Ngày xửa ngày xưa 14: sơn tinh thủy tinh _phần 2

      14

Sân khấu Idecaf (TP.HCM) đã “chào sân” với vở kịch “Sơn Tinh - Thủy Tinh” mở màn đến kịch thiếu nhi của mùa hè năm nay.


Sân khấu Idecaf (TP.HCM) đã “chào sân” cùng với vở kịch “Sơn Tinh - Thủy Tinh” đứng đầu cho kịch trẻ em của ngày hè năm nay.

Bạn đang xem: Ngày xửa ngày xưa 14: sơn tinh thủy tinh _phần 2


*
Cảnh trí tỏa nắng sẽ thu hét các em thiếu nhi?

Vở nhạc kịch thần thoại “Sơn Tinh - Thủy Tinh” quy tụ những ngôi sao của sân sấu kịch: Thành Lộc, Thanh Thủy, Hữu Châu, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Minh Trí, Đình Toàn, Thanh Phương ….

Cũng như những năm trước, tiếp nối se-ri chùm kịch “Ngày xửa ngày xưa”. Sảnh khấu kịch Idecaf đầu tư chi tiêu thực hiện nay vở nhạc kịch “Sơn Tinh - Thủy tinh” khá công tích và hoành tráng. Ngôn từ vở kịch được thực hiện dựa trên câu chuyện cổ tích quen thuộc với người việt nam qua các thế hệ “Sơn Tinh - Thủy Tinh”. Thẩm thấu niềm tin của vở kịch dạy cho các em tình đoàn kết, lòng tin học hỏi, điều thiện thắng điều ác … 

Hai cánh mày râu trai sơn Tinh (Đức Thịnh đóng thời điểm bé, Minh Trí thời gian trưởng thành), thủy tinh (Đình Toàn - Tuấn Khôi) thuộc cô bạn gái dễ thương cute tên Mỵ Nương (Mỹ Duyên – Lê Khánh) thân mật nhau từ bỏ bé, thuộc được sư phụ là Quỷ cốc chân nhân (Thanh Phương) với Cô Nhím (Thanh Thủy) nuôi dạy.

Quỷ ly sư phụ không những hướng dẫn võ công, mà hơn nữa truyền đạt dòng đạo làm người, bởi lẽ theo Quỷ cốc chân nhân con tín đồ vốn “nhân chi sơ tính bạn dạng thiện”, phần đông người thao tác ác chỉ qua là lầm mặt đường lạc hướng do không tồn tại sự giáo huấn. Sơn Tinh, chất liệu thủy tinh và Mỵ Nương cứ thế khủng dần cùng yêu thương nhau như bạn bè một nhà.

Xem thêm: Sách Mới Của Hamlet Trương Ra Sách Mới "Người Lớn Không Khóc"


*

Thủy Tinh - Mỵ Nương - tô Tinh dịp bé


Thế rồi, cuộc sống của cỗ ba bước đầu xáo trộn lúc Mỵ Nương trở về cung và nhà vua truyền lệnh xuống toàn dân lựa chọn rể. Hai quý ông trai sau cùng ngang tài ngang sức nhau lại là đôi bạn bè Sơn Tinh, Thủy Tinh. Không phân biệt kẻ thắng người thua, cuối cùng nhà vua ra quyết định: Sau bố ngày nếu như ai là bạn mang lễ thứ đến sớm nhất có thể sẽ được cuối Mỵ Nương làm cho vợ. Lễ thiết bị là “Voi 9 ngà, con gà 9 cựa, con ngữa 9 hồng mao”.

 


*

... Cùng trưởng thành


Bị phần đông lời xúi giục của con Ốc mượn hồn (NSƯT Thành Lộc), thủy tinh cứ đinh ninh bản thân bị bên vua, Mỵ Nương cùng Sơn Tinh cùng một phe bắt nghiền mình vị dưới biển thì làm cho sao tìm kiếm được những sản phẩm công nghệ chỉ tồn tại cùng bề mặt đất: Voi 9 ngà, con gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao. Không thống trị được mình, chất liệu thủy tinh nghe theo lời của nhỏ Ốc mượn hồn tìm tới đám cá nóc, cá lớn và cá ngựa chiến nhờ bọn chúng giả ra Voi 9 ngà, con kê 9 cựa, ngựa chiến 9 hồng mao để Thủy Tinh hối hả cầu hôn Mỵ Nương.

Nhưng Thủy Tinh có biết đâu, cùng bề mặt đất đánh Tinh luôn lo cho tất cả những người em chất liệu thủy tinh sẽ tìm các con linh vật này bằng cách nào? tô Tinh cũng “điên đầu” đo đắn tìm mấy thứ quý và hiếm này làm việc đâu, nhờ vào may trước đó đấng mày râu cứu sinh sống con khủng long thời tiền sử nên hiện giờ nó dắt nam nhi ngược về vậy giới… thời chi phí sử, khi bao hàm hóa thạch của Voi 9 ngà, con gà 9 cựa, ngựa chiến 9 hồng mao, sơn Tinh cần sử dụng cây sáo thần của chính bản thân mình chỉ vào 3 hóa thạch ấy niệm thần chú thay là 3 linh vật ấy sống lại.

Ngày hứa hẹn cũng đến, thủy tinh đem lễ vật cho trước bắt buộc được nhà vua chất nhận được rước Mỵ Nương, tuy vậy sự vụ 3 con cá giả trang 3 linh vật bị bé dã tràng “tưng tửng” (Hữu Châu) phân phát hiện nên mọi chuyện bại lộ, sơn Tinh được quyền cưới Mỵ Nương. Tức giận, chất thủy tinh “hô mưa call gió”, dâng nước lên khắp nơi, cho dù không bại dưới tay thủy tinh trong nhưng có rất nhiều người dân không có tội bị chết đuối bởi vì nước bè cánh mà Thủy Tinh tạo ra nên đánh tinh chịu thua. Khi ấy, Thủy Tinh mới hả cơn giận và chan nước rút. Nhìn thấy có rất nhiều người dân không có tội chết bởi vì mình Thủy Tinh mới ân hận, xin mọi người tha sản phẩm công nghệ …

Nhìn chung đấy là một tan vỡ nhạc kịch được chi tiêu hoành tráng, công phu. Các bé nhỏ khi coi kịch này sẽ không ngớt trầm trồ với phần lớn cảnh trí trên sân khấu, cảnh kungfu của đánh Tinh - thủy tinh và cảnh dâng nước lụt của thủy tinh trong khá ấn tượng…

Dẫu biết đó là kịch, mà lại nếu bạn viết kịch phiên bản nhẹ tay, đừng vui nhộn quá các nhân thứ đã lấn sâu vào tâm hồn của người nước ta thì vở kịch sẽ ý nghĩa hơn. Phần trình làng xuất xứ của nhì nhân đồ vật Sơn Tinh - chất thủy tinh không khéo các nhỏ nhắn sẽ nghĩ chất liệu thủy tinh là nhỏ rắn, còn sơn Tinh thì giỏi khóc nhòe, mít ướt …