NGỌC HẠ

      201
Ngọc Hạ sinh vào năm 1980, tên thiệt là Nguyễn Kyên Tuyến, là 1 ca sĩ lừng danh nơi bắt đầu Việt, kĩ năng ca hát của cô ấy biểu thị rõ qua đông đảo nhạc phđộ ẩm với làn điệu dân ca
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông tin Tiểu sử ca sĩ Ngọc Hạ

Ngọc Hạ (sinh 1980) là 1 trong ca sĩ lừng danh nơi bắt đầu Việt định cư tại Hoa Kỳ. Cô có giọng hát high mezzo và soprano, cao vút, trong trẻo và đầy đủ. Cô thành công trong các ca khúc sở hữu âm hưởng dân ca và nhạc trữ tình.

Bạn đang xem: Ngọc hạ

*
Ngọc Hạ cô thương hiệu thiệt là Nguyễn Kim Tuyến, sinh ngày 23 tháng 12 năm 1980 trên Hội An , là bé út trong một gia đình có tất cả 7 anh chị em. Năm 1986 Ngọc Hạ thuộc mái ấm gia đình vào định cư ở tỉnh Đồng Nai. Cô vào học tập ngơi nghỉ TP.. Sài Gòn một không bao lâu sau kia với đạt nhiều phần thưởng về ca hát.

Ngọc Hạ qua Mỹ định cư hồi tháng 3 năm 2000 và tđắm đuối gia các hoạt động nghệ thuật.

Xem thêm: Nhạc Sĩ Trương Ngọc Ninh : “Hãy Viết Về Hà Nội Bằng Những Xúc Động Mãnh Liệt“

Cách đầu Ngọc Hạ không sở hữu và nhận được sự khuyến nghị trường đoản cú gia đình trong lãnh vực âm nhạc. Tuy nhiên sau không ít cuộc thi ca hát, đông đảo bạn vẫn cổ vũ cô đi theo tuyến phố thẩm mỹ và nghệ thuật. Ngọc Hạ muốn được học tập tkhô cứng nhạc tự khôn xiết mau chóng vào trong những năm 15, 16 tuổi với tiếp nối quyết trung ương theo hẳn nghề ca hát. Cô lựa chọn thương hiệu Ngọc Hạ nhằm ghi danh tham dự một cuộc thi hát ở cung cấp phường bởi vì lo ngại ví như bị rớt thì cũng không một ai nghe biết mình.(điều đó ko chín xác,Trước khi di hát Ngọc Hạ siêu mê say làm thơ, mang cây bút danh la Thi Hạ, còn chử Ngọc được đem từ chử lót của tín đồ bạn đứa em trai họ Lê" đứa em bà nhỏ cô cậu")

Cô thay mặt thức giấc Đồng Nai dự thi hát nhạc truyền thống lâu đời vào khoảng thời gian 95 cùng chiếm giải khuyến khích. Năm 1996, Ngọc Hạ được vào vòng chung kết giải "Tiếng Hát Truyền Thanh TP. Hồ Chí Minh". Năm 1997, cô đoạt giải nhì "Tiếng Hát Truyền hình Đồng Nai" và giải nhất "Tiếng Hát Truyền hình Bình Dương" với được vào vòng phổ biến kết giải "Tiếng Hát Truyền hình TP. Hồ Chí Minh". Cũng trong những năm 1997, Ngọc Hạ chiếm Huy Chương Bạc Tình trong một cuộc thi dân ca vày Nhà Vnạp năng lượng Hóa Prúc Nữ TP Sài Gòn tổ chức với nhạc phđộ ẩm "Ru Con Bắc Bộ".

Khi còn sinh hoạt VN, cô còn đoạt giải 3 "Tiếng Hát Truyền hình Sài Gòn" cùng sẽ những lần lộ diện bên trên hầu như chương trình truyền hình như "Nhạc Chủ Đề", "Nhạc Truyền thống" với đặc biệt là công tác "Nhịp Cầu Âm nhạc", là một trong Một trong những chương trình được nhiều người theo dõi và quan sát .

Khả năng của Ngọc Hạ biểu lộ rõ qua đông đảo nhạc phđộ ẩm có làn điệu dân ca như: Mái đình xóm biển cả (Nguyễn Cường), Mình ơi (Diệu Hương), Không thể và có thể, Trên đỉnh phù vân (Phó Đức Phương), Trăng rơi mặt hồ (Nhật Trung). Cùng với phần đông tình khúc như Buồn tàn thu (Vnạp năng lượng Cao), Từ giọng hát em (Ngô Thụy Miên), Thành Phố Hà Nội tháng ngày cũ (Song Ngọc), Bài hát ru mùa đông (Dương Thụ), cô chứng tỏ bản thân không bị đụn bó vào nhân thể loại ví dụ như thế nào cùng "đổi khác vào tất cả những cung bậc biểu cảm", cơ hội nhẹ nhàng sâu lắng trong những bài bác pop ballad, thời điểm tràn trề tích điện Lúc hát sinh hoạt quãng rất lớn trong Dòng sông xanh (Le beau Danube xanh, Lời Việt của Phạm Duy), với đầy kịch tính với Con cò (Lưu Hà An) cùng với phong thái rock sở hữu chất liệu dân gian, "Trên đỉnh Phù Vân" (Phó Đức Phương) với hóa học chầu văn uống văn minh. Ngọc Hạ chinh phục được khán thính trả cùng với giờ hát trong trẻo với thẩm mỹ và nghệ thuật miêu tả cảm tình qua hầu như ca khúc vị cô trình diễn, cũng như "bằng giọng hát trau củ chuốt, những đoạn lên rất cao được vuốt thật ngọt". Cô chọn lọc ca khúc kỹ càng, thường xuyên là phần lớn phiên bản nhạc có thể chuyên chngơi nghỉ tình yêu quê nhà, nhỏ tín đồ với lời lẽ mềm mại và mượt mà, hoài niệm với tìm kiếm cho bạn đường nét riêng rẽ vào câu hỏi hát lại gần như nhạc phẩm vang trơn một thời

CD với DVD của Ngọc Hạ

Khắc khoải / Buồn tàn thu, cùng với Trần Thái Hòa, (TNCD282), 2002Không thể với rất có thể (TNCD295), 2003Tình hoài hương (TNCD320), 2004Em vẫn như rất lâu rồi (TNCDNH001), 2005Nước mắt mùa thu (AsiaCD230), 2006Suối mơ (AsiaCD254), 2008Màu thời gian, 2011DVD The best of Ngọc HạNgày xưa Hoàng Thị, 2013