Tả một trò chơi mà em thích

      35
greenlines.com.vn sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích, vô cùng hữu ích dành cho học sinh. Mời bạn đọc tham khảo 11 bài văn mẫu say, hy vọng có thể cung cấp những ý tưởng cho học sinh lớp 3 hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Tả một trò chơi mà em thích


Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Cầu lôngViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Trò thi thả chimViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Rồng rắn lên mâyViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Đánh chuyềnViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Đánh đuViết đoạn văn kể về trò chơi mà đánh đu - Mẫu 1Viết đoạn văn kể về trò chơi mà đánh đu - Mẫu 2Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Nhảy dâyViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Thả diềuViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Trốn tìm Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Thả diềuViết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Bịt mắt bắt dê

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Cầu lông

Em rất thích chơi cầu lông. Môn cầu lông được bố em dạy cách chơi từ hồi em học lớp một. Tính đến nay, em đã gắn bó với môn thể thao này được ba năm. Sau mỗi buổi tan học, em cùng bố hoặc bạn ra công viên để đánh cầu lông. Có những hôm chỉ đánh vui, cũng có những hôm chúng em tổ chức đánh thi, bạn nào thua sẽ phải mua nước giải khát cho người còn lại. Làm như vậy khiến cho buổi đánh thêm phần hấp dẫn và sôi động hơn. Do chăm chỉ chơi cầu lông nên sức khoẻ em ngày càng dẻo dai và khoẻ mạnh. Em cảm thấy đây là môn thể thao rất bổ ích, em sẽ gắn bó với nó dài hơn nữa.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Trò thi thả chim

Ở vùng Thuận Thành quê em, mùa xuân thường có rất nhiều lễ hội. Trong lễ hội có nhiều trò chơi. Em thích nhất là trò thi thả chim. Trò chơi được tổ chức ở bãi cỏ rộng đầu làng. Các gia đình dự thi mang theo lồng chim bồ câu đã được huấn luyện kỹ càng. Lần lượt, từng đàn được thả ra. Đàn nào bay cao, bay xa và lượn đẹp nhất sẽ được Ban giám khảo trao giải. Hàng trăm cặp mắt háo hức ngước nhìn theo những cánh chim vun vút chao liệng giữa bầu trời mùa xuân trong sáng.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Rồng rắn lên mây

Em được ông ngoại dạy cho rất nhiều trò chơi dân gian. Em thích nhất là trò chơi Rồng rắn lên mây. Trong trò chơi ấy, em được sắm vai thầy thuốc. Trò chơi được quy định như sau: một bạn sắm vai thầy thuốc, khoảng năm đến tám bạn sắm vai rồng. Tám bạn này nối dài bằng cách ôm bụng của nhau tạo thành con rồng. Bạn sắm vai thầy thuốc có nhiệm vụ bắt được bạn đứng cuối cùng. Bạn sắm vai đầu rồng có nhiệm vụ giang rộng đôi tay để bảo vệ các bạn phía sau. Tất cả cùng hát vang bài Rồng rắn lên mây. Em sắm vai thầy thuốc chạy phía trước các bạn sắm vai rồng. Chúng em cùng nhau hát bài hát “Rồng rắn lên mây”. Khi hát đến câu tha hồ mà đuổi, em sắm vai thầy thuốc đã đuổi bắt bạn đứng cuối cùng của nhóm sắm vai rồng. Bạn ấy chạy đến đâu thì bạn đứng đầu hàng chạy đối diện để ngăn không cho thầy thuốc bắt cái đuôi của mình. Khi thầy bắt hết được cái đuôi là lúc trò chơi kết thúc. Các bạn cùng cười đùa vui vẻ. Em thấy trò chơi dân gian vừa rèn luyện sự nhanh nhẹn vừa giúp cho chúng em hòa đồng đoàn kết vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Đánh chuyền

Ở quê em, các bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn gái rất thích chơi đánh chuyền. Đây là một trò chơi rất đơn giản. Chỉ cần hai đến ba người, một bó que nhỏ thường là mười chiếc và một quả nặng như quả bưởi con hoặc quả cà, quả chanh là có thể bắt đầu cuộc chơi. Người chơi cầm quả nặng trên tay phải tung lên cao và nhặt từng que trước khi túm lấy quả nặng đang lơ lửng trên không trung. Người chơi cứ lặp lại như vậy cho đến khi làm rớt quả nặng xuống đất. Khi đó, người chơi một mất lượt và phải nhường quyền chơi tiếp cho người thứ hai. Chơi chuyền có mười bàn. Bàn một lấy một que trong một lần tung, bàn hai lấy hai que. Bàn mười chỉ có một lần tung và lấy luôn mười que một lúc. Khi người chơi đã vượt qua bàn mười thì sẽ đến bàn chuyền. Chuyền phải sử dụng hai tay, chuyền một vòng, hai vòng, ba vòng… Thường là phải chuyền đủ mười vòng. Trong khi tung và chuyền, các bạn thường hát những câu thơ nghe rất hay: “Một mốt, một hai, con trai, con hến... Đôi tôi, đôi chị...; hay đầu quạ, quá giang, sang sông, trồng cây, ăn quả, nhả hột…”. Ai chơi liên tục từ bàn một đến hết bàn chuyền là người thắng cuộc trong ván đó. Và được quyền tiếp tục ván sau cho đến khi mất lượt, phải nhường quyền chơi cho người tiếp theo. Người chiến thắng trong toàn cuộc chơi là người thắng nhiều ván nhất.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Đánh đu

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà đánh đu - Mẫu 1

Làng Phương Chiểu huyện Phúc Thọ quê em nằm ven sông Hồng. Hàng năm, sau Tết Nguyên Đán, làng thường mở hội xuân với những trò chơi dân gian như kéo co, đấu vật, thổi cơm thi, cờ người, đánh đu… Trước sân đình, mấy cột đu bằng tre đã được trồng rất chắc chắn. Mỗi cột có một chiếc đu. Mặt đu là một tấm ván dày, đủ chỗ cho hai người đứng. Các anh chị thanh niên từng cặp lên đánh đu. Nhún càng mạnh, đu càng bay bổng giữa tiếng hò reo, cổ vũ của dân làng. Em rất thích trò chơi đánh đu vì đây là trò chơi truyền thống của quê hương em.

Xem thêm: Sữa Tẩy Trang Evoluderm Review, Review Sữa Tẩy Trang Evoluderm Lait Démaq Doux


Viết đoạn văn kể về trò chơi mà đánh đu - Mẫu 2

Cứ mỗi mùa xuân đến, làng em lại tổ chức lễ hội mừng xuân. Trong hội có rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, nhưng em ấn tượng nhất là trò đánh đu. Trò chơi được tổ chức trong sân của đình làng, những người đi xem hội ai cũng ăn vận đẹp đẽ và lịch sự. Trên khuôn mặt mỗi người ai nấy đều mang thần sắc vui tươi, hớn hở. Cột đu được dựng lên từ những cây tre to, chắc khỏe dẻo dai có thể chịu được sức nặng của 3 - 4 người mà không bị gãy. Có nhiều cách chơi đu, đánh đu đơn hoặc đôi. Riêng làng em chọn cách đánh đu đôi nam nữ để thể hiện tinh thần đoàn kết giữa những người trong đội với nhau và tăng sự hứng thú, hấp dẫn. Lần lượt các đội chơi vào đánh đu theo thứ tự đã bốc thăm trước đó. Hai người chơi bước lên bàn đu, đối mặt với nhau. Sau đó dùng sức của đôi chân để nhún cho đu bay cao, bay thật đẹp mắt, điệu nghệ. Trong tiếng trống gõ liên hồi cùng với sự hò reo cổ vũ rộn ràng của người xem. Đội nào làm cho đu bay càng cao, càng gần đỉnh đu, thậm chí nếu khéo léo có thể khiến bàn đu bay qua ngọn đu một vòng thì cơ hội thắng cuộc sẽ rất cao. Trò chơi này yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai người chơi, kèm theo đó là yếu tố về sức khỏe và một chút dũng cảm bởi vì đây là một trò chơi khá mạo hiểm, mà không phải ai cũng có đủ can đảm để thử. Trò chơi vốn là một phần không thể thiếu của hội làng mừng xuân, góp phần làm cho không khí tết thêm tưng bừng, rộn rã, dân làng càng thêm yêu thương, gắn bó với quê hương.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Nhảy dây

Trò chơi nhảy dây đã có từ rất lâu rồi. Đây là trò chơi yêu thích của các bạn gái. Em cũng rất thích trò chơi này. Cứ vào giờ ra chơi là nhóm lớp em sẽ xuống sân trường chơi. Nhóm của em chơi thường có năm đến mười bạn, chia ra làm hai nhóm. Một nhóm sẽ đảm nhận nhiệm vụ quất dây. Một nhóm sẽ nhảy dây. Khi sợi dây thừng được quất lên sẽ tạo thành một vòng cung, các bạn sẽ lần lượt vào nhảy. Trò chơi diễn ra rất sôi động. Các bạn cùng cười đùa vui vẻ. Em thấy trò chơi dân gian vừa rèn luyện sự nhanh nhẹn vừa giúp cho chúng em hòa đồng đoàn kết vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Thả diều

Tuổi thơ của em là những năm tháng được nô đùa cùng bạn bè trên cánh đồng rộng lớn của quê hương. Một trong những trò chơi mà em cảm thấy thích nhất đó là thả diều. Những chiếc diều có đủ màu sắc, hình dáng. Chiếc diều của em có hình một chú chim đại bàng. Chúng em thường chọn những ngày nhiều gió, rồi ra con đê đầu làng để thi thả diều với nhau. Khi nhìn lên bầu trời, những chiếc diều đua nhau bay lượn. Tiếng sáo diều trầm bổng, hòa quyện tạo thành một bản nhạc vi vút. Chiếc diều của ai bay cao nhất sẽ giành chiến thắng. Em đã từng thắng cuộc một lần. Trò chơi thả diều đối với em vô cùng thú vị.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Trốn tìm

Một trong những trò chơi mà em rất thích là trò trốn tìm. Trò chơi thường có từ sáu đến mười người chơi. Tất cả người chơi sẽ oẳn tù xì, người thua sẽ bị phải nhắm mắt lại để những người còn lại đi trốn. Sau ba mươi giây, người đi tìm sẽ đi tìm những người còn lại. Ai bị tìm thấy sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Kết thúc lượt chơi đó, người đầu tiên bị tìm thấy sẽ là người đi tìm tiếp theo. Đây là trò chơi rất thú vị. Khi chơi, chúng em đã cảm thấy vô cùng vui vẻ. Thật đáng tiếc nếu một bạn nhỏ nào đó chưa được chơi trốn tìm một lần. Bịt mắt bắt dê là một trong những trò chơi dân gian mà em rất thích.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Thả diều

Tuổi thơ của em là những năm tháng được nô đùa cùng bạn bè trên cánh đồng rộng lớn của quê hương. Một trong những trò chơi mà em cảm thấy thích nhất đó là thả diều. Những chiếc diều có đủ màu sắc, hình dáng. Chiếc diều của em có hình một chú chim đại bàng. Chúng em thường chọn những ngày nhiều gió, rồi ra con đê đầu làng để thi thả diều với nhau. Khi nhìn lên bầu trời, những chiếc diều đua nhau bay lượn. Tiếng sáo diều trầm bổng, hòa quyện tạo thành một bản nhạc vi vút. Chiếc diều của ai bay cao nhất sẽ giành chiến thắng. Em đã từng thắng cuộc một lần. Trò chơi thả diều đối với em vô cùng thú vị.

Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích - Bịt mắt bắt dê

Một trong những trò chơi mà em rất thích là trò trốn tìm. Trò chơi bịt mắt bắt dê thường được chơi ở những nơi rộng rãi như sân cỏ, công viên. Những người chơi sẽ nắm tay nhau để tạo ra một vòng tròn. Tất cả những người chơi sẽ oẳn tù xì để quyết định xem ai là người làm. Người thua sẽ phải bịt mắt lại bằng một chiếc khăn để không nhìn thấy. Những người còn lại đứng thành vòng tròn quanh người bị bịt mắt. Mọi người chạy xung quanh người bị bịt mắt đến khi nào người đó hô “bắt đầu” hoặc “đứng lại” thì tất cả mọi người phải đứng lại, không được di chuyển nữa. Nếu người làm bắt được “dê” và đoán đúng tên thì người đó sẽ phải ra “bắt dê”. Còn nếu đoán sai lại bị bịt mắt lại và làm tiếp. Đây là một trò chơi vô cùng thú vị.