So Sánh The Sims 3 Và The Sims 4

      185

The Sims 4 đã nhận được một bản cập nhật trò chơi cơ bản quan trọng hỗ trợ việc phát hành gói trò chơi Dream Home Decorator sắp tới vào ngày 1 tháng 6.

Bạn đang xem: So sánh the sims 3 và the sims 4

Ngay cả khi bạn không mua gói mới, việc cài đặt bản cập nhật sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tính năng chơi trò chơi mới: Thích và Không thích .

Xem trên YouTube

Thích và Không thích trong The Sims 4 là gì?

Thích và Không thích xác định sở thích của Sim trên một số thể loại khác nhau: Màu sắc , Âm nhạc , Sở thích & Kỹ năng và (nếu bạn đã cài đặt Dream Home Decorator) Trang trí .

Bạn có thể sử dụng Thích và Không thích để bổ sung Khát vọng và Đặc điểm của Sim trong việc xác định tính cách của họ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt Thích và Không thích hoàn toàn riêng biệt và không bị ràng buộc bởi các khía cạnh khác trong tính cách của họ.

*

Ai nói một người anh em có thân hình săn chắc không thể yêu quần áo màu hồng và đồ nội thất của Nữ hoàng Anne? Hoặc có thể thành viên cư xử tốt nổi bật đó của xã hội trở nên điêu đứng bằng cách chơi những trò đùa tinh vi đối với kẻ thù của họ? Còn về một Snob nhuộm trong len, người chỉ thực sự thích nghe nhạc Giáng sinh sến súa quanh năm? Việc bạn sử dụng hệ thống mới để cải thiện tính cách hiện có của Sims hay cung cấp cho họ một số chiều sâu mới bất ngờ là tùy thuộc vào bạn.

Tất nhiên, cách tiếp cận hỗn hợp luôn tốt. Bạn có thể thiết lập tổng số tối đa 20 lượt Thích và Không thích cho mỗi Sim, vì vậy bạn có thể tự do thiết lập giai điệu trong khi vẫn ném vào đường cong kỳ quặc.

Lượt thích và Không thích: Màu sắc

Có 11 màu để lựa chọn theo sở thích và không thích của Sims của bạn. Như bạn có thể mong đợi, đó là: đen, trắng, nâu, xám, đỏ, cam, vàng, xanh lục, xanh lam, tím và hồng.

*

Màu sắc thích và không thích của Sim ảnh hưởng đến cách họ phản hồi đổi mới trong Dream Home Decorator.

Thích và Không thích: Âm nhạc

Các tùy chọn cho sở thích âm nhạc dựa trên các đài phát thanh trong trò chơi. Bạn có quyền truy cập vào cái nào trong số này sẽ tùy thuộc vào nội dung bổ trợ nào bạn đã cài đặt. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ sở hữu trò chơi cơ bản, bạn sẽ có 13 loại nhạc để lựa chọn.

*

Bất kỳ đài radio nào từ gói bạn sở hữu có thể phát trên hệ thống âm thanh nổi thông thường đều có thể được yêu thích hoặc không thích. Những thứ duy nhất mà Sim của bạn không thể thể hiện sự ưu tiên là các đài DJ bị khóa kỹ năng từ Get Together và đài DJ R-3X Stereo bị khóa mục từ Journey to Batuu.

*

Nghe hoặc danc Nghe nhạc thích sẽ mang lại cho Sim tâm trạng Hạnh phúc mạnh mẽ hơn là cơ sở cho các hoạt động đó và nhu cầu vui chơi của họ sẽ tăng nhanh hơn nhiều.

*

Tuy nhiên, nghe hay nhảy không thích âm nhạc sẽ tạo ra một tâm trạng căng thẳng và nhu cầu vui vẻ của Sim sẽ giảm xuống thay vì tăng lên.

Thích và Không thích: Sở thích & Kỹ năng

Tùy chọn cho các sở thích và kỹ năng thích và không thích được rút ra trực tiếp từ các kỹ năng bạn có sẵn trong trò chơi. Chính xác những gì sẽ phụ thuộc vào nội dung bổ trợ bạn đã cài đặt. Ngay cả khi bạn chỉ sở hữu trò chơi cơ bản, bạn cũng nên có sẵn 17 Sở thích & Kỹ năng.

*

Lưu ý rằng không phải tất cả các kỹ năng trong g ame và các tiện ích bổ sung của nó nằm trong danh mục này và không rõ lý do đằng sau việc bao gồm và bỏ sót. Xem bảng bên dưới để biết thêm chi tiết:

Có sẵn dưới dạng tùy chọn Sở thích & Kỹ năng Không có sẵn dưới dạng tùy chọn Sở thích & Kỹ năng
Hài Uy tín
Nấu ăn Logic
Câu cá Nấu ăn cho người sành ăn
Thể dục Huấn luyện Thú cưng (Mèo & Chó EP)
Làm vườn Bác sĩ thú y (Mèo & Chó EP)
Guitar Xếp hoa (Theo mùa EP)
Handiness Chế tạo (Eco Lifestyle EP)
Nghịch ngợm Juice Fizzing (Eco Lifestyle EP)
Mixology Herbalism (GP tĩnh tâm ngoài trời)
Vẽ tranh Vampire Lore (Vampires GP)
Nhiếp ảnh Nuôi dạy con cái (Parenthood GP)
Piano Khảo cổ học (Jungle Adventure GP)
Lập trình Văn hóa Selvadorian (Jungle Adventure GP)
Khoa học Tên lửa Đan (Nifty Knitting SP)
Trò chơi Video Phương tiện (SP huyền bí)
Violin
Đang viết
Nướng (Đi làm EP)
Khiêu vũ (Cùng nhau EP)
DJ Mixing (Get Together EP)
Hát (EP City Living)
Diễn xuất (Tạo EP Nổi tiếng)
Sản xuất Truyền thông (Tạo EP Nổi tiếng)
Nghiên cứu & Tranh luận (Discover University EP)
Robotics (Discover University EP)
Rock Climbing (Snowy Escape EP)
Trượt tuyết (EP Thoát khỏi Tuyết)
Snowboarding (Snowy Escape EP)
Sức khỏe (Spa Day GP)
Pipe Organ (Ma cà rồng GP)
Bowling (Bowling Night SP)

Những người mô phỏng tham gia vào các hoạt động họ thích sẽ nhận được tâm trạng tích cực mạnh mẽ hơn và cũng sẽ đạt được nhu cầu vui vẻ ngay cả khi hoạt động đó thường không mang lại điều đó. Họ cũng có nhiều khả năng thực hiện hoạt động này một cách tự động nếu bạn bật chế độ rảnh rỗi.

*

Mặt khác, những Sim tham gia vào các hoạt động mà họ không thích sẽ có một tâm trạng căng thẳng và ngày càng không vui nếu bạn buộc họ phải tiếp tục. Họ cũng sẽ không bao giờ tự chủ chọn thực hiện một hoạt động thuộc loại họ không thích.

*

Sở thích và kỹ năng của Sim được yêu thích và không thích tác động đến cách họ sẽ phản ứng với một đổi mới ation trong Dream Home Decorator. Ngoài ra, một Sim có niềm đam mê cụ thể có thể yêu cầu cải tạo theo chủ đề xung quanh kỹ năng đó, ví dụ: một studio dành cho Sim thích vẽ tranh.

Thích và Không thích: Trang trí

Thể loại này chỉ khả dụng nếu bạn đã cài đặt Dream Home Decorator. Tùy chọn cho sở thích Trang trí được rút ra trực tiếp từ các phong cách có sẵn trong nội dung bạn đã cài đặt.

Phong cách Trang trí thích và không thích của Sim ảnh hưởng đến cách họ phản ứng với việc cải tạo trong Dream Home Decorator.

Xem trên YouTube

Chúng tôi chưa biết nhiều thông tin khác về thể loại này, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cho bạn biết thêm khi chúng tôi có cơ hội tự mình kiểm tra Dream Home Decorator!

Cách thực hiện đặt Thích và Không thích cho Sim của bạn trong The Sims 4

Sau khi cài đặt bản cập nhật mới, bạn có thể đặt Thích và Không thích của Sim trong Create-A-Sim.

Các lượt thích mới và tab Không thích sẽ xuất hiện trên cùng một khu vực của màn hình nơi bạn chọn tính cách của Sim. Nút này ở dưới và bên phải của tab Khát vọng và sẽ xuất hiện dưới dạng ? bên trong hình lục giác nếu Sim của bạn chưa có bất kỳ lượt Thích hoặc Không thích nào.

*

Sau khi bạn đặt ít nhất một Thích hoặc Không thích, biểu tượng sẽ thay đổi và bạn có thể di chuột qua biểu tượng đó để xem danh sách tất cả các Thích và Không thích của Sim.

*

Bạn có thể đặt Thích và Không thích cho Sim là trẻ em trở lên.

Lượt thích và lượt không thích sẽ không tự động điền cho các nhân vật chưa được phát, trừ khi bạn chọn Sim làm khách hàng của mình trong Dream Home Decorator. Điều này có nghĩa là Sim được tạo sẵn và Sim trong các lưu bạn bắt đầu trước khi cập nhật, sẽ không có bất kỳ lượt Thích và Không thích nào cho đến khi bạn tự đặt chúng.

Trong khi chơi trò chơi, lượt Thích và Không thích hiện được hiển thị bên dưới Bảng điều khiển Mô phỏng ngay bên dưới Đặc điểm.

Xem thêm: Xẻ Kính Cường Lực Ra Làm Thớt Kính Cường Lực Có Tốt Không, Thớt Kính Cường Lực Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

(Tình cờ, bản cập nhật mới quảng bá các Đặc điểm trở lại đầu bảng, sau khi các tính năng Mô phỏng mới liên tiếp đẩy chúng xuống giữa danh sách. Tôi thực sự rất vui khi thấy các Đặc điểm trở lại trên cùng nơi chúng thuộc về.)

*

Ngoài ra còn có nút Enter Create-a-Sim mới tiện dụng trên bảng điều khiển. Bạn có thể nhấp vào nút này bất kỳ lúc nào trong trò chơi để chuyển đến phiên bản CAS giới hạn, như phiên bản bạn nhận được khi Sim của bạn thay đổi hình dạng bằng cách sử dụng gương hoặc tủ trang điểm. Bạn không thể thay đổi thông tin cơ bản hoặc di truyền của Sim tại đây, nhưng bạn có thể thay đổi diện mạo cũng như lượt Thích và Không thích của họ.

*

Nếu Sim thực hành một hoạt động sở thích/kỹ năng mà họ không quan tâm trong vài giờ trong trò chơi, thì cuối cùng nó có thể ảnh hưởng đến Lik của họ es và Không thích.

*

Nếu họ có cảm xúc tích cực khi tham gia, sau một thời gian, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thêm t o lượt thích của họ. Nếu họ đang có cảm xúc tiêu cực, bạn có thể có cơ hội thêm vào lượt Không thích của họ.

So sánh: Lượt thích và lượt không thích của The Sims 3 so với lượt yêu thích của The Sims 3

Những người chơi’đã tham gia nhượng quyền thương mại một thời gian có thể nhận ra Thích và Không thích tương tự như hệ thống Yêu thích trong The Sims 3. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính, vì vậy chúng tôi đã cùng nhau so sánh song song:

The Sims 3 The Sims 4
Thể loại ưa thích Ba thể loại Yêu thích: Màu sắc, Âm nhạc và Đồ ăn.

Không ít người yêu thích nhất.

Ba thể loại Thích và Không thích trong trò chơi cơ bản: Màu sắc, Âm nhạc và Sở thích & Kỹ năng.

Một thể loại (Trang trí) thứ tư được thêm vào nếu bạn đã cài đặt Dream Home Decorator.

Số sở thích tối đa Một mục Yêu thích cho mỗi thể loại. Lên đến 20 tổng số lượt thích và số lượt không thích trên tất cả các thể loại.
Chọn tùy chọn Mục yêu thích được chọn trong Create-A-Sim và phải được chọn trước khi bạn có thể lưu và thoát.

Sim sinh ra trong trò chơi được chỉ định ngẫu nhiên Mục yêu thích.

Có thể chọn Thích và Không thích trong Create-A-Sim, nhưng bạn có thể chơi mà không cần chọn bất kỳ vị trí nào.

Nếu bạn không điền vào tất cả 20 vị trí, Sims có thể tùy chọn nhận thêm các mục Thích và Không thích trong thể loại Sở thích & Kỹ năng thông qua trò chơi cho đến khi đạt đến giới hạn.

Tùy chọn ưu tiên: 20 Màu Yêu thích tiềm năng (bao gồm các biến thể bóng râm trên màu xanh lam, xanh lục, tím, hồng và trắng).

Âm nhạc và món ăn yêu thích được rút ra từ các tùy chọn trong trò chơi. Tính khả dụng tùy thuộc vào gói nào được cài đặt.

11 Màu có khả năng Thích và Không thích.

Âm nhạc, Sở thích & Kỹ năng được Thích và Không thích, và Phong cách trang trí được vẽ từ các tùy chọn trong trò chơi. Tính khả dụng tùy thuộc vào gói nào được cài đặt.

Thay đổi tùy chọn Không thể thay đổi tùy chọn ưa thích sau khi thoát khỏi Create-A-Sim.

Không có cách nào ảnh hưởng mục Yêu thích của Sim được sinh ra trong trò chơi.

Khi cài đặt EP World Adventures, bạn có thể mua Phần thưởng Đổi hương vị trọn đời cho Sim trẻ em trở lên với 5.000 Điểm Hạnh phúc trọn đời. Phần thưởng này cho phép bạn chọn lại Mục yêu thích của Sim và là cách duy nhất để thay đổi Mục ưa thích mà không gian lận.

“Nhập Create-A-Nút Sim”trên tab Mô phỏng cho phép bạn thêm hoặc xóa Thích và Không thích bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể tác động đến Sở thích và Kỹ năng Đã thích và Không thích của Sim bằng cách khuyến khích họ thực hiện các hoạt động trong trò chơi có liên quan. Nếu bạn không có phần Thích và Không thích, sau khi Sim thực hành một kỹ năng một thời gian, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để đặt tùy chọn cho kỹ năng đó hoặc không.

Tác động đến lối chơi Sim sẽ có tâm trạng tích cực hơn khi ăn Món ăn Yêu thích hoặc nghe Nhạc Yêu thích của họ.

Sim có thể tự động thảo luận về Mục yêu thích của mình trong khi trò chuyện hoặc trò chuyện sâu sắc.

Với EP Into the Future được cài đặt, Sim sẽ có được tâm trạng tích cực mạnh mẽ hơn trong Sonic Shower nếu Màu yêu thích của họ được đặt.

Sim trở nên mạnh mẽ hơn Tâm trạng vui vẻ khi tham gia vào Sở thích và kỹ năng đã thích hoặc nghe/nhảy theo Nhạc đã thích và bị căng thẳng khi tham gia các hoạt động Không thích.

Sims có thể say mê về lượt thích và tuyên bố thù hận vì không thích trong cuộc trò chuyện.

Khi cài đặt Dream Home Decorator GP, Màu sắc, kiểu trang trí và sở thích & kỹ năng được yêu thích và không thích sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến phản ứng tích cực hoặc tiêu cực của khách hàng đối với việc cải tạo.