VIDEO MINECRAFT: 10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁI KHIÊN

      24

Ít ai biết rằng cha đẻ của Minecraft, Markus “Notch” Persson chưa từng có ý định phát triển trò chơi thành một thứ gì đó to lớn hoặc đại loại vậy.

Bạn đang xem: Video minecraft: 10 điều có thể bạn chưa biết về cái khiên


Tính tới thời điểm hiện tại, Minecraft đã bán được gần 200 triệu bản và có khoảng 112 triệu người chơi mỗi tháng, tức hàng tháng có khoảng 1,5% dân số thế giới đang đắm chìm trong thế giới khối hộp. Chưa dừng lại ở đó, ước tính con số thống kê có thể còn tăng lên nữa khi phiên bản hỗ trợ công nghệ Ray-Tracing và Minecraft Earth chuẩn bị được ra mắt.

*
*
*
*
*
*

Không chỉ dừng lại ở video game, một vài quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam đã từng áp dụng Minecraft vào trường học. Vào năm 2013, một trường học ở Thụy Điển đã đưa trò chơi vào chương trình học bắt buộc chính thức. Điều này khiến học sinh sinh viên cảm thấy vô cùng phấn khích.

Xem thêm: Châu Tinh Trì Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư “Vua Hài Kịch” Cbiz

Tới năm 2016, Mojang chính thức tung phiên bản Minecraft: Education Edition đặc biệt dành riêng cho các lớp học. Stephen Elford – một giáo viên toán học và khoa học đã nhận ra giá trị giáo dục có trong trò chơi này. Thậm chí ông còn viết một cuốn sách có tên Minecraft in the Classroom để chia sẻ với mọi người những lợi ích mà Minecraft có thể ứng dụng được việc giảng dạy. Chính Stephen Elford đã mang trò chơi tới các trường học tại Úc, sau đó ông làm việc với chính quyền để đưa nó vào nhiều trường học khác.

Không chỉ có Stephen Elford, rất nhiều công ty khác cũng ứng dụng trò chơi này vào các dự án liên quan tới giáo dục. Website có tên Cross Pond Collaborations còn tạo ra hẳn một thành phố ảo, nơi có thể giúp cho giáo viên trên toàn thế giới dạy về vở kịch kinh điển Romeo & Juliet thông qua Minecraft. Tại New Zealand cũng từng có một đội ngũ phát triển một thế giới ảo trong trò chơi để giúp các giảng viên giảng dạy về văn hóa bản địa.

Khi Minecraft dần trở thành cơn sốt cho ngành giáo dục trên thế giới, Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Vào năm 2015, một trường học phổ thông ở Hà Nội bất ngờ đưa trò chơi này vào chương trình học hè, giúp các bạn học sinh có thể tự phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo hay có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học của mình.