129

Ngọc Tái Tổ Hợp là một trong những hệ thống lối chơi hay nhất mà Liên Minh Huyền Thoại từng phát triển, dùng để thay cho cả hệ thống ngọc và bảng bổ trợ cũ. Tuy nhiên, Ngọc Tái Tổ Hợp không phải là một hệ thống dễ sử dụng, và đến giờ này vẫn còn rất nhiều người chơi chưa thông hiểu cách để tối ưu hóa những bảng ngọc mình chọn cho từng trận đấu. Hãy cùng xem qua cẩm nang hướng dẫn cách sử dụng từng loại ngọc để thực sự tối ưu hóa chúng khi cày rank trong mùa giải mới nhé!

Chuẩn Xác


*

Sẵn Sàng Tấn Công

Sẵn Sàng Tấn Công là một trong những ngọc siêu cấp thích hợp với gần như mọi Đấu Sĩ và Xạ Thủ có sử dụng đòn đánh tay. Vì là một viên ngọc theo dạng “vô thưởng vô phạt”, Sẵn Sàng Tấn Công không mạnh trong những pha đánh khô máu như Chinh Phục, cũng không tăng lượng sát thương theo thời gian cho một Xạ Thủ lên mức vượt trội như Nhịp Độ Chết Người.Bạn đang xem: Tất cả ngọc tái tổ hợp

Điểm mạnh của Sẵn Sàng Tấn Công là dễ kích hoạt, mạnh ở đầu trận và gần như luôn có hiệu quả trong mọi tình huống. Hãy sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công cho các Đấu Sĩ nếu bạn không có quá nhiều thời gian để kích hoạt Chinh Phục (có kĩ năng tái tạo đòn đánh thì càng tốt), và cho Xạ Thủ nếu bạn cần đánh nhau sớm từ giai đoạn đầu.

Bạn đang xem:


*

*

*

Các đấu sĩ đi rừng là những vị tướng sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công nhiều nhất

Nhịp Độ Chết Người

Một trong những viên ngọc siêu cấp mạnh nhất nếu được kích hoạt. Nó tăng cho Xạ Thủ, hoặc đôi khi là các đấu sĩ phụ thuộc đòn đánh một lượng sát thương theo thời gian cực lớn sau 1.5 giây trong giao tranh với tướng. Điểm yếu của Nhịp Độ Chết Người là nó khá vô dụng ở đầu trận, và cũng sẽ vô dụng nếu bạn không được thoải mái xả sát thương sau khi kích hoạt.

Nhìn chung Nhịp Độ Chết Người chỉ nên được sử dụng trên các Xạ Thủ, bởi họ là những vị tướng có thể “đợi” 1.5 giây tốt nhất. Còn với các đấu sĩ, kể cả những Yi, Nocturne, Tryndamere,… thì Chinh Phục hoặc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là những ngọc tốt hơn.


*

Các Siêu Xạ Thủ là những vị tướng tận dụng Nhịp Độ Chết Người tốt nhất

Bước Chân Thần Tốc

Một trong những ngọc siêu cấp mạnh nhất ở giai đoạn đi đường, với khả năng cung cấp hồi phục miễn phí. Về cuối trận, Bước Chân Thần Tốc tuy không cung cấp sát thương, nhưng 30% tốc độ di chuyển cộng thêm mỗi khi tung đòn đánh tích điện sẽ giúp các Xạ Thủ dễ dàng thả diều hơn, đồng thời tăng độ cơ động cho một số vị tướng đặc thù như Graves, Akali.

Nếu phải đối đầu với một hỗ trợ cấu máu, Bước Chân Thần Tốc có lẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, với một số Xạ Thủ ưu tiên độ cơ động hơn sát thương (Tứ Ca của chúng ta chẳng hạn), thì Bước Chân Thần Tốc cũng là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra, có một số vị tướng Pháp Sư đặc thù như Twisted Fate, Kassadin, Akali, hoặc Graves cũng có thể tận dụng loại ngọc siêu cấp này.


Từ Xạ Thủ, Đi Rừng đến Đường Đơn đều dùng được nhé!

Chinh Phục

Ngọc siêu cấp đặc thù dành cho những Đấu Sĩ đi đường. Kích hoạt không quá khó, mạnh từ đầu đến cuối trận, cùng khả năng chống Đỡ Đòn cực tốt. Tuy nhiên, có vẻ như cũng chỉ có các Đấu Sĩ mới sử dụng được ngọc này thôi, bởi sát thương cộng thêm bị bó buộc ở sức mạnh công kích, chứ không phải sát thương thích ứng như các ngọc khác. Hơn nữa, bạn phải giao tranh tận 4 giây (với lính cũng được) mới nhận được hiệu ứng ngọc, nên việc dùng Chinh Phục cho tướng đi rừng là không hề tối ưu chút nào, vì rất khó để có thể kích hoạt trong những cuộc gank. Ngoài ra, chỉ những vị tướng cận chiến mới có thể kéo dài bùa lợi của Chinh Phục, nên việc sử dụng nó cho các Xạ Thủ cũng không phải là điều được khuyến khích.


You Know Who…

Áp Đảo


Sốc Điện

Một trong những ngọc siêu cấp cực mạnh ở giai đoạn đầu trận, sát thương lớn, dễ kích hoạt và có thời gian hồi chiêu cực ngắn ngay từ đầu trận. Sốc Điện phù hợp với gần như mọi vị tướng cần tấn công ngày từ đầu trận, và phù hợp hơn với người đi đường nhờ hồi chiêu ngắn.


Hoàn hot-face trong xếp hạng nhỉ?

Thú Săn Mồi

Trong khi Sốc Điện, Chinh Phục là ngọc dành cho những người đi đường, Thú Săn Mồi là một trong những ngọc đặc thù dành cho người đi rừng. Điểm yếu lớn nhất của nó là bạn không thể tận dụng nó cho đến khi có giày, và thời gian hồi chiêu của nó cũng quá lâu để sử dụng cho một người đi đường.

Các vị tướng cần tốc độ di chuyển để gank là những vị tướng tận dụng Thú Săn Mồi tốt nhất. Ngoại trừ những vị tướng đã có sẵn độ cơ động cao và kĩ năng để áp sát như Lee Sin, Kha’Zix, Camille,… hoặc những thuần đỡ đòn dùng Dư Chấn, tất cả những vị tướng đi rừng còn lại đều có thể sử dụng Thú Săn Mồi.


Thu Thập Hắc Ám

Một ngọc siêu cấp rất được người chơi ưa chuộng ở xếp hạng bậc thấp do khả năng tích trữ sát thương vô hạn và sở thích đẫm máu của mình. Nhìn chung, Thu Thập Hắc Ám mới là một ngọc siêu cấp rất đa năng và có thể được sử dụng cho phần lớn các vị tướng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc rằng sát thương của Thu Thập Hắc Ám ở đầu trận chỉ bằng khoảng 2/3 của Sốc Điện, trong khi thời gian hồi chiêu lại lên đến gấp đôi, và chỉ được kích hoạt khi đối phương dưới 50%.


Thu Thập Hắc Ám mới đa dụng hơn rất nhiều, nhưng tính “liều ăn nhiều” còn nhiều hơn nữa…

Mưa Kiếm

Dù đã được chỉnh sửa khá nhiều trong giai đoạn tiền mùa giải, có lẽ Mưa Kiếm vẫn là ngọc siêu cấp “phế” nhất trong trò chơi ở hiện tại. Sát thương Mưa Kiếm cộng thêm gần như là không quá nhiều, và tác dụng duy nhất của nó chỉ là… để thực hiện ba đòn đánh đầu tiên nhanh hơn, khiến nó luôn phế dù là ở đi rừng hay đi đường đi chăng nữa

Đối với những vị tướng theo dạng “3 đòn kích hoạt”, Sẵn Sàng Tấn Công có vẻ là ngọc thích hợp hơn, tuy nhiên nhìn chung vẫn có thể chấp nhận được. Ngoài ra một số vị tướng dồn sát thương theo đòn đánh như Rengar cũng có thể thử nghiệm với ngọc này để dồn sát thương nhanh hơn, nhưng hiệu quả thì có lẽ là không cao lắm đâu…


Đại diện thôi, chứ có nhiều ngọc siêu cấp tốt hơn hẳn!

Pháp Thuật


Triệu Hồi Aery

Một trong những ngọc siêu cấp có thời gian hồi ngắn nhất trò chơi, chỉ khoảng 5 giây nếu sử dụng ở tầm gần, và cực dễ kích hoạt. Không chỉ được sử dụng cho những Hỗ Trợ vì khả năng tạo lá chắn, Aery còn được các người đi đường với khả năng quấy rối tầm gần cực mạnh như Jayce, Rumble, Kennen


Đi đường với bọn này thì cay phải biết…

Thiên Thạch Bí Ẩn

Thiên Thạch Bí Ẩn có tác dụng gần giống như Aery, mạnh hơn ở tầm xa, nhưng không chắn chắc trúng. Trước đây, Thiên Thạch Bí Ẩn có thể được dùng lên rất nhiều vị tướng, bất kể tầm gần hay tầm xa vì khả năng gây sát thương cực tốt và thời gian hồi tương đối ngắn của nó. Tuy nhiên sau khi Sốc Điện được giảm thời gian hồi, Thiên Thạch Bí Ẩn giờ chỉ thực sự mạnh trên những vị tướng cấu máu ở khoảng cách xa, như Xerath, Lux, Morgana,… chẳng hạn.

Xem thêm: D - Amazon


Toàn mấy tướng gây ức chế thôi…

Tăng Tốc Pha

Tăng Tốc Pha khá kén người chơi, bởi nó không hề cung cấp sát thương mà chỉ cung cấp sự cơ động – một chỉ số vô dụng ở đầu trận. Hiện tại chỉ có 3 vị tướng có thể tận dụng Tăng Tốc Pha một cách “chính thống” là Ryze, Cassiopeia, và Nasus. Đều là những vị tướng chỉ cần farm ở giai đoạn đầu, và có lượng sát thương dồi dào đến nỗi không cần bổ sung sát thương về giai đoạn sau của trận đấu.


Ngoài ra còn Hecarim Đường Trên cũng hay sử dụng đấy!

Kiên Định


Quyền Năng Bất Diệt

Bởi sức mạnh bị giảm khi sử dụng lên tướng đánh xa, các vị tướng sử dụng Quyền Năng Bất Diệt đa phần là những Đỡ Đòn – Đấu Sĩ trong kèo cận chiến. Tuy nhiên, việc lấy cả Quyền Năng Bất Diệt cho một tướng đánh xa như Swain, Kennen, Caitlyn, Teemo,… để liên tục quấy rối đối phương cận chiến cũng là một chiến thuật khá ổn, dù hiệu quả về cuối trận của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều.


Gangplank nên lấy Quyền Năng Bất Diệt thay vì Đạo Chích nếu gặp phải kèo khó

Dư Chấn

Dư Chấn là ngọc phổ biến nhất dành cho các hỗ trợ thiên hướng tấn công, Leona, Thesh, Alistar,… chẳng hạn. Một số vị tướng đi rừng như Sejuani, Zac hay Gragas cũng có thể tận dụng ngọc này để tăng độ chống chịu khi gank hoặc trong giao tranh. Điểm yếu nặng nhất của Dư Chấn có lẽ là thời gian hồi khá lâu nên bạn sẽ phải cực kì cân nhắc khi kích hoạt nó, nhất là ở đường đơn.

Dù vậy, một số vị tướng đường đơn với kĩ năng khống chế cứng chắc chắn vẫn tận dụng khá tốt ngọc siêu cấp này, chẳng hạn như Volibear, Pantheon, Lissandra,… bởi đây là một trong những ngọc hỗ trợ việc trao đổi chiêu thức mạnh nhất trò chơi.


Hộ Vệ

Ngọc đặc thù dành cho vị trí Hỗ Trợ, và cũng gần như không thể dùng ở vị trí nào khác nữa ngoài Hỗ Trợ. Được tận dụng tốt nhất trên các vị tướng Hỗ Trợ chống chịu – bảo kê như Tahm Kench, Braum hay Taric. Tuy nhiên, một số hỗ trợ thiên hướng tấn công nhiều hơn cũng có thể sử dụng phép này, nếu cần cung cấp một sự bảo vệ tốt hơn dành cho Xạ Thủ, thay vì là gia tăng chống chịu cho bản thân với Dư Chấn.


Cảm Hứng


Đạo Chích

Đạo Chích chỉ có hiệu quả trên một vài vị tướng, và trong một vài kèo nhất định. Ngoài việc là ngọc siêu cấp bắt buộc dành cho Ezreal, các vị tướng khác có thể sử dụng Đạo Chích có thể đếm trên bàn tay: Lucian, Illaoi, Fiora, Gangplank, và cũng phải rất phụ thuộc vào kèo đánh nữa.

Nâng Cấp Băng Giá

Một ngọc siêu cấp khá “thú zị” với vô vàn những cách thức để tận dụng, dù không được quá nhiều người ưa chuộng bởi… thiếu sát thương. Sau đây là một vài cách hay ho mà bạn có thể sử dụng ngọc này:

Kết hợp với trang bị Song Sinh Ma Quái trên một số pháp sư như Vel’Koz, Ahri,…Sion full sát thương (nội tại kết hợp với làm chậm)Tahm Kench nhai nuốt (làm chậm liên tục để cộng dồn nội tại và nuốt)


Ngoài ra một số vị tướng như Gnar dùng để thay Búa Băng cũng được, nhưng không phải là mạnh nhất.

Sách Phép

Sách Phép là một phép bổ trợ khá hiếm gặp trong những trận đấu phổ thông bởi độ phức tạp và tiềm năng đa dạng của nó, và chỉ thực sự xuất hiện nhiều ở những giải đấu chuyên nghiệp. Đối với những ai vẫn chưa hiểu về phép bổ trợ này, thì Sách Phép cho bạn một phép bổ trợ miễn phí ở phút thứ 6, và mỗi 4 phút (- 20 giây mỗi lần đổi phép tiếp theo).

Sách Phép có thời gian hồi rất lâu, nhưng những hiệu quả nó mang lại là cực kì khổng lồ bởi lợi thế phép bổ trợ là một trong những lợi thế to lớn nhất trong trò chơi, và tiềm năng gây bất ngờ của nó cũng cực lớn nữa. Sách Phép có thể được sử dụng ở rất nhiều vị trí, nhiều nhất có lẽ là Urgot Đường Trên và các Hỗ Trợ, quan trọng là bạn phải nắm rõ từng thời điểm mạnh yếu của bản thân, và đổi phép một cách thông minh để tận dụng được nó.


Một thời Sách Phép từng là ngọc siêu cấp bắt buộc trong mỗi trận đấu chuyên nghiệp, nhưng giờ thì chỉ còn Urgot dùng nó một cách hiệu quả nhất mà thôi.


Mới nhất
Dành cho bạn
Game cả tuần đều xinh 3
Phân biệt sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính
5 Cách Nạp Thẻ Liên Minh Siêu Quậy An Toàn
Bài luận tiếng anh về lợi ích của đọc sách
Các loại cây có thân bò
Tìm nghiệm của phương trình bậc 2
Game doi ban phieu luu, chơi game đôi bạn phiêu lưu 2 người chơi
Môn học yêu thích bằng tiếng anh
Cảm nghĩ về sách vở mình đọc và học hằng ngày
Trang điểm làm đẹp công chúa 4+
Putang ina momo nghĩa là gì
Tìm tập xác định của hàm số lớp 11
THA BETKuthienhabet.coRikVip - game bài đổi thưởng Thabet