Solo zed vs riven quán quân

      88

Sau 2 ngày thi đấu 28/29 – 09 đầy căng thẳng và kịch tính, cuối cùng thì chúng ta cũng đã tìm ra được Quán Quân của giải lần này. Và hãy cùng chúng tôi nhìn lại những điểm đáng chú ý tại Zed vs Riven Quán Quân 2016!

Tàn tích Bami và chiến thuật phòng thủ lên ngôi

Có vẻ như nói thì ít ai tin, nhất là trong những kèo đấu tay đôi như này. Cả 2 đều là những vị tướng có khả năng trao đổi và khô máu cực tốt nhờ vào độ ảo diệu tới từ bộ kĩ năng. Zed thì có khả năng cấu máu từ xa với những pha Phi Tiêu Sắc Lẻm, cũng như các pha đổi bóng đến chóng mặt từ Dấu Ấn Tử Thần lẫn Phân Thân Bóng Tối.

Bạn đang xem: Solo zed vs riven quán quân

Ngược hẳn với Chúa Tể Bóng Tối, Riven lại có lối đánh thủ hòa và quyết đoán khá cao. Tam Bộ Kiếm và Anh Dũng của Kẻ Lưu Đày có khả năng chơi trên cơ đối thủ rất cao, và lượng sát thương khủng tới từ nội tại Kiếm Cổ Ngữ của mình.

*

Tàn tích Bami và chiến thuật phòng thủ là xu thế

Thế nhưng, các tuyển thủ của chúng ta lại rất yêu thích lối lên trang bị và chơi theo chiến thuật phòng thủ. Sẽ không khó để bạn bắt gặp 1 Riven lên Tàn tích Bami, hay 1 Zed chỉ đứng từ xa farm lính với những cú Phi Tiêu Sắc Lẻm của mình. Và dĩ nhiên, với lối đánh như vậy, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được những pha “all-in” đậm chất khi chỉ số lính đã tới tầm.

Zed Quán Quân đánh bại Riven

Mặc dù không có quá nhiều các kèo đấu “mirror” xảy ra, thế nhưng, các trận đấu luôn đầy tính căng thẳng và cạnh tranh cao. Trong ngày đầu tiên của giải, có tổng tất cả 8 ván đấu diễn ra giữa 4 cặp tuyển thủ và không có bất cứ trận “mirror” nào cả.

Zed đã đánh bại Riven và lên ngôi Quán Quân

Ở thời điểm này, tỉ lệ thắng giữa Zed và Riven vẫn đang ngang nhau với con số 50%. Chỉ cho tới khi ngày thi đấu thứ hai diễn ra, thì con số này mới có sự thay đổi và nghiêng hơn về phần Zed. Giải đấu lần này gồm 15 ván đấu, 7 ván Riven có được chiến thắng và 8 trận còn lại, Zed là người hạ gục được đối phương. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sở thích của các tuyển thủ với Zed rồi phải không nào.

Whis – hiện thân của tuổi trẻ

Không phải là Levi – người được rất nhiều chuyên gia đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch Zed vs Riven Quán Quân, cũng chẳng phải PotM – đương kim vô địch giải đấu Solo Yasuo 2016, mà người tạo nên bất ngờ nhất tại giải đấu lần này chính là Whis.

Xem thêm: Diễn Viên Ngọc Trai Và Bạn Gái, Ngọc Trai 'Kính Vạn Hoa' Có Con Thứ Hai

Phong độ ổn định cùng với kĩ năng cá nhân tốt, một cái đầu lạnh cũng như tư duy chiến thuật ổn đã giúp cho Whis có thể thắng được những tuyển thủ đầy kinh nghiệm tại chế độ chơi này cũng như các người chơi khác để tiến tới trận chung kết đối đầu với Optimus.

*

Xử lý mẫu mực trong trận đấu

Mặc dù chỉ đạt giải nhì tại Zed vs Riven Quán Quân, nhưng lối đánh thủ hòa, farm lính và quyết đoán khi cần thiết của Whis đã làm cho nhiều người hâm mộ cảm thấy thích thú, và chắc chắn, họ sẽ còn nhớ tới cái tên anh chàng này trong thời gian tới.

Optimus – kinh nghiệm và bản lĩnh

Luôn được coi là người chơi có kinh nghiệm và kĩ năng thi đấu thuộc vào hàng top của máy chủ Việt Nam – Optimus đã khẳng định mình qua những trận đấu tại giải lần này. Với cách cầm theo phép bổ trợ độc đáo, Optimus đã chơi trên cơ rất nhiều tuyển thủ khác và tiến rất sâu vào trong.

Khác với lối đánh trong ngày thi đấu đầu tiên, Optimus chuyển hẳn sang thi đấu theo lối phòng thủ, cực kỳ chắc chắn mà cũng không kém phần hiệu quả. Tận dụng những kinh nghiệm thi đấu của mình, Optimus điều khiển thế lính một cách mượt mà, khiến cho đối phương liên tục mất lính và rơi vào thế bất lợi.

*

Optimus – Quán Quân của giải đấu Zed vs Riven!

Và đây là lúc bản lĩnh cũng như kĩ năng của Optimus được đánh thức… chàng trai này đã đánh bại tất cả những tuyển thủ khác để giành lấy chức vô địch tại giải đấu và bước lên bục Quán Quân danh giá.