The Story Of An Hour Bản Dịch

      513
The Story of an Hour" by Kate Chopin is a short story from the late nineteenth century focusing on a young woman as she reacts to lớn a report that says her husb&, on the top of the menu of the report, had died in a train accident. Due khổng lồ this unfortunate accident she is given the chance of freedom và Chopin"s story tells that hour. The main theme khổng lồ this short story one may think it relates khổng lồ the saying, "carpe diem", meaning lớn seize the day. The themes of this short story include oppression & repression. In the late nineteenth century, society wanted women to lớn take care of their children, cook, & keep the house clean. This short story hints that Mrs. Mallard"s husb& was in charge of his wife. Jamil states that "a woman is not expected to engage in self-assertion" (216). She also states that "the patriarchy of the time mandated the complete dependence of wives on husbands, making marriage a form of slavery" (Jamil, 216). Also, Mrs. Mallard appears lớn have sầu been one who probably did not have sầu the desire to lớn control her destiny. During her marriage with Mr. Mallard, she may have suffered constant áp lực that may well have sầu caused her "heart trouble," referred to lớn in the first sentence of the story. Jamil says "As Chopin implies, Mrs. Mallard"s heart trouble is not so much a physical ailment, as the other characters in the story think, as a sign of a woman who has unconsciously surrendered her heart to the culture of paternalism" (216). Along with the theme, there were several basic literary terms that one may have sầu noticed và those are symbolism, irony, similes và personification.

Bạn đang xem: The story of an hour bản dịch


The Story of an Hour" by Kate Chopin is a short story from the late nineteenth century focusing on a young woman as she reacts khổng lồ a report that says her husbvà, on the top of the menu of the report, had died in a train accident. Due lớn this unfortunate accident she is given the chance of freedom và Chopin"s story tells that hour. The main theme lớn this short story one may think it relates lớn the saying, "carpe diem", meaning to seize the day. The themes of this short story include oppression and repression. In the late nineteenth century, society wanted women to lớn take care of their children, cook, & keep the house clean. This short story hints that Mrs. Mallard"s husb& was in charge of his wife. Jamil states that "a woman is not expected to engage in self-assertion" (216). She also states that "the patriarchy of the time mandated the complete dependence of wives on husbands, making marriage a size of slavery" (Jamil, 216). Also, Mrs. Mallard appears to have sầu been one who probably did not have sầu the desire khổng lồ control her destiny. During her marriage with Mr. Mallard, she may have sầu suffered constant bức xúc that may well have sầu caused her "heart trouble," referred khổng lồ in the first sentence of the story. Jamil says "As Chopin implies, Mrs. Mallard"s heart trouble is not so much a physical ailment, as the other characters in the story think, as a sign of a woman who has unconsciously surrendered her heart to the culture of paternalism" (216). Along with the theme, there were several basic literary terms that one may have noticed & those are symbolism, irony, similes và personification.
Phát hiện tại ngôn ngữAlbaniaAmharicAnhArmeniaAzerbaijanBa LanBa TưBantuBasqueBelarusBengalBosniaBulgariaBồ Đào NhaCatalanCebuanoChichewaCorsiCreole (Haiti)CroatiaDo TháiEstoniaFilipinoFrisiaGael ScotlandGaliciaGeorgeGujaratHausaHawaiiHindiHmongHungaryHy LạpHà LanHà Lan (Nam Phi)HànIcelandIgboIrelandJavaKannadaKazakhKhmerKinyarwandaKlingonKurdKyrgyzLatinhLatviaLitvaLuxembourgLàoMacedoniaMalagasyMalayalamMaltaMaoriMarathiMyanmarMã LaiMông CổNa UyNepalNgaNhậtOdia (Oriya)PashtoPhápPhần LanPunjabQuốc tế ngữRumaniSamoaSerbiaSesothoShonaSindhiSinhalaSlovakSloveniaSomaliSundaSwahiliSécTajikTamilTatarTeluguTháiThổ Nhĩ KỳThụy ĐiểnTiếng ÝTiếng IndonesiaTrungTurkmenTây Ban NhaUkrainaUrduUyghurUzbekViệtXứ WalesYiddishYorubaZuluÝĐan MạchĐứcẢ RậpAlbaniaAmharicAnhArmeniaAzerbaijanBa LanBa TưBantuBasqueBelarusBengalBosniaBulgariaBồ Đào NhaCatalanCebuanoChichewaCorsiCreole (Haiti)CroatiaDo TháiEstoniaFilipinoFrisiaGael ScotlandGaliciaGeorgeGujaratHausaHawaiiHindiHmongHungaryHy LạpHà LanHà Lan (Nam Phi)HànIcelandIgboIrelandJavaKannadaKazakhKhmerKinyarwandaKlingonKurdKyrgyzLatinhLatviaLitvaLuxembourgLàoMacedoniaMalagasyMalayalamMaltaMaoriMarathiMyanmarMã LaiMông CổNa UyNepalNgaNhậtOdia (Oriya)PashtoPhápPhần LanPunjabQuốc tế ngữRumaniSamoaSerbiaSesothoShonaSindhiSinhalaSlovakSloveniaSomaliSundaSwahiliSécTajikTamilTatarTeluguTháiThổ Nhĩ KỳThụy ĐiểnTiếng ÝTiếng IndonesiaTrungTurkmenTây Ban NhaUkrainaUrduUyghurUzbekViệtXứ đọng WalesYiddishYorubaZuluÝĐan MạchĐứcẢ RậpTừ:-
Sang:-
Kết trái (Việt) 1:
Sao chép!
Câu cthị trấn về một giờ"vì Kate Chopin là 1 trong những mẩu truyện nđính tự thời điểm cuối thế kỷ 19 tập trung vào một fan đàn bà tthấp như cô làm phản ứng với một phiên bản report nói rằng ck của cô ấy, trên đầu list những báo cáo, vẫn mệnh chung vào một tai nạn ngoài ý muốn xe pháo lửa. Do tai nạn ngoài ý muốn không mong muốn này, cô ấy tất cả cơ hội thoải mái cùng nói cùng với mẩu truyện của Chopin tiếng đó. Â Các chủ thể chính để mẩu chuyện nthêm này ai rất có thể nghĩ về nó liên quan cho nói, "carpe diem", tức là nhằm thâu tóm ngày. Chủ đề của truyện nđính này bao gồm sự áp bức và đàn áp. Trong cuối thế kỷ XIX, thôn hội mong muốn đàn bà nhằm âu yếm trẻ nhỏ, thổi nấu ăn cùng giữ lại cho bên thật sạch sẽ của họ. Này nhắc nhở truyện bà Mallard chồng là phú trách nát vk. Jamil bảo rằng "một tín đồ phụ nữ ko dự loài kiến đã tsay đắm gia vào self-assertion" (216). Cô cũng phát biểu rằng "patriarchy vào thời gian uỷ thác sự nhờ vào trọn vẹn của vợ trên chồng tạo cho hôn nhân là một trong vẻ ngoài của chế độ nô lệ" (Jamil, 216). Dường như, bà Mallard hình như vẫn là 1 giữa những tín đồ có lẽ sẽ không tồn tại ước muốn kiểm soát định mệnh của chính bản thân mình. Trong cuộc hôn nhân gia đình cùng với ông Mallard, cô hoàn toàn có thể đã biết thành stress thường xuyên cũng có thể đang tạo ra cô "trái tyên ổn trouble," được nói đến trong câu đầu tiên của câu chuyện. Â Jamil nói "Nlỗi Chopin ý niệm, bà Mallard tyên rắc rối chưa phải là rất nhiều a thiết bị lý dịch, nlỗi những nhân thiết bị không giống vào mẩu truyện nghĩ về, như một tín hiệu của một bạn phụ nữ đã vô thức vẫn đầu sản phẩm trái tyên của cô ý mang lại văn hóa truyền thống quyền có tác dụng ba" (216). Cùng với các chủ thể, đã tất cả một vài luật pháp vnạp năng lượng học cơ bạn dạng một trong những hoàn toàn có thể phân biệt và chính là phần đông biểu tượng, trớ trêu, similes và nhân bí quyết hoá.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Khánh Đơn, Những Bài Hát Hay Nhất Của Khánh Huy


đang được dịch, sung sướng hóng..
*

Kết trái (Việt) 2:
Sao chép!
Câu cthị trấn của một tiếng "của Kate Chopin là 1 mẩu truyện nthêm từ vào cuối thế kỷ XIX triệu tập vào một trong những tín đồ thanh nữ ttốt Khi cô bội phản ứng với cùng một báo cáo bảo rằng ông xã cô, bên trên đỉnh của list các báo cáo, sẽ từ trần vào một tai nạn đáng tiếc xe pháo lửa . Do tai nạn ngoài ý muốn không mong muốn này, cô được trao cơ hội của tự do thoải mái cùng mẩu chuyện của Chopin nói rằng hour. những chủ đề thiết yếu mang đến truyện nthêm này người ta rất có thể cho rằng nó liên quan đến lời nói, "carpe diem", có nghĩa là để thâu tóm ngày. các chủ thể của truyện nđính thêm này bao hàm sự áp bức với bầy áp. giữa những năm thời điểm cuối thế kỷ XIX, buôn bản hội mong mỏi thanh nữ nhằm âu yếm con cái, thổi nấu ăn, và giữ đến bên không bẩn. truyện nđính thêm này gợi nhắc rằng ông chồng của bà Mallard đã prúc trách rưới của người bà xã. Jamil bảo rằng "một tín đồ đàn bà có thể sẽ không tham gia vào sự tự khẳng định" (216). Cô cũng nói rằng "chế độ gia trưởng của thời hạn nên phụ thuộc trọn vẹn của bạn bà xã vào chồng, tạo nên cuộc hôn nhân gia đình một hình thức nô lệ" (Jamil, 216) . Bên cạnh đó, bà Mallard dường như đã có một fan có lẽ rằng đã không tồn tại ước muốn kiểm soát và điều hành số phận của chính mình. Trong cuộc hôn nhân của cô với ông Mallard, cô có thể đã biết thành căng thẳng liên tục cơ mà cũng hoàn toàn có thể đang khiến cô "bệnh dịch tim", đề cập tới trong câu thứ nhất của story. Jamil cho biết thêm "Nlỗi Chopin ý niệm, bệnh tim mạch của bà Mallard chưa hẳn là quá nhiều 1 căn bệnh dịch thể chất, nhỏng các nhân thiết bị không giống trong mẩu chuyện cho rằng, như một tín hiệu của một bạn thiếu nữ vẫn vô thức đầu mặt hàng trái tyên mình đến nền văn hóa truyền thống của gia trưởng "(216). Cùng với chủ đề, bao gồm một trong những thuật ngữ vnạp năng lượng học cơ bản nhưng một người có thể đã nhận thấy cùng đó là đa số hình tượng, mỉa mai, so sánh với nhân giải pháp.

Ku789