NHỮNG CON VẬT TRONG TRUYỀN THUYẾT

      64

vào kho tàng thần thoại cổ xưa Hy Lạp, La Mã và thần thoại cổ xưa Na Uy gồm có sinh đồ vật kỳ lạ vày con tín đồ tưởng tượng ra với sức khỏe siêu nhiên, phép thuật khôn lường.

Bạn đang xem: Những con vật trong truyền thuyết


Những sinh đồ vật này mang diện mạo nửa bạn nửa thú hoặc loài vật này lai con vật kia được nhân biện pháp hóa. Sau đây họ cùng khám phá về 10 sinh trang bị kỳ kỳ lạ chỉ bao gồm trong thần thoại được lưu giữ truyền từ xưa cho nay, nhiều lúc người ta bán tin chào bán nghi là chúng bao gồm thật.

Quái đồ dùng người ngựa chiến (Centaur)

Centaur là con quái vật đầu bạn mình con ngữa trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Nó khôn cùng hung hăng khi say. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Centaur sống tại vùng núi Thessalia, trường thọ cùng nhỏ người, các nhân vật và các vị thần linh.


*

Người cá (Memaid)

Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, Memaid là chị em thần thân bạn đuôi cá sống bên dưới nước nên người ta gọi là fan cá. Có lúc Memaid hiện hữu như nhân trang bị hiền lành, có lúc được biểu thị là hung thần.

Trong các thần thoại cổ xưa châu Âu, tín đồ cá là người vợ tiên hiền từ nên được điện thoại tư vấn là thiếu phụ tiên cá. Thời buổi này nhân vật tín đồ cá vẫn xuất hiện nhiều bên trên phim hoạt hình và phim truyện được trẻ nhỏ yêu mến.


*

Nữ yêu tinh mình người cánh chim (Harpy)

Harpy là yêu tinh đầu thanh nữ mỏ cùng thân chim chăm quấy rối cuộc sống vua Phineas theo lệnh của thần Zeus vì vị vua này được thần Apollo ban có thể chấp nhận được tiên tri, cơ mà lại lạm dụng quá để tiết lộ nhiều kín đáo của thần thánh.

Tuy nhiên, Harpy vẫn được xem như là yêu tai ác ít độc ác nhất trong truyền thuyết Hy Lạp.


*

Chó bố đầu (Cerberus)

Cerberus là nhỏ chó ba đầu gác cổng âm ti có vào các truyền thuyết thần thoại về anh hùng Hecquyn (Hercules). Nó có nhiệm vụ canh gác địa ngục không cho linh hồn như thế nào thoát ra ngoài.

Xem thêm: Viên Nở Ngực Gogobig Có Tốt Không ? Viên Uống Nở Ngực Gogobig Có Tốt Không Hangdambao


*

Quái đồ gia dụng mình sư tử gồm cánh đầu đại bàng (Griffin)

Griffin là thú vật mình sư tử có cánh đầu đại bàng. Trong thần thoại Hy Lạp, Griffin được coi là vua của hàng trăm chủng loài vì khung người nó là sự phối hợp của chúa đánh lâm và vua của những loài chim.


*

Quái đồ dùng thân ngựa chiến đầu đại bàng (Hippogriff)

Hippogriff là quái thú thân ngựa có cánh đầu đại bàng, thường xuất hiện thêm trong các truyện cổ tích.


Quái đồ dùng đầu sư tử đuôi rắn (Chimera)

Chimera trong truyền thuyết Hy Lạp là thú vật đầu cùng thân sư tử tất cả cánh đại bàng đuôi rắn. Trên lưng nó có đầu rồng với trên đầu có sừng dê. Nó bị cho là 1 trong những con vật kỳ quái, xấu xa với đáng sợ.


Con rắn 9 đầu (Hydra)

Hydra là nhỏ rắn to đùng 9 đầu được vk của thần Zeus chuyển xuống Trái Đất để giết hại nhân vật Hercules - đàn ông riêng của Thần Zeus với Alcmene.

Con rắn mập mạp này gồm máu độc, hơi thở hôi thối chết tín đồ và có phép màu mọc lại đầu, anh hùng Hercules đã cùng em họ là Iolaus kết hợp chặt hết chín cái đầu, hủy diệt nó.


Thủy quỷ quái (Kraken)

Kraken là quái vật biển bao gồm thân hình lớn lớn với xù xì. Đầu nó rất to và gồm hàm răng sắc nhọn. Nó được thần Poseidon sai đi trừng phạt xứ Ethyopia, vì thê thiếp xứ này đã ngạo mạn mang lại rằng con gái bà còn xinh đẹp rộng những tiên nữ biển cả.

Thủy quỷ quái Kraken chăm làm đắm tàu, dấn chìm những thủy thủ làm cho nhà vua bồn chồn buộc phải hiến tế công chúa cho thuỷ quái để chấm dứt tai hoạ, theo lời phán truyền của các vị thần.


Các vị thần quả cảm Titans

Các vị thần lớn lao Titan trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp có sức khỏe siêu nhiên giai cấp trong thời gian dài. Sau cuối họ bị các vị thần bên trên đỉnh Olympus, đứng vị trí số 1 là thần Zeus, soán ngôi Titanomachy (Vua Titan) trong trận đánh khốc liệt. Các vị thần Titan đã bị cầm tầy trong tận thuộc địa ngục.


hàng ngàn động vật lạ trôi dạt, sắp gồm sóng thần bỏ diệt? Những bằng chứng về việc tồn trên sự sống kế bên hành tinh Ảnh chứng minh kích thước nặng nề tin của hết sức cá lớn Megalodon

Link bài xích gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=10+sinh+v%e1%ba%adt+k%e1%bb%b3+l%e1%ba%a1+trong+th%e1%ba%a7n+tho%e1%ba%a1i%2c+truy%e1%bb%81n+thuy%e1%ba%bft
Trang chủThời sự - xóm hộiKinh doanhQuốc tếThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngẢnhRSS
*
greenlines.com.vn Giấy phép tùy chỉnh trang tin tức điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT bởi Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. Phụ trách nội dung: Ông Nguyễn nắm Tân Điện thoại: 024 7309 5555