Top 5 Tựa Game Hài Bựa Giết Thời Gian Mùa Cách Ly

      75
Các trò chơi team building vui nhộn vừa đem đến tiếng cười sảng khoái, không khí vui vẻ thoải mái, xua tan mệt mỏi bực bội mà vẫn giữ được giá trị của team building là sự gắn kết. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả thật chẳng sai. Với các trò chơi team building hài hước, vui nhộn, cười không nhìn thấy tổ quốc được greenlines.com.vn gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ là những liều thuốc bổ cả về sức khỏe, tinh thần cho cá nhân lẫn tập thể để doanh nghiệp, tổ chức của bạn luôn đoàn kết và phát triển vững mạnh.

Bạn đang xem: Top 5 tựa game hài bựa giết thời gian mùa cách ly

► Bạn yêu thích sự sáng tạo và độc đáo? Đừng bỏ qua:

– 5 ý tưởng tổ chức team building theo concept ấn tượng nhất 2021

– Những mẫu áo thun team building chất phát ngất

10 trò chơi team building vui nhộn, hài hước, dễ tổ chức

1. Trò chơi team building vui nhộn – Người Khổng Lồ

Người Khổng Lồ là một trong những trò chơi team building vui nhộn thường xuyên được lựa chọn làm game sân khấu trong các bữa tiệc gala của công ty. 

*

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia làm 3-5 đội

Dụng cụ:

Bộ đồ rộngBóng bay

Cách thức chơi:

Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội cử ra một người đội trưởng mặc bộ đồ rộng.

Trong 5 phút, các thành viên trong đội có nhiệm vụ thổi bóng bay và nhét đầy vào trang phục của đội trưởng sao cho đội trưởng trở thành một người khổng lồ. Sau đó, các đội trưởng có nhiệm vụ đấu vật với nhau để bóp nổ tất cả các quả bóng của đối phương. Đội nào bị nổ hết bóng trước sẽ thua cuộc, đội nào còn lại nhiều bóng sau trận đấu sẽ thắng cuộc.

2. Trò chơi team building vui nhộn – Mắt Xích Bền Chặt

Trò chơi Mắt Xích Bền Chặt với dụng cụ chơi khá đơn giản, cách chơi ngoắc tay và nhảy ếch gợi lại ký ức của tuổi thơ sẽ đem đến những phút giây cực kỳ vui nhộn và sảng khoái.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một đồ vật bất kỳ như lá cờ, cành hoa hoặc đồ vật được chọn là phần thưởng của chương trình

Cách thức chơi: Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắc cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi. Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc. Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.

3. Trò chơi team building vui nhộn – Đầu Voi Đuôi Chuột

Nếu bạn đang tìm các trò chơi team building hài hước, vui nhộn thì đừng bỏ qua trò chơi Đầu Voi Đuôi Chuột. Đây là một team building fun game vô cùng thú vị và tạo ra rất nhiều điều bất ngờ trong chương trình, đồng thời còn góp phần kích thích sự sáng tạo và khả năng ghi nhớ của người chơi.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Chuẩn bị: Bút và giấy tương đương với số lượng người tham gia

Cách thức chơi: Thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và cách nhau khoảng 1m để tránh trao đổi. Quản trò sẽ đưa cho người đầu tiên của đội một tờ giấy có chứa từ khóa và đề nghị người này vẽ một hình ảnh nào đó để diễn tả chính xác nhất từ ngữ trong tờ giấy. Sau đó, người đầu tiên sẽ truyền tờ giấy mà mình vẽ được cho người thứ 2, người thứ 2 thực hiện sao chép bức vẽ và chuyển cho người thứ 3,…cứ như thế cho đến người cuối cùng trong đội.

Người cuối cùng dựa vào những hình ảnh trong tờ giấy của người phía trên mình để tìm ra đáp án chính xác trong tờ giấy đầu tiên mà quản trò chương trình đưa ra. Đội nào nhanh nhất và trả lời chính xác câu trả lời đội đó sẽ dành chiến thắng.

4. Trò chơi team building vui nhộn – Đi Tìm Một Nửa

Nếu các thành viên tham gia chương trình team building có số lượng nam và nữ tương đương, hoặc bạn đang muốn tạo cơ hội để hội FA trong công ty tìm thấy một nửa của mình thì hãy tổ chức ngay trò chơi team building vui nhộn Đi Tìm Một Nửa nhé.

Số lượng người tham gia: 10-40 người

Dụng cụ: Cắt những miếng giấy màu sắc khác nhau thành hình trái tim. Sau đó cắt đôi hình trái tim bằng những đường cắt hình zigzag, số lượng bằng số người tham gia trò chơi.

Cách thức chơi:

Người dẫn chương trình sẽ chia người chơi thành hai đội, sau đó phát cho mỗi người một nửa trái tim, mỗi người viết vào nửa trái tim của mình theo yêu cầu của ban tổ chức. Một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Nếu”, một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Thì”.

Sau khi các thành viên trong đội viết xong, MC chương trình sẽ hô hiệu lệnh: “Hãy tìm bạn bằng nửa trái tim”. Hai đội phải nhanh chóng tìm ra được người cầm nửa trái tim của đội kia có nét cắt zigzag khớp với nét cắt trái tim của mình để hợp thành một trái tim hoàn chỉnh. Sau đó MC đọc các câu Nếu – Thì của các cặp đôi và cho mọi người đề cử cặp đôi nào viết câu “Nếu – Thì” hay nhất sẽ dành chiến thắng.

5. Trò chơi team building vui nhộn – Hòa Nhập, Hòa Tan

Bạn không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào để tổ chức trò chơi team building Hòa Nhập, Hòa Tan. Nhưng toàn bộ thành viên vẫn sẽ có được những phút giây thả lỏng, thư giãn thoải mái và rất gắn kết đấy nhé.

Xem thêm: Dream League Soccer Hack Tiền Trong Dream League Soccer, Tải Dream League Soccer Mod Apk 6

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 20 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi:

MC yêu cầu tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, sau đó bắt nhịp để người chơi vừa đi vừa hát một bài nào đó. Khi MC hô to “Vào 5” (hoặc một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi), người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người.

Thành viên nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau ra, tiếp tục đi theo vòng tròn, hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC. Trò chơi sẽ kết thúc khi còn lại 2 người không bị loại, cũng là 2 người chiến thắng trò chơi.

6. Trò chơi team building hài hước – Tìm Thú Cưng

Chắc hẳn rằng thời đi học, bạn đã từng thấy một “nạn nhân” nào đó (hoặc chính bạn) bị dán một tấm giấy với dòng chữ “con chó” ở đằng sau lưng mà không hề hay biết. Nạn nhân đi tới đâu là ở đó lại được một phen cười nghiêng ngả. Trò chơi team building Tìm Thú Cưng tuy không “bựa” và tinh nghịch như vậy, nhưng cũng sẽ mang đến rất nhiều tiếng cười cho người tham gia.

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

Tờ giấyBăng dínhBút dạ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên làm đội trưởng. MC chương trình sẽ dán tờ giấy có ghi tên 1 con vật sau lưng các đội trưởng. Nhiệm vụ của đội trưởng là phải tìm ra con vật sau lưng là con gì bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên còn lại. Các thành viên còn lại chỉ được trả lời đúng hoặc sai. Đội trưởng đội nào tìm ra được con vật sau lưng trong thời gian sớm nhất đội đó sẽ giành chiến thắng.

7. Trò chơi team building vui nhộn – Trận Chiến Âm Thanh

Trò chơi team building vui nhộn mang tên Trận Chiến Âm Thanh là một biến thể của game Tam Sao Thất Bản.

*

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

Điện thoại có phát nhạcTai nghe

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội 5 người. MC cắm tai nghe vào điện thoại, phát nhạc và kiểm tra âm lượng sao cho không nghe thấy âm thanh từ bên ngoài. Sau đó, MC yêu cầu các đội xếp thành một hàng dọc, trừ người đầu hàng ra các thành viên còn lại đều phải đeo tai nghe có phát nhạc. MC sẽ đứng trước mỗi đội, nói cho người đầu hàng nghe một câu nói kiểu đánh đố như “Giặt khăn xanh, vắt cành chanh”, “Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”.

Người đầu hàng có nhiệm vụ truyền thông điệp đó cho người phía sau, cứ như vậy cho đến cuối hàng. Sau khi người cuối hàng nghe xong câu nói từ người đứng trước sẽ có nhiệm vụ đọc lại câu nói cho MC. Đội nào xong sớm nhất và đọc câu nói chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

8. Team building fun game – Bịt Mắt Ăn Táo

Bạn đã từng chơi trò Bịt Mắt Bắt Dê hay Bịt Mắt Đập Niêu chưa? Rất vui nhộn đúng không? Hãy tham gia team building fun game Bịt Mắt Ăn Táo và chắc chắn nó cũng sẽ không khiến bạn thất vọng.

Số lượng người tham gia: Từ 10 người

Dụng cụ:

TáoDây treoDây bịt mắt

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội 2 người. Buộc táo lên dây treo, số quả táo tương ứng với số đội chơi. Các đội phân công nhiệm vụ một người sẽ cõng người còn lại bị bịt mắt và di chuyển linh hoạt sao cho người bạn bị bịt mắt của mình có thể ăn hết được trái táo đang được treo lơ lửng trên không. Đội nào ăn hết trái táo trước thì sẽ dành chiến thắng.

9. Trò chơi team building vui nhộn – Bịt Mắt Ăn Sữa Chua

Lại thêm một game team building bịt mắt vui nhộn khác nhưng độ lầy lội sẽ tăng lên một bậc. Chỉ cần tưởng tượng sữa chua dính đầy trên mặt người chơi cũng đã thấy không nhịn được cười rồi.

*

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

Hộp sữa chuaDây bịt mắt

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội gồm 2 thành viên và cả hai đều được bịt mắt. Hai thành viên kết hợp một người xúc và đút sữa chua cho người bạn của mình. Đội nào ăn hết hộp sữa chua trước thì sẽ dành chiến thắng. Chắc chắn trò chơi sẽ đem lại nhiều cảm xúc vui nhộn cho team của bạn.

10. Trò chơi team building vui nhộn – Trí Nhớ Của Ta Đây

Là một trò chơi team building vui nhộn nhưng cũng vừa là trò chơi trí tuệ, với trò chơi Trí Nhớ Của Ta Đây bạn có thể tổ chức ở bất kỳ đâu, trong nhà, ngoài trời hay các buổi offline, giao lưu lửa trại…

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy, bút

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 nhóm. MC đọc 3 câu sau:

Con cò con cõng con cò cái

Con cò cái cõng con cò con

cõng cò, cái cõng cái

Sau đó, MC yêu cầu các nhóm lần lượt đọc to 3 câu trên với việc thay thế động từ cõng bằng các động từ khác có chữ cái đầu tiên là “C”. Ví dụ: cười, cầm, cắp, cho… MC dùng giấy bút để ghi lại các từ đã được các nhóm sử dụng. Nhóm nào dùng động từ lặp lại động từ đã được nhóm trước sử dụng trước đó hoặc tìm không ra động từ mới thì bị thua.

Để trò chơi thêm hấp dẫn, có thể thay thế chữ cái đầu tiên của động từ bằng các chữ cái A, B, D…

Cuộc sống không thể thiếu tiếng cười. Và nếu doanh nghiệp, tổ chức của bạn thường xuyên phải đối mặt với áp lực của công việc, thì những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái lại càng cần thiết hơn nữa. Hy vọng rằng những trò chơi team building vui nhộn trên đây sẽ góp phần thay đổi tâm trạng và không khí tại môi trường của bạn, góp phần thúc đẩy năng lực và hiệu quả làm việc của đội ngũ.