Nên mua máy chơi game cầm tay nào

      192

Các máy chơi game cầm tay tốt nhất có thể giúp bạn giải trí ở mọi nơi. Trong khi PC chơi game tốt nhất và các bảng điều khiển như PS5 và Xbox Series X là những người bạn đồng hành tuyệt vời ở nhà, chúng không thuận tiện khi mang theo trong chuyến đi và không thể thực sự chơi khi đang vận chuyển. Đây chính là điểm mà máy chơi game cầm tay xuất hiện: Máy có trọng lượng vừa phải, nhẹ, dễ cất trong ba lô hoặc thậm chí bỏ túi.

Mặc dù những máy chơi game cầm tay tốt nhất trước đây khiến bạn phải lựa chọn giữa các thông số kỹ thuật hạn chế ( như Nintendo Game Boy) và tiêu thụ điện năng quá mức (như Sega Game Gear), máy chơi game cầm tay hiện đại không bị những hạn chế như vậy. Các tiện ích trong danh sách này hỗ trợ các trò chơi sâu sắc với đồ họa tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể chơi hàng giờ đồng hồ nhờ thời lượng pin mạnh.

Cho dù bạn cần dành thời gian trên đường đi làm hay bận rộn khi đã đến đích, đây là những máy chơi game cầm tay tốt nhất mà bạn có thể mua.

Máy chơi game cầm tay tốt nhất là gì?

Một vài năm trước, thị trường chơi game cầm tay được phân chia giữa Nintendo và Sony, vì các thiết bị như Nintendo 3DS và Sony PlayStation Vita cạnh tranh để giành vị trí tối cao. Giờ đây, Nintendo khá nhiều đã dồn thị trường thiết bị cầm tay truyền thống với Switch.

Hiện có hai loại Switch: Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite. Đầu tiên là một bảng điều khiển trò chơi sáng tạo mà bạn có thể kết nối với TV hoặc chơi như một thiết bị cầm tay; cái sau chỉ dành cho thiết bị cầm tay. Việc lựa chọn trò chơi trên hai hệ máy là giống hệt nhau, đây là một tin vui cho những người hâm mộ các thương hiệu Nintendo như The Legend of Zelda và Animal Crossing. Chỉ cần lưu ý rằng việc truyền dữ liệu lưu giữa hai hệ thống gần như không được liền mạch, vì vậy có thể bạn sẽ muốn chọn một chiếc và gắn bó với nó.

Apple iPad Air luôn là một thiết bị chơi game khá tốt, ngoài một máy tính bảng chính thức cho mục đích đa phương tiện và năng suất. Rất nhiều trò chơi hay có sẵn trong Apple App Store. Tuy nhiên, với sự ra đời của Apple Arcade vào năm ngoái, các thiết bị iOS đã có được sự lựa chọn giá tốt từ cả các nhà phát triển độc lập và các studio lớn. Nếu bạn chưa thử Apple Arcade, một số trò chơi có chất lượng tương đương với những gì bạn tìm thấy trên bảng điều khiển dành cho gia đình và rất đáng để xem.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Google Pixel 4a, trong đó có một số trò chơi khá phong phú có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, nó cũng là một nền tảng cho các trò chơi trên Google Stadia, có nghĩa là bạn có thể chơi các tựa game truyền thống có kinh phí lớn trên một màn hình nhỏ. Bạn chỉ cần mang theo bộ điều khiển.

Máy chơi game cầm tay tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

div>

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

1. Nintendo Switch

Thông số kỹ thuật

Kích thước: 9,4 x 4,0 x 0,6 inch

Trọng lượng: 14,1 ounce

Thời lượng pin: 9 giờ

Cửa hàng trò chơi: Nintendo eShop

Nintendo Switch dễ dàng trở thành hệ thống Nintendo tốt nhất trong nhiều năm, cung cấp chơi game liền mạch cho dù bạn đang ở nhà hay trên đi. Giao diện điều khiển kết hợp cung cấp hai cách chơi. Tại nhà, bạn có thể cắm Switch vào đế cắm, sau đó phát trên TV bằng bộ điều khiển tiêu chuẩn. Khi bạn phải đi đâu đó, chỉ cần rút Switch ra khỏi đế của nó, gắn bộ điều khiển Joy-Con vào hai bên của thiết bị và mang theo nó ở bất cứ đâu. Trải nghiệm chơi game gần như giống hệt nhau theo cả hai cách; bạn thậm chí không phải dừng phiên chơi hiện tại của mình.

Thư viện trò chơi chứa đầy những tựa game tuyệt vời của Nintendo, chẳng hạn như The Legend of Zelda: greenlines.com.vneath of the Wild, Super Mario Odyssey, Splatoon 2 và Động vật băng qua chân trời mới. Chỉ cần lưu ý rằng các trò chơi đòi hỏi cao hơn sẽ tiêu hao pin nhanh hơn và việc sao lưu các khoản tiết kiệm của bạn yêu cầu đăng ký trả phí cho dịch vụ Nintendo Switch Online phức tạp.

Đọc toàn bộ của chúng tôi Đánh giá Nintendo Switch .

Bạn đang xem: Nên mua máy chơi game cầm tay nào

Nintendo Switch Lite có kích thước bằng 2/3 so với Switch thông thường và cung cấp 2/3 những gì chúng tôi yêu thích ở mô hình kích thước đầy đủ. Giống như người anh em họ lớn hơn của mình, Switch Lite có quyền truy cập vào thư viện đáng kinh ngạc của Nintendo gồm các trò chơi của bên thứ nhất và thứ ba, cũng như sơ đồ điều khiển thoải mái và màn hình lớn đầy màu sắc. Cho dù bạn muốn chơi Zelda, Mario và Animal Crossing hay Doom, Bayonetta và Assassin’s Creed, Switch Lite có thể cung cấp các trò chơi xuất sắc giống nhau trong một hồ sơ dễ dàng cất vào ba lô hoặc ví.

Tuy nhiên, có một số hạn chế. Do kích thước nhỏ hơn, Switch Lite có pin nhỏ hơn, có nghĩa là tổng thời gian chơi sẽ ít hơn. Switch Lite cũng không có Joy-Cons có thể tháo rời, có nghĩa là các phiên nhiều người chơi ngẫu hứng khó tạo điều kiện hơn nhiều. Bạn cũng không thể dễ dàng chuyển dữ liệu lưu giữa Switch Lite và Switch thông thường, vì vậy hãy cân nhắc kỹ xem bạn muốn cái nào.

Đọc toàn bộ của chúng tôi Đánh giá vềNintendo Switch Lite .

*

CÁC KHOẢN TỐT NHẤT HÔM NAY

Máy chơi game cầm tay tốt nhất được cho là thứ bạn đã có trên mình và đó là lý do tại sao nó đáng được xem xét là một chiếc điện thoại chơi game chuyên dụng, như Asus ROG Phone 5. Điều này xuất sắc (mặc dù rất lớn) điện thoại thông minh đủ mạnh để chạy bất kỳ trò chơi nào trên Android, có nghĩa là bạn có thể thưởng thức cả các tựa game cầm tay thông thường cũng như trải nghiệm ngồi xuống và chơi lâu hơn. (Đối với phần sau, việc có một bộ điều khiển sẽ giúp ích cho bạn.) Cho dù thị hiếu của bạn nghiêng về Crossy Road hay Castlevania: Symphony of the Night, Asus ROG Phone 5 có những thứ bạn muốn chơi.

Don’Đừng quên rằng điện thoại thông minh Android hiện có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ trò chơi trên đám mây, từ Google Stadia, Nvidia GeForce Now, đến Xbox Cloud Gaming. Với màn hình lớn và tốc độ làm mới nhanh của ROG Phone 5, bạn có thể chơi nhiều trò chơi trên bảng điều khiển và PC yêu thích từ bất kỳ đâu trong nhà-hoặc bất kỳ nơi nào có kết nối Wi-Fi đủ mạnh.

Đọc toàn bộ Đánh giá Asus ROG Phone 5 của chúng tôi.

Nintendo 2DS XL Mới là một hệ thống tuyệt vời, với hai màn hình lớn, nhiều màu sắc, một thiết kế điều đó làm cho hệ thống dễ dàng cất giữ trong túi hoặc túi và một thư viện khổng lồ gồm các trò chơi tuyệt vời. Truyền thuyết về Zelda, Mario và Animal Crossing có một số bản cài đặt di động tốt nhất của họ trên dòng hệ thống 2DS. Bảng điều khiển cũng có đầy đủ các ô của bên thứ ba, có các ứng dụng yêu thích từ Square Enix, Atlus và Capcom.

Nếu thành thật mà nói, 2DS XL có thể sẽ không còn tồn tại lâu nữa. Nintendo dường như đã đặt tất cả trứng của mình vào giỏ Switch, và kết quả là 2DS XL trở nên khó tìm hơn. Không có trò chơi mới nào ra mắt cho nó và nó đã chính thức bị ngừng sản xuất. Nhưng đó là tất cả lý do nữa để chọn ngay bây giờ, nếu bạn chưa có.

Đọc toàn bộ của chúng tôi . Cách chọn máy chơi game cầm tay tốt nhất cho bạn

Máy chơi game cầm tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn tùy thuộc vào vị trí bạn muốn sử dụng nó. Nếu bạn cần một thứ gì đó có thể cất trong túi và chơi ở bất cứ đâu, Pixel 4a là thiết bị nhỏ nhất, linh hoạt nhất trong danh sách. Nếu bạn muốn chia đều thời gian chơi game giữa nhà và đi du lịch, Nintendo Switch có lẽ là lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể kết nối nó với TV.

Giá cả cũng là một điều cần cân nhắc. IPad Air và Pixel 4a đắt hơn nhiều so với các thiết bị cầm tay chơi game chuyên dụng trong danh sách này, nhưng chúng cũng là những thiết bị linh hoạt hơn. Có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn chỉ mua chúng để chơi game, nhưng nếu bạn đã sở hữu một chiếc, bạn có thể muốn xem loại trò chơi nào bạn có thể tải được trước khi bổ sung nó bằng một thiết bị Nintendo chuyên dụng. Tương tự, Switch Lite rẻ hơn Switch chính thức nhưng cũng có ít tính năng hơn.

Cách chúng tôi kiểm tra máy chơi game cầm tay

Vì máy chơi game cầm tay tốt nhất bao gồm cả phần cứng chơi game chuyên dụng và thiết bị di động đa năng, nên chúng tôi không có quy trình chuẩn để kiểm tra chúng. Thay vào đó, chúng tôi rút kinh nghiệm với những thiết bị này sau khi chúng tôi đánh giá đầy đủ về chúng. A Nintendo Switch and an Apple iPad Air, for example, fill very different roles in the tech world, so devising apples-to-apples tests for them is nearly impossible.

Xem thêm: " Nắng Mưa Là Chuyện Nắng Mưa Ai Biết, Hẹn Một Mai (4 Năm 2 Chàng 1 Tình Yêu Ost)

Instead, we evaluate each system’s game ligreenlines.com.vnary, as well as how well it plays games relative to its hardware. A Pixel 4a is a much more powerful device than a 2DS XL, but the 2DS XL can play much deeper, more involved games, thanks to its innovative second screen and dedicated controls.

To earn a spot on this list, a system simply has to play excellent games, and be small enough to transport easily. For anything beyond that, we rely on our qualitative judgment.