Nên Cài Game Vào Ổ Nào

      20

Nhiều người thắc mắc nên tải game vào ổ đĩa nào? setup vào ổ đĩa khác ổ C gồm sao không? bài viết ngay sau đây để giúp bạn trả lời các câu hỏi đó. Cùng tìm hiểu nào.

Bạn đang xem: Nên cài game vào ổ nào


Nhiều người thắc mắc nên cài game vào ổ đĩa nào? thiết đặt vào ổ đĩa khác ổ C có sao không? nội dung bài viết ngay sau đây để giúp bạn trả lời các thắc mắc đó, thuộc FPT siêu thị tìm gọi nào.

Xem thêm: Đường Lưu Hữu Phước, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Bot Protection

Không mua game vào ổ C bao gồm sao không?

Khi nói tới việc thiết đặt ứng dụng fan ta nghĩ ngay tới địa điểm nó được cài đặt lên ổ đĩa C, nơi chứa hệ điều hành. Vậy một thắc mắc đặt ra là phải cài trò chơi vào ổ đĩa nào, không cài đặt game vào ổ C bao gồm sao không? Để trả lời thắc mắc này thử nhớ lại một lượt nào kia bạn thiết lập game, và trong số đó có tùy chọn cho phép bạn chọn vị trí để tải game lên đó. Do vậy nghĩ đối kháng giản, bất kỳ ứng dụng nào cho phép chọn vị trí setup thì rất có thể cài trò chơi lên phần đa nơi khác ngoài ổ C. Thuộc phân tích sâu hơn một chút, khi áp dụng khi được cài bỏ lên trên ổ đĩa khác, một trong những phần thông tin của chính nó được lưu lại trên ổ đĩa C để hệ điều hành và quản lý tương tác như thông tin tài khoản, dữ liệu sinh ra khi người tiêu dùng lưu lại trò chơi. Còn nhiều phần các tài liệu truy xuất được giữ tại vị trí đã chọn khi thiết lập ứng dụng trước đó.

*

Một lấy ví dụ như tựa trò chơi Audition có tùy chọn thiết đặt vào ổ đĩa khác do người dùng lựa chọn.

Những game nào nên cài bình thường vào ổ đĩa chứa hệ điều hành

Để xem xét sự việc này ta bắt buộc đi vào review từng game vậy thể, bởi gồm có game dung lượng lớn mang lại hơn 10 GB, gồm có game lại chỉ vài ba MB. Đối với mọi trò nghịch có dung tích lớn tránh việc cài chung với ổ đĩa nơi cất hệ điều hành. Do vì: thứ nhất, ổ C có dung lượng nhỏ tuổi chỉ khoảng 100 GB dùng để cài hệ điều hành và một số ứng dụng đề xuất thiết. Như driver, Office, trình duyệt, Winrar… Nếu download game vào ổ đĩa này sẽ không đủ nơi để cài các ứng dụng quan trọng khác. Thứ hai, việc thiết đặt trò đùa vào ổ đĩa C làm vận tốc truy xuất của hệ điều hành giảm đi dẫn mang lại độ trễ khi thao tác, sử dụng windows tăng lên gây khó khăn chịu cho những người dùng.

*

Dead Trgger 2 trong số những game bắn nhau có giao diện đình đám, nếu muốn trải nghiệm bạn nên cài nó vào ổ đĩa không cất hệ điều hành

Nên cài game vào ổ đĩa nào?

Do đó chỉ đa số game vơi có dung lượng dưới 500 MB, các bạn không xác định sử dụng lâu hơn thì nên thiết lập vào ổ C khi không mong muốn dùng nữa bạn cũng có thể gỡ vứt một biện pháp dễ dàng. Mọi game nặng cần truy xuất, sử dụng dữ liệu nhiều người nên setup vào những ổ đĩa không giống để nâng cấp thao tác cách xử trí của hệ điều hành, kị phân miếng ổ C, thậm chí có thể bị treo sản phẩm nếu ổ đĩa C đựng đầy tài liệu và cần truy xuất ở mức tối đa. Vệt hiệu trước tiên thường thấy là ổ đĩa vào Task Manager liên tục chạy đến 100% gây giận dữ khi sử dụng.

Nếu vẫn lỡ cài đặt ứng dụng vào ổ đĩa C mà không thích gỡ bỏ, các người hoàn toàn có thể dùng phần mềm bên trang bị 3 để di chuyển ứng dụng đã tải từ ổ đựng hệ điều hành sang ổ khác mà lại không làm tác động đến ứng dụng. Lấy ví dụ như như phần mềm SymMover. Giao diện phần mềm như hình mặt dưới:

*

Giao diện phần mềm chuyển lịch trình giữa những ổ đĩa bên trên windows

Ưu điểm yếu kém của vấn đề cài trò chơi vào ổ đĩa không cất hệ điều hành

Ưu điểm:

cải thiện hiệu suất của hệ điều hành quản lý Tiết kiệm dung lượng lưu trữ để cài ứng dụng cho ổ C tiêu giảm phân mảnh ổ C

Nhược điểm:

Dữ liệu người tiêu dùng của game hoàn toàn có thể bị mất khi thiết lập lại hệ điều hành và quản lý cực nhọc quản lý setup ứng dụng vào Programs và Features Khi mong mỏi gỡ bỏ đề xuất tự xóa bởi tay

Như vậy qua bài xích này chúng ta đã biết đề nghị cài game vào ổ đĩa nào, mang đến FPT shop biết ý kiến của công ty ở phần phản hồi bên dưới. Quan sát và theo dõi trang tin tức của FPT shop để cập nhật các tin tức, thủ thuật và reviews mới nhất về công nghệ nhé.


Kubet