THÂM CUNG BÍ SỬ TRUNG QUỐC

      19

Từ Huệ và Võ Mỵ Nương trong "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" tình nghĩa sâu sắc như hai bà mẹ ruột nhưng lại lịch sử cho thấy thêm một quan hệ khác giữa hai con tín đồ này.

*

Cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa chị em con Võ Tắc Thiên (kỳ 2)

0

Ép Lý Hiền buộc phải tự sát, phế truất truất Lý Triết là những cách cờ chủ yếu trị của người bầy bà ước mơ Võ Tắc Thiên.

Bạn đang xem: Thâm cung bí sử trung quốc

*

Cuộc tranh giành quyền lực giữa chị em con Võ Tắc Thiên (kỳ 1)

0

Công chúa nhỏ tuổi mới sinh được không nhiều ngày sẽ qua đời. Nhị Thái tử Lý Hoằng, Lý hiền khô cũng chết tự dưng ngột. Dân gian cùng sử sách hầu như cho rằng toàn bộ đều vì chưng Võ Tắc Thiên chuẩn bị xếp.

*

con phố xưng đế không tưởng của Võ Tắc Thiên

0

Để biến hóa nữ nhà vua duy duy nhất của lịch sử hào hùng Trung Quốc, bên cạnh vẻ đẹp và tài năng tuyệt đỉnh trời ban, cuộc đời của Võ Tắc Thiên còn gắn liền với các tình máu quan trọng.

*

Chuyện tình thân thái giám với cung nữ trung hoa

0

Thái giám với cung con gái trong cung cấm trung quốc yêu nhau vốn là chuyện cấm kỵ, nhưng mặc kệ những biện pháp khắc nghiệt, chúng ta vẫn nảy sinh tình cảm, thậm chí thành bà xã chồng.

*

cuộc đời thăng trầm của Thượng quan Uyển Nhi

0

Thượng quan tiền Uyển Nhi, đàn bà tể tướng bên Đường, bạn phụ trợ cho Võ Tắc Thiên, là 1 trong trong số không nhiều người đàn bà quyền lực làm nên một đoạn lịch sử vẻ vang truyền kỳ của cung đình Trung Hoa.

*

Phận đời dang dở của cung nữ china

0

Cung bạn nữ trong cung đình là phần đông cuộc đời gian khổ và cô độc, họ chưa hẳn lo chuyện cơm trắng áo nhưng trống trống rỗng về tinh thần.

*

Ai đi đầu Ngũ hổ tướng trong Tam Quốc diễn nghĩa?

0

Lưu Bị nhan sắc phong quan lại Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã hết sức và Hoàng Trung là Ngũ Hổ Thượng Tướng. 5 vị dũng tướng mỗi người có một tài năng xuất chúng.

*

mối quan hệ thực giữa lưu lại Bị cùng Gia cat Lượng

0

Dân gian biết mẩu truyện Lưu Bị phải ba lần cho tới lều tranh để mời Gia cát Lượng xuất núi để thuộc ông mưu tính đại sự, mặc dù thực tế lịch sử dân tộc lại cho biết một sự thật khác.

*

Hòa Thân với cuộc đấu trí với lưu Dung

0

Không thể phủ nhận khả năng của Hòa Thân vày nếu chỉ nhờ sự khôn khéo để lấy lòng vua mà không tồn tại thực tài thì Hòa Thân cần yếu có được rất nhiều trọng trách và độc quyền như vậy.

*

vày sao Dương Quý Phi vĩnh cửu là Quý Phi?

0

Xinh đẹp, có tài lũ hát cùng được hoàng đế nhà Đường sủng ái bậc nhất nhưng Dương Ngọc hoàn cả đời không được phong làm cho hoàng hậu.

Xem thêm: Ssd Kingfast Có Tốt Không - Nên Chọn Mua Ổ Cứng Ssd Của Hãng Nào

*

cuộc sống "làm bạn với hổ" của những danh y trung hoa

0

Các thái y chữa căn bệnh cho hoàng đế trung hoa không thừa hưởng nhiều quang vinh bổng lộc mà luôn luôn phải lo âu, ăn ngủ ko yên do không cứu vãn được vua thì chẳng bay được cảnh mất đầu.

*

tín đồ tình của quan lại Vũ là ai?

0

Vị danh tướng thành lập và hoạt động nhà Thục Hán khét tiếng bởi tính hào hiệp, trượng nghĩa cơ mà rất ít tài liệu nói tới người nâng khăn sửa túi cùng sinh bố người bé của ông.

*

Thái giám quyền lực tối cao nhất lịch sử vẻ vang Trung Quốc

0

Ngụy Trung Hiền, thiến quan khét tiếng và quyền lực nhất lịch sử hào hùng Trung Quốc, vẫn lũng đoạn, thao bí triều đình cùng thảm sát đa số người vô tội.

*

Lời nguyền thủy ngân sống lăng chiêu tập Tần Thủy Hoàng (kỳ 2)

0

Nguồn cội của lượng thủy ngân lớn lao để chế tạo ra thành trăm sông vào lăng mộ cũng tương tự các cụ thể về lực lượng đất nung chôn cùng hoàng đế vẫn luôn là điều bí hiểm chờ chờ được giải đáp.

*

Lời nguyền thủy ngân nghỉ ngơi lăng mộ Tần Thủy Hoàng (kỳ 1)

0

Tần vương vãi huy động hàng vạn người xây lăng chiêu tập cho ông từ lúc vừa lên ngôi với sai lấy thủy ngân làm cho thành trăm dòng sông để giết mổ chết hồ hết kẻ xâm nhập vùng yên nghỉ của hoàng đế.

*

Phi tần sau cuối tuẫn táng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa

0

Trinh Phi là người cuối cùng tự nguyện chết cùng khi nhà vua băng hà, làm vật quyết tử cho ái tình nồng cháy giữa fan chị bọn họ Đổng Ngạc Phi và hoàng đế Thuận Trị, thời bên Thanh.

*

vì sao tỉnh thái bình công chúa không kế nghiệp Võ Tắc Thiên?

0

Thái Bình công chúa có không ít tham vọng bao gồm trị và nhiều mưu mô tương tự mẹ, mà lại bà cần yếu xưng danh hoàng đế như Võ Tắc Thiên dù cho có tố chất và nhiều điều kiện thuận lợi.

*

Cuộc đời bi tráng của những thái giám trung hoa

0

Từ lúc tịnh thân cho tới khi làm việc trong cung, các thái giám Trung Quốc không chỉ là khiếm khuyết về khía cạnh thể xác, cơ mà còn tệ bạc nhược, khốn khổ về mặt tinh thần.

*

Ai đẹp tuyệt vời nhất trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa?

0

Tây Thi, Điêu Thuyền, vương vãi Chiêu Quân, Dương Quý Phi, mỗi người mỗi vẻ, tài sắc toàn vẹn nhưng đại bộ phận thơ ca, sách sử và dân chúng phần nhiều ngầm xếp hạng Tây Thi là "hoa hậu".

*

10 đàn bà quyền lực độc nhất thời phong kiến trung quốc (kỳ 2)

0

Không liên can triều thiết yếu nhưng nhiều cung phi dưới thời phong kiến china vẫn tạo nên ra quyền lực lớn bởi vì hình ảnh mẫu mực của mình khi phò trợ hoàng đế trị quốc.