Sức mạnh của captain marvel

      327
*
Captain Marvel trong Movie

Tiểu sử Captain Marvel:

Carol Danvers là chị cả trong một gia đình truyền thống, với một người bố vô vùng cổ hủ. Chính vì sự trọng nam khinh nữ của bố mình mà ngay từ nhỏ đã cố gắng chứng tỏ mình là một thiên tài với mơ ước mãnh liệt là trở thành nữ phi hành gia khám phá các hành tinh xa xôi.

Bạn đang xem: Sức mạnh của captain marvel

Năm 18 tuổi, cô theo học tại Học viện không quân Mỹ và xuất sắc với thành tích đứng đầu lớp. Trong một lần đang thực hiện một nhiệm vụ, máy bay của cô bị bắn hạ, cô bị bắt làm con tin và tra tấn nhưng may mắn trốn thoát. Đó cũng là động lực để cô tham gia Cơ Quan Tình Báo Không Quân.

*
Carol trong quân đội

Với sự xuất chúng của mình, Carol ngay lập tức được NASA chú ý và mời cô làm Trưởng Bộ Phận An Ninh trẻ nhất tại cơ quan này. Carol gặp và kết bạn với binh sĩ người Kree tên Mar-vell trong khoảng thời gian cuộc chiến của đế chế Kree diễn ra.

Vài tháng sau, trong một cuộc chiến cùng Mar-Vell cô bất ngờ bị đẩy vào một thiết bị đặc biệt có khả năng biến trí tưởng tượng thành sự thực tại của người Kree. Ngay lập tức cấu trúc gen của Carol bị biến đổi và khiến cô thành một nửa người Kree với nguồn sức mạnh phi thường.

*
Chủng tộc Kree

Sau khi Mar-Vell chết, cô tiếp bước trở thành Captain Marvel, trở thành nữ siêu anh hùng có nhiệm vụ bảo vệ các hành tinh trong Vũ trụ.

*
Sự ra đi của Mar- Vell

Sức mạnh của Captain Marvel:

TRẠNG THÁI BINARY: Đây là trạng thái mạnh nhất của Captain Marvel,nó giúp tăng cường toàn bộ sức mạnh cũng như năng lực gấp nhiều lần so với trạng thái bình thường. Sức tấn công vật lý, độ trâu bò, sức công phá gia tăng 1 cách khủng khiếp, hấp thụ tất cả các loại năng lượng vũ trụ. Lúc đầu, khả năng này là vĩnh viễn, nhưng Carol sau đó đã đốt cháy hầu hết các sức mạnh Binary của mình để khởi động lại mặt trời.

*
Trạng thái Binary

SIÊU KHỎE: Captain Marvel có thể sánh ngang sức khỏe She-Hulk. Sức mạnh cơ bản của cô tương đương với hàng trăm tấn lực. Captain Marvel có thể tăng sức mạnh thể chất của mình bằng cách hấp thụ năng lượng.

*
Đấm vỡ mồm Thanos

SIÊU SỨC BỀN: Nhờ mang AND của người Kree trong người, Carol không bao giờ biết mệt mỏi. Cô có thể hấp thụ năng lượng xung quanh để tự phục hồi. Các mô tế bào trong cơ thể cô bền hơn và có khả năng chống chấn thương vật lý cực kỳ cao. Nhờ có DNA người Kree liên kết với cơ thể, làn da của Carol cứng lại và xương rắn chắc gần như không thể phá vỡ. Cô có khả năng chịu đựng được bom đạn, tia laze, lực va hàng nghìn tấn, nhiệt độ và áp lực cao và các vụ nổ năng lượngcũng không thể làm bị thương cô. Cô khả năng nâng cao sức chịu đựng tới mức cao hơn nữa nhờ hấp thụ năng lượng.

TỐC ĐỘ: Sự nhanh nhẹn, thăng bằng của Carol đã được tăng cường đến mức vượt qua giới hạn tự nhiên. Captin Marvel di chuyển với tốc độ siêu thanh (nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Trong trạng thái Binary, cô có thể di chuyển với tốc độ vượt qua cả tốc độ ánh sáng.

SIÊU PHẢN XẠ: Khi là Binary, phản xạ của Carol đã được nâng lên đến mức gần như tức thời. Ở mức năng lượng hiện tại của mình, phản xạ của cô chỉ còn lại một nửa, nhưng có thể nâng cao bằng cách hấp thụ năng lượng.

BAY: Carol có khả năng đẩy mình qua không trung và chân không với tốc độ khủng khiếp. Mặc dù tốc độ tối đa của cô vẫn chưa được biết đến, cô bay với tốc độ gấp ba lần âm thanh trong vài giờ.

TỒN TẠI TRONG KHÔNG GIAN: có khả năng sống sót trong không gian. Sau khi mất quyền lực của Binary, ban đầu Carol không thể sống sót trong không gian. Tuy nhiên, Nhờ sự di truyền của cả hai chủng tộc ngoài hành tinh Kree và Brood, Carol Danvers có thể sống sót mà không cần trang phục bảo vệ trong môi trường chân không vũ trụ.

Xem thêm:

MIỄN NHIỄM ĐỘC TỐ: Carol sở hữu bộ gen của người Kree dẫn tới việc cô gần như miễn nhiễm với khí độc và các độc tố khác, những thứ có thể gây hại tới cơ thể một con người.

BẮN TIA PHOTON: Carol có thể bắn các các tia năng lượng photon từ ngón tay và bàn tay của cô. Các tia photon có 1 sức công phá cũng như gây sát thương cực lớn.

*
Bắn tia Photon

HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG: Cơ thể của cô có khả năng hấp thu các loại năng lượng khác nhau với mục đích như 1 liều doping cơ thể của chính cô. Cô có thể tăng cường sức mạnh và năng lượng phóng ra của mình lên đến sức mạnh tầm vũ trụ. Nếu hấp thụ đủ năng lượng, cô ấy có thể trở lại hình dạng Binary một cách tạm thời.

PHỤC HỒI CỰC NHANH: Năng lượng hấp thụ làm tăng khả năng trao đổi chất của cô, cho phép cô nhanh chóng phục hồi những vết thương nguy hiểm

KIỂM SOÁT PHÂN TỬ: Cô ấy có thể sử dụng năng lượng hấp thụ để biến quần áo thông thường của mình thành trang phục và ngược lại.

GIÁC QUAN NHẠY BÉN: Carol có 1 giác quan đáng kinh ngạc, có thể dự đoán những gì đối thủ của cô sẽ làm trong trận chiến. Khá giống giác quan nhện của Spider Man

TỪNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO TRONG QUÂN ĐỘI: Carol Danvers được huấn luyện trong quân đội – Không quân, học cách chiến đấu và cách sử dụng súng. Captain Marvel có trình độ võ thuật siêu đẳng có thể tay đôi với bất kỳ ai.

NHẬN THỨC VŨ TRỤ: Cấp độ sức mạnh của cô tương tự với Silver Surfer hoặc Galactus. Captain Marvel có khả năng nhận thức vượt xa giới hạn con người. Nhận thức vũ trụ này là một phần mở rộng của giác quan nhạy bén. Đây là năng lực được thừa hưởng từ Mar-Vell.

Các sự kiện nổi bật của Captain Marvel:

 AVENGERS:

Sau nhiều lần hợp tác với Avengers, Carol được mời tham gia nhóm trong thời gian Scarlet Witch rời đội. Cô nhanh chóng chứng tỏ mình là một thành viên có giá trị, nhưng rời nhóm với sự tác động của “Marcus”, kẻ tự xưng là con trai của Immortus.

BINARY:

Carol bị bắt cóc bởi loài Brood và phải chịu một tia tiến hóa đã kích hoạt tiềm năng bên trong bộ gen Kree đột biến của cô. Cô trở thành hình dạng mang sức mạnh vũ trụ gọi là Binary. Carol quyết định rời khỏi hành tinh và theo đuổi những thách thức mới trong vũ trụ.

TÁI GIA NHẬP AVENGERS:

Trở về Trái đất vài năm sau đó, Carol đã sử dụng toàn bộ năng lượng vũ trụ của mình để cứu mặt trời. Sức mạnh của cô bị giảm sút nghiêm trọng, cô đã trải qua nhiều tháng hồi phục tại Avengers Mansion.

MIGHTY AVENGERS:

Sau nội chiến, cô được giao quyền lãnh đạo Mighty Avengers. Carol hỗ trợ đồng đội Mighty Avengers Iron Man, Ares và Wonder Man khi họ cố gắng ngăn chặn Hulk. Tham giá chiến đấu chống cuộc xâm lược của Skrull ở Manhattan.

NEW AVENGERS:

Sau hậu quả của cuộc xâm lược binh đoàn Skrull, toàn bộ thành viên ban đầu của Mighty Avengers rời nhóm và Carol cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi S.H.I.E.L.D. bị giải tán, cô gia nhập New Avengers.

CIVIL WAR II:

Carol muốn sử dụng khả năng của Ulysses để giải quyết các mối đe dọa trước khi chúng có thể xảy ra. Tuy nhiên, Tony Stark phản đối ý tưởng này, nghi ngờ tính chính xác và vấn đề đạo đức đằng sau việc sử dụng để kết án mọi người trước khi họ phạm tội. Từ đó, nảy sinh mâu thuẫn và gây ra cuộc nội chiến thứ 2.