Sư phụ tôn ngộ không là ai

      16

Thật ra trong cả hai bộ Phong Thần và Tây Du Ký đều không nói rõ lai định kỳ vị này. Chỉ cho thấy sư phụ của lão Tôn là Bồ Đề Tổ sư. Vậy tình nhân Đề tiên nhân là ai ? 

*

Phủ định cái thương hiệu “Bồ Đề Tổ Sư”:

– Bồ-Đề ông cha là để duy nhất vị “thầy” thường xuyên tịnh tu bên gốc cây bồ-đề.

Bạn đang xem: Sư phụ tôn ngộ không là ai

– tình nhân Đề tuyệt Bodhi tức là “Giác Ngộ”=> nhân tình Đề tiên sư cha là bậc thầy sẽ giác ngộ. Thầy nghỉ ngơi trong Tà Nguyệt Tam Tinh Động, là chiết tự từ chữ trung ương của tiếng Trung

Có lẽ, “Bồ-Đề” cũng chỉ là dòng danh vày dân gian để ra và gọi cho ông ấy.

Có 3 mang thuyết thường được đàm đạo trên mạng :

1. Tiếp Dẫn

2. Chuẩn Đề

3. Thông Thiên Giáo chủ

Lùi lại 1 chút. Theo thuyết Phong Thần, Tây Du ký kết và 1 số ít bộ khác cùng nhà đề, thì “Bố già của các bố già” là Hồng Quân Lão Tổ , xem như đấng buổi tối cao, chí tôn, trần gian vô địch. Hồng Quân có 6 đệ tử gồm: Lão Tử (Thái Thượng Lão Quân), Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên Giáo chủ, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề và phái nữ Oa. 

– Tiếp Dẫn là Giáo công ty Tây Phương, tương truyền là hóa thân của mê say Ca Mâu Ni(cũng có chủ ý cho Phật ưng ý Ca là đời sau của Tiếp Dẫn).

– chuẩn chỉnh Đề là sư đệ của Tiếp Dẫn.

*

Cũng nói thêm, bao gồm thuyết nói Ngọc bệ hạ Đế là do Nguyên Thủy Thiên Tôn chỉ định. Nhưng lại trong Tây Du ký kết thì Nguyên Thủy với Thái Thượng Lão quân lại là cung cấp dưới của Ngọc Đế. Nói thông thường chỉ là mang thuyết thôi.

Quay lại nhà đề. Theo Tây Du Ký, sư phụ của Tôn Ngộ Không cụ thể là fan của Đạo Giáo. Do vậy khó rất có thể là 2 vị Tiếp Dẫn, chuẩn Đề. 

Khi thầy trò Đường-tăng chuẩn bị bước vào khu vực núi Linh-Sơn để chạm mặt Phật Như-Lai, đề xuất băng qua một con sông, thì có 2 ông lão kính chào thuyền độc mộc xuất hiện thêm chở qua sông. Đó là ông Tiếp-Dẫn đạo nhơnChuẩn-Đề đạo nhơn. Như vậy, làm cho cho bọn họ có cảm giác rằng ông Chuẩn-Đề chưa hẳn là ông Bồ-Đề tổ sư, thầy của Tôn Ngộ Không.

Từ đó, phần nhiều đều cho rằng vị sư phụ bí ẩn của Tôn Ngộ Không chủ yếu là Thông Thiên Giáo chủ của Triệt Giáo.

Có nhiều bởi chứng cho biết thêm điều này, như :

1. Về động cơ : Thông Thiên hy vọng dùng Tôn Ngộ Không để đại náo Thiên Đình, gây ra thiên hạ đại loạn, để báo thù thất bại năm xưa. Vào Tây Du Ký, Thái Thượng Lão Quân và tất cả đệ tử Xiển Giáo (Dương Tiễn, mãng cầu Tra, Lý Tịnh…) đầy đủ là kẻ thù của Tôn Ngộ ko và chiến đấu long trời lở đất. Thái Thượng còn cần sử dụng lửa bát quái định thiêu bị tiêu diệt Tôn Ngộ Không, càng cho thấy anh Tôn Ngộ Không không hẳn là môn đồ 4 vị kia (đồng minh của Thái Thượng), mà chỉ hoàn toàn có thể là Thông Thiên – sự đệ với là địch thủ của Thái Thượng.

Thật ra, so đẳng cấp, chỉ việc Thái Thượng hay Nguyên Thủy Thiên Tôn, thậm chí là là môn đệ 2 ông này như Thái Ất,… cũng trị được Tôn Ngộ Không, vậy nguyên nhân phải cất công mời Phật Tổ ? giết khỉ phải cần tới dao phẫu thuật trâu ? rõ ràng Thái Thượng Lão quân biết sau sườn lưng Tôn Ngộ không có cao thủ “bảo kê”, chưa hẳn dễ đối phó.

2. Lý do khi Tôn Ngộ không ‘quậy’ thiên đình, những vị thần (Phong Vân Lôi Vũ, Nhị Thập chén Tú, …v.v) đều kị mặt, làm cho dân Xiển Giáo ứng phó ? kỹ năng là các vị thần này (đa số mọi là đệ tử của Thông Thiên, do tử chiến mà lên Bảng Phong Thần) thấu hiểu Tôn Ngộ ko là tiểu sư đệ của chính mình nên né mặt, sợ bắt buộc cảnh kê nhà đá nhau.

3. Trong những vị Giáo chủ, riêng biệt Thông Thiên thừa nhận đệ tử vô cùng thoáng. Không xét lý lịch. Trường đoản cú dân lông bông, lông lá, có sừng sợi vảy những nhận. Bởi vậy lông lá như Tôn Ngộ ko là thích hợp (Các Giáo chủ khác nhận đệ tử khôn xiết nghiêm, nào là lý lịch trong sạch, nền tảng đạo hạnh, …v.v).

4. Tôn Ngộ Không có không ít điểm kiểu như Viên Hồng, fan đứng đầu Mai đánh Thất quái quỷ và cũng là đệ tử Triệt Giáo.

Xem thêm: Truy Lùng Thông Tin Về Momoland, Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc Momoland

 Có thể Tôn Ngộ không là Viên Hồng tái sinh, bay ra trường đoản cú “Sơn hà buôn bản tắc đồ” của Thái Thượng thời trước.

5. Trê tuyến phố đi thỉnh kinh, khi gặp gỡ yêu quái sản phẩm công nghệ dữ (vốn là đồ dùng cưỡi của các vị Tiên vào Xiển Giáo, nhưng cũng đó là đệ tử của Thông Thiên bị đánh bị tiêu diệt trong bộ Phong Thần) thì gần như Tôn Ngộ Không gần như … đánh thua. Đơn giản vì anh khỉ vốn là sư đệ của họ. Làm thế nào đánh lại những sư huynh tu luyện trước y cả nghìn năm.

***

Tây phương giáo chủ gồm tông giáo là Phật giáo, hơn nữa là fan lãnh đạo, từ trên đầu đã thắt chặt và cố định rồi. Thích ca mâu ni, A Di đà phật, Dược Sư lưu giữ Li quang quẻ vương phật là cha nhân thiết bị số 1 số 2 số 3 đơn vị Phật, và Phật giáo không còn có chuyện thành phật rồi nhưng mà đi ẩn cư. Hơn nữa, Phật giáo thu thiết bị đệ siêu nghiêm, căn cốt xuất thân rất trọng yếu, đa số đều là phần đông bậc đại hiền tuyệt quốc vương vãi thiên tử, thuộc lắm cũng là gã vật tể phóng dao xoay đầu có tính giáo dục và đào tạo cao như vậy, chứ đâu đi thu một bé khỉ làm học trò?

Hơn nữa, Phật giáo danh tiếng là đối đãi cùng quản chế đệ tử cực kỳ nghiêm khắc, Kim thiền tử chỉ phạm một tội nhỏ dại đã bị mang đi toàn thân pháp lực, bị vạc nhập dương thế tu lại mười kiếp, còn Tôn Ngộ không thì tội hạnh ngất xỉu trời, Phật môn tổ sư làm thế nào mà dung mang lại được? trường hợp như nhân tình Đề là Phật giáo đại giáo chủ hóa thân, thì Tôn Ngộ Không đã sớm bị tước đoạt pháp lực rồi.

***

Vậy chúng ta lần lượt hỏi:

Tiếp Dẫn là ai?

Ông ta là A Di Đà Phật nắm trong tay Tây thiên cực lạc cố kỉnh giới! Tiếp Dẫn gồm nghĩa là tiếp dẫn linh hồn tiến nhập vào thế giới cực lạc.

Vậy chuẩn chỉnh Đề là ai?

Ông ta là Dược sư lưu li quang vương phật chưỡng quản nhân loại lưu li ở Đông phương! Nhân vì chưng ông ta khai tích ra giáo khu ở Đông thổ, cho nên vì vậy công danh mới to dày như vậy! Sao lại biến thành Bồ đề lão tổ được?

Trong điển tịch của Phật giáo, Thích ca mâu ni siêu ít khi rời khỏi tây thiên đi truyền giáo, và mọi công tác truyền giáo ví dụ đã do Đông Tây phương nhì vị giáo chủ phụ trách rồi.

Như vậy tiến thêm một bước nữa nói, mặc dầu Tiếp Dẫn là Như Lai, vậy chuẩn Đề là nhân vật vật dụng hai chẳng còn nghi ngại gì nữa chính là A Di Đà Phật. Và hai vị này phần nhiều là người duy trì trơ khấc tự của Phật giáo, quan trọng truyền loạn pháp lực cho một nhỏ khỉ.

Cho nên, Bồ Đề lão tổ bắt buộc là nhân đồ vật trong Phật giáo!

Vậy ông ta là ai?

***

Sư phụ của Tôn Ngộ ko – đúng là người trong Đạo giáo!

Sư phụ của nhỏ khỉ Tôn Ngộ ko xuất thân trường đoản cú Đạo giáo, vì võ công của Tôn Ngộ Không cụ thể là võ công của Đạo giáo! Bảy mươi nhị phép thần thông biến đổi là hay học Đạo giáo, chuẩn Đề làm thế nào mà bao gồm được?

Như vậy, nếu như muốn tìm sư phụ của Tôn Ngộ Không, chỉ rất có thể hướng vào Đạo giáo cơ mà tìm!

Và Đạo giáo gồm 3 vị giáo chủ:

Lão tử

Tức Thái thượng Lý lão quân. Ông ta là đại đệ tử của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Nhân giáo. Ông ta đang 3 lần hạ sơn giúp sức Xiển giáo đánh lui Triệt giáo. Với ông ta đã từng nhất lúc hóa tam thanh, vượt qua Thông Thiên giáo chủ. Vào Tây Du Ký, ông ta ở Ly Hận thiên cung, là 1 trong trong cha vị giáo chủ của tam thanh giáo – lếu nguyên giáo tổ thái thượng đạo tổ, điện thoại tư vấn tắt là Thái thượng lão quân.

Nguyên thủy thiên tôn

Nguyên Thủy thiên tôn là nhị đồ gia dụng đệ của Hồng Quân lão tổ, chưởng quản Xiển giáo. Đệ tử của ông ta khôn xiết nhiều, trong đó có tương đối nhiều kỳ danh dị sĩ, ví dụ như Văn Thù, Phổ Hiền, quan tiền Âm bố vị người yêu tát, cùng vậy lưu tôn phật trong thừa khứ thất phật đã có lần là môn nhân đệ tử của ông ta. Còn Dương Tiễn, na Tra, Lý Tịnh hầu như là trang bị tôn của ông ta. Sau đó, ông ta thành chủ yếu của Tam thanh giáo. Trong Tây Du ký, ông ta là Ngọc thanh thánh địa tiên thiên giáo tổ.

Thông thiên giáo chủ

Thông thiên giáo chủ là đồ đệ thứ ba của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Triệt giáo. Đệ tử của ông ta các nhất trong tía người, và đa số là để ý đến lượng, không để ý đến chất. Nhưng lại ông ta cũng chính là người hiến đâng không ít mang lại cung đình, ví như 28 vị tinh tú thủ hạ của ngọc đế, Lôi công điện mẫu, các vì tinh tướng… bên cạnh đó đều là môn sinh của ông ta. Thông thiên giáo chủ nghe lời sàm ngôn; của bọn chúng đệ tử, lập ra Tru tiên với Vạn tiên trận, ngăn đường tiến của Khương Tử Nha, sau đó phải nhờ mang lại tứ đại giáo công ty đồng vai trung phong hiệp lực mới phá trận này. Ông ta là vị giáo chủ ở đầu cuối trong cha vị Tam Thanh giáo chủ, thương hiệu gọi không hề thiếu là Thượng thanh thánh địa thông thiên giáo tổ Linh bảo thiên tôn.

Trong Tây Du Ký, Nguyên Thủy thiên tôn và Thái thượng lão quân xuất hiện trong tứ thế đối lập cùng với Tôn Ngộ Không, như vậy cho thấy thêm hai người này sẽ không thể như thế nào là sư phụ của Tôn Ngộ ko được. Như vậy, tài năng duy tốt nhất còn lại, vị giáo chủ sau cuối của Tam thanh giáo – Linh Bảo thiên tôn – đó là sư phụ của con khỉ thích đánh cắp này!

*
Nguyên nhân nào Linh Bảo thiên tôn thu Tôn Ngộ Không làm cho đồ đệ?

Tuyệt đại âm mưu đằng sau nhân vật dụng Mỹ hầu vương!

Trong Phong Thần bảng, rất có thể thấy Linh Bảo thiên tôn là 1 trong kẻ kiệt ngạo bất tuần, và pháp lực cực kỳ cao thâm. Vào cuộc quyết chiến tối hậu, ngoài ra một bản thân ông ta đối địch với tứ đại giáo công ty cùng đánh hội đồng. Rộng nữa, đệ tử của ông ta hết sức đặc biệt, pháp lực cao niên cũng nhiều. Với điểm đặc biệt tượng trưng đến nhân đồ gia dụng này chính là quan niệm Hữu giáo vô loại: bất kỳ đệ tử bao gồm xuất thân với phẩm tính gì, chỉ cần phải có chút tâm linh là ông ta hoàn toàn có thể dạy được, ví dụ là một ông thầy xuất nhan sắc còn hơn cả Vạn cụ sư biểu Khổng thần tiên – Đây là điểm lưu ý đột xuất rất biệt lập của vị giáo công ty này so với các vị giáo nhà khác, bất kỳ đệ tử nào, từ bỏ rùa đen thỏ đế voi già sư tử ông ta rất nhiều dạy được. Cho nên giáo chúng đệ tử của Triệt giáo vô cùng nhiều, mà lại cũng là nguyên nhấn khiến cho tố chất của đồ đệ không đều, thiện ác hỗn tạp, bổ sung cho đầy đủ số mà unique bị hạ thấp.

Trong khi đó khi xét mang lại 4 giáo nhà khác, thì Thái thượng lão quân với Nguyên thủy thiên tôn chỉ dạy tổng cộng có 12 đồ dùng đệ. Còn Tây phương giáo phái, quy củ thu môn đồ quá nghiêm, số lượng hạn chế. Với trong vấn đề phân tranh của cha vị giáo công ty của Đạo giáo trong chiến vô phong thần bảng thực chất là bắt đầu từ quan niệm bất đồng về hữu giáo vô loại (dạy được thì không phân minh ai xuất thân trường đoản cú đâu cả, thu có tác dụng đồ đề tất) và nghiêm bí quyết tuyển lựa chọn (Muốn làm đồ đệ của ta cần xuất sắc, đề nghị hợp quy cách new được chọn!). Sau này, khi nhì vị Thái Thượng cùng Nguyên Thủy bị rơi vào hoàn cảnh thế hạ phong, do đó phải thông lưng với Tây Phương giáo vừa đến trung hoa truyền giáo, mượn nước ngoài lực để vượt qua sư đệ của mình!

Để cả tư vị giáo chủ gồm hiềm khích này đi dạy dỗ 1 nhỏ khỉ, có chức năng không? new hỏi là đã bao gồm ngay câu trả lời.

Còn Thông thiên giáo chủ thất bại quy ẩn, thì án chiếu đậm chất ngầu và cá tính của ông ta, ông ta có chịu đựng phục không? hay là ngầm làm một việc gì đó, ví dụ như dậy con khỉ gồm linh tính trời sinh này chẳng hạn, để chứng tỏ ông ta vẫn tồn tại?

Hơn nữa, đem võ lực và phép thần thông ban cung cấp cho một nhỏ khỉ còn đầy dã tính, ông ta có nghĩ cho hậu quả gì không?

Kỳ thật ông ta sớm suy nghĩ ra rồi, với đó đó là điều ông ta muốn: ông ta ý muốn Tôn Ngộ không quậy cho thiên hạ đại loạn! Ông ta ước ao báo phục, báo phục sự bất công đã khiến ông ta diệt giáo, báo phục và phá nát cái hiếm hoi tự của Thiên giới kia!

Việc làm cho này cũng như giao một cây súng chuyên dùng để xung phong đầy uy lực cho một đứa bé nhỏ con, hậu quả thật vô cùng nghiêm trọng. Rộng nữa, không dạy đạo đức nghề nghiệp phẩm chất, không luận xuất thân, không giảng đạo lý nhân sinh, chỉ dạy dỗ pháp lực… thì cụ thể là ý niệm mang tính rực rỡ của Thông thiên giáo nhà khi thu đồ vật đệ! Và ngoại trừ dụng trung tâm này của ông ta, ai lại đi làm cái chuyện cực kì nguy hiểm đó?

Còn Như Lai dùng trụ đè Tôn Ngộ Không trong cuộc chiến cuối cùng, thực chất là bề nổi của tảng băng ngầm phía sau: đó là cuộc đại chiến lần sản phẩm công nghệ hai giữa tư vị giáo chủ liên thủ đối phó và áp chế Thông thiên giáo chủ! vì chưng với điểm đạo hạnh của Tông Ngộ Không, Thái thượng tuyệt Nguyên chất thủy tinh quân tùy luôn thể ra tay là đã tích lũy hắn rồi, còn đi thỉnh Như Lai có tác dụng gì? Chỉ có Thông thiên giáo nhà ngấm ngầm phía sau, mới khiến cho đất trời nghiêng ngả như thế, mới khiến cho hai vị sư huynh cảm xúc không đầy đủ sức kháng trả, phải cần phải có viện binh!

Và Tôn Ngộ Không có thể tung hoành thiên giới, là vì sau sống lưng con khỉ này còn có hậu đài! Uy phong của sư phụ Thông Thiên giáo nhà vẫn còn, cho nên hai mươi tám bởi vì tinh tú, Lôi công điện mẫu, phổ thiên khía cạnh cùng những chiến tướng thiên giới đều phân biệt vị tè sư đệ này, cùng mọi người đều nhắm mắt… đưa tay nhường mang lại cậu em thừa nhận tới!

Nếu không, Tôn Ngộ ko khi náo loạn thiên cung, kẻ xuất lực không phải chỉ là hầu hết chiến tướng mạo xuất thân ngoài Triệt giáo, ví dụ như Nhị lang thần Dương Tiễn và phụ vương con Thác tháp Lý Tịnh và Tam thái tử na Tra? Thông Thiên giáo chủ mượn thời gian Tôn Ngộ Không tạo cho thiên hạ đại loạn, nói ko chừng vẫn nhân cơ hội đó liên kết những đệ tử cũ lại sinh hoạt trong giáo, toan tính tạo nên thiên hạ loạn hơn, lật đổ đơn chiếc tự thiên giới! Và cũng chính vì Thiên giới kịp lúc phát hiện tại đại âm mưu này, cho nên Thái Thượng với Nguyên Thủy new quả đoán bỏ qua mất mặt mũi, đi thỉnh ngay viện binh từ tây thiên giáo, với trấn áp sự bạo loạn này khi nó vừa manh nha!

Nếu không, Tôn Ngộ Không dù cho có quá lợi hại, cùng không đề xuất Như Lai đề xuất dẫn theo chư phật đầy trời mang đến tiếp viện? Lực lượng võ trang cường đại này đó là dùng để uy hiếp những cựu tín đồ kiệt ngạo bất tuần của Triệt giáo! Là để biểu tượng lực lượng làm cho Thông Thiên giáo công ty biết khó khăn mà lui!

Chúng ta rất có thể thấy trong chuyến hành trình thỉnh kinh, dọc đường Tôn Ngộ Không gặp mặt phải nan đề, đi tìm kiếm sư phụ nhưng mà sư phụ chẳng chịu đựng ra mặt? (Đoạn Tôn Ngộ Không có tác dụng đổ cây nhân sâm). Sư phụ của Tôn Ngộ Không ban đầu chẳng qua là áp dụng hắn như một con cờ, và ông ta sau cuối chỉ là người thất bại sau đó 1 đại thủ đoạn lật trời khuấy đất cơ mà thôi!

Một số điểm cũng cần nói thêm để dẫn chứng cho đánh giá trên, đó là lúc đọc Tây Du Ký, mọi fan đều ít nhiều cảm dấn và kinh ngạc vì sự tiền hậu bất nhất trong võ thuật của Tôn Ngộ Không. Cơ hội đại náo thiên cung, Tề Thiên đại thánh ngoài ra là vô địch thiên hạ, nhưng vì sao khi đối địch với những tiểu yêu tinh trong quá trình đi thỉnh ghê lại hổ ngươi thủ hổ thẹn cước, khoanh tay bó chân? Thường đề xuất bị đánh te tua rồi chạy đi cầu cứu viện. Thực tế của chuyện này là gì?Chúng ta tổng kết cùng liệt kệ một số lý do như sau:

1. Đa số võ công của Tôn Ngộ không tồn tại lực công kích thuộc hàng khôn xiết cao, vận tốc siêu cấp, thiên về cận chiến chứ không ưu tiền về ma pháp. Thủ đoạn đánh nhau của Tôn Ngộ Không đa số là thủ đoạn hành động du kích. Trong những khi đó, loại Đường Tăng cần chẳng qua là mẫu nhục thuẫn bao gồm lực phòng thủ cao. Về phương diện này Tôn Ngộ không căn phiên bản là một bảo tiêu chưa phù hợp cách!

2. Thực lực chân thật của Tôn Ngộ ko chẳng yêu cầu là đánh khắp cõi trần không đối thủ, nguyên nhân chủ yếu nhằm hắn có thể quậy tưng bừng là các sư huynh sư tỷ bên trên thiên giới nể tình đồng môn, nể phương diện sư phụ đứng sau lưng hắn, vì vậy không nỡ ra tay hạ sát.

3. Sau 500 năm bị núi đè, bị bỏng dầu; với bị nung vào lò bát quái, bị đủ các khốc hình sau khoản thời gian bị bắt đã khiến cho Tôn Ngộ Không tác động tới võ công!

4. Yêu quái thường rất lợi hại, có lẽ là bởi vì xuất thân của chúng bất phàm. Nếu phát âm kỹ game chiến vô phong thần diễn nghĩa, quý vị đã thấy thiết bị cưỡi của người yêu tát thật ra là sư huynh đệ của người, chỉ nguyên nhân là chiến bại bắt đầu khuất phục cầu được thiết kế vật cưỡi nhằm sống… Mấy con yêu tinh này pháp lực dĩ nhiên tương đồng với các vị người tình tát này, tất nhiên là hơn nhiều con tiểu yêu quái Tôn Ngộ không chỉ có ko tới một nghìn năm đạo hạnh. Hình như còn bao gồm siêu cao cấp thủ ví dụ như đại bàng tương đương với pháp lực của Như Lai, thì Mỹ Hầu vương vãi không làm miếng mồi ngon là tốt lắm rồi!


Kubet