Tăng tốc win 7 để chơi game

      23
*

Không có máy tính chơi trò chơi xấu, chỉ có những game thủ người không biếtnhư thế nàođể tối ưu hóa máy tính xách tay của họ để chơitốt hơntrò chơi.Hãy cùng tham khảo những thủ thuật cơ mà Kim Long Center phân tách sẻ ngay trong bài viết dưới đây để tăng hiệu suất chơi game trên máy vi tính ngay nhé.

Bạn đang xem: Tăng tốc win 7 để chơi game

Cách tối ưu hóa laptop của bạn để chơi game bao gồm: tối ưu hóa phần cứng, phần mềm và thẻ đồ họa:


A. TỐI ƯU HÓA PHẦN CỨNG:

1. Yêu cầu vệ sinh máy tính định kỳ.

Bụi tích tụ vào phần cứng là một trong những vì sao chính ảnh hưởng đến hiệu suất của laptop xách tay.Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ làm cho giảm khả năng tản nhiệt của máy, tăng nguy cơ cháy những bộ phận, đặc biệt là CPU cùng GPU bởi vì hai bộ phận này tỏa nhiệt nhiều nhất trong máy, từ đó khiến hiệu suất chơi trò chơi của bạn không được như ý. Mượt nhưng mà như trước.

*

Nên vệ sinh máy tính xách tay định kỳ không nhiều nhất 6 mon / lần

Do đó, bạn cần vệ sinh laptop định kỳ (tốt nhất là 6 tháng / lần) cùng tra keo tản nhiệt để giúp sản phẩm vừa sạch đẹp vừa tản nhiệt tốt, đây là một trong nhữngcách giúp máy tính xách tay chơi game mượt màvô cùng hiệu quả.Nếu bạn ko thể tự vệ sinh máy vi tính tại nhà, hãy sở hữu máy đến trung chổ chính giữa uy tín để nhận được dịch vụ chăm sóc máy tính tốt nhất.


||Xem ngay lập tức Dịch vụ vệ sinh máy vi tính miễn mức giá tại Kim Long Center.

2. Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Muốn chiếc máy tính của mình tất cả thể chiến “ngon lành” những game online đang hot hiện ni thì RAM và SSD cần phải đủ mạnh để bao gồm thể xử lý một phương pháp tốt nhất.Nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn không đủ để chơi game thì bạn đề xuất nâng cấp RAM (tốt nhất là 16GB), mặt cạnh đó nâng cấp SSD cũng sẽ giúp máy vi tính chơi trò chơi tối ưu hơn, giúp hiệu năng hoạt động tốt hơn.Trò chơi của bạn chơi sẽ cao hơn.


*

Ram và SSD là phần cứng bạn cần thân thiết đối với một chiếc máy tính xách tay chơi game

B. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM LAPTOP:

1. Tối ưu hóa mang đến Windows:

Nếu đã sở hữu một chiếc máy tính xách tay chơi game bao gồm phần cứng ổn định, việc tiếp theo bạn cần làmlà tối ưu Windows 10 để chơi game,bao gồm các tác vụ sau:

Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho máy tính xách tay xách tay:
*

Nên cập nhật driver cho máy vi tính thường xuyên

Có thể nói GPU là cốt lõi của việc chơi game.Và GPU luôn luôn yêu cầu trình điều khiển phải luôn luôn là phiên bản mới nhất để giữ mang đến nó hoạt động nhanh hơn và tốt hơn.Do đó, thường xuyên kiểm tra và thiết lập đặt trình điều khiển GPU luôn là ưu tiên sản phẩm đầu mà bạn yêu cầu làm nếu muốn có được trải nghiệm trò chơi tốt nhất.

– Quản lý cập nhật tự động:
*

Quản lý cập nhật tự động của windows 10

Quản lý cập nhật tự động là một vào nhữngcách tối ưu hóa việc chơi game trên Windows 10hiệu quả.Vì Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi khi gồm bản cập nhật từ Microsoft, đồng thời lên lịch khởi động lại mà không được sự được cho phép của người dùng và rất nhiều phiền toái không giống ảnh hưởng đến lúc đang chạy.bạn chơi trò chơi.Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì việc tắt cập nhật hệ điều hành tự động khi chơi game là điều cực kì cần thiết.


||Tôi tất cả nên tắt tính năng cập nhật Windows 10 không?

||Hướng dẫn tắt trả toàn tự động Update Windows 10.

– Tắt các dịch vụvà những hiệu ứngkhông cần thiết:

Trước lúc khởi chạy game, bạn cần tắt bớt những ứng dụng không cần thiết để laptop của bản thân hoạt động mượt cơ mà hơn.Vì bao gồm rất nhiều phần mềm nên quá trình đi kèm của nó rất khó chịu và đôi khi nó còn tự ý tải và cập nhật phần mềm về lắp thêm khiến bạn bị lag lúc chơi game.

– Bộ RAM ảo:

RAM ảo là bộ nhớ đệm hoạt động tuy vậy song với RAM vật lý, được sử dụng lúc RAM vật lý đã được sử dụng hết để tăng dung lượng bộ nhớ đệm.Dung lượng RAM ảo được cố kỉnh đổi từ một phần dung lượng của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm RAM ảo, điều này sẽ giúp những game cần nhiều RAM sẽ tất cả thêm bộ nhớ để tiếp tục hoạt động ổn định hơn.


||Xem bỏ ra tiếthướng dẫn mua Ram ảo Windows 10 giúp laptop chạy cấp tốc hơn Chạy

||Xem bỏ ra tiết biện pháp tối ưu mang lại Windows tại đây

2. Tối ưu hóa Windowskhi chơi game.– Bật Chế độ trò chơi vào Windows 10:

Game Mode bao gồm trong ứng dụng Xbox bao gồm sẵn trong Windows 10 (nếu bạn đã gỡ bỏ ứng dụng này, bạn tất cả thể tải xuống lại tại Windows Store).Khi chế độ này được bật, nó sẽ đảm bảo rằng hệ điều hành khởi chạy trò chơi với các thiết lập tối ưu nhất, điển hình là phân bổ mức sử dụng GPU và CPU hoặc tạm dừng hoặc đóng một số tác vụ nền ko cần thiết.để bạn tất cả trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn với khung người tốt hơn.

Hầu hết những game thủ đều kích hoạt chế độ này do đây làcáchrất hiệu quảđể chơi game mượt nhưng hơn trên laptop.Để kích hoạt game Mode, sau thời điểm khởi động game, bạn nhấn tổ hợp phímWindows + G=>Setting.TrongtabChung, chọn hộp“Sử dụng Chế độ Trò chơi mang đến trò chơi này”.

*

Kích hoạt chế độ trò chơi


– cài đặt đặt phiên bản DirectX mới nhất:

DirectX 12 hiện là phiên bản mới nhất của công cụ API phổ biến của Microsoft.Đây làcách giúp máy vi tính chơi game chạy mượt nhưng hơntrên Windows 10 vị nó hỗ trợ nhiều lõi GPU với CPU, dẫn đến tốc độ khung hình tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu ứng đồ họa nâng cao.

Để kiểm tra coi bạn gồm phiên bản DirectX mới nhất tốt không, hãy nhấntổ hợp phímWindows + R=> gõ “dxdiag” => nhấnOK.Một lát sau, bạn sẽ thấy Công cụ chẩn đoán DirectX.Trong hình bên dưới, bạn bao gồm thể thấy rằng máy vi tính của bạn chỉ đang sử dụng phiên bản DirectX 11.

*

Kiểm tra phiên bản DirectX

Do đó, nếu muốn cập nhật lên phiên bản DirectX 12, bạn cần cập nhật Windows như sau: Nhấn tổ hợp phímWindows + I => Update & security => Windows Update => Kiểm tra những bản cập nhật.Sau đó, đợi mang lại đến khi các bản cập nhật được cài đặt đặt.

– Kiểm tra tốc độ mạng là một biện pháp để tối ưu hóa máy tính xách tay của bạn để chơi game trực tuyến tốt hơn:

Để gồm những giây phút chơi trò chơi online tuyệt vời nhất, cấu hình máy, phần cứng và driver là điều kiện cần.Và điều kiện đủ tất nhiên phải kể đến tốc độ Internet.


*

Khi chơi trò chơi online, tốc độ mạng là yếu tố quan lại trọng

Thông thường lúc chơi trò chơi trực tuyến, bạn sẽ gặp trường hợp “lag”, đây là dấu hiệu mang đến thấy kết nối giữa máy tính xách tay và bộ định tuyến bị chậm.Thông qua Windows Update, hầu hết những trình điều khiển card mạng không dây trên laptop đã được cập nhật, nhưng nếu mạng vẫn bị lag, hãy thử sử dụng cổng Ethernet bao gồm dây để kết nối máy tính với bộ định tuyến lúc chơi game.

– Sử dụng chế độ công suất tối đa khi chơi game:

Theo mặc định, Windows sẽ sử dụng chế độ năng lượng thấp để giữ hiệu suất hoạt động của laptop ở mức bình thường.Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất để tối ưu hóa máy vi tính của bạn để chơi trò chơi là sử dụng chế độ năng lượng tối đa trên Windows 10.

Để bật chế độ này, bạn vàoCài đặt=> nhập từ khóa“nguồn” =>Chọn kết quảCài đặt nguồn & chế độ ngủ.Tiếp theo nhấp vào tùy chọn.Cài đặt nguồn bổ sung.

*

Đi tới thiết lập đặt với tìm kiếm Nguồn

CácPower Optionscửa sổ sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vàohiệu suất caovà thử nghiệm.

*

Tùy chọn cài đặt đặt nguồn

LƯU Ý:Các bạn bắt buộc ghi lại máy tính xách tay không hoạt động trong quy trình chơi game để giúp CPU và thẻ đồ họa chạy hết công suất để giữ mức FPS vào game luôn luôn được ổn định.Đây là giải pháp tối ưu hóa máy vi tính để chơi game nhưng mà game thủ làm sao cũng cần phải biết.

– Tinh chỉnh trong thiết lập đặt trò chơi:

Một vào nhữngcách làm laptop chơi trò chơi mượt mà hơnlà sử dụng các thiết lập điều chỉnh trong trò chơi đó.Một số trò chơi sẽ được cho phép bạn điều chỉnh những thiết lập hiển thị trước khi bắt đầu chơi, một số trò chơi khác, bạn có thể nhấn ESC phím trong lúc chơi để vào phần thiết lập này.

Điều chỉnh các thiết lập về màn hình sẽ góp cải thiện hiệu suất chơi trò chơi tốt hơn, đồng nghĩa sẽ làm cho giảm chất lượng đồ họa.Bạn cần thử tất cả những cài đặt chế độ nhưng trò chơi hỗ trợ và chơi thử, từ đó lựa chọn tối ưu cài đặt đặt.

C. TỐI ƯU card HỌA:

Chỉ thực hiện cáccách tối ưu hóa win 10 để chơi trò chơithôi là chưa đủ, tiếp theo bạn cần tinh chỉnh một số liên quan yếu tố đến thẻ đồ họa của máy:

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D:

Hầu hết các máy vi tính chơi game cho phép game thủ quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một đồ họa bảng điều khiển.Bạn bao gồm thể tróc nã cập vào các thiết lập 3d trên laptop AMD hoặc NVIDIA và tiến trình điều chỉnh để cải thiện hiệu suất lúc chơi game.

Thông thường để truy nã cập vào đồ họa 3D, tại screen chính chuột phải với chọnThuộc tính đồ họa(các máy tính xách tay và các loại card màn hình không giống nhau sẽ tất cả cách truy vấn cập không giống nhau).Tại phần Global Setting, bạn tất cả thể điều chỉnh giữa quality (chất lượng) và Performance (hiệu suất).

*

3D đồ họa ưu tiên

+ If you mouse a nghiêng on hiệu suất: máy sẽ tắt hầu hết các thiết bị nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ để nâng cao hiệu suất chơi game, nhưng giảm khả năng đồ họa 3D.

+ If nghiêng chuột về chất lượng: đồ họa 3d sẽ được cải thiện tốt hơn, tuy vậy hiệu suất sẽ giảm đi vị card đồ họa phải chạy tối đa năng suất và gồm thể dẫn đến khung hình tốc độ chậm hơn.

=> You should select the edited about the over is the quality to ensure the trò chơi is not shock.

2. Texture and Shader thiết lập đặt Edit:

Bạn cần điều chỉnh những thiết lập mang lại đồ họa thẻ của mình, đặc biệt trong trường hợp cần chạy một trò chơi nào đó.Bộ nhớ bên trên GPU của máy tính xách tay cũng giới hạn những tùy chọn này, bởi đó bạn cũng đề nghị cân nhắc các thiết lập cần thiết mang lại mỗi trò chơi của mình.Tóm tắt lại, Texture điều chỉnh ở cao độ phân giải sẽ tiêu tốn nhiều RAM, ảnh hưởng đến khung hình tốc độ.

*

Texture và Shader được chỉnh sửa

Bạn cũng bao gồm thể download đặt Texture và Shader cho từng trò chơi.Điều này rất hữu ích nếu một cũ trò chơi hơn gồm khả năng chạy với thiết lập cao.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể điều chỉnh sở hữu đặt clip của từng trò chơi trong phần tải đặt hiển thị video. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian để tìm kiếm download đặt clip tối ưu đến game nhưng bạn muốn. Mặc dù nhiên, lúc đã thiết lập được sự cân bằng về chất lượng hiệu suất, bạn sẽ thấy rằng đây là cách tối ưu hóa máy vi tính để chơi trò chơi rất hiệu quả đấy.

3. Showroom game vào card rời NVIDIA / AMD để tối ưu game:

Việc thêm tựa game cơ mà bạn muốn chơi vào thẻ đồ họa rời là một vào nhữngcách làm cho máy vi tính chơi trò chơi mượt hơn. Để thực hiện showroom game bạn làm như sau:

+ Đối với thẻ NVIDIA:

Tại màn hình desketop, nhập chuột phải chọnNVIDIA Control Panel=>Manage 3 chiều Setting=> chọn tabProgram setting.

*

Bước 1: địa chỉ cửa hàng game vào NVIDIA

Nhấn nút“Add”để chọn game mà lại bạn muốn chạy card rời.

*

Bước 2: add game vào NVIDIA

NhấnAdd Selected Programhoặcvào mụcSelect The Preferred…> High Perfomace NVIDIA(nếu có).

+ Đối với card AMD:

Tại screen desketop, nhập chuột phải chọnAMD Radeon Settings.

*

Bước 1: địa chỉ game vào AMD

Nhấp vào dấu“+”để thêm trò chơi vào card AMD.

*

Bước 2: showroom game vào AMD

Chọn đúng đường dẫn file chạy của game.

*

Bước 3: địa chỉ game vào AMD

Game được thêm sẽ xuất hiện ở khung thiết lập đặt. Bạn cũng thực hiện tương tự đối với những tựa game khác.

Xem thêm: Có Nên Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Hàng Ngày Lúc Mấy Tháng Tuổi Tốt Nhất Trong Ngày Này

*

Bước 4: add game vào AMD

Lời kết

Tóm lại, bài bác viết bên trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn một số mẹotối ưu hóa win 10 chơi trò chơi 2019, những vấn đề tương quan đến phần cứng cũng nhưcác phương pháp để chơi trò chơi mượt hơnqua thiết lập cho thẻ đồ họa. Hy vọng các bạn thực hiện thành công xuất sắc và có được trải nghiệm trò chơi tốt nhất nhé.

Windows 7 best for game | Tối ưu hóa win 7 để chơi trò chơi mượt nhất

tối ưu hóa win 7 để chơi gameđang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm kiếm. Wiki19 chăm cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn tin tức phù hợp chính xác trở lên hết sức nặng nề khăn. Hôm nayhttps://wiki19.com/xin giới thiệu đến các bạnWindows 7 best for game | Tối ưu hóa win 7 để chơi game mượt nhất. Cùng theo dõi ngay giải pháp làm tại đoạn clip bên dưới nhé:

*

Share 5 giải pháp tăng tốc win 7 chơi trò chơi hiệu quả nhất 2020

Bạn gồm biết cáchtăng tốc win 7chơi game ổn đinh, hiệu quả với mượt nhưng mà hơn. Hãy cùng Softbuzz tra cứu hiểu phương pháp tối ưu hóa win 7 giúp tăng tốc độ laptop hiệu quả nhất nhé. Bọn họ cùng bắt đầu tức thì bây giờ nào.Tại sao cần tối ưu win 7

Có thể nóicách tăng tốc win 7là một trong những giải pháp hoàn hảo góp bạn làm cho việc hiệu quả, làcách làm máy vi tính chạy cấp tốc hơnmà bạn không thể làm sao bỏ qua khi bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7. Bạn ko chỉ tối ưu hóa win 7 để chơi game mà còn là cách làm cho cho laptop chạy nhanh khi khởi động.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng lắp thêm tính, bạn sẽ thấy máy tính hoạt động trở buộc phải chậm chạp, chạy như “rùa bò”… sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến bạn cảm thấy khó khăn chịu mỗi lần sử dụng đồ vật tính.


Vì vậy, việc tăng tốc window 7 là điều không thể kiêng khỏi. Vậy bạn tất cả biết làm thế làm sao đểtối ưu hóa win 7?

Việc sử dụng một bản ghost chuẩn sẽ giúp bạn sở hữu một bộ win 7 ổn định nhất. Bạn bao gồm thể sở hữu bộ ghost bản chuẩn full soft của thiết yếu Softbuzz

Bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu! chúng ta cùng bắt đầu ngay lập tức nhé!Cách tăng tốc win 7 chơi game

Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết vào win7

Việc gỡ bỏ các chương trình không cần thiết vào win7 là một trong nhữngcách tăng tốc máy vi tính win 7hiệu quả nhất. Việc sở hữu quá nhiều phần mềm nhưng mà bạn không sử dụng sẽ khiến máy tính xách tay của bạn trở nên ỳ ạch.

Để gỡ bỏ chúng bạn làm cho như sau:

Ấn tổ hợp phímWindows + R=> gõ từ “Control Panel“Tìm kiếm và chọn “Programs“Chọn “Uninstall a program” khi cửa sổ mới xuất hiện.Tại đây bạn có thể gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết ra khỏi máy. Tốt nhất bạn buộc phải sử dụng các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để như Your uninstaller ( bạn tất cả thể dễ dàng tìm và tải về máy ngay bên trên softbuzz ).
*

Tắt các chương trình khởi động cùng win 7

Tắt chương trình khởi động cùng máy vi tính sẽ góp bạn tăng tốc windows 7 khi khởi động. Đây là cách làm cho laptop chạy cấp tốc một cách hiệu quả nhất.

Để thực hiện các bạn có tác dụng như sau:

Gõ tổ hợp phím “Windows + R” => gõ từ khóa “msconfig“.Chọn mục “Startup” trong hộp thoại System Configuration.Bỏ tích những phần mềm mà bạn ko muốn khởi động thuộc máy tính. Sau đó chọnApply.
*

Tắt Windows Update win 7

Tắt update win 7 là một vào những phương pháp góp bạntăng tốc win 7để chơi trò chơi hiệu quả. Giúp laptop của bạn hoạt động ổn định hơn thay vì chưng thường xuyên cập nhật những phiên bản mới gây nặng máy thậm chí bao gồm thể nhận không nên driver. Với đặc biệt cập nhật windows sẽ có tác dụng việc bị lộ sử dụng win thọ ^^.

Nếu bạn chưa biết cách tắt update thì bạn hãy truy cập bài bác viết dưới đây đễ biết chi tiết nhé

Tắt update win 7

*

Tắt các services không cần thiết

Một số servicess không cần thiết hoạt động cùng máy tính xách tay sẽ có tác dụng ngốn ram laptop của bạn. Chình vày vậy việc tắt một số services không cần thiết sẽ là giải pháp tối ưu hóa win 7 hiệu quả.

Để vô hiệu hóa các services này các bạn làm như sau:

Gõ tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “services.msc“.Click đúp chuột phải vào services bạn muốn tắt.ChọnDisable=> ChọnStop=> ChọnApply=> ChọnOk
*

Chống phân mảnh ổ cứng win 7

Chống phân mảnh là một biện pháp tương đối hữu hiệu giúp bạn tăng tốc windows 7.Bạn sẽ không cần phải download thêm bất khi phần mềm nào lúc windows 7 đã tích hợp sẵn công cụ chống phân mảnh ổ cứng có tên là Disk Defragmenter. Nhiệm vụ của bạn là thỉnh thoảng vào quét một lần :). Để thực hiện bạn có tác dụng như sau:

Gõ Defragmenter vào ô search kiếm start.Bạn bao gồm thể lập lịch chống phân mảnh vào thời gian bạn muốn bằng phương pháp chọnConfigure schedule…Để quét phân mảnh ổ cứng bạn chọnAnalyze disk
*

Nâng ram cùng nâng ổ cứng ssd

Nếu bạn đã sử dụng những cách tăng tốc win 7 trên mà lại vẫn ko thấy hiệu quả bạn bắt buộc nghĩ đến việc nâng ram nếu máy vi tính của bản ram quá ít hoặc nâng cấp ổ cứng ssd sẽ là bí quyết làm máy vi tính mượt hơn hiệu quả nhất. Bạn sẽ không hề thấy tình trạng ì ạch chậm chạp lúc sử dụng lắp thêm tính.Lời kết

Hi vọng với cáchtăng tốc win 7 lúc chơi gamesẽ giúp bạn sử dụng win 7 một biện pháp hiệu quả nhất. Nếu bạn bao gồm điều kiện đề nghị nâng ram cùng nâng cấp ổ cứng ssd đồng thời sử dụng bản ghost chuẩn của softbuzz để bao gồm thể ổn định nhất trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Biên soạn bởiSoftbuzz

*
25Máy tính Win 7 bắt đầu chậm cùng yếu, hãy thử vài hướng dẫn tăng tốc và tối ưu Windows 7 từ A-Z sau để trải nghiệm tốc độ như vật dụng mới.

Bài viết chia thành 3 phần góp người đọc dễ dàng áp dụng. Bao gồm: tăng tốc độ khởi động, tăng tốc độ xử lý, giảm thời gian tắt sản phẩm công nghệ tính. Mỗi phần lại tập hợp rất nhiều hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, giúp bạn dễ dàng thực hiện. Những bước tăng tốc và tối ưu laptop Windows 7 dưới đây đã được xếp theo thứ tứ. Bạn cứ thực hiện từ bên trên xuống dưới là được.

Tăng tốc khởi động

Thời gian khởi động là yếu tố nhưng mà nhiều người cần sử dụng chấm hiệu năng hệ thống. Để tối ưu được quy trình startup của trang bị tính, cần thực hiện giảm tải mang lại hệ thống. Có như vậy, máy tính xách tay mới bao gồm thể xử lý mượt mà hơn từ đó giảm thời gian chờ khởi động xuống tối đa.

Tắt ứng dụng chạy thuộc hệ thống

The idea:Computer systems handle things according khổng lồ the principle of First come first served.That is, the application that comes first is processed first, và then continues to lớn another application.The more apps running in the background, the higher the processing time.Instead of expensive CPU upgrades, you can turn off applications khổng lồ boot up faster.

Do:Start > Run > msconfig > Startup.Disable unnecessary applications.This is the first step in the steps khổng lồ speed up và optimize Windows 7 but it has a big impact.Not only does the boot time significantly reduce, but also greatly reduces the load on the hard drive.

System junk scan

The idea:The application is made up of many different files, and by saying the application is heavy, the software needs lớn handle a large number of files.But each application when operating creates a lot of temporary files, garbage.The effects are temporary so when they are no longer needed.It becomes garbage and consumes a large amount of system resources.Therefore, cleaning up system junk is also an effective method to lớn speed up và optimize Windows 7.

Implementation:There are 2 ways:Using CCleaneror Using the built-in Disk Cleanup software in Windows.This article guides you lớn use Disk Cleanup: Start > Run > cleanmgr > Select the drive to clean > Select all items > OK.

Increase CPU cores

Idea:One person working is definitely not equal khổng lồ two people working at the same time.With the same CPU core, using two or more receivers will help the machine process faster.This leads to a reduction in Windows 7 boot time and a faster machine.

Implementation:Go to Start > Run > msconfig > Boot > Select current operating system > Advanced Options > Select Number of processor, increase the maximum number > OK 2 times, Restart the machine.

Turn off, cancel services

Idea: Thetwo definitions Service và Application are essentially one, both are computer software & require resources to use.So, similarly you can turn off unused services & help your computer work more optimally.This is an effective way to lớn optimize Windows 7 but need to lớn be studied carefully to avoid errors.

Do: Go to Start > Run > services.msc > Right-click the following services and select Properties, in the Startup type line select Disable.

DFS ReplicationComputer BrowserDistributed liên kết Tracking ClientIKE và AuthIP IPsec Keying ModulesIP HelperIPsec Policy AgentKtmRm for Distributed Transaction CoordinatorOffline FilesRemote RegistrySecondary LogonSSDP DiscoveryTablet PC input đầu vào ServiceTerminal ServicesWindows Error Reporting Service


Tăng tốc, tối ưu trong quá trình làm việc

Sau khi khởi động xong, máy tính sẽ thực hiện mục đích bao gồm của bản thân là xử lý những công việc của người dùng. Cũng chính vì quan trọng đề nghị bạn cần tăng tốc và tối ưu Windows 7 nhiều hơn để đạt được hiệu suất muốn muốn. Dưới đây là tập hợp những làm việc cần thiết để khiến laptop hoạt động hiệu quả hơn.

Dồn phân mảnh ổ đĩa

Ý tưởng:Chỉ áp dụng với ổ cứng HDD. Với dạng đĩa mềm có trục đọc/ghi đề xuất những vùng dữ liệu nằm phần lõi sẽ bao gồm tốc độ truy tìm xuất cấp tốc hơn những phần rìa đĩa. Nhưng khi hoạt động, Windows sẽ lưu trữ những vùng dữ liệu ở khắp nơi bên trên ổ cứng. Điều này làm các ô nhớ sắp xếp lộn xộn, cản trở tầm nã xuất cùng khiến quá trình đọc ghi chậm lại. Dồn phân mảnh ổ đĩa sẽ giúp đưa các vùng ô nhớ về vùng gần trung khu nhất gồm thể. Từ đó tăng tốc ổ cứng đạt hiệu suất cao nhất.

Do: Start > Run > dfrgui > Select the drive khổng lồ defragment, click Analyze Disk > After the analysis if more than 10% select Defragment Disk.

Turn off animations

Ý tưởng:Ngoài việc xử lý đọc ghi, tính toán, máy tính còn phải chia sẻ tài nguyên cho các hiệu ứng hoặc giao diện người dùng.Vì vậy giao diện càng đẹp cấp độ càng nặng.Khiến máy vi tính Windows 7 chạy chậm cùng giảm hiệu suất đáng kể.Ngược lại, chỉ cần giao diện thô hơn, không tồn tại hình ảnh động, hệ thống sẽ chạy ở mức công suất tối đa.

Thực hiện: Đi tới Bắt đầu> search SystemPropertiesPerformance> vào tab Hiệu ứng hình ảnh, chọn Điều chỉnh để tất cả hiệu suất tốt nhất> OK.

Sử dụng giao diện Windows 7 cơ bản

Ý tưởng:Tương tự như trên, nếu bạn ưu tiên hiệu suất thì dùng ít nhưng nhanh.

Thực hiện: Nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị nền> cá nhân hóa> Cuộn xuống để chọn Windows 7 Basic.

Tối ưu hóa Registry

Ý tưởng:Registry được ví như bộ óc Windows, bộ não càng cấp tốc thì bộ hạ càng nhanh.Nói chung, Registry nắm giữ giải pháp thức hoạt động của Windows 7.Do đó, việc tùy chỉnh Registry sẽ giúp máy vi tính chạy cấp tốc hơn.Nhưng vị mức độ can thiệp sâu của hệ thống như vậy đề xuất nếu bạn gặp sự cố thì chắc chắn hệ thống sẽ hoạt động ko ổn định.Vì vậy, với phương pháp tối ưu hóa với tăng tốc Windows 7 dưới đây, Strong PC cũng bao gồm thể cung cấp các tệp khôi phục.Nếu bao gồm một vấn đề, chỉ cần chạy nó và mọi thứ sẽ như mới.

Thực hiện: máy vi tính khỏe tất cả sẵn file tối ưu hóa Registry, bạn chỉ cần tải vềtại đây, giải nén với chạy.Khôi phục mặc định, tảitệp này

Tắt những tùy chọn thư mục

Ý tưởng:Tương tự như hiệu ứng hình ảnh, nhưng tùy chọn thư mục cũng có những tùy chọn khác ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính.Điều này bao gồm tự động nén tệp hoặc hiển thị tin tức tệp.Thay bởi vì để máy xử lý những thứ ko cần thiết bên trên người, bạn gồm thể chạy các ứng dụng khác hữu ích hơn.

Thực hiện:Windows Explorer> Sắp xếp> Tùy chọn Thư mục với Tìm kiếm chọn tab Xem.Bỏ chọn những mục sau:Hiển thị tin tức kích thước tệp trong thủ thuật thư mục.Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file nhưng hệ thống đã biết.Hiển thị các tệp NTFS được mã hóa hoặc nén bằng màu sắc.Hiển thị tế bào tả cửa sổ bật lên cho những mục thư mục với màn hình.

Tắt âm nhạc đăng nhập với đăng xuất Windows 7

Ý tưởng:Tương tự như hình ảnh, âm thanh cũng khiến hệ thống nặng nề hơn, tắt âm nhạc là bí quyết để tăng tốc và tối ưu Windows 7 tối đa.

Thực hiện: Start> Control Panel> Sound> Sound Scheme chọn No Sound

Chỉ thiết lập đặt phần mềm cần thiết

Ý tưởng:Như tôi đã nói ở phần đầu, càng nhiều phần mềm, càng nhiều tệp, càng nhiều quy trình xử lý thì máy vi tính sẽ càng chậm.Do đó, chỉ sở hữu đặt phần mềm mà bạn sử dụng thường xuyên.Các ứng dụng dùng một lần đề nghị được hạn chế.Hoặc bạn tất cả thể chọn phần mềm di động.Khi ko sử dụng, nó gồm thể dễ dàng bị xóa.

Thực hiện:Danh sách những phần mềm PC khuyên nhủ dùng: WinRAR, Unikey, CCleaner, DriveBooster, Office 2010, CocCoc, GoogleDrive hoặc OneDrive.Phần còn lại chỉ cần mua đặt thêm phần mềm học tập hoặc làm việc.Các bước tăng tốc cùng tối ưu Windows 7, các phần liên quan đến ứng dụng hơi quan trọng.Hạn chế phần mềm chạy nền cũng giúp laptop hoạt động trơn tru hơn.

Sử dụng RAM ảo: RAM ít, ko phải lo lắng

Ý tưởng:Windows có một tính năng rất hay, đó là sử dụng dung lượng ổ cứng làm không khí ảo cho RAM.Nhờ đó, RAM thực sẽ nhẹ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Thực hiện:Bắt đầu> tìm kiếm SystemPropertiesPerformance> chọn tab Nâng cao> trong Bộ nhớ Trực quan chọn cố kỉnh đổi> bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang mang lại tất cả các trình điều khiển.Chọn Kích thước tùy chỉnh> Kích thước ban đầu nhập 10% dung lượng ổ cứng, Kích thước tối đa gấp 3 lần Kích thước ban đầu> Đặt> OK 2 lần rồi Khởi động lại thiết bị tính.

Cập nhật ổ đĩa thường xuyên

Ý tưởng:Trình điều khiển quan trọng hơn họ nghĩ, không tồn tại trình điều khiển thiết bị sẽ khó hoạt động bình thường.Vì vậy hãy download đặt đầy đủ driver cũng như cập nhật driver thường xuyên bằng Driver Booster.Khác với hệ điều hành iOS, Windows, càng cập nhật máy tính xách tay càng chạy mượt mà.Sự khác biệt rõ rệt hơn khi sử dụng từ Windows 7 trở đi.

Thực hiện:Có nhị lựa chọn mang lại bạn.Một là sử dụng phần mềm Driver Booster để tự động tải trực tuyến các trình điều khiển cần thiết.Hoặc tải trọn bộ driver cho máy vi tính của bạn để sở hữu đặt ngoại tuyến.

Nói không với vi rút và phần mềm độc hại

Máy tính khỏe luôn luôn khuyến cáo người cần sử dụng KHÔNG chơi bản cờ rách nát hay patch vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao.Phần mềm chống vi-rút được khuyến nghị để góp bảo vệ từ trong ra ngoài.Tăng tốc tắt máy

Ngoài những giải pháp đã nêu ở bước 4 trên, bạn cũng tất cả thể áp dụng những cách sau để tăng tốc và tối ưu Windows 7 một biện pháp tối đa nhất. Với thao tác làm việc chỉnh sửa Đăng cam kết này, bạn sẽ giảm thời gian ứng dụng tắt khi Shutdown gần hết và máy tính sẽ tắt nhanh hơn.

HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> Control> WaitToKillServiceTimeOut> 8000

Nhấp chuột phải vào phím WaitToKillServiceTimeOut> Sửa đổi> Giảm giá trị vào phần Ngày giá trị xuống khoảng 8000.

Kết quả tăng tốc với tối ưu hóa Windows 7

Sau khi áp dụng hướng dẫn tăng tốc cùng tối ưu hóa Nếu bạn chạy Windows 7 trên, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ và độ mượt mà.Trong một thử nghiệm màmột laptop khỏethực hiện, thời gian khởi động của Chrome đã giảm 5 giây.Thời gian khởi động vào Windows 7 chỉ hơn 10s.Hãy tận hưởng trải nghiệm và để lại số máy vi tính của bạn vào phần bình luận mặt dưới

Video Tối ưu hóa win 7 để chơi game