Tay Cầm Chơi Call Of Duty Mobile

      97

Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile là phụ kiện mà bất kỳ game thủ nào cũng muốn sở hữu, vì tựa game này khi dùng tay cầm sẽ bắn tốt hơn, thỏa mái hơn rất nhiều so với người chơi cảm ứng bình thường. Hiện nay có hai dòng tay cầm cho game Call of Duty bản di động là dòng gamepad (hỗ trợ tay Xbox One và PS4 Dualshock ), và tay cầm cơ. Cùng Đông Lào shopping tìm hiểu để lựa chọn tay cầm tốt nhất nhé!

*
Tay cầm xbox one

Mục lục

I. Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile dòng GamepadII. Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile dòng cơ

I. Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile dòng Gamepad

Hiện nay Call of Duty mobile chỉ hỗ trợ 2 loại tay cầm dòng Gamepad là Xbox OnePS4 Dualshock, hai loại Gamepad này đều rất thông dụng và dễ dùng. Tuy nhiên cần lưu ý, người chơi dùng gamepad sẽ được tính là dùng thiết bị hỗ trợ ngoài nên sẽ được ghép chung với người chơi dùng giả lập. Đồng nghĩa bạn sẽ gặp những đối thủ đang gờm hơn đấy!


1. Cách kết nối gamepad với di động chơi Call of duty: Mobile

Xbox One và PS4 Dualshock đều kết nối với di động qua Bluetooth, Đông Lào shopping sẽ hướng dẫn từng bước nhé.

Bạn đang xem: Tay cầm chơi call of duty mobile

Bước 1: Bật kết nối Bluetooth trên di động

*
huong-dan-tat-che-do-tu-dong-tat-bluetooth-tren-op-1-800×400

Bước 2: Bật Bluetooth trên tay cầm, đối với tay cầm Xbox, ta nhấn giữ phím Pair, tay PS4 thì nhấn giữ nút nguồn PS và nút Share. Khi đèn báo trên cả 2 tay cầm chớp nháy là báo hiệu Bluetooth đã bật

*
*

Bước 3: Kết nối di động với tay cầm thông qua lựa chọn Bluetooth, với Xbox là Xbox Wireless controller, với Ps là wireless controller

*
Lựa chọn Bluetooth của tay cầm muốn kết nối
*
Kết nối với Bluetooth tay cầm

Vậy là đã hoàn thành kết nối. Rất đơn giản phải không nào.

2. Cách thiết lập trong game để chơi tay cầm Call of duty: Mobile

Vì Call of duty đã hỗ trợ cả 2 loại tay cầm nêu trên, nên cơ bản khi người chơi vào game không cần thiết lập đã có thể chơi được. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!Lưu ý: Tay cầm PS4 có cách thiết lập tương tự Xbox, bài viết hướng dẫn thiết lập tay PS4, các bạn nếu dùng tay Xbox thì thiết lập tương tự nhé!

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng bánh răng tại giao diện chính của game để vào mục THIẾT LẬP, tại đây hãy chọn mục TAY CẦM.

*
Nhấn biểu tượng bánh răng tại giao diện game

Bước 2: Tại mục TAY CẦM, các bạn sẽ thấy các cài đặt gồm: CÀI ĐẶT PHÍM, THIẾT LẬP, ĐỘ NHẠY MP, ĐỘ NHẠY BR

*
Giao diện cài đặt tay cầm

Bước 3: CÀI ĐẶT PHÍM thể hiện chức năng của từng phím trên tay cầm, ở cả hai chế độ MPBR, cụ thể gồm

*
Chức năng phím trên tay cầm

● Các nút chế độ MP:– Nút cò bên phải RT/ R2 đối với tay PS4 để bắn.– Nút cò bên trái LT/ L2 đối với tay PS4 để ngắm.– Nút vai RB/ R1 đối với tay PS4 để sử dụng lựu đạn sát thương.– Nút vai LB/L1 đối với tay PS4 để sử dụng lựu đạn chiến thuật.– Cụm phím D-pad để kích hoạt các Scorestreaks. Riêng giữ nút D-pad dưới sẽ cho chúng ta chat nhanh, D-pad trên để chúng ta sử dụng các Scoretreak lấy được từ thùng tiếp tế và giữ lâu để kích hoạt bom hạt nhân.– Joystick bên tay trái để bạn di chuyển nhân vật.– Joystick bên tay phải để bạn xoay xung quanh.– Nút X/ Vuông bên PS4 để nạp đạn/tương tác.– Nút Y/ Tam Giác bên PS4 để đổi vũ khí.– Nút B/ Tròn bên PS4 để ngồi, giữ lâu nhân vật sẽ nằm.– Nút A/ X bên PS4 để nhảy.– Dùng tổ hợp RB+LB/ R1+L1 để sử dụng Vũ Khí Đặt Biệt.● Các nút chế độ BR (một số nút tương đồng với MP):– Nút cò bên phải RT/ R2 đối với tay PS4 để khai hỏa vũ khí.– Nút cò bên trái LT/ L2 đối với tay PS4 để ngắm vũ khí.– Nút vai RB/ R1 đối với tay PS4 để sử dụng lụu đạn, giữ để chuyển các loại lựu đạn.– Nút vai LB/ L1 đối với tay PS4 để sử dụng máu, giữ để chuyển đổi giữ các loại bình máu.– Ấn nút D-pad lên để chỉnh chế độ bắn, giữ để mở balo.– Ấn nút D-pad xuống để chuyển đổi góc nhìn thứ 1/3, giữ để chỉnh góc nhìn tự do.– Ấn giữ nút D-pad trái để sử dụng voice chat.– Ấn giữ D-pad phải để tùy chỉnh.– Joystick bên tay trái để bạn di chuyển nhân vật.– Joystick bên tay phải để bạn xoay xung quanh.– Nút X/ Vuông bên PS4 để nạp đạn/tương tác.– Nút Y/Tam Giác bên PS4 để đổi vũ khí.– Nút tròn nhỏ bên trái để mở bản đồ.– Nút tròn nhỏ bên phải để mở cài đặt.

Bước 4: Thiết lập các tính năng cơ bản tại mục THIẾT LẬP

*
Cài đặt tại mục thiết lập

Cụ thể bao gồm:

● Kết nối tay cầm: nơi để kiểm tra tay cầm đã được kết nói với game chưa và cũng là nơi bạn có thể kích hoạt hay huỷ sử dụng tay cầm.● Trục X: nơi cài đặt khi đẩy joystick đi lên thì nhân vật và góc nhìn hướng về phía trước như cài đặt mặc định hoặc đảo ngược cài đặt mặc định.● Trục Y: nơi cài đặt khi đẩy joystick qua trái phải thì nhân vật và góc nhìn hướng về phía tương ứng như cài đặt mặc định hoặc đảo ngược cài đặt mặc định.● Nút cò và nút vai: cho phép chúng ta đảo ngược chức năng 2 nút RB và LB/R1 và L1 bên PS4 2 với 2 nút cò RT và LT / R2 và L2 bên PS4 với nhau.● Nhấn để ngắm: đây là nơi để thiết lập giữ cò để ngắm hay bấm cò 1 lần để ngắm.● Tự động chạy: cài đặt nhân vật có luôn luôn chạy trong trận hay không.

Xem thêm: 9 Mẫu Bàn Để Máy Tính Chơi Game Tại Nhà Giá Rẻ, Đẹp, Siêu Bền

● Chạy nước rút: cài đặt là nhấn joystick bên trái để nhân vật bắt đầu chạy hay đẩy joystick trái sẽ bắt đầu chạy.

Bước 5: Điều chỉnh độ nhạy trong chế độ MP tại ĐỘ NHẠY MP

*
Độ nhạy MP

Bước 6: Điều chỉnh độ nhạy trong chế độ BR tại ĐỘ NHẠY BR

*
Độ nhạy BR

II. Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile dòng cơ

Các loại tay cầm cơ chủ yếu người chơi vẫn thao tác di chuyển trên màn hình cảm ứng, tuy nhiên tùy vào từng loại mà sẽ có những biến thể khác nhau, ví dụ chơi bằng 6 ngón tay, hoặc có quạt,…giúp người chơi trải nghiệm chơi game tốt hơn.

1. Tay cầm cơ bản

Đơn giản là bạn đặt điện thoại vào 1 cái tay cầm và cầm cho dễ. Ưu điểm là cầm chắc tay, tránh mồ hôi, tê tay. Nhược điểm là nó chỉ có tác dụng như vậy, không có gì hơn, ngoài ra vì giá khá rẻ nên chất liệu thường nhựa kém chất lượng, dễ vỡ, và cảm giác cầm không được chắc tay lắm.

*
Tay cầm loại này chỉ để cầm nắm cho dễ

Một số biến thể của tay cầm này là có thêm 1 nút Joystick : dễ điều khiển hơn chút. Thường các bạn chơi game moba như Liên Quân, Liên Minh Tốc Chiến thích loại này vì rất hay dùng Joystick, và dùng Joystick chơi Call of Duty: Mobile cũng không có gì lạ.

Đôi lúc nhà sản xuất còn bán kèm một bộ nút bắn cho loại này, bạn có thể mua kèm nếu thích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, loại này cũng chỉ là tay cầm chơi game điện thoại giá rẻ, nên bạn cũng đừng nên đặt nhiều kỳ vọng lắm.

Vỏ ngoài tay cầm thường làm bằng nhựa, khá kém chất lượng, để tiết kiệm hay sao đấy mà nhà sản xuất cũng làm rất gọn, cầm không chắc tay lắm. Bên cạnh đó nút Joystick không được xịn xò như nút bạn mua riêng đâu nha, nó chỉ phụ trợ thôi.

Và một điều quan trọng nữa là tay cầm loại 2 không dùng được cho tất cả các loại điện thoại đâu nhé, nó bị giới hạn kích thước, tốt nhất là bạn test đã hay mua.

*
Chắc bạn từng thấy nhiều quảng cáo loại tay cầm này rồi, tay cầm và thêm Joystick

2.Tay cầm chơi game Call of Duty: Mobile K21

*
Tay cầm K21 rất phổ biến

K21 là tay cầm phân khúc giá rẻ, chỉ tầm 80 – 100k trên thị trường, chất lượng tương đối ổn. K21 dùng cảm ứng cơ học, cần gạt bằng hợp kim nhôm rất bền. Thiết kế cực kỳ tối giản, chỉ gồm kẹp điện thoại và gạt phía sau. Tay cầm có thể co giãn, tối đa dùng được trên màn hình 6.6 inch.

K21 là cơ bản của mọi loại tay cần, tuy nhiên vì ở mức giá rẻ nên nó có có nhược điểm:

Phần cảm ứng không nhạy lắm bạn cần ấn mạnh hơn bình thường để đảm bảo phím ăn.Phần tay cầm không chắc tay, nếu bạn chưa dùng loại tay cầm nào thì có thể bạn không nhận ra, nhưng nếu rồi thì sẽ thấy cảm giác khá lỏng lẻo.

Tuy nhiên với mức giá 98k thì chất lượng như trên là ổn.