RAM BAO NHIÊU LÀ ĐỦ CHƠI GAME

      208
*

*

*

*

*

*

*
54 Trần Minh Quyền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCMThời gian làm việc: 9h-21h. Kĩ thuật, bảo hành: 10h-18h (Trừ chủ nhật)

Câu hỏi muôn thuở của bất kỳ game thủ PC nào: Rốt cuộc thì bao nhiêu gigabyte RAMchơi gamemới đủ? Đã từng có thời kỳ, chỉ cần 2 thanh RAM 2GB, lắp vào mainboard đã quá đủ để chơi mọi tựa game trên đời. Nhưng giờ game càng ngày càng nặng, và bỗng nhiên 8GB RAM trở thành tiêu chuẩn tối thiểu mới chơi nổi game ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Ram bao nhiêu là đủ chơi game


Lấy ví dụ Mass Effect: Andromeda, tựa game nhập vai đỉnh sắp ra mắt chẳng hạn. Cấu hình tối thiểu của game đòi hỏi bạn phải có ít nhát 8GB RAMtrong máy tính mới chơi mượt game, chưa kể CPU và card đồ họa đủ mạnh. Dĩ nhiên vẫn có những tựa game hiện tại đòi ít nhất 4 đến 6GB RAM, nhưng trong tương lai gần, rồi sẽ đến một ngày game nào cũng sẽ đòi 8GB RAM mới cho bạn vào chơi chứ chưa nói đến chuyện chơi mượt.

Giờ đây hầu hết những bộ máy tính lắp ráp dành cho game thủ tại các cửa hàng ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều đã có ít nhất 8GB RAM rồi. Ấy là chưa kể những hệ thống chạy Core i7 và card đồ họa từ GTX 1070 trở lên đều được trang bị 16GB RAM. Bây giờ thậm chí người ta còn coi những hệ thống máy tính sở hữu 8GB RAMđều là những bộ PC giá rẻ.

Xem thêm: Tin Tức Người Đẹp Linh Chi 2021 Mới Nhất, Người Mẫu Linh Chi


Vậy giữa 16 với 32GB RAM, cái nào cần cho game thủ hơn? Thực tế sử dụng cho thấy, kể cả chơi game, mọi độ phân giải từ 1080p đến 4K hay thậm chí là cả stream game lên các nền tảng như Twitch hay YouTube Gaming, thì 16GB RAM đã rất đủ rồi. Bạn có thể thoải mái bật hàng chục tab Google Chrome cùng lúc với việc chơi gamemà không lo sụt khung hình, kể cả ở những tựa game cao cấp nhất. Thử nghiệm cho thấy cùng lúc, GTA V và 65 tab Chrome dùng tổng cộng 11,2GB RAM, cộng với lượng bộ nhớ mà Windows sử dụng để chạy các ứng dụng nền, thì 16GB là quá đủ, trong khi 32GB RAM lại quá thừa thãi.


Đương nhiên việc RAM càng nhiều thì máy tính chạy càng mượt. Tuy nhiên việc chơi gamecủa chúng ta đôi lúc không cần tới lượng RAM nhiều như những tác vụ chuyên nghiệp như làm phim hoặc làm game, vì thế hãy yên tâm rằng, 16GB là đủ cho bạn chiến tốt mọi game trong vài năm tới.