Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử bạn đã biết chưa

      67

Bạn nên biết trong đa số sản phẩm công nghệ mà chúng ta sử dung từng ngày như thiết bị tính, điện thoại cảm ứng nó có nhiều vật chất quý giá chỉ như vàng, bạc. Những các bạn không biết cách nào để lấy ra. Thông qua bài viết này của greenlines.com.vn.com giúp cho bạn có được bí quyết lấy đá quý từ các linh kiện điện tử, bo mạch, năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử bạn đã biết chưa


Cách lấy vàng từ linh phụ kiện điện tử

Chắc chắn trong các thành phầm điện tử có giá trị cao như máy tính, tivi, smartphone thông minh, sẽ có được nhiều bộ phận được mạ vàng, hoặc bạc. Mặc dù bạn nên biết bộ phận nào của chúng tất cả vàng vào đó.


Bộ phận nào từ linh phụ kiện điện tử bao gồm vàng?

Các phần tử như CPU, RAM, bo mạch chủ, làm việc cứng, đĩa CD, DVD toàn bộ đều được mạ vàng. Các bộ phận như bàn phím, quạt CPU, cỗ cấp điện…thì chỉ gồm một ít tệ bạc chứ không tồn tại vàng vào đó.

Bộ phận chấn gặm của CPU gồm mạ tiến thưởng , hay vàng trong đó. Sâu vào phía bên trong có số đông sợi vàng bé dại tròn đó. Chính vì lý cho nên vì thế nên giá sở hữu CPU khá đắt.

Các chân cắm, QLCC, chip BGA, QFP được đính thêm trên bo mạch đều sở hữu vàng bội nghĩa trong đó

Trong phần tử RAM thì vàng tất cả mạ trên chân cắm, và phía bên trong các cpu PLCC, BGA tất cả dây rubi được gắn bên phía trong đó. Vào tụ điện gắn trên RAM có bội bạc Palladium.


*
Cách lấy đá quý từ linh phụ kiện điện tử

Công đoạn bóc tách vàng từ linh kiện điện tử

Các các bạn quan gần cạnh thì đã và đang biết, các thành phầm từ technology có những phần tử chi tiết hơi nhỏ. Do vậy việc bóc lấy kim cương từ linh kiện điện tử chắc rằng cũng rất khó dàng. Sau đây là các công đoạn tách lấy vàng được biểu hiện qua công việc sau

Bước 1: Để trách đến vàng phản nghịch ứng với những loại hợp hóa học khác, cần vứt bỏ hết toàn bộ tạp chất bám trong vàng.Bước 2: Tiếp theo thực hiện cho kim loại vàng vào dung môi bóc vàngBước 3: Để thải trừ các tạp chất còn bám lại, bọn họ cần có tác dụng sạch với tăng nồng độ kim cương trong dung dịchBước 4: Trong quy trình này, vàng sẽ tiến hành chuyển ngược từ hỗn hợp sang lại kim loại, nên tiến trình này khá quan trọng. Để thu được thành phầm vàng thuần khiết thì sau thời điểm thu hồi được sẽ tách bóc khỏi bạc đãi và các tạp chất khác.

Xem thêm: Review: Bactefort Là Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu? ? Mua Á»ž ĐâU, Giã¡ Bao Nhiãªu

Cách tịch thu vàng từ điện thoại thông minh cũ

Với công nghệ bây giờ thì câu hỏi sở hữu cho doanh nghiệp một chiếc điện thoại thông minh khá đối kháng giản. Mặc dù nhiên các bạn sẽ không biết vào các sản phẩm đó tất cả kho sắt kẽm kim loại quý như vàng, bạc

Theo nhận định thì vào 1 dế yêu thông minh có tầm khoảng 0,034 gam vàng, 0,34 gam bạc, 0,015 palladium. Tuy vậy bạn nghĩ về với một chiếc bao gồm hàm lượng ít, dẫu vậy hàng tỉ người tiêu dùng sẽ ít nhiều chút nào. Vì vậy có những công ty chuyên thu hồi vàng từ linh phụ kiện điện tử.

Việc thu hồi vàng bạc đãi từ những chiếc smartphone cần phải có những quy trình công nghệ khá phức tạp, nên cho phí khá cao, cao hơn nữa so với ngân sách khai thác vàng tư những mỏ quặng.

*
Lấy vàng từ điện thoại cũ

Dung môi bóc tách vàng từ linh kiện điện tử cực nhanh

Việc đào rubi thì cần có một lượng hóa chất natri xyanua rất vô ích cho môi trường. Bây giờ có thể thu hồi vàng bằng phương pháp tách vàng từ các linh phụ kiện điện tử, phần đông phải tất cả phương pháp bóc sao cho cấp tốc nhất, bình an không gây ô nhiễm mỗi trường.

Tại Canada các nhà khoa học đã tìm thấy dung môi để có thể bóc tách vàng tự các linh phụ kiện điện tử cực nhanh, bình yên cho môi trường và có giá thành rẻ hơn cân xứng tiết kiệm khiếp tế.

Các làm phản ứng bóc tách vàng

Có những cách thức thu hồi vàng khác nhau như tịch thu vàng trường đoản cú quặng, biện pháp này thì cần sử dụng chất bóc tách vầng là natri xyanua. Các chất này có ghi nhấn gây hại mang lại môi trường cũng giống như sức khỏe con người.

Sau khi dùng chất bóc tách vàng đó thì đều phải sở hữu những hóa học thải nhất quyết như nước thải rửa những sản phẩm, khí thải khi nung thiêu tiền xử lý… điều quan trọng là mọi khí thải tất cả chứa phần lớn chất khá độc như CO2, SO2, NO2… khá độc cho bé người.

Hàm lượng vàng có trong CPU trang bị tính

Theo thực tế thì hàm vị vàng nhận được có trong 1 tấn bo mạch, chíp máy tính có lượng chất vàng vội 800 lần đối với việc khai thác tù quặng. Với sau đây là hàm lượng vàng nạm thế tất cả trong CPU sản phẩm tính

Cyric CS 486 gồm hàm lượng vàng: 5,17 gram486 DX2 80 tất cả hàm lượng vàng: 4,3 gramAMD gồm hàm lượng rubi : 6,15 gramCyric 6×86 tất cả hàm lượng vàng: 4,83 gram486 XS có hàm lượng vàng: 4,2 gramIntel pentium ( nhẹ) bao gồm hàm lượng vàng: 10,08 gramIntel pentium ( nặng ) có hàm lượng vàng: 8,00 gramIntel 1486 có hàm lượng vàng : 8,60 gram1 xử lý có hàm lượng vàng: 6,8 gramAMD – K6 -2 tất cả hàm lượng xoàn 5,00 gramAMD tua nâu tất cả hàm lượng vàng: 7,90 gramIntel 1435 DX4 có hàm lượng vàng: 8,5 gram

Xem ngay trang Techz24h.com chuyên chia sẻ thông tin cùng thủ thuật công nghệ như Điện thoại, trang bị tính, Windows, Tổng hợp Game và phim ảnh hay nhất 

Hi vọng các bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin trên về phong thái lấy kim cương từ các linh kiện điện tử, hàm vị vàng có trong số đó là bao nhiêu. Giúp đỡ bạn hiểu rõ về rất nhiều thiết bị năng lượng điện tử mà ai đang sửu dung hằng ngày.