Post-Processing Là Gì

      32

Post-Processing là gì? Một thuật ngữ để chỉ quá trình xử lý hậu kỳ sản phẩm sau quá trình in 3D. Mục tiêu của quá trình này là nâng cấp tính thẩm mỹ, thời gian chịu đựng và những đặc tính khác của một thành phầm in 3D.

Bạn đang xem: Post-processing là gì

Các nghệ thuật được thực hiện trong post-processing bao gồm: chà nhám, sơn, có tác dụng mịn lớp,… nhiều người đam mê cosplay trải qua post-processing để làm cho các sản phẩm in 3d trông hệt như chúng được gia công từ vật liệu khác như kim loại, gỗ,…


Hiện nay gồm 4 kỹ thuật phổ cập nhất trong công nghệ in 3d gồm FDM, SLA, SLS và SLM. Đối với mỗi kỹ thuật sẽ có các bước trong post-processing không giống nhau. Mặc dù nhiên, mặc dù cho là quy trình làm sao thì cũng đều tuân hành 3 bước tầm thường sau đây:

Làm sạch sẽ và chuẩn bị – trước lúc post-processing:

Đối với sản phẩm in 3D công nghệ SLA có 2 phương thức để làm sạch phần vật liệu bằng nhựa dư thừa đó là rung cực kỳ âm hoặc thực hiện bồn hỗn hợp tẩy rửa IPA.

Loại bỏ cấu trúc chống đỡ:

Trong post-processing, việc đào thải các cấu tạo chống đỡ trên thành phầm in tất cả thể thủ công bằng tay hoặc sử dụng máy cắt.
*
Post-Processing là gì? một số loại bỏ kết cấu chống đỡ vào post-processing.

Hoàn thiện sản phẩm in:

Với SLA, đoạn này sẽ cho sản phẩm tiếp xúc với tia UV một lần tiếp nữa để tăng cường mức độ bền. Phương pháp là phơi ngoài ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng những thiết bị phát sáng UV.
*
Cho thành phầm in SLA xúc tiếp thêm với tia nắng UV trong post-processing.Đối cùng với các technology in 3 chiều khác, một số trong những kỹ thuật liên tiếp sử dụng trong đoạn này như: 

*
Chà nhám để triển khai mịn mặt phẳng sản phẩm vào post-processing.

Xem thêm: Thiết Bảng Của Tôn Ngộ Không, Gậy Ngộ Không Giá Tốt Tháng 6, 2021

*
Hàn hoặc dán để ráp các phần tử lại với nhau trong post-processing.
*
Sơn màu sắc trong post-processing.
*
Làm mịn và làm cho sáng bóng mặt phẳng bằng những hóa chất tương xứng với vật tư của sản phẩm.
*
Phủ lớp epoxy lên mặt phẳng để làm tăng cường độ bền và như một lớp đảm bảo bề mặt thành phầm trong post-processing.
*
Mạ năng lượng điện để tủ thêm một tờ kim loại mỏng mảnh lên các sản phẩm có công dụng dẫn điện trong post-processing.

Trên đấy là một số thông tin hỗ trợ những có mang cơ bạn dạng về Post-Processing – cách xử trí hậu kỳ. Và shop chúng tôi là greenlines.com.vn, cùng với hy vọng mang lại những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho với độc giả đang có nhu cầu tìm đọc về vụ việc này. 

Nếu có ngẫu nhiên câu hỏi giỏi sự góp ý nào, các bạn đừng rụt rè mà hãy chia sẻ cho công ty chúng tôi để bài viết thêm hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn.