Sự Thật Về Chuyện Cổ Tích

      35

Một vài cụ thể trong những câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn nghe xưa nay nay vốn dĩ không phải như vậy.

Bạn đang xem: Sự thật về chuyện cổ tích


Bạch Tuyết bị người mẹ ruột tống vào rừng

Trong mẩu truyện Bạch Tuyết cùng 7 chú lùn mà bọn họ vẫn tuyệt nghe, người mẹ kế là bạn ghen tỵ với dung nhan của Bạch Tuyết và tìm phương pháp hãm hại, đưa thiếu phụ vào rừng. Mặc dù nhiên, vào phiên bạn dạng gốc của câu chuyện, nhân vật bà bầu kế không còn tồn tại. Fan đưa thiếu nữ Bạch Tuyết vào rừng đó là mẹ ruột. Bà đang dụ đàn bà đi vào rừng hái hoa rồi quăng quật cô lại 1 mình ở đó. Vào một vài ba phiên bạn dạng khác, người mẹ ruột của Bạch Tuyết đó là người đã ra lệnh cho những người hầu trừ khử đứa con gái phiền phức của mình. Các nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, vấn đề thay thế chi tiết mẹ ruột thành mẹ kế ở những phiên bạn dạng sau này sẽ lưu lại cho hình tượng người mẹ không xẩy ra sứt mẻ trong thâm tâm hồn của các đứa trẻ.

*


Ngoài ra, phiên bản phim phim hoạt hình của Walt Disney cũng đã biến đổi một số chi tiết của câu chuyện. Vào đó, 7 chú lùn đều mang tên riêng và Bạch Tuyết gặp gỡ được hoàng tử trước lúc ăn phải táo bị cắn độc. Tuy nhiên, theo phiên bản gốc, đàn bà Bạch Tuyết ko được đánh thức bởi nụ hôn của hoàng tử hệt như trong phim hoạt hình. Phái nữ thức giấc trên cỗ xe ngựa chiến đang đi trên đường khi đang được hoàng tử đưa về nơi an nghỉ ngơi cuối cùng.

Giày của lọ lem không được gia công bằng thủy tinh


Khi nói đến giày của Lọ Lem, ai cũng nghĩ đó là một trong những đôi giầy thủy tinh tủ lánh. Nhờ mẫu giày quan trọng đặc biệt này cơ mà hoàng tử đã tìm được chân ái cùng Lọ Lem bay khỏi cuộc sống thường ngày khổ cực. Mặc dù nhiên, đôi giầy của nhọ nhem vốn không hẳn làm bằng thủy tinh như chúng ta vẫn nghĩ.

*

Một giữa những phiên bản đầu tiên của Lọ Lem đến từ trung hoa nói rằng cô gái đi chiếc hài được thêu bởi chỉ vàng. Trong mẩu truyện của đồng đội nhà Grimm, phụ nữ Lọ Lem tham gia dạ hội tới 3 lần với lần lượt mang những cái giàu bởi lụa, bạc tình và vàng. Trong truyện kể của Italy, đôi giày của nàng được thiết kế hẳn bởi kim cương. Chỉ có trong phiên bạn dạng của Charles Perrault, Lọ Lem mới mang giầy thủy tinh cho dạ hội.

Xem thêm: Nút Home Cảm Ứng Vân Tay Iphone 5S, Thử Nghiệm Thay Nút Home Trên Iphone 5S

Trong hầu hết các phiên bạn dạng thì bà thủ chỉ cho thiếu phụ Lo Lem đi một đôi giầy bình thường.

Công chúa tóc mây Rapunzel từng là mẹ đơn thân

*

Câu chuyện về nữ giới Rapunzel phức hợp hơn bạn vẫn nghĩ. Thực tế, vào phiên phiên bản gốc của câu chuyện, một vị hoàng tử thường lẻn vào tòa thành tháp của Rapunzel để gặp mặt gỡ phái nữ trong suốt các đêm liền. Một ngày nọ, Rapulzel nhận thấy chiếc váy đầm mình sẽ mặc trở buộc phải chật chội, vòng hai cũng lớn lên. Người mẹ kế của Rapunzel phát hiện ra thiếu nữ đã sở hữu thai nên ra quyết định cắt phăng mái tóc xinh tươi của nữ giới và mặc kệ nàng trong lâu đài. Tuy nhiên, Rapunzel ko từ bỏ. Bạn nữ hạ sinh một cặp song sinh và 1 mình nuôi những con lớn. Trong truyện, vị hoàng tử tê cũng là người dân có trách nghiệm khi cố gắng tìm cách để giải cứu vãn 3 bà bầu con ra khỏi tòa lâu đài. Với cuối cùng, loại kết của câu chuyện là mái ấm gia đình họ niềm hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Mèo đi hia thực ra là một con gái tiên

Chú mèo đi hia là thành phầm của người sáng tác người Ý Giovanni Francesco Straparola. Vào phiên phiên bản gốc, nhân vật con trai út được khuyến mãi một chú mèo sau khi mẹ cậu qua đời. Thực tế, chú mèo là do một bạn nữ tiên hóa trang thành. đàn bà tiên đã giúp đỡ người sở hữu được vượt hưởng gia sản của vị lãnh chúa, giành được cảm xúc của công chúa và lên làm cho vua.

*

Sau này, người sáng tác Charles Perrault đã biến đổi nội dung của câu chuyện để chú mèo đi hia chỉ dễ dàng là một chú mèo không có phép thuật.


Ku789