TÌNH YÊU TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

      69
Bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không?

Có tồn tại một thứ là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên hay không? Nhiều người sẽ nói là có, và họ đã từng trải nghiệm nó. Nhưng liệu đây có phải chỉ đơn thuần là một nhầm lẫn giữa sự cuốn hút giới tính và tình yêu? Và xem xem chúng ta có thể làm sáng tỏ ý tưởng này hay không. Trên thực tế, “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” có vẻ như là một thuật ngữ sai. Bởi vì chúng ta không thể hiểu nó theo nghĩa đen. Vì chỉ đơn thuần nhìn thấy một ai đó không thể nào đủ để biết được bản chất của một người. Cùng tham khảo các bài viết hay hơn trên website greenlines.com.vn nha.

Bạn đang xem: Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

*
 Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên có tồn tại?

Tuy nhiên, một số người tin rằng có thể có một sự liên kết kỳ diệu nào đó ngay sau. Khi ta nhìn thấy người ta yêu lần đầu tiên. Có lẽ cảm giác được kích hoạt bởi việc đã biết người này ở kiếp trước. Có lẽ từ cái nhìn đầu tiên. Một nửa kia của bạn kéo bạn tới gần anh ấy như hai cực trái dấu của một nam châm. Vì vậy, Plato quan niệm rằng, khi linh hồn của chúng ta hạ thế từ thiên đường, chúng đã bị chia ra. Để rồi khi ta gặp người bạn đời của mình “lần đầu tiên” trong cuộc đời. Đó chính là một sự tái hợp.

Cần chú ý rằng, những cách giải thích siêu hình này về tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Cũng có ẩn chứa một sự trải nghiệm trực tiếp với người còn lại. Như thế, thậm chí nếu chấp nhận những cách giải thích đó đi chăng nữa. Chúng ta phải thừa nhận rằng tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không thật sự là “cái nhìn đầu tiên”.

Có một sự thân quen nào đó, chúng ta không thể chỉ thấy ai đó rồi sau đó, tự động yêu họ. Có một thứ mà Betrand Russell đã gọi là “tri thức của cảm giác thân quen”. Chúng ta phải trực tiếp quen biết người khác theo một cách nào đó trước khi chúng ta có tình cảm với họ.

*
Cảm giác quen thuộc đó có thể thuộc về nhận thức (những gì cô ấy nói với bạn, và những cảm xúc, thái độ mà cô ấy thể hiện). Thính giác (giọng điệu của cô ta); Cử chỉ điệu bộ (cách cô ấy di chuyển); Khứu giác (mùi hương của cô ta); Xúc giác (chẳng hạn như cảm giác khi ôm cô ấy); Và thậm chí vị giác (như “vị” của nụ hôn đầu tiên).

Xem thêm: Dv Tiến Luật Và Thái Chí Hùng Yêu Người Cùng Huyết Thống, Thai Chi Hung

Điều này không có nghĩa là tất cả các thể loại của “sự quen biết” kể trên là tiền đề của “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”; Tuy nhiên, những tri thức này không nhất thiết phải giới hạn chỉ bởi cảm nhận thị giác mà thôi. Vì vậy, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoá ra cần nhiều hơn rất nhiều những gì mà con mắt thấy được lần đầu gặp gỡ!

Cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên

Cuốn hút từ vẻ bề ngoài

Tất nhiên, sự cuốn hút về mặt giới tính đối với một người nào đó là một phần của “sự liên kết”. Như bạn ấn tượng người đối diện có khuôn mặt xinh xắn,ưa nhìn; Dáng chuẩn siêu đẹp; Cuốn hút bởi phong cách ăn mặc. Hoặc đối với một cô gái nhìn thấy một anh chàng đẹp trai. Ăn mặc lịch sự đang đi trên con xe Sh họ sẽ để mắt đến anh chàng đó ngay. Rõ ràng là, một phần không nhỏ của quá trình xử lý thông tin này được thực hiện trong một khoảng thời gian khá ngắn. Chẳng hạn như, trong buổi hẹn hò đầu tiên hay thậm chí là gặp một ai đó lần đầu tiên. Đó là cần thiết để hiểu được ý nghĩa của “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Cuốn hút từ cảm giác thân quen

Thật vậy, những yếu tố của cảm giác thân quen và sự đánh giá trực giác. Dường như là nguyên nhân tạo nên sự kết nối giữa hai người. Vì thế, bỏ qua các quan niệm siêu hình về sự quen biết từ kiếp trước. Có lẽ chúng ta nên gọi là “tình yêu từ cảm giác quen thuộc đầu tiên” thì hợp lý hơn. Bởi vì sự gán ghép với “cái nhìn” trong cụm từ làm lu mờ sự thật là cảm nhận thị giác. Không phải là yếu tố duy nhất của một tình yêu như thế. Vậy, có hay không tình yêu từ cảm giác quen thuộc lần đầu? Thật sự, câu hỏi ở mức khái quát hơn này. Mới là những gì mà người ta có ý muốn hỏi trong câu “có hay không tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhưng, phía sau câu hỏi khái quát này là một câu hỏi còn nhức nhối hơn: Làm sao để bạn có thể phân biệt giữa thích và yêu từ cảm giác quen thuộc lần đầu? Và, thích một ai đó, cho dù thích rất nhiều, cũng không giống với yêu một người. Vì thế, trong khi chắc chắn là bạn có thể thích ai đó từ cảm giác thân quen lúc đầu. Có chắc là ta có thể yêu dựa trên cảm giác thân quen đó hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu được thế nào là yêu một người. Theo quan điểm của tôi, yêu là một hoạt động liên quan đến một hệ các hành động quan tâm. Gồm sự chung thuỷ, sự kiên định, tính trung thực, đáng tin cậy, tinh tế, đồng cảm, sự chịu đựng.

*

Tình yêu thực thụ

Thật ra, tình yêu cần có thời gian để vun đắp. Và trường hợp “yêu từ cảm giác quen thuộc đầu tiên”. Không có đủ thời gian để bất kỳ hành động yêu thương nào đem lại kết quả. Nhưng chúng ta cũng đừng vội vàng rũ bỏ khái niệm này. Vì vẫn có chỗ cho tiền đề của một tình yêu thực thụ. Và thường được biết đến như cảm giác “rơi vào tình yêu”. Vậy có hay không trạng thái “rơi vào tình yêu” từ cảm giác quen thuộc lần đầu? Tình yêu từ cảm giác quen thuộc đầu tiên. Dường như có một khao khát được chung thuỷ, thành thực. Được tin cậy, trở nên tinh tế, đồng cảm, và có mặt bên cạnh ai đó khi họ cần. Điều đó có thể “đơm hoa kết quả” khi mối quan hệ ngày càng trở nên khắn khít.

Tất nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi. Suy cho cùng, người ta có thể “rơi vào” cũng như “rơi ra khỏi” tình yêu. Và hiển nhiên một số người lầm lẫn sự cuốn hút giới tính với tình yêu và không bao giờ thật sự “rơi vào tình yêu”. Nhưng, yêu cũng như bao mối quan hệ mật thiết khác. Có chứa đựng sự quan tâm sâu sắc cho một ai đều có khởi đầu. Cũng bắt đầu từ những cảm giác quen thuộc đầu tiên. Hay cảm giác quen thuộc lần thứ hai, thứ ba, hay lần thứ n sau nhiều năm quen biết.

*

“Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” như đã phân tích ở đầu bài, chỉ là một trường hợp cụ thể. Đặc biệt của hiện tượng “tình yêu từ cảm giác quen thuộc đầu tiên”. Trong giới hạn của những gì thật sự là “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” thì nó hoàn toàn có thể. Và không có lý do gì để cố phủ nhận nó. Tất nhiên, những ai đã từng trải qua cảm giác “yêu từ cảm giác quen thuộc lần đầu” biết rõ nó có nghĩa gì. Tôi có thể đảm bảo từ kinh nghiệm bản thân. Bạn nghĩ thế nào?