Tạo Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint 2010

      17

Các bạn đang muốn làm một trò đùa giải ô chữ trên PowerPoint để hoàn toàn có thể cho học sinh chơi, những ô chữ có thể liên quan cho nội dung kiến thức bài học giúp những em học sinh củng nuốm kiến thức. Nhưng các bạn lại chưa biết cách làm như thế nào? Vậy chúng ta hãy thuộc tham khảo bài viết dưới phía trên để biết phương pháp làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint nhanh và đẹp mắt mắt.

Bạn đang xem: Tạo trò chơi ô chữ bằng powerpoint 2010

Dưới đó là hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint một cách chi tiết nhất, các bạn cũng có thể tải file mẫu mã .pptx tại đường dẫn cuối bài.

Bước 1: Mở PowerPoint, các bạn xóa hết các textbox bao gồm sẵn của PowerPoint bên trên slide, tiếp nối chọn chuột yêu cầu và chọn Format Backgound.

Xuất hiện nay phần Format Background sinh sống phía bên phải các bạn đổ nền đến PowerPoint (nếu các bạn có nhu cầu để nền trắng thì không buộc phải đổ nền) vào phần Fill. Kế tiếp chọn Apply lớn All để vận dụng nền cho tất cả các slide.

Bước 2: Thêm tiêu đề đến trò nghịch : TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

chọn Insert -> WordArt để chế tạo ra kiểu chữ nghệ thuật hoặc các bạn chọn Insert -> Text Box cùng vẽ size textbox bên trên slide.

Tiếp theo chúng ta nhập dòng chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và dịch rời textbox cho vị trí phía bên trên cùng slide. Tiếp nối chọn (bôi đen) mẫu chữ và áp dụng chỉnh sửa color sắc, kích thước chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo các bạn tạo hiệu ứng cho chữ bằng cách chọn thẻ Animation chọn lệnh Underline (hoặc một hiệu ứng bạn muốn trong phần màu vàng Emphasis).

Để chỉnh cảm giác chữ chạy đến khi hết trình chiếu thì chúng ta chọn Animation Pane bên trên thẻ Animation. Ở phía bên phải Animation Pane các bạn kích loài chuột vào mũi tên đen cạnh thương hiệu của textbox và lựa chọn Timing.

Xuất hiện tại hộp thoại tên hiệu ứng mà các bạn chọn ở trên, tại thẻ Timing các bạn chọn trong phần StartWith Previous, vào phần Duration các bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng phù hợp, cùng trong phần RepeatUntil kết thúc of Slide kế tiếp nhấn OK để đóng.

Các bạn có thể thêm Text Box khác nhằm thêm thông tin cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn các hình đựng số câu hỏi.

chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval.

Nhấn Shift để vẽ hình tròn, các bạn có thể vẽ những hình cho câu hỏi tùy ý với chỉnh sửa form size cho hình. Tiếp sau trong thẻ Format các bạn chọn đẳng cấp hình vào phần Shape Styles, đổ màu sắc nền cho hình vào phần Shape Fill, màu sắc viền vào phần Shape Outline, hiệu ứng trong phần Shape Effects.

Tiếp theo chọn chuột nên vào hình và chọn Edit Text sau đó nhập nội dung khớp ứng (ví dụ các bạn nhập số 1, tương xứng với câu 1).

Chọn chữ bạn nhập và chỉnh sửa font chữ, loại chữ, kích thước chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chọn hiệu ứng mang lại hình bằng cách chọn vào hình và lựa chọn thẻ Animations chọn hiệu ứng vào phần màu xoàn Emphasis (Line Color hoặc Fill Color...).

Cũng vào thẻ Animations chúng ta chọn Animation Pane, lộ diện phần Animation Pane phía mặt phải các bạn nhấn chọn tam giác nhỏ dại cạnh tên hình và chọn Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại Fill Color, bên trên thẻ Timing chúng ta chọn Trigger -> Start effect on click off -> lựa chọn tên hình -> OK. Như vậy các bạn tạo được nút nhấn cho thắc mắc số 1.

Bước 4: chúng ta chỉ cần coppy và dán thêm những hình khác khớp ứng với các câu hỏi khác (Để sao chép các bạn nhấn chuột bắt buộc chọn Copy, kế tiếp chọn Patse). Tất cả bao nhiêu câu hỏi thì các bạn sao chép số hình bởi với số thắc mắc và sửa đổi nội dung trong hình.

Bước 5: lựa chọn Insert -> Table -> chọn con số ô tương ứng với câu trả lời của thắc mắc thứ 1 (ví dụ lời giải câu hỏi một là Game thì các bạn chọn 4 cột một sản phẩm để chế tạo bảng).

Chọn tất cả các ô cùng chỉnh màu viền trong Pen Color, form size viền đậm nhạt trong ô phía trên. Tiếp sau chọn Borders -> All Borders để tô viền những ô. Chỉnh màu nền trong phần Sharing.

Xem thêm: Cerai Dari Ahn Jae Hyun, Goo Hye Sun Sudah Punya Pacar

Tiếp theo vào phần Layout các bạn chỉnh form size Height với Witdth khớp ứng cho tất cả các ô, cùng chỉnh vị trí chữ trong phần Alighment.

Sau đó các bạn nhập những chữ trong từng ô trong đáp án và sửa đổi chữ vào phần Font thẻ Home.

Bước 6: chúng ta sao chép các ô giải đáp và nhập những đáp án khớp ứng và thu xếp phù hợp. Trường hợp thừa ô thì chúng ta xóa ô thừa đi, nếu như thiếu thì chúng ta thêm ô bằng phương pháp chọn các lệnh tương xứng trong thẻ Layout giống như như khi các bạn thao tác với Table.

Bước 7: tạo ra tiếp Table với con số ô bằng số lượng ô của đáp án câu hỏi số 1, chọn toàn bộ các ô và chỉnh sửa giống như chúng ta căn chỉnh trong bước 5.

Tiếp theo chúng ta chọn hiệu ứng khi nhấn chọn nó thì sẽ vươn lên là mất bằng cách chọn bảng và lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần red color (Exit).

Chọn tiếp Animation Pane bên trên thẻ Animations, vào phần Animation Pane phía mặt phải chúng ta chọn biểu tượng tam giác đen vào tên table -> Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại tên hiệu ứng, chúng ta chọn Triggers -> Start Effect on click of chúng ta chọn đúng tên table cùng nhấn OK để đóng vỏ hộp thoại.

Kéo tất cả các ô của bảng và đè lên bảng đựng đáp án câu số 1.

Bước 8: xào nấu Table vừa tạo nên ở cách 7 với đè lên theo thứ tự các câu hỏi sau, trường hợp thừa ô thì chúng ta xóa những ô đi. Giả dụ thiếu thì chúng ta chèn thêm ô mang đến bảng. Các bạn sẽ được như sau:

Bước 9: sinh sản Slide mới, bên trên Slide bắt đầu này chúng ta chèn một Textbox chứa thắc mắc số 1 tương tự hình bên dưới (nội dung câu hỏi số 1 chỉ cần demo, các bạn thay ngôn từ tương ứng).

Tương tự các bạn tạo thêm những Slide mới, mỗi Slide chứa 1 câu hỏi tương ứng.

Bước 10: Chèn hành vi khi nhấp vào hình số 1 sẽ đưa sang slide chứa câu hỏi số 1.

chúng ta chọn hình hàng đầu và chọn Insert -> Action.

Xuất hiện hộp thoại Action Setttings lựa chọn Hyperlink lớn -> chọn biểu tượng tam giác -> Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink lớn Slide các bạn chọn vào slide chứa thắc mắc số 1 và nhấn OK.

Thực hiện tương tự như với các hình câu hỏi tiếp theo, ví dụ như hình số 2 chúng ta chọn thắc mắc số 2.

Bước 11: thêm lệnh trở lại giao diện chính.

chọn Slide chứa thắc mắc số 1, các bạn cần chèn thêm 1 biểu tượng quay về bằng phương pháp chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình bạn muốn.

Vẽ ra đồ họa tại vị trí chúng ta muốn, sau đó chỉnh sửa màu sắc cho hình, Edit Text nếu bạn có nhu cầu chèn chữ.

Tiếp theo các bạn gắn lệnh cho hình tượng này bằng cách chọn Insert -> Action.

Xuất hiện Action Settings các bạn chọn Hyperlink khổng lồ -> chọn biểu tượng tam giác nhỏ tuổi -> Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink to Slide chúng ta chọn Slide trước tiên (slide này là giao diện chính), thừa nhận OK.

Sau đó các bạn sao chép biểu tượng này sang các Slide chứa thắc mắc số 2, số 3,... Sử dụng tổ hợp Ctrl + C với Ctrl + V.

Như vậy chúng ta đã tạo xong trò chơi bởi ô chữ đơn giản và đẹp, các bạn có thể tải file PowerPoint trò chơi ô chữ mẫu mã tại đây.

tro-choi-giai-o-chu-bang-powerpoint-greenlines.com.vn.pptx

nội dung bài viết chỉ kiểm tra nội dung, nếu các bạn thực hiện thì nên viết cụ thể nội dung vào các câu hỏi Slide hơn. Hi vọng qua nội dung bài viết này các bạn sẽ có thể từ mình tạo nên nhiều trò đùa hay bởi PowerPoint. Chúc chúng ta thành công!


Kubet