Kinh doanh khách sạn 5 sao cần đáp ứng những yêu cầu gì để đúng với tiêu chuẩn? ai có thẩm quyền công nhận khách sạn đạt chuẩn 5 sao?

      69

Sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao khá cồng kềnh, phức tạp, nó tương đương với một doanh nghiệp vừa, con số nhân viên trường đoản cú 200 – 500+. Sơ vật khách sạn 5 sao được thiết kế theo phong cách theo công dụng nhiệm vụ công việc.

Bạn đang xem: Kinh doanh khách sạn 5 sao cần đáp ứng những yêu cầu gì để đúng với tiêu chuẩn? ai có thẩm quyền công nhận khách sạn đạt chuẩn 5 sao?

Khách sạn 5 sao là gì?


Khách sạn 5 sao là hồ hết khách sạn giành được tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn (Hotel rating) về vị trí, con kiến trúc, trang thiết bị, nhân tiện nghi, dịch vụ thương mại trong khách sạn, lever phục vụ, nhân viên cấp dưới phục vụ,… theo cơ chế của Tổng Cục phượt Việt Nam.

Mẫu sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

*
Sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

Nhìn vào bản sơ đồ tổ chức khách sạn, chúng ta cũng có thể thấy, nắm giữ vị trí cao nhất chính là tgđ (General Manager), người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý và điều hành khách sạn, bảo đảm cung cấp cho dịch vụ tốt nhất, nhân viên các bộ phận hoạt hễ hiệu quả, buổi tối ưu chi phí, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Xong mục tiêu cam kết với ban cai quản trị tập đoàn và công ty đầu tư.

Tiếp theo là vị trí Phó tổ giám đốc (Deputy General Manager), bạn trực tiếp hỗ trợ Tổng giám đốc quản lý, điều hành quản lý mọi hoạt động vui chơi của khách sạn, thao tác trực tiếp với các trưởng thành phần nhằm buổi tối ưu năng suất lao động, cải thiện chất lượng dịch vụ, tiến hành các planer ngắn với trung hạn.

Ban thư ký (Secretary)

Tiếp dìm công văn, hồ nước sơ, tài liệu từ các phòng, ban trong khách sạn trình tổng giám đốc phê duyệt.Truyền đạt tin tức của tổng giám đốc tới các phòng, ban liên quan và nhận thông tin phản hồi từ các phòng ban.Lên lịch, thu xếp và đk lịch làm việc của Tổng giám đốc.Ghi chép và sắp đến xếp các chương trình và thời hạn họp của tổng giám đốc với những đối tác.Tổ chức và tham dự các buổi họp, hội nghị do tgđ chủ trìGhi chép các biên phiên bản làm việc, cuộc họp.Chuẩn bị tài liệu, phân phối tài liệu tới những thành viên cuộc họp của Tổng giám đốc.Lập list thành phần tham dự, khách mời và thông báo nội dung, địa điểm.Hỗ trợ, bố trí và quản lý lịch làm cho việc, định kỳ trình công tác làm việc của tgđ với các công ty đối tác cũng như trong nội bộ khách sạn.Quản lý, lưu trữ những tài liệu của Tổng giám đốc.Dịch cùng đánh máy những tài liệu văn bản bằng giờ đồng hồ Anh, Việt theo yêu cầu.Tham gia triển khai các các bước khác theo yêu cầu của Tổng giám đốc.
*
Thư ký tổng giám đốc khách sạn

Giám đốc nhân sự (Director of Human Resource)

Giám đốc nhân sự tốt trưởng chống nhân sự là bạn trực tiếp tham mưu, support cho Ban Giám Đốc chủ yếu sách, nguồn lực có sẵn nhân sự đảm bảo an toàn chiến lược cải tiến và phát triển nguồn lực lượng lao động của khách hàng sạn. Thực hiện các chính sách chính sách nhân sự, giải quyết các quá trình liên quan đến quan hệ, kỷ luật lao đụng thi đua khen thưởng.


Tiếp thừa nhận và cách xử trí các các bước hành chính, pháp lý liên quan cho nội cỗ khách sạn với với ban ngành đoàn thể bên ngoài. Tạo ra chương trình đào tạo, quản ngại lý, bình chọn và đổi mới chất lượng dịch vụ. Hình như Giám đốc nhân sự còn phụ trách quản lý, điều phối các bước của thư cam kết nhân sự, nhân viên tiền lương, bảo hiểm, nhân viên cấp dưới pháp lý…..

*
Bộ phận hành thiết yếu nhân sự trong sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao

Giám đốc kinh doanh tiếp thị (Director of Sales & Marketing)

Giám đốc phòng marketing tiếp thị phụ trách quản lý, giám sát quá trình của:

Nhân viên phụ trách quý khách hàng công ty du ngoạn (Sales TA)Nhân viên phụ trách quý khách công ty (Sales Corp)Nhân viên phụ trách mảng công ty hàng, sự kiện, tiệc (Sales F&B, Event, Banquet)Nhân viên quan tiền hệ khách hàng (PR, Guest Relation)

Lập kế hoạch và triển khai những kế hoạch tởm doanh. Nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích xu hướng khách hàng, xu thế tiêu dùng du lịch từ đó xây dừng chiến lược sale thích hợp mang đến từng thời kỳ, từng giai đoạn. Lập chiến lược quản lý, quảng bá thương hiệu, quảng bá hình ảnh. Làm chủ doanh số, địa chỉ bán hàng. Báo cao định kỳ đến Tổng giám đốc.

Xem thêm: Tôi Muốn Tải Game Ai Là Triệu Phú, Tai Game Ai Là Triệu Phú Về Điện Thoại

*
Bộ phận sale tiếp thị vào sơ đồ tổ chức khách sạn

Giám đốc dịch vụ thương mại phòng (Rooms Division Manager)

Trong sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao có thêm địa chỉ Giám đốc dịch vụ thương mại phòng, địa điểm này ở một số trong những khách sạn sẽ phụ trách quản lý thành phần lễ tân và phần tử buồng phòng. Tại một trong những khách sạn, địa chỉ này được xếp cùng cấp với chủ tịch lễ tân cùng Giám đốc phòng phòng, giữ vai trò kiểm soát hơn là quản lý điều hành trực tiếp.

a) Giám đốc phần tử lễ tân (Front Office Manager)

Giám đốc phần tử lễ tân là người phụ trách điều hành tất cả quá trình thuộc bộ phận lễ tân của khách hàng sạn. Chịu trách nhiệm đón rước khách VIP, khách đoàn, khách hàng trung thành, khách ở dài hạn. Thẳng xử lý những yêu cầu, phàn nàn khi khách hàng hoặc nhân viên cấp dưới yêu cầu. Chịu trách nhiệm tuyển chọn, đào tạo, tu dưỡng nhân sự chống lễ tân. Thành viên thành phần lễ tân khách sạn 5 sao rất có thể gồm:

Nhân viên lễ tân (Receptionist)Nhân viên chăm sóc khách sản phẩm (Customer Care)Nhân viên đặt phòng (Reservation)

Khám phá: Nghề Lễ tân khách Sạn

*
Bộ phận lễ tân trong sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

b) Giám đốc phần tử buồng chống (Executive Housekeeper)

Trưởng phần tử buồng phòng là người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành tổng thể hoạt động bộ phận buồng phòng, tạo ra tiêu chẩn làm việc cho nhân viên, xử lý yêu cầu, phàn nàn của khách hàng, tuyển chọn chọn, đào tạo và huấn luyện nhân viên phòng phòng. Các vị trí nhân viên phần tử buồng phòng:

Nhân viên có tác dụng vườn/ Diệt côn trùng (Gardener/ Pest Control)Nhân viên trông trẻ em (Baby Sitter)

Ngoài ra còn tồn tại các địa điểm phó bộ phận, giám sát, thư ký, trợ lý phòng phòng.

Khám phá: Nghề Buồng phòng khách Sạn

*
Bộ phận phòng buồng trong sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

Giám đốc phần tử tài bao gồm kế toán (Finance Director/ Chief Accountant)

Chịu trách nhiệm đo lường và tính toán và chỉ huy mọi sự việc kế toán cùng tài chính. Tứ vấn chính sách tài chính, kế toán cho Tổng giám đốc, nhà đầu tư. Phụ trách phân công nhiệm vụ, thống trị và reviews được năng lực làm việc của những vị trí kế toán tài chính trong phòng.

Kiểm soát với ký tổng thể các thích hợp đồng ghê tế, vừa lòng đồng bảo hiểm, đúng theo đồng hỗ trợ hàng hóa, hợp đồng buôn bán phòng và dịch vụ trước khi chuyển tổng giám đốc ký. Đảm nói rằng tất cả các vấn đề về thuế vẫn được kiểm soát điều hành & xử lý một cách hợp lý và cân xứng với công ty và pháp luật….. Định kỳ report cho Tổng giám đốc, chủ đầu tư. Phòng tài chính kế toán thường có các vị trí nhân viên cấp dưới sau:

Kế toán yêu cầu thu (Receiable Accountant)Kế toán giao dịch thanh toán (Payable Accountant)Kế toán nội cỗ (Auditor)Thủ kho (Store Keeper)
*
Bộ phận tài chính kế toán vào sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

Giám đốc bộ phận kỹ thuật (Chief Engineering)

Giám đốc bộ phận kỹ thuật, gia hạn là bạn chịu trách nhiệm bảo vệ các hệ thống, thiết bị chuyển động trong tình trạng tốt, không xẩy ra gián đoạn. Lập planer và thực hiện gia hạn định kỳ và gia hạn ngăn dự phòng cho khối hệ thống kỹ thuật. Phân biệt và cảnh báo những rủi ro của đơn vị chức năng trong quá trình vận hành, khuyến cáo và thực hiện các phương án ngăn đề phòng sự cố, bớt thiểu đen đủi ro.

Tổ chức, làm chủ và điều hành cục bộ các vận động của bộ phận Kỹ thuật. Phân công, giao việc, điều động, hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên bên dưới quyền tiến hành nhiệm vụ chung của bộ phận Kỹ thuật. Cán bộ nhân viên phòng chuyên môn bao gồm:

Điện (Electrical Engineer)Nước (Plumber)Mộc (Carpenter)Thợ sơn/ nằn nì (Painter)Điện giá buốt (AC Chiller)Nồi khá (Boiler)
*
Bộ phận nghệ thuật trong sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

Giám đốc phần tử ẩm thực (Director of Food và Beverage)

Giám đốc phần tử ẩm thực phụ trách quản lý, giám sát phần tử nhà mặt hàng và thành phần bếp. Bên trên thực tế, tại nhiều khách sạn 5 sao, người có quyền lực cao F&B thiên phụ trách dịch vụ thương mại ăn uống tại những nhà hàng, còn bộ phận bếp gần như là độc lập, chịu đựng sự quản lý điều hành trực tiếp từ bỏ Giám đốc/ phó tổng giám đốc điều hành.

a) bộ phận nhà hàng, phụ thuộc vào quy mô và tổ chức cơ cấu tổ chức có thể gồm những chức danh thống trị nhà hàng và các giám sát, thư ký, tổ trưởng…:

Nhà sản phẩm ÂuNhà sản phẩm ÁNhà hàng ViệtNhà sản phẩm HoaTrưởng thành phần BarTrưởng bộ phận dịch vụ phòng

Trong những nhà hàng rất có thể gồm các vị trí nhân viên sau:

Nhân viên điểm món (Order Taker)
*
Bộ phận nhà hàng trong sơ đồ tổ chức triển khai khách sạn 5 sao

b) phần tử bếp có thể gồm các chức danh nhà bếp trưởng:

Bếp trưởng bếp ÂuBếp trưởng nhà bếp ÁBếp trưởng nhà bếp Hoa/ Nhật….Bếp trưởng bếp bánhQuản lý tạp vụ

Dưới những bếp trưởng có những vị trí nhân viên:

Bộ phận chảo (Pan)Bộ phận thớt (Chop)Bếp bánh (Bakery)
*
Bộ phận bếp trong sơ đồ khách sạn 5 sao

Giám đốc cỗ phận bình yên (Chief Security)

Giám đốc bộ phận bình an sẽ chịu trách nhiệm điều hành chuyển động tại phần tử nhằm đảm bảo bình yên cho tín đồ và gia sản khách sạn, quý khách và nhân viên. Đại diện cho Khách sạn làm việc với cơ quan công dụng theo đúng quyền hạn và tác dụng của bộ phận An ninh, bình yên như: Công an khu vực, công an phòng cháy và chữa cháy…. Các vị trí trong thành phần an ninh:

Chief Security – Trưởng phần tử an ninhRescue worker/ rescuer – nhân viên cấp dưới cứu hộ
*
Bộ phận an ninh trong sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao

Giám đốc thành phần giải trí (Director of Entertainment)

Chịu trách nhiệm thống trị điều hành vận động của bộ phận giải trí. Lên chiến lược và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của các bộ phận. Thúc đẩy, giám sát và đo lường nhân viên các bộ phận đảm bảo an toàn qui trình, tiêu chuẩn của khách hàng sạn. Đôn đốc, kiểm tra, thống kê giám sát và đánh giá kết quả hoạt động của các nhân viên cấp dưới trong bộ phận.

Đào tạo nên và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ mang lại nhân viên. điều hành và kiểm soát việc thực hiện trang thiết bị, cơ sở hạ tầng của khách sạn đúng qui trình. Làm chủ chi phí của cục phận. Đảm bảo an ninh cho khác nước ngoài khi sử dụng dịch vụ.Tham gia họp giao ban và báo cáo kết quả công việc hàng ngày của phần tử cho người có quyền lực cao điều hành. Các vị trí phục vụ trong phần tử giải trí:

Vũ trường, karaoke (Night club)Vật lý trị liệu spa làm đẹp (Massage và Sauna/ Foot Massage)Thẩm mỹ viện, cắt tóc (Beauty salon/ Barber shop)Sòng bài bác (Casino)Biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật (Performance)
*
Bộ phận vui chơi trong sơ đồ khách sạn 5 sao

Giám đốc thành phần thể thao (Director of Sport)

Bể tập bơi (Swimming pool)Thể thao nước, thuyền buồm, cano, trượt ván (Water sports)Racket (tennis, badminton)Golf, sảnh tập golf (Golf/ Golf Driving Range)Phòng thể hình (Gym/ Fitness)Thể dục tiết điệu (Aerobic)
*
Bộ phận thể dục thể thao trong sơ thứ khách sạn 5 sao

Giám đốc IT (IT Manager)

Chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ vận động liên quan đến công nghệ thông tin của khách. Dưới người đứng đầu IT tất cả thêm những vị trí như: Trợ lý, nhân viên cấp dưới IT, nhân viên thiết kế, nhân viên quản trị web ….

greenlines.com.vn vừa chia sẻ với các bạn Sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao, đây là bản sơ đồ mang ý nghĩa khái quát, trên thực tế sơ thứ tại mỗi khách hàng sạn tất cả đôi chút không giống biệt, nó dựa vào vào tư duy của ban quản lí trị với quy tế bào của khách hàng sạn.