Tay ra mồ hôi dùng điện thoại cảm ứng

      10

Nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn tác động rất lớn đến nhu cầu giải trí như chơi game trên điện thoại ngay tại nhà. Trong những ngày nóng nực như thế này, việc cầm điện thoại chơi game trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi hiện tượng ra mồ hôi tay vô cùng khó chịu.

Bạn đang xem: Tay ra mồ hôi dùng điện thoại cảm ứng

Khi các ngón tay ẩm ướt bởi mồ hôi, các thao tác trượt kéo trên màn hình cảm ứng sẽ trở nên bị rít, không bị trơn mượt như bình thường khiến việc điều khiển nhân vật gặp nhiều khó khăn. Điều đáng nói hơn là các game online phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Call Of Duty Mobile, LOL Mobile… đều đòi hỏi cao sự thao tác điều khiển nhanh nhạy và liên tục của người chơi. Thật là ức chế khi trải qua những giai đoạn quan trọng trong game như bắt đầu combat thì người chơi phải chật vật chạm kéo màn hình do mồ hôi tay…

Nguyên nhân thì chắc chắn ai cũng biết đó là do nắng nóng kết hợp cùng nhiệt động từ điện thoại tăng cao tác động vào bàn tay khiến nó phải tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt. Theo phản ánh từ game thủ, hầu hết ai chơi game vào mùa nóng đều phải gặp tình trạng này cho dù chỉ mới cầm điện thoại vài phút.

Do là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể nên chúng ta không thể làm cho mồ hôi tay ngừng ra được, thay vào đó phải có những giải pháp sống chung với nó nhưng vẫn có thể chơi game một cách thoải mái, trơn mượt nhất.

Xem thêm: Nguyễn Thị Kim Ngân Bỏ Chồng, Tiểu Sử Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong bài viết này, A Mẫn Sài Gòn xin chia sẻ một vài giải pháp chống mồ hôi tay khi chơi game rất đơn giản, có tính khả thi cao mà ai cũng có thể áp dụng cả.

Trang bị cường lực chống vân tay cho smartphone

Như các bạn đã biết, kính cường lực không chỉ giúp smartphone không bị vỡ màn hình khi rơi hoặc va đập mà còn có sở hữu công nghệ chống bám vân tay vô cùng hiệu quả. Đặc biệt với các dòng kính cường lực nhám chống vân tay. Đây là dòng cường lực được thiết kế với mặt kính nhám, hoàn toàn không dính vân tay. Chính vì vậy, trong điều kiện ngón tay bạn bị ướt do mồ hôi thì các thao tác chạm, kéo trên màn hình cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với mặt kính thông thường. Kết quả đã được mình và một số game thủ thử nghiệm trên nhiều dòng máy, chơi game bất chấp mồ hôi tay luôn.

*
*

Chưa kể đến có một số loại còn được trang bị thêm quạt tản nhiệt, chính vì vậy mồ hôi tay cũng không thể ảnh hưởng đến thao tác của chúng ta nữa. Tuy nhiên những loại này thường có giá bán khá cao, và tất nhiên cũng không phải là ai cũng có điều kiện để sở hữu. Vậy nên đây thường không phải là một sự lựa chọn tối ưu cho những gamer nghiệp dư.

Trên đây là 3 tips để các bạn có thể giải quyết vấn đề chảy mồ hôi tay khi chơi game. Nếu bạn có ý kiến gì hãy comment phía dưới nhé! Hẹn gặp các bạn ở những chia sẻ lần sau nhé!