Người Nhện Của Tom Holland Có Sức Mạnh Như Thế Nào?

      95

Bom tấn này độc nhất vô nhị này sẽ nhân ba sự hấp dẫn, bởi điều fan ruột của các Nhện mong chờ nhất sẽ đến: Đó là không chỉ có Tom Holland là Spider-Man nữa.

Bạn đang xem: Người nhện của tom holland có sức mạnh như thế nào?


Spoiler: Bài viết có tiết lộ tình tiết phim

Spider Man: No Way Home (Người nhện: Không còn nhà) nối tiếp diễn biến của Spider-Man: Far From Home khi nhân vật phản diện Mysterio của Jack Gyllenhaal đã tiết lộ Peter Parker là Spider man (Tom Holland) cho cả thế giới biết. Với sự nổi tiếng siêu hạng, thông qua lối kể chuyện hài hước, khán giả ngay lập tức được thấy cuộc sống của Peter cùng bạn gái của M.J. (Zendaya) và người bạn tốt nhất Ned (Jacob Batalon) đã thay đổi như thế nào. 


*

Ngay cả môi trường mơ ước M.I.T. cũng không chấp nhận đơn nhập học của bộ ba cũng vì lí do trớ trêu này. Phải nói là sự mở màn rất thú vị và thông minh của Spider Man: No Way Home đã tạo ra rất nhiều khoảng không gian và thời gian để các nhân vật chính có thể phát triển cá tính.


*

Để giải quyết vấn đề, Peter yêu cầu Tiến sĩ Strange (Benedict Cumberbatch) làm cho thế giới quên rằng Người Nhện là Peter Parker, và một sai sót trong quá trình làm phép đã xảy ra. 


*

Peter không muốn M.J. hoặc Ned và dì May (Marisa Tomei) quên đi tất cả những gì họ đã trải qua cùng nhau. Và rồi sai lầm khi làm phép đã khiến Doc Ock (Alfred Molina), Green Goblin (Willem Dafoe), Electro (Jamie Fox) , Sandman (Thomas Haden Church) và The Lizard (Rhys Ifans) - những kẻ thù đã chết dưới tay các Spider-man đời Tobey Maguire và Andrew Gardfield lần lượt xuất hiện. Thuyết đa vũ trụ lại được nhắc đến. Từ đây, đường dây cốt truyện được đẩy lên cao trào.


*

*

Các nhân vật phản diện trở lại từ các bộ phim của Sam Raimi và Marc Webb không làm Người nhện: Không còn nhà trở nên "quá tải" khi mà phần phim này đã gia giảm và tiết chế cực tốt thời lượng xuất hiện trên màn hình của họ mà không làm mất "chất".

Xem thêm: Thể Loại:Nữ Ca Sĩ Trung Quốc Nổi Tiếng Nhất Trung Quốc Hiện Nay


Câu nói thương hiệu "Quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng nhiều" cũng được lặp lại. Đó là sự phản ánh về việc Peter phải lớn lên và đối mặt với không chỉ tiếng tăm của danh tính Spider-man mà còn là cách mà các quyết định của anh sẽ có tác động đến rất nhiều cuộc đời của người khác. 


Peter đã cố gắng cứu những ác nhân trong đa vũ trụ khác của anh dù phải đối đầu với tiến sĩ Strange vì lòng đồng cảm. Anh cho rằng ai cũng nên có cơ hội thứ hai để sửa chữa cuộc đời của mình. 


Những cảnh giáp chiến của hai người cực kì mãn nhãn, đó là những cảnh đẹp mắt, hoành tráng nhất phim với CGI gần như hoàn hảo. Cũng tại đó, Peter phát hiện ra những năng lực xuất hồn thượng thừa của mình.


Người nhện: Không còn nhà là sức nặng của những quyết định anh hùng. Người xem đã khóc cùng Spider-man của Tom khi anh hiểu ra rằng, một khi đã quyết định "sửa" ai đó, anh đã gánh cả những hệ quả đi kèm, nhưng không ai nỡ trách anh cả.


Có một sự trôi chảy trong tất cả các cảnh hành động khi camera của Mauro Fiore bám theo những cử chỉ Người Nhện một cách vô cùng chi tiết, tỉ mỉ. Đặc biệt khi bom tấn này độc nhất vô nhị này sẽ nhân ba sự hấp dẫn, bởi điều fan ruột của các Nhện mong chờ nhất sẽ đến: Đó là không chỉ có Tom Holland là Spider-man nữa. Fan của các Spider-man "cũ" hẳn sẽ rất hài lòng khi những kí ức năm xưa dội về rất ư sâu sắc.


Thời lượng dành cho hai "Nhện" kia cũng vừa vặn đến mức người ta hoàn toàn tin rằng họ cũng là những nhân vật cực kì quan trọng trong phân đoạn chiến đấu kinh điển cuối cùng mà không thòm thèm hay no nê.


Điều đáng tiếc duy nhất là Người nhện: Không còn nhà vẫn còn nhiều thiếu sót. Trong 148 phút, đạo diễn Watts (và MCU nói chung) có thói quen giải thích quá mức cốt truyện trong đoạn đầu như thể khán giả không biết gì về phim. 


Ngoài ra, việc biến Ned thành một vai diễn có thêm cân lượng hơn khi có thể cầm nhẫn của Strange và gọi ra hai... Nhện khác làm khán giả hơi bối rối. Dù sao Ned cũng chỉ là người bình thường và thứ cậu sở hữu là của phù thủy tối thượng cơ mà!


Người nhện: Không còn nhà  công chiếu Toàn Quốc vào 17.12