Truyện Ma Ngắn Có Thật Ở Việt Nam Nổi Tiếng Với Cả Người Nước Ngoài

      74

Nhiều fan cho rằng đầy đủ chuyện ma là bịa đặt. Hãy đọc những câu chuyện kể về các địa điểm kì túng ở Việt Nam dưới đây với tìm câu vấn đáp cho riêng mình, các bạn nhé.

Bạn đang xem: Truyện ma ngắn có thật ở việt nam nổi tiếng với cả người nước ngoài


*
Những mẩu chuyện ma bao gồm thật làm việc Việt Nam

mẩu chuyện ở căn hộ chung cư cao cấp 727 nai lưng Hưng Đạo

Được ca ngợi là địa điểm đáng sợ tốt nhất Sài Gòn, chung cư 727 è Hưng Đạo (phường 1, quận 5), trước là hotel Building President, đã có truyền miệng với khá nhiều hiện tượng kì bí.

Khách sạn Building President được ông Nguyễn Tấn Đời – đại gia giàu sang nhất phương Nam thời gian bấy giờ, đầu tư khởi công vào năm 1960. Theo phiên bản thiết kế, khách hàng sạn có 13 tầng, chia làm 6 tòa và ngăn ra thành 530 phòng.


*
Chung cư ma 727 trằn Hưng Đạo 1

Ngay tự khi dìm được bạn dạng thiết kế, cộng sự của ông Nguyễn Tấn Đời là một người Pháp sẽ tỏ ra rất lo sợ với số lượng 13 tầng, vốn được hiểu xui xui xẻo theo ý niệm phương Tây. Song, ông Đời ko mấy ân cần và vẫn cho xây đúng 13 tầng theo bản vẽ.

Khi tầng 13 đang đặt hồ hết viên gạch cuối cùng thì hàng loạt tai nạn chết bạn xảy ra. Khi thì nhân công bị rớt giàn giáo, thời gian lại bị điện giật trụy tim… Án mạng liên tiếp để cho tầng 13 mãi mà quan trọng xây xong. Đứng trước nguy hại Building President không thể kết thúc kịp quy trình tiến độ và giới chức chế độ cũ hiện nay cũng sẽ rục rịch vào cuộc điều tra, ông Đời liền cho tạm ngưng kiến thiết tầng 13. Sau đó, ông mời về một thầy pháp sư, mang đến công nhân ngủ phép thường xuyên 3 ngày để gia công phép và trấn yểm tòa nhà.

Chung cư ma 727 è Hưng Đạo 2

Cụ lưu giữ Phục Chấn, tại con đường Nguyễn Thi, phường 13, quận 5 đến hay: “Dạo xây hotel lớn, mái ấm gia đình tôi bao gồm ông cậu ở ngay gần đó. Cậu hay nhắc lại rằng, thầy pháp đã cho người đến căn bệnh viện thâu tóm về xác của 4 trinh nữ, mang về chôn sống 4 góc của khách hàng sạn để trấn trên 4 hướng”.

Cũng theo lời gắng Chấn, đây không phải là “tin đồn lẻ tẻ” cơ mà nó mở rộng khắp siêu thị Lớn, dùng Gòn. Điều đó khiến cho Building President trở nên nổi như cồn do những mẩu chuyện thêu dệt về thuật tử vi phong thủy cổ quái, hồn ma trinh người vợ và cả oan hồn của nhân công băng hà tại đây.


*
Chung cư ma 727 nai lưng Hưng Đạo 3

Qua những sóng gió, sau cùng khách sạn Building President cũng được khánh thành.Ngay dịp ấy, quân team Mỹ thuê lại cục bộ khu đơn vị bề cụ này để triển khai nơi sống cho lính của họ. Nhưng không hiểu nhiều sao, tầng 13 vẫn không được chuyển vào sử dụng. Cụ thể, tầng 12, Mỹ cải tạo thành quán bar, nhà hàng, nơi vui chơi giải trí cho lính. Đến ngày giải phóng, khu khách hàng sạn béo phì được sung vào công quỹ. Rộng 400 phòng tiếp khách sạn được cải tạo thành nhà ở và cấp cho cán bộ, công nhân viên nhà nước. Tầng 12 khó có thể sử dụng được bắt buộc bị khóa lại, còn tầng 13 thì bỏ hoang vĩnh viễn.

Bà L. (ở Sóc Trăng) là fan từng buôn bán nước làm việc cổng nhà ở kể lại rằng, hàng ngày bán nước về bà phần nhiều đếm lại chi phí và thường thấy một tờ tiền âm ti vào ngày mùng 1 và 15 âm hàng tháng. Từng lần như vậy bà đều run sợ và đốt bọn chúng đi thì mọi vấn đề bình thường. Ban đầu,bà tưởng tất cả ai đó ăn gian nhưng khi để ý kĩ thì vào những ngày một và 15, đều phải có một cô bé trẻ mang đến uống nước cam và đưa đến bà tờ 10 ngàn thật. Nhưng lúc về đến công ty thì này lại là tờ tiền âm phủ. Mày mò ra, cô gái đó từng ở căn hộ cao cấp nhưng bị hiếp cùng tự cạnh bên tại đây cần oan hồn không cực kỳ thoát. Vì chưng sợ cô tìm bà để chũm mạng thông qua những tờ tiền đề nghị bà L. Quyết định chuyển qua những vị trí khác nhằm bán.


*
Chung cư ma 727 nai lưng Hưng Đạo 4

đơn vị họ Hứa

Nhà bọn họ Hứa trưng bày tại số 97, con đường Phó Đức Chính, Q1, thành phố hcm là một vị trí có bầu không khí tĩnh lặng, rạm u với rất nhiều câu chuyện huyễn hoặc. Ngày nay, địa điểm này đang là trụ sở của kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật thành phố hồ chí minh nhưng vẫn được fan dân truyền mồm nhau với tương đối nhiều câu chuyện kì bí.

Chú Hỏa – Hui Bon Hoa, hay như nhiều người thành phố sài gòn cũ vẫn gọi gần gũi là chú chệt hẹn Bổn Hòa, gốc tín đồ Minh hương thơm – nhóm tín đồ Hoa tách bỏ trung quốc di cư sang vn khi triều đình Mãn Thanh phá hủy nhà Minh – được chúa Nguyễn đến định cư nghỉ ngơi Nam cỗ từ núm kỷ 17.


*
Biệt thự ma Long Hải

Từ nhì bàn trắng tay với một gánh ve sầu chai trên vai, chú đã tạo hình thành sự nghiệp lừng lẫy khiến cho tất cả những người đời sau còn nhắc. Là 1 trong trong tứ đại hào phú lẫy lừng của thành phố sài thành xưa nhưng mà dân gian từng tôn vinh: “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa” (Huyện Sỹ – Lê phát Đạt; Tổng đốc Phương – Đỗ Hữu Phương; Bá hộ Xường – Lý Tường Quan và chú Hỏa – Hui Bon Hoa). Theo khá nhiều người kể, nếu ai bao gồm dịp vào nhà chú Hỏa thuở đầu giải phóng sẽ nhìn thấy đôi quang gánh để trong tủ kính, trưng giữa công ty như đồ vật vừa trang trí, vừa là đáng nhớ thuở hàn trong vi.

Không chỉ xây những dinh thự hoành tráng cho gia đình mình, chú Hỏa còn xây đông đảo dãy phố, thẳng hàng loạt các công trình gia dụng dành cho xã hội như bệnh viện, miếu chiền… số các công trình tiêu biểu vẫn được sử dụng cho đến ngày nay có bảo tàng Mỹ thuật thành phố, hotel Majestic, cơ sở y tế Từ Dũ, Trung tâm cấp cho cứu sài Gòn, đơn vị khách chính phủ, chùa Kỳ Viên, hotel Palace – Long Hải…


*
Chuyện ma công ty họ Hứa

Nằm ở khu vực tứ giác đắc địa của sài gòn là Phó Đức bao gồm – Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Nguyễn Thái Bình, hiện nay tòa nhà được sử dụng làm kho lưu trữ bảo tàng Mỹ thuật thành phố. Tự trước 1975 đã có nhiều lời đồn đại, nhận định rằng ngôi nhà này có… ma! không ít người kể đã các lần thấy được bóng trắng lấp ló lướt đi qua những dãy hiên chạy dọc trong tối khuya, tín đồ khác khẳng định đã nghe hồn ma đêm đêm hiện về gào khóc.

Tòa bên vốn là dinh thự bao gồm của chú Hỏa, được thiết kế rất rất đẹp và rất dị theo phong cách Art – déco, hình trạng dáng phong cách thiết kế cổ liên minh giữa hai trường phái xây dựng Á-Âu, tường nhà được đúc kiên cố, dày từ bỏ 40 – 60cm. Khu nhà ở hiện vẫn trên trăm tuổi, được chế tạo vào những năm 20 của thế kỷ trước. Tương truyền lúc thiết kế, dinh thự này có một trăm cửa ngõ lớn, cửa nhỏ tuổi và cửa sổ. Cầm nhưng, Toàn quyền Đông Dương khi duyệt kiến tạo đã bắt người chủ sở hữu bỏ đi một cửa và ko được mở cổng chính với lý do cổng này to hơn cổng Dinh toàn quyền, vậy nên bây chừ dinh thự chỉ tất cả chín mươi chín cửa.

Xem thêm: Cách Hack Băng Thông Viettel Trên Iphone Bằng Shadowrocket, Cách Hack Data 4G Trên Iphone Bằng Shadowrocket


*
Bảo tàng thẩm mỹ TP.HCM

Chú Hỏa có hàng chục người nam nhi nhưng đàn bà thì chỉ bao gồm một, lại siêu xinh đẹp đề xuất chú đặc trưng cưng chiều. Bỗng nhiên nhiên, không thể ai thấy cô con gái ấy xuất hiện nữa. Từ bỏ đó, vào các đêm khuya thanh vắng, từ vào tòa đơn vị vẳng ra giờ đồng hồ kêu khóc thảm thiết. Rồi một sáng, người sài gòn giở nhật trình ra, ngỡ ngàng thấy có mẩu tin chú Hỏa đăng báo tang báo con gái mất. Mẩu tin còn cho biết do đàn bà bị bạo bệnh ra đi bất đắc kỳ tử, lại nhằm mục tiêu vào giờ đồng hồ trùng đề xuất tang lễ chỉ có tác dụng sơ sài, thi hài vẫn được mang đi an táng tại khu đất thuộc Long Hải, cạnh ngôi biệt thự nghỉ dưỡng nghỉ non của gia đình.

Từ đó, dư luận bước đầu đồn đại dữ dội, không ít người quả quyết đã tận mắt thấy “hồn ma” đàn bà chú Hỏa đêm đêm xuất hiện thêm trong khu công ty gào rú, khóc than. Bạn khác bảo thấy gồm bóng áo trắng, tóc xõa, lất phất lướt đi vào đêm, dọc hành lang, qua những cửa sổ để ngỏ (dinh thự chú Hỏa quánh biệt có rất nhiều cửa sổ).

Năm 1972, thương hiệu phim Dạ Lý hương đã chọn nơi đây là địa điểm để quay tập phim “Con ma công ty họ Hứa”.


*
Khu chiêu tập nhà họ HỨA

Cánh đồng hoang quận 8

Giữa cánh đồng hoang quận 8 gần cầu Chà Và là một trong những vùng đất trống gồm miếu thờ. Ngôi miếu thờ hai anh em ruột là cậu Hành và cô Lan từng treo cổ tại đây mà không có ai rõ lý do. Ở đây có một người điều khiển đò, fan đến đây phải đi gửi xe rồi đi ghe sang sông. Nhưng mà ông lái đò cũng chỉ nhấn khách đi sang trọng mô khu đất đó trường đoản cú 1h đêm đến 3 giờ sáng. Khách hàng ngồi đò sang đến ngôi miếu khoảng tầm 10 phút giữa không gian yên lặng tĩnh mịch của đồng hoang…


*
Cánh đồng hoang sống quận 8

Ngôi biệt thự số 4 Thủ Khoa Huân

Đây là ngôi nhà của một quan chức bạn Pháp, về sau này được thay đổi thành dinh thự của thức giấc trưởng tỉnh giấc Lâm Viên. Chỗ đây trước kia gồm căn hầm là nơi giam giữ của những chiến sĩ giải pháp mạng bị quăng quật đói, bị giết, bị tra tấn.


*
Nhà ma Đà Lạt 1

Một công chức thành phố Đà Lạt sẽ kể lại rằng, ông đã cùng đồng nghiệp làm việc tại trên đây trong một chuyến công tác. Buổi ngày thì không tồn tại chuyện gì tuy thế cứ mang lại đêm thì những cửa kính rung ầm ầm mặc bên ngoài gió lặng. Ông thậm chí đã chèn các cửa lại nhưng đa số tiếng rung kia không mất đi.

*
Nhà ma Đà Lạt 2

Tòa nhà 300 Kim Mã

Đây là tòa nhà hiện tại đang bỏ hoang, trước đấy là trụ sở của đại sứ quán Bulgaria.

Theo không ít người dân dân sống quanh đây mang lại hay, nơi đó là vùng đất có tương đối nhiều âm khí, những oan hồn hay quấy nhiễu không cho ai mang đến ở. Thậm chí, bạn ta còn thấy nhiều đông đảo bóng trắng vận động trong nơi ở đó, hầu như tiếng hễ lạ và tiếng trẻ em khóc cười.


*
Tòa đơn vị 300 Kim Mã

cầu Đa Cô

Cầu Đa Cô rộng lớn 9,0 m, lâu năm 33m, thuộc lý trình km 925 + 287 ql 1A, chạy qua Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Đây là cung đường rất rộng, đẹp nhất thoáng đạt và tiện nghi giao thông. Nhưng cây cầu này là nơi nhiều cô nàng nhảy mong tự tử và là vấn đề đen về tai nạn đáng tiếc giao thông.

Hơn hai mươi năm về trước, dịp đó, ngôi trường ĐHSP Đà Nẵng new là cđ sư phạm, thành phố còn xơ xác cùng tiêu điều lắm. Trường CĐSP Đà Nẵng cũng hoang vu tuy thế đã thu hút rất nhiều sinh viên. Trong khoá 9 của trường, Khoa sư phạm văn là có khá nhiều nổi trội hơn cả, vừa là khoa giá đắt nhất của trường… Nhưng dòng mà cánh bạn trẻ trai tráng chăm nom nhất là những nữ sinh tươi tắn, xinh đẹp.


*
Cầu Đa Cô Đà Nẵng 1

Trong lớp K9 ấy gồm cô nhỏ nhắn tên Nhi: Hoàng Thị Nhi, quê sinh sống Hoà Vang. Nhi bao gồm nước da trắng ngần như trứng con gà bóc, tóc mượt với dài tận gót chân, mặt trái xoan bắt mắt như hoa yêu cầu được những chàng trai thương cảm như nâng trứng. Cô nhỏ bé học siêu giỏi, chuyên chỉ, đồng đội và thầy cô vào trường người nào cũng quý mến.

Năm thứ tía cô đã phải lòng một đàn ông sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, chúng ta quấn quýt cùng mọi người trong nhà như đôi uyên ương. Cứ như thế, cái gì đến đang đến, Nhi bao gồm bầu mang đến tháng sản phẩm 4 họ bắt đầu biết. Con trai trai biết tin, anh ta hẹn với cô là về quê xin cha mẹ cho cưới, mà lại rồi không hiểu nhiều vì sao ko thấy quay lại. Do uất ức, cô bé đã gieo mình xuống dòng sông cách trường ngay sát 1 cây số. Theo tư liệu được lưu lại lại, khi cô gái định gieo mình, mấy người đi phiên chợ tối thấy cô đứng trên đó khóc, rồi hotline mẹ, điện thoại tư vấn cha, điện thoại tư vấn tên chàng tình nhân và oán rằng sẽ chết. Mấy fan đi chợ vội la lối… Cô hét lên:


*
Cầu Đa Cô Đà Nẵng 2

– những ông bà chớ lại đây, còn nếu như không tôi chết các ông bà cũng ko yên.

– Đừng con cháu ơi, cháu bé trẻ…

– Không! Đừng lại đây, tôi chết cho thằng đó bắt buộc chết!

– … !?

– đông đảo ai yêu như tôi sẽ phải chết như tôi, trên cây ước này…n…a…y…


*
Cầu Đa Cô Đà Nẵng 3

Công vấn đề vớt xác Nhi còn khó hiểu hơn vô cùng nhiều. Chiếc sông xa xưa tuy còn sâu hơn hai mét nước, rã xiết chứ không trở nên rác vùi thành sông tủ như bây giờ, tuy vậy cũng không là nơi khó hiểu với con người phiên bản địa. Vậy nhưng hai ngày nhị đêm người thân và những người dân giúp việc lặn hụp vẫn không vớt được xác của Nhi. Cho đến khi đề nghị đem rào gai buộc mấy tạ đá chim xuống để lôi cả tấn rác lên mới kéo được xác Nhi lên. Fan ta nói xác cô bị chìm xuống lớp bùn rác tới mấy chục xăng-ti-mét, một điều khiếp ngạc, kỳ lạ thường, để rồi cụ thể đó đến nay sau từng nào cái chết tương tự như kinh hãi như vậy lại được hư cấu thêm biến hóa chuyện ma quỷ quái đản!

Thuận Kiều PLAZZA

Thuận Kiều Plaza ở tại khu đất vàng sống quận 5, số lượng giới hạn bởi bốn tuyến phố Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang và con đường Đỗ Ngọc Thạnh chạy xuyên giữa công trình.

Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1994 cùng năm 1999 bắt đầu hoàn thành và bước vào khai thác. Đó là công trình cao tầng đầu tiên, hình tượng cho sự cải cách và phát triển của tp hcm thời điểm đó. Thậm chí, một vài nhà phong thủy còn xác định nó nằm đúng “long mạch” của thành phố, thuận lợi đạt sự thịnh vượng.


*
Thuận Kiều PLAZA 1

Tuy nhiên, sau khoản thời gian đi vào khai thác không bao lâu thì lâm vào tình trạng ế ẩm, quý khách lần lượt khăn gói ra đi. Kế sẽ là những lời đồn đoán cho rằng Thuận Kiều Plaza bị “ma ám”, hoặc bám bùa ngải, hoặc bị yểm bùa… Điều này càng để cho Thuận Kiều trở cần hoang lạnh, được xem là tòa nhà bí hiểm nhất sử dụng Gòn


*
Thuận Kiều PLAZA 2

Ở việt nam có tới mặt hàng trăm vị trí được xem như là “ma ám” như thế. Có tín đồ tin có người không tin, nhưng chắc rằng chỉ phần lớn người tận mắt chứng kiến mới biết rằng gồm thật tốt không. Trên thực tế, tâm linh là vấn đề mà đến cả bây giờ, những nhà công nghệ cũng không thể phân tích và lý giải được một giải pháp trọn vẹn