Máy Tự Reset Khi Chơi Game

      17

Máy tính từ khởi đụng lại là lỗi thường gặp mặt đối với laptop để bàn, laptop khiến cho người sử dụng bị loại gián đoạn công việc đang làm, thậm chí còn dẫn đến lo lắng, hoảng loạn vì chần chừ máy bản thân bị lỗi tốt bị hỏng ở đâu. Để làm rõ hơn về sự việc này và vậy được cách khắc phục tận nhà trước khi tìm đến chuyên viên sửa chữa, hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của Nguyễn Kim nhé!


Tình trạng sẽ dùng máy vi tính thì chúng đùng một cái tự khởi rượu cồn lại không phải là vấn đề gì thừa xa lạ. Lý do dẫn đến sự việc này thường là do lỗi sinh sống cả phần cứng với phần mềm. Có thể là vì chưng máy bị va đập đề nghị dẫn đến một trong những hư lỗi về linh kiện, vi mạch mặt trong. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là do chúng ta không kiểm tra ánh sáng CPU liên tiếp nên không biết ánh sáng đang tăng vượt cao, cùng khi nhiệt độ tăng nhiều quá mức có thể chấp nhận được thì máy đã tự tắt để đảm bảo mình.

Bạn đang xem: Máy tự reset khi chơi game

*

Có nhiều lý do gây ra lỗi máy vi tính tự khởi rượu cồn lại

Máy tính trường đoản cú khởi hễ lại vị ổ cứng bị lỗi 

Trường hợp máy vi tính tự khởi cồn lại vì ổ cứng sẽ xẩy ra khi chúng ta sử dụng chiết xuất tài liệu tại phân vùng ổ cứng lỗi. Lúc đó, trang bị sẽ tự động khởi hễ lại. Với lỗi này, chúng ta có thể khắc phục theo những bước sau đây.

- truy vấn vào Windows Explorer -> Chọn ổ C (ổ download win) -> thừa nhận chuột đề xuất chọn Properties -> Tools -> lựa chọn Check Now ở phần Error-checking nhằm chạy kiểm tra lỗi đĩa. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng những phần mềm chuyên sử dụng khác trong đĩa hirenboot để tiến hành việc này. Xem xét với lỗi này, bạn cần sao giữ lại dữ liệu của mình ngay lập tức vì nhiều khả năng là ổ cứng các bạn sắp lỗi rồi đấy! 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tải ổ cứng bắt đầu để lưu trữ dữ liệu được rất nhiều hơn, hãy thử tham khảo qua một vài dòng ổ cứng như : 

+ Ổ cứng di động cầm tay Kioxia 128GB U366 USB 3.2 LU366S128GG4

+ Ổ cứng di động cầm tay Transcend 1TB Slim StoreJet 2.5"" M3S TS1TSJ25M3S

+ Ổ cứng cầm tay HDD Transcend 2TB StoreJet 2.5"" C3S TS2TSJ25C3S


Máy tính trường đoản cú khởi rượu cồn lại bởi máy vượt nóng

Một một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy vượt nóng hoàn toàn có thể là vì chưng lỗi quạt CPU (bị bẩn, chết, hay chạy yếu). Nếu gặp trường phù hợp này, bạn phải sử dụng ứng dụng đo ánh sáng CPU để kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU. Đồng thời, chúng ta cũng nên kiểm tra kỹ xem quạt CPU còn chạy xuất xắc không?

Một vì sao khác nữa là hoàn toàn có thể do keo dán tản nhiệt bị khô. Cùng với trường vừa lòng này, bạn cần lập cập tra lại keo tản nhiệt độ CPU. Bên cạnh đó, bụi bặm bụi bờ bám vào thọ ngày không được giải quyết và xử lý cũng là giữa những nguyên nhân làm cho máy tính tự động hóa lại không theo điều khiển của bọn chúng ta. Do vậy, hãy xem xét vệ sinh laptop thường xuyên bạn nhé!

Để kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU đúng mực nhất, bạn cũng có thể tải ngay một số phần mềm đo ánh nắng mặt trời CPU tác dụng sau đây:

Speccy

*

Speccy là phần mềm đo nhiệt độ CPU với rất nhiều tính năng đặc biệt

Speccy là một phần mềm đo ánh sáng CPU hiệu quả, góp bạn thuận tiện biết được tình trạng hoạt động vui chơi của CPU, giảm thiểu buổi tối đa tình trạng máy tính xách tay tự khởi đụng lại. Speccy chuyển động nhanh chóng, tức thời cơ mà lại ko tốn vượt nhiều dung tích trên thiết bị, là 1 trong những lựa chọn cực ổn định cho các dòng laptop, máy tính xách tay PC có bộ nhớ hạn chế.

RealTemp

RealTemp là phần mềm kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU của Intel. Bạn cũng có thể sử dụng RealTemp để kiểm soát nhiệt độ, nhằm phát hiện tại ra vụ việc và hoàn toàn có thể xử lý ngay vấn đề bằng cách làm mát CPU ngay lập tức. Vì sao RealTemp lại làm cho được gần như điều đó? vì nó vẫn được nhà sản xuất tích hợp phần tử cảm biến nhiệt, giúp thừa nhận biết gấp rút những vấn đề khiến cho máy tính bị nóng lên, dễ khiến cho ra tình trạng máy tính xách tay tự khởi động lại. 

SpeedFan

Speed tín đồ cũng là một trong những phần mượt đo ánh sáng CPU được rất nhiều người tin dùng. Với SpeedFan, bạn hầu như có thể thực hiện toàn bộ những tác vụ có liên quan đến ánh sáng của CPU chứ không chỉ là kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU. Bạn có thể điều chỉnh lại vận tốc quay của quạt tản nhiệt, cũng có thể truy xuất trạng thái buổi giao lưu của những thành phần khác như ổ cứng, bo mạch,...

Xem thêm: Cơ Chế Nào Cho Phép Định Nghĩa Kiểu Định Dạng Chuẩn Có Thể Áp Dụng Nhiều Lần

Nếu ai đang sử dụng laptop, rất có thể tham khảo ngay Một vài ba mẹo tản nhiệt có lợi tại đây. 

 

*

CPU quá nóng là một trong những nguyên nhân tạo ra tình trạng máy vi tính tự khởi cồn lại

Nguồn điện yếu hoặc bất ổn định

Trường hợp nguồn bất ổn định, mối cung cấp yếu cũng để cho laptop, máy tính xách tay tự khởi cồn lại. Không giống với vấn đề kiểm tra nhiệt độ CPU hay sử dụng phần mềm đo ánh sáng CPU, trường đúng theo này khó kiểm tra và thay thế hơn hết sức nhiều. Giả dụ nghi ngờ, chúng ta cũng có thể sử dụng nguồn của một lắp thêm khác nhằm chạy thử. Đối với laptop, các bạn cần chuẩn bị những phương pháp đo đạc, máy kiểm tra nguồn vào để đưa ra được kết quả đúng chuẩn nhất. 

Máy tính trường đoản cú khởi đụng lại rất có thể do virus tạo ra

Bên cạnh nguyên nhân nhiệt độ CPU rất cao thì virut cũng là một trong trong số tại sao phổ trở thành nhất tạo ra tình trạng máy tính tự khởi đụng lại liên tục. Để giải quyết tình trạng này, các bạn nên áp dụng các phần mềm diệt, quét virus theo thời hạn thực (Real-time) như KIS, NIS,... Tuy vậy những phần mềm này phần lớn sẽ tốn một khoản giá tiền nhất định. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những phần mềm diệt virus thông dụng trên máy vi tính thường xuyên để giúp đỡ máy tính luôn luôn được “sạch” cùng “mạnh”.

 

*

Virus hoàn toàn có thể khiến cho máy tính xách tay bị lỗi hại cấp tốc chóng

Lỗi thẻ màn hình khiến cho máy tính từ bỏ khởi hễ lại

Một nguyên nhân nữa khiến lỗi máy tính xách tay tự khởi rượu cồn lại liên tiếp xảy ra là do card màn hình của khách hàng bị thừa tải. Lúc card hoạt động quá mức đến phép, nó đang phản ứng lại bằng phương pháp tự "reset".

Nếu gặp gỡ phải trường thích hợp này, bạn hãy thử chất vấn xem các bạn đã cài đặt card màn hình đúng cách trên Windows chưa. Nếu bạn đã thiết đặt đúng cơ mà vẫn quan trọng sửa được lỗi, hãy upgrade ngay driver của đồ họa lên phiên bản mới duy nhất nhé!

RAM bị lỏng gây nên lỗi laptop tự khởi rượu cồn lại

*

Lỏng RAM là trong số những nguyên nhân thường chạm chán khiến máy tính xách tay tự khởi cồn lại

Khi máy vi tính tự khởi đụng lại không giống như điều khiển của bạn, chúng ta có thể thử đánh giá lại phần RAM. Không giống với lỗi do phần mềm kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU, nếu như RAM bị lỏng hoặc không nhận thì nó vẫn phát ra nhiều tiếng *bíp bíp*. Để khắc chế điều này, bạn có thể nghe giờ bíp nhằm đoán lỗi, hoặc cởi RAM ra để dọn dẹp chân xúc tiếp của thiết bị, tiếp đến dùng khăn mềm để vệ sinh zắc cắm RAM trên Mainboard. 

Pin CMOS hết có tác dụng cho máy vi tính tự khởi động lại nhiều lần

Về cơ bản, pin sạc CMOS là 1 trong con chip có hỗ trợ tính năng lưu tạm những dữ liệu đang hoạt động trên máy, chống khi nguồn điện áp bị mất thốt nhiên ngột. Sạc pin CMOS có size rất nhỏ tuổi gọn, không tiêu tốn không ít năng lượng của thiết bị nhưng mà lại đóng vai trò rất đặc trưng trong việc vận hành thiết bị, mang đến trải nghiệm áp dụng tối ưu cho những người dùng.

Khi pin sạc CMOS không còn điện, laptop hoặc laptop của bạn sẽ gặp buộc phải một vài rắc rối, trong số ấy có cả tình trạng máy tính tự khởi hễ lại. Thời gian này, bạn cần phải mang thiết bị đến đơn vị sửa chữa bài bản để được thay new pin.

Laptop trường đoản cú khởi đụng lại vị pin hư

*

Pin máy vi tính dùng lâu bị hư rất có thể gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại những lần

Nếu như nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay và hay xuyên gặp mặt phải tình trạng máy tính tự khởi cồn lại, nguyên nhân phần đông sẽ nằm ở vị trí pin chứ không hề phải tại vị trí mềm đo nhiệt độ CPU hay ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU như đa số người nhầm tưởng.

Vì sau một thời hạn dài sử dụng, pin máy tính sẽ bị “lờn” đi, đa số người gọi hiện tượng lạ là “chai pin”, làm cho pin không còn hoạt động hiệu quả thật trước, thậm chí còn là không thể hoạt động nếu không cắn trực tiếp vào nguồn điện như máy vi tính bàn. Nếu gặp phải tình trạng máy tính tự khởi động vì chưng pin hư, bạn chỉ cần thay pin mới là có thể tiếp tục áp dụng rồi.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những tin tức hữu ích để các bạn tự "bắt bệnh" mỗi khi laptop tự khởi động lại. Nếu muốn biết thêm nhiều tin tức công nghệ, điện lạnh, năng lượng điện gia dụng,... Thì hãy liên tiếp truy cập phân mục Blog Nguyễn Kim để có thêm tin tức mới hằng ngày bạn nhé! 


Để được support thêm thông tin về sản phẩm và thương mại dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua các kênh sau đây:


Kubet