Root Zenfone 5 Không Cần Máy Tính

      111

Video: Root ZenFone bằng một cú chạm - an toàn 100%! (Tháng 2022).

Bạn đang xem: Root zenfone 5 không cần máy tính

Video: Root ZenFone bằng một cú chạm - an toàn 100%! (Tháng 2022).$config not found
*

Asus Zenfone 5 là một chiếc điện thoại tầm trung khá tốt với rất nhiều tiềm năng. Nó có phần cứng mạnh mẽ nhưng có giá chỉ bằng một nửa so với iPhone hoặc Samsung Galaxy trung bình. Với màn hình 6, 2 inch, camera ống kính kép khá, chipset Snapdragon 636, RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB, đây là một ứng cử viên hàng đầu cho điện thoại thông minh giá rẻ.

Nó cũng là một ứng cử viên chính cho root, đó là những gì hướng dẫn này là tất cả về.

*

Root máy Asus Zenfone 5 của bạn

Bạn sẽ cần một số điều để root đúng cách Asus Zenfone 5. Bạn sẽ cần:

Trình điều khiển Intel cho Windows.Root z5 KitKat v2Cáp USBMáy tính Windows

Khi bạn có những thứ này và nửa giờ rảnh rỗi mà bạn sẽ không bị làm phiền, hãy root điện thoại đó. Trước tiên, bạn nên sao lưu mọi dữ liệu bạn có trên điện thoại trong trường hợp cần thiết. Nếu đó là một chiếc điện thoại mới, bạn không cần phải bận tâm nhưng nếu không thì đồng bộ hóa với Google hoặc kết nối điện thoại của bạn với máy tính và tự sao lưu nhạc, ảnh và bất cứ thứ gì bạn muốn giữ.

Xin lưu ý rằng Bước 7 là một tệp bó. Ngay khi bạn nhấp đúp chuột vào nó, root sẽ bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng trước khi bạn thực hiện bước đó!

Cài đặt ổ đĩa Intel vào máy tính của bạn.Kết nối Asus Zenfone 5 của bạn với cáp USB và cáp với máy tính của bạn.Mở điện thoại của bạn, điều hướng đến Cài đặt, Giới thiệu, Thông tin phần mềm và Số bản dựng. Nhấn vào số này 7 lần để bật tùy chọn nhà phát triển.Điều hướng đến Cài đặt, Tùy chọn nhà phát triển, Gỡ lỗi USB và bật nó.Shift và nhấp chuột phải vào thư mục Root z5 KitKat v2 và chọn mở Cửa sổ lệnh tại đây.Nhập 'thiết bị adb' và nhấn Enter. Điều này sẽ hiển thị số sê-ri thiết bị của bạn và chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng để tiếp tục.Điều hướng qua thư mục rootz5kitkatv2 và nhấp đúp chuột vào 'root-zenfone5-ww' hoặc 'Root-ZenFone5-en' tùy thuộc vào việc tải xuống.Đợi tập tin cài đặt. Có thể mất 5 hoặc 10 phút và sẽ liên quan đến việc điện thoại của bạn khởi động lại một vài lần.Đợi đến khi bạn thấy 'Xong. Tổng thời gian xxxs, Nhấn phím bất kỳ để tiếp tục.Mở điện thoại của bạn và điều hướng đến SuperSU, Cài đặt và Bật Pro.Điều hướng đến SuperSU, Cài đặt và Bật Chế độ sinh tồn để giữ lại tất cả các cài đặt hệ thống.

SuperSU Pro liên quan đến một khoản quyên góp nhỏ cho các nhà phát triển nhưng tôi nghĩ rằng nó đã chi một vài đô la. Cảm ơn Nhà phát triển ADA về đề xuất của SuperSU. Một trong những lợi ích của việc sử dụng SuperSu là khả năng khôi phục lại root của bạn nếu bạn muốn. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán hoặc muốn trả lại điện thoại về kho trước khi bán Asus Zenfone 5, hãy mở SuperSU, chọn Cài đặt và sau đó là Unroot đầy đủ.

Xem thêm: Lê Uyên Nhy - Nhạc Lê Uyên Nhi

*

Tại sao root điện thoại?

Vanilla Android là đủ tốt và các nhà sản xuất đang dần đi đến thỏa thuận với thực tế là chúng ta không muốn có một tấn bloatware trên điện thoại của mình. Vậy tại sao đi đến những rắc rối của root và có khả năng làm mất hiệu lực bảo hành?

Root, như tên cho thấy, là về việc truy cập vào root của Android. Nó cho phép bạn truy cập các tệp hệ thống, tất cả các thư mục và thay đổi cách thức hoạt động của HĐH. Đối với phần lớn người dùng điện thoại thông minh, điều này là không cần thiết nhưng đối với một số người trong chúng ta, một chút thú vị có thể giải phóng sức mạnh thực sự của điện thoại của chúng ta.

Root là cách tốt nhất để loại bỏ bloatware hoặc các tệp không mong muốn. Bạn có thể thay đổi tần số Bluetooth để hoạt động với bộ điều khiển PS3 hoặc sử dụng các ứng dụng mà nhà sản xuất của bạn không muốn bạn sử dụng. Bạn có thể thay đổi giao diện của điện thoại và nhiều hơn nữa bên cạnh.

Có một rủi ro để root quá đáng được đề cập. Như Apple đã phát hiện ra từ lâu, việc giữ cho hệ điều hành lõi an toàn với người dùng, tính toàn vẹn của hệ thống có thể được duy trì và ít xảy ra sự cố hơn. Nếu bạn không cẩn thận, bạn thậm chí có thể gạch điện thoại của mình. Nếu bạn không chú ý khi thực hiện thay đổi, bạn có thể dừng các tính năng chính của Android hoạt động. Nếu bạn đang root, bạn cần cẩn thận.

Nếu bạn đã root điện thoại được một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng cuộc sống đã trở nên khó khăn hơn nhiều so với trước đây. Root cần nhiều bước hơn và mỗi lần cập nhật lên Android sẽ ghi lại vào kho. Những lý do có hai mặt. Đầu tiên, các bản cập nhật bảo mật hiện được Google thực thi nghiêm ngặt hơn nhiều để giữ an toàn cho điện thoại của bạn. Thứ hai, Android sử dụng một cách mới hơn để xử lý HĐH nhằm giảm thiểu lỗi. Cả hai điều này làm cho việc root rễ trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.

Nhờ các nhà phát triển như những người đứng sau SuperSu, vẫn có thể root Asus Zenfone 5 và các điện thoại khác và vẫn có một chút thú vị nếu bạn thích kiểu đó.