Những Người Phụ Nữ Độc Ác Nhất Việt Nam

      9

Bà Nguyễn Thị Anh là hoàng thái hậu tàn ác nhất lịch sử Việt. Bà nham hiểm, vì quyền lực mà ko từ bất kể thủ đoạn nào.

Nguyễn Thị Anh (1422 – 1459) là hậu phi của vua Lê Thái Tông, người mẹ đẻ của hoàng đế Lê Nhân Tông. Bà là vị hoàng thái hậu trên vị thứ nhất và độc nhất của triều đại đơn vị Hậu Lê được nhiếp chính, xử lý việc đất nước thay hoàng đế.Bạn đã xem: đều người đàn bà độc ác tuyệt nhất việt nam

Ra tay cạnh bên hại ck rồi tạo lên thảm án tru di tam tộc

Theo Đại Việt thông sử, Hoàng thái hậu Nguyễn Thị Anh hội tụ đủ phần lớn tố chất cần có của bậc chủng loại nghi thiên hạ. Bà xinh đẹp, thông minh và cực kỳ sáng suốt cần được vua Lê Thái Tông sủng ái. Dẫu vậy dân gian đồn rằng: Bà là hoàng thái hậu man rợ nhất lịch sử hào hùng Việt. Bà nham hiểm, vì quyền lực mà không từ bất cứ thủ đoạn nào.

Bạn đang xem: Những người phụ nữ độc ác nhất việt nam

Hoàng thái hậu Nguyễn Thị Anh nhập cung khi vua Lê Thái Tông đã lập con trai Lê Nghi Dân làm thái tử, vì thế quyền lực siêu yếu. Kế tiếp vua truất ngôi vị thái tử rồi tống giam mẹ của Lê Nghi Dân vào lãnh cung. Đúng lúc, bà Nguyễn Thị Anh hạ sinh hoàng tử Lê Băng Cơ yêu cầu được vua sủng ái hơn vội vàng bội. Năm 1441, vua Lê Thái Tông lập Bang Cơ làm thái tử.

Về chuyện Hoàng thái hậu Nguyễn Thị Anh mang thai, bạn đời dị nghị bà đã tất cả thai trước khi vào cung và Bang Cơ chưa phải con ruột của vua Lê Thái Tông. Có tin đồn thổi trước lúc vào cung, bà dan díu với một tín đồ thuộc bỏ ra dưới của ông nội vua Lê Thái Tông. Đặc biệt, từ khi bà gặp gỡ vua mang lại lúc hạ sinh hoàng tử chỉ vọn vẹn 6 tháng.


*

Cùng thời điểm, một vợ của vua đang với long thai. Sợ chuyện bại lộ, ngôi vị đang thuộc về bé của vợ kia phải bà Nguyễn Thị Anh bày mưu trừ hậu họa. Bà liên kết với hoạn đon đả phúc bên cạnh mình là Đinh win làm đưa một hình nhân rồi rước bảy mũi kim đâm vào sống lưng và ngực, bên dưới chân ghi chữ Bang Cơ và cụ tình khiến cho một cung nhân bắt được tâu lên vua.

Là thủ mưu nhưng nhập vai trò người bị hại, bà khiến tất cả sự chăm chú tại thời đặc điểm đó đổ dồn về hậu phi kia mà không tồn tại chút sơ hở. Vua vô cùng do dự trước bài toán này và hạ chỉ khép vào tội phát lưu, đày đi xa.

Phát hiện nay điều bất thường, quan lại hành khiển phố nguyễn trãi lập tức can gián. Ông cho rằng một vài bệnh cứ ko xác đáng không đủ để hoàn toàn có thể kết tội, bên cạnh đó xin phép vua nhằm mình đích thân điều tra sự việc này.

Được sự đồng ý của vua, tức thì trong đêm, vk lẽ của đường nguyễn trãi đưa bà xã kia ra ẩn náu ở chùa. Nhiều nhà sử học ngờ vực rằng, hành động sau đó của bà Nguyễn Thị Anh còn gian ác hơn.

Xem thêm: Diễn Viên Hương Giang Sống Chung Với Mẹ Chồng

Nhân thời điểm vua trở về viếng thăm Nguyễn Trãi, sợ đường nguyễn trãi gièm pha mình với nói tốt Tư Thành cần bà sai người sát hại ông xã rồi đổ tội mang đến vợ ck Nguyễn Trãi. Thảm án này đã khiến mái ấm gia đình Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc và làm cho nỗi oan nghìn đời.

Trong tòa tháp Văn chương Nguyễn Trãi, tác giả Bùi Văn Nguyên viết: “Cuối cùng lũ gian thần phía bà phi Nguyễn Thị Anh âm mưu giết hại vua Lê Thái Tông, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Lộ để giành ngôi cho Bang Cơ khỏi lâm vào tình thế tay tứ Thành, fan được Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Lộ ủng hộ”.

Thẳng tay ngay cạnh hại công thần

Năm 1442, hoàng thái tử Bang Cơ đăng quang khi mới chỉ 2 tuổi, thay đổi niên hiệu là Thái Hòa, tức là vua Lê Nhân Tông. Bà Nguyễn Thị Anh được dưng tôn hiệu Hoàng thái hậu.

Chân dung vua Lê Nhân Tông.

Do vua tuổi thọ còn nhỏ tuổi nên đa số chuyện chính sự đều vì chưng hoàng thái hậu cố gắng giữ. Bà đã chỉ đạo công thần là Trịnh Khả cùng Trình khắc phục và hạn chế dẹp tung giặc ngoại xâm quấy nhiễu khu vực nước ta. Dù thế 2 công thần này cũng không tránh được họa gần kề thân lúc bị hoàng thái hậu ban chết vào năm 1451.

Năm 1453 vua Lê Nhân Tông lên 13 tuổi, bà Nguyễn Thị Anh rút vào hậu cung, giao lại triều bao gồm cho con. Nhưng tin đồn Bang Cơ không phải là bé ruột của vua Lê Thái Tông năm xưa vẫn còn đó văng vẳng để cho Lê Nghi Dân gồm ý có tác dụng loạn, chiếm lại ngai rồng vàng.

Sau khi lên ngôi được 8 tháng, Lê Nghi Dân bị giết. Hoàng tử Lê tư Thành đăng quang (vua Lê Thánh Tôn)g. Vua chấp thuận làm tang lễ cho Hoàng thái hậu Nguyễn Thị Anh, truy tìm tôn là Tuyên tự Nhân Ý Chiêu Túc Hoàng thái hậu.


Kubet