Mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur

      33

Truyền thuyết kinh dị về quái vật Minotaur tàn ác chuyên nạp năng lượng thịt tín đồ là giữa những câu chuyện bí ẩn của thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Vậy Minotaur là gì? Con quái vật này tự đâu nhưng mà ra? Hãy thuộc ANB bài viết liên quan về con thú vật hung tợn này nhé. 

Minotaur là gì? 

*

Quái thứ Minotaur

Minotaur là gì? Minotaur là con thú vật nửa người nửa trườn sống vào mê cung ở đảo Crete. Cùng với vẻ ngoài kì cục và tính khí điên cuồng, man dại, khi đói nó lập tức bắt tín đồ nuốt chửng và dần càng lộng hành, tàn sát những người.

Bạn đang xem: Mê cung nhốt quái vật đầu bò minotaur

Tuy là nhỏ đẻ của vua Minos và phi tần Pasiphae nhưng vị sự hung tợn lẫn bề ngoài kinh dị mà quái vật Minotaur đã biết thành giam giữ lại trong mê cung không lối thoát. Thần thoại cổ xưa về con quái thú Minotaur nửa bạn nửa bò đã gieo rắc bao nỗi khiếp hoàng cho tất cả những người dân và chiến công của người hero Thereus lừng danh cho tới ngày ni vẫn được lưu giữ truyền lại.

Truyền thuyết về quái thú Minotaur

Thất hứa hẹn với thần Poseidon

Chuyện phải ban đầu từ Đức vua Minos một vị vua tất cả thật trong lịch sử dân tộc Hy Lạp với là nam nhi của thần Zeus với Europa. Để tranh nhau quyền thừa kế đảo Crete cùng củng cố tín nhiệm của tín đồ dân, Minos từ bỏ xưng là mình được các vị thần ủng hộ và minh chứng điều này bằng cách cầu xin thần Poseidon ban cho khách hàng một vật dấu để minh chứng quyền lực của bạn dạng thân với người dân hòn đảo Crete là ngôi vị của ông ta là được thần quá nhận.

Thần Poseidon thể hiện sự đồng ý và ban đến Minos một nhỏ bò trắng hay đẹp và ông ta vẫn lập lời thề dưng hiến nhỏ bò này cho thần trong sự kiện tế để bộc bạch lòng thành.

Nhưng vị thấy bé bò quá xinh đẹp phải ông ta nổi lòng tham và đánh tráo nhỏ bò. Thần vô cùng tức giận cùng thốt ra lời nguyền khiến cả mái ấm gia đình vợ chồng vua Minos lẫn bạn dân đảo Crete đều rơi vào hoàn cảnh tai họa.

Sự thành lập của thú vật Minotaur

Hàng ngày, hậu phi Pasiphae sẽ chăm lo con bò trắng đề xuất dành tương đối nhiều thời gian và tâm sự cùng bé bò rồi yêu thương nó thời điểm nào không hay. Vì chưng dính lời nguyền của thần biển yêu cầu bà lúc nào cũng tương tứ nghĩ về hình ảnh con bò trắng cùng với cặp sừng dài, cỗ lông nhẵn mượt, cơ thể cường tráng yêu cầu dục vọng ngày càng to trong xem xét của bà.

*

Hoàng hậu chui vào bé bò gỗ để ân ái với nhỏ bò trắng

Để thỏa mãn ham muốn đó, bà sẽ ép nghệ nhân khét tiếng đến và bắt ông phải sản xuất mô hình trườn cái thật sắc xảo và bên trong phải rỗng nhằm bà có thể chui vào ân ái với nhỏ bò trắng.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Thanh Tuổi, Sống Xuề Xòa Của Sĩ Thanh Giàu Cỡ Nào? Tiểu Sử Sĩ Thanh

Mỗi ngày, bà hồ hết nằm trong mô hình con bò cái và nằm sát con bò trắng nên bạn dạng năng của loài vật trỗi dậy với giao hợp với mô hình có hậu phi bên trong.

Đó chính là nguyên nhân của sự ra đời thú vật Minotaur. Con quái vật càng phệ tính khí càng điên đần độn hơn và chỉ tất cả con tín đồ là món khoái khẩu của nó. Thấp thỏm quái vật sẽ tàn gần kề cả vương quốc nên vua Minos bắt đầu yêu cầu bạn xây dựng mê cung đặt dưới cung điện và dụ Minotaur vào trong và nhốt nó vĩnh viễn.

Vì bị nhốt với quá đói không tồn tại gì ăn, vua Minos đành bắt buộc tế sinh sống 7 nam cùng 7 nữ giới cho quái thú hàng năm nhằm ông được ngủ lặng giấc không trở nên tiếng hầm hè quấy rầy. Đây là tội lỗi tày trời nhưng không một ai dám thông báo hay phản kháng.

Cái chết của quái vật Minotaur

Chuyện ác tày trời này đã khiến cho người dân ở đảo Crete sống một trong những ngày tháng sợ hãi nhưng không ai đủ can đảm để đứng ra làm thịt nó. Người nhân vật Theseus sau khoản thời gian nghe được mẩu truyện này đã chớp nhoáng tới thẳng mê cung để phá hủy quái vật

*

Sự chiến đấu kiêu dũng của người anh hùng với nhỏ ác thú

Với sự hỗ trợ của những vị thần ban cho vũ khí và sức mạnh và thêm sự hỗ trợ của công chúa Ariane – phụ nữ vua Minos cho nên việc đi vào mê cung không có gì khó đối với Theseus.

Để vào được mê cung mập mạp mà không bị lạc, công chúa sẽ nghĩ ra phương pháp dùng cuộn có một đầu cột vào tay Theseus, đầu tê cột vào tay cô và cứ vậy tiến trực tiếp vào mê cung mà không cần bận tâm lắng.

Khi vào sâu hẳn mặt trong, một giờ đồng hồ gầm gừ khủng khiếp vang lên cùng con quái vật đầu bò Minotaur hùng hổ xông lên và gồm một trận chiến khốc liệt với những người dũng sĩ. Công chúa đứng bên ngoài mà băn khoăn lo lắng không im vì lo âu chàng bên phía trong gặp chuyện với cũng lo đến số phận của tín đồ dân hòn đảo Crete. Nhưng với sự chỉ dạy của các vị thần và vũ khí được ban cho, Theseus đã nhanh tay chém đứt đầu con mãnh thú và thoát khỏi mê cung đó.

Chiến công vang dội đã tạo nên tất cả người dân trên đảo đều hò reo, ca ngợi vị hero và dũng cảm. Ngày nay, biểu tượng Minotaur xuất hiện không hề ít trong các tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm phim ảnh, truyện tranh và tè thuyết. Những tác phẩm danh tiếng cũng tự hình ảnh con quái vật này nhưng ra đời.

Qua nội dung bài viết mà ANB phân tách sẻ, các bạn đã sở hữu câu trả lời cho thắc mắc Minotaur là ai rồi đúng không nào? Nếu là một người đam mê văn hóa Hy Lạp với đầy đủ câu chuyện thần thoại thì đừng quên làm visa đi Hy Lạp để làm rõ hơn về phần nhiều truyền thuyết bí ẩn ở đất nước này nhé. Chắc chắn là sẽ không làm các bạn thất vọng đâu


Ku789