Máy Tính Bị Tắt Đột Ngột

      17

Trong quá trình đang sử dụng máy vi tính ngon lành đột nhiên chiếc máy tính của doanh nghiệp đột ngột tắt. Điều này không chỉ khiến cho bạn nên tạm ngưng các bước mà còn khiến cho bạn mất hết toàn bộ dữ liệu còn chưa kịp sao lưu. Tình trạng này khiến cho bạn rất lo lắng không biết sản phẩm tính của bản thân đang gặp gỡ lỗi gì, vụ việc gì?


Tham khảo thêm 1 số cấu hình máy tính công sở giá rẻ tại An Phát

Địa chỉ cài máy tính nghịch game giá rẻ tại Hà Nội


Để giúp cho bạn yên chổ chính giữa hơn, ở nội dung nội dung bài viết dưới đây máy tính xách tay An phân phát sẽ share đến bạn tin tức về nguyên nhân cũng như cách khắc phục và hạn chế tình trạngmáy tính bị tắt nguồn tự dưng ngột. Mời bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Máy tính bị tắt đột ngột

Khi vẫn sử dụng laptop mà đột nhiên thiết bị tắt bất ngờ một phương pháp không ví dụ thì nhiều phần nguyên nhân là do máy của người tiêu dùng đang thừa nóng. Trong thiết kế của một sản phẩm laptop sẽ bao gồm bộ kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU, chúng có thể tự ngắt khi ánh sáng của CPU không hề thấp để tránh làm cho hỏng các linh kiện của máy. ở kề bên đó, hiện tại tượng laptop bị tắt bất ngờ còn do một số nguyên nhân khác như: ổ cứng bad, máy vi tính bị virus, nguồn điện không ổn định...

Vì thế, trước lúc tìm ra giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính tắt bất ngờ đột ngột khi đang cần sử dụng thì bạn cần biết được vì sao dẫn mang lại tình trạng này là gì. Nó để giúp bạn chỉ dẫn biện pháp hối hả và kết quả hơn. Bên dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ gửi ra một số trong những phương án sửa lỗi máy tính hay bị tắt thốt nhiên ngột.

Cách đơn giản khắc phục lỗi máy tính xách tay bị tắt nguồn chợt ngột

1. Demo với nguồn cung cấp điện khác

Sau khi máy tính xách tay bị tắt chợt ngột, nếu như khách hàng thử bật lại nhưng mà không được thì hoàn toàn có thể lỗi nằm ở vị trí nguồn cung cấp điện. Chính vì vậy bạn hãy thử gặm máy tính của mình với một điện áp nguồn khác xem sự cố này có khắc phục được không.

*

Máy tính xuất xắc bị tắt nguồn hốt nhiên ngột khiến cho bạn lo lắng

2. Tắt Fast Startup (Khởi cồn nhanh)

Fast Startup cũng hoàn toàn có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy tính tuyệt bị tắt hốt nhiên ngột. Bây giờ bạn hãy thử khám nghiệm xem nó đã nhảy hay chưa, ví như đã bật thì các bạn hãy tắt nó đi bằng cách sau:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Bấm chọn cơ chế Large icons cùng nhấp vào nguồn Options.

Bước 3: chọn “Choose what the power nguồn buttons do” trong ngăn bên trái.

Bước 4: Bấm chọn Change settings that are currently unavailable.

Bước 5: Kéo xuống phần Shutdown settings. Ví như thấy mục “Turn on fast startup” đang được tích chọn, thì các bạn hãy bỏ chọn nó với nhấp lưu chuyển đổi “Save changes”.

3. Máy tính xách tay bị lây truyền virus

Trong một số trường hợp, máy vi tính của chúng ta cũng có thể bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại được thiết kế theo phong cách để tắt bất ngờ máy tính. Nếu máy tính của khách hàng bị tắt khi đang tiến hành một lịch trình nào kia thì rất rất có thể thiết bị đã trở nên nhiễm virus. Bây giờ bạn hãy sử dụng phần mềm diệt virus nhằm quét đồ vật tính, đảm bảo bình yên cho thiết bị của mình nhé.

*

Máy tính tắt nguồn bất ngờ đột ngột do bị lây lan virus

4. Kiểm tra ánh sáng hệ thống

Đa số các thành phầm máy tính bây chừ đều có thiết kế để tự động hóa tắt nếu phân biệt một nhân tố nào bên trong linh kiện vẫn quá nóng. Thông thường, những vấn đề vạc sinh tương quan đến nhiệt độ sẽ xảy ra khi sản phẩm công nghệ tính vận động mạnh liên tục như chơi game đồ họa cường độ cao.

Lúc này bạn hãy kiểm tra quạt tản nhiệt xem có đang vận động tốt tốt không. Nếu thấy tiếng ồn từ quạt thì chắc chắn là là nó vẫn phải thao tác quá mức để gia công mát các thành phần trong sản phẩm công nghệ tính. Chúng ta có thể mở case máy vi tính để chất vấn xem các bộ phận như cỗ xử lý, video card với quạt case.

Xem thêm: 4 Con Nuôi Của Ca Sĩ Phi Nhung Trưởng Thành Thế Nào Sau, Tiểu Sử Ca Sĩ Phi Nhung

Nhiệt độ an toàn của máy tính xách tay nên sống 45-50 độ C và ánh sáng tối nhiều không vượt vượt 60 độ C. Bạn cũng có thể kiểm tra mức sức nóng độ khối hệ thống này một giải pháp cơ bản ở trong BIOS hoặc các tiện ích khác ví như HWMonitor cũng phần đa được.

Để rất có thể hạn chế tình trạng máy tính quá nóng bạn có thể tiến hành làm lau chùi máy thường xuyên, kiểm tra quạt tản nhiệt và thay bắt đầu nếu yêu cầu thiết. Bởi bụi bờ hay quạt tản nhiệt làm việc không tác dụng sẽ khiến cho nhiệt độ laptop ở nấc cao, dẫn mang lại tình trạng laptop bị tắt nguồn bất chợt ngột.

*

Máy tính xuất xắc bị tắt nguồn bất thần là do ánh sáng quá cao

5. Những vấn đề tương quan đến phần cứng

Nguyên nhân khiến cho máy tính bị tắt nguồn bất ngờ cũng hoàn toàn có thể là vị một nguyên tố phần cứng nào đó trong máy tính không hoạt động. Nếu vừa mới đây bạn sẽ thêm hartware mới thì nên xóa hartware này khỏi máy tính xách tay để chắc chắn rằng rằng nó chưa phải là tại sao của sự cố.

Còn nếu bạn không cài thêm phần cứng nào mới vào trang bị thì giải pháp tiếp theo chính là xóa phần đa phần cứng không đề xuất thiết.

6. Cập nhật driver bo mạch chủ

Nếu các cách trên chưa phải nguyên nhân laptop tắt nguồn bất ngờ thì chúng ta cũng có thể tiến hành việc cập nhật driver bo mạch chủ. Bao gồm hai cách tiến hành là làm thủ công hoặc tự động hóa để hoàn toàn có thể nhận được driver bo mạch chủ thích hợp.

Cập nhật driver thủ công: Tiến hành bằng cách truy cập vào website của đơn vị phân phối và tìm kiếm driver đam mê hợp. Bạn nên chọn driver tương hợp với hệ quản lý Windows trên máy tính của mình.

Cập nhật driver tự động: Nếu không tồn tại thời gian, năng lực để cập nhật theo giải pháp thủ công, thì có thể thực hiện bằng Diver Easy. Tiến hành như sau:

Bước 1: download và thiết lập Driver Easy.

Bước 2: Chạy vận dụng và bấm lựa chọn Scan Now. Bây giờ Driver Easy đã quét sản phẩm công nghệ tính của khách hàng và tra cứu ra những driver có vấn đề.

Bước 3. Bấm chuột vào nút Update để auto tải và thiết lập driver phù hợp.

Hoặc bạ gồm thể nhấn vào vào Update All để tự động tải và thiết đặt phiên bạn dạng cho toàn bộ driver lạc hậu trên hệ thống.

Trên đây là một số lý do cơ bạn dạng nhất dẫn mang lại tình trạng máy tính bị tắt nguồn đột ngột. Hình như tình trạng này còn rất có thể gây ra bởi sự việc của hệ quản lý điều hành hay đề với các phần cứng khác… chính vì thế bạn hãy hối hả tìm ra vì sao và sớm khắc phục và hạn chế nhé.


Kubet