Con đường thành công của bộ đôi huyền thoại tom và jerry

      31

Tom cùng Jerry là một series phim hoạt hình dài tập lừng danh của Mỹ. Được lên sóng tivi lần đầu vào thời điểm năm 1940, tập phim kể về cuộc tuyên chiến đối đầu không kết quả cuối cùng giữa chú chuột Jerry và chú mèo Tom. Trong suốt hành trình hơn 70 năm chinh phục khán giả với rất nhiều phiên phiên bản khác nhau, Tom cùng Jerry đã luôn xong xuôi tốt nhiệm vụ đem đến tiếng cười cho những người xem cùng trở thành 1 phần tuổi thơ của biết bao cố kỉnh hệ.

Bạn đang xem: Con đường thành công của bộ đôi huyền thoại tom và jerry

Thời kỳ Hanna-Barbera (1940-1958).

William Hanna với Joseph Barbera bao gồm là phụ vương đẻ của đôi bạn mèo con chuột lừng danh. Họ thao tác làm việc cho hãng hoạt hình MGM trong thời gian khủng hoảng tài chủ yếu trầm trọng. Để vùng lên công ty của mình, hai người đã hợp tác với nhau để đưa ra một ý tưởng phát minh mới.

*

Trong cuộc bàn bạc đầu tiên cùng với ê cấp tốc sản xuất, Barbera đã lời khuyên một bộ phim truyện hoạt hình gồm hai nhân thứ là mèo và con chuột đuổi bắt nhau. Mặc dù nhiên, ý tưởng này đang vấp đề xuất sự phải đối kịch liệt. Tuy nhiên với sự kiên cường của cặp đôi Hanna, Barbera, trong tháng 2-1940, bộ phim truyền hình này đang được xuất bản tại các rạp với tên gọi thuở đầu là Puss Gets The Boot. Khi đó, chú mèo xám mang tên là Jasper và chú con chuột lém lỉnh, quân thù không team trời phổ biến của Jasper được call là Jinx. Sau đó, vì chưa thực sự sử dụng rộng rãi với các cái tên này, Hanna với Barbera đã tổ chúc một cuộc thi bé dại trong studio với giải thưởng 50 USD để tìm ra cái brand name hay hơn. Và kể từ đó cặp đôi nổi giờ được gắn sát với cái brand name Tom với Jerry. Đây được xem là thời kì quà son của Tom cùng Jerry cùng với 114 tựa phim ngắn cùng 7 giải Oscar.

Thời kỳ gene Deitch (1961–1962).

Vào khoảng trong những năm 1950, MGM lại một đợt nữa rơi vào khủng hoảng tài thiết yếu khi lợi nhuận phòng vé bị sụt giảm trầm trọng vày sự cách tân và phát triển không hoàn thành của truyền hình. Năm 1958, ban quản lí trị MGM quyết định tạm dừng hoạt động phòng thu phim phim hoạt hình lừng danh của mình. Cho tới năm 1961, sau khi tìm được công ty đối tác mới là hãng sản xuất phim phim hoạt hình Châu Âu Rembrandt Films, MGM đã đưa Tom và Jerry trở lại cùng với 13 tập phim ngắn sản xuất trọn vẹn tại Prague (Tiệp Khắc). Bạn trực tiếp chỉ huy sản xuất mang lại sự hồi sinh này là đạo diễn bạn Mỹ gen Deitch.

*

mặc dù không nhận ra đề cử Oscar nào dẫu vậy 13 bộ phim truyền hình ngắn của thời kỳ gen Deitch này cũng đã rất thành công xuất sắc về mặt thương mại dịch vụ khi với chi phí hạn hẹp, ê kíp làm cho phim vẫn phá vỡ lẽ kỷ lục của Looney Tunes để trở thành bộ phim truyền hình hoạt hình ngắn gồm doanh thu cao nhất thời điểm đó.

Thời kỳ Chuck Jones (1963-1967).

Sau lúc bị Warner Bros Cartoons vứt bỏ vào năm 1962, Chuck Jones đã quyết định mở studio cung cấp phim phim hoạt hình riêng - Sib Tower 12 Productions. Thuộc với đối tác doanh nghiệp là Les Goldman, Jones bắt đầu sản xuất 34 bộ phim Tom và Jerry mang phong cách đặc trưng của riêng ông, không giống với ngẫu nhiên một phiên bản nào. Nhân đồ gia dụng mèo Tom được lên sóng với cặp lông mi rậm, tai sắc nét, đuôi dài và má đầy đặn còn chuột Jerry thì tất cả cặp mắt cùng đôi tai to thêm trước cùng bộ lông gray clolor nhạt, toàn diện và tổng thể được đánh giá là khá đáng yêu.

*

Bởi vày không được sản xuất vày hãng MGM buộc phải phần mở màn của Tom với Jerry thời kỳ này không tồn tại xuất hiện của hình hình ảnh chú sư tử gầm rú đầy uy tín mà thay vào đó là hình ảnh mèo Tom rít lên lúc bị mắc kẹt vào chữ O của thương hiệu mình.

Xem thêm: Mac Hong Quan: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất Về Cuộc Sống Của Mạc Hồng Quân ?


Thời kỳ Filmation Studios (1980-1982).

Filmation Studios đã links với MGM Television để đưa bộ phim huyền thoại trở lại trên kênh CBS vào sáng lắp thêm 7 mặt hàng tuần. Studio này cũng đã để các nhân vật dụng cũ là chú chó ủ rũ Droopy, gấu Barney và chú chó nghêu Spike góp vui một trong những cuộc rượt xua của Tom và Jerry. Tuy nhiên, giống như với phiên bản 1975-1977, phần phim này không được fan xem đón nhận nhiều như phiên bản gốc.

Thời kỳ Warner Bros. (2006-2008).

*

Nửa đầu năm mới 2006, một phiên bạn dạng mới có tên là Tom & Jerry Tales đã có được Warner Bros. Animation ra mắt. Mười cha tập phim có dung tích 30 phút chỉ được phát sóng tại hai thị phần là Mỹ và Anh. Một số trong những tập trong chuỗi phim này đã được sản xuất từ thời điểm năm 2003 cơ mà bị hoãn vạc sóng do rủi ro tài chính của Warner Bros.

Thời kỳ Warner Bros. 2 (2014).

Năm 2014, Tom cùng Jerry được hồi phục trên sóng truyền hình. Một năm sau, để kỷ niệm 75 ra đời, mùa hai của series này được ra mắt. Bạn dạng thân phần phim mới không có quá nhiều thay đổi ngoại trừ kỹ thuật Flash animation được Warner Bros. Thực hiện để mang đến cho bộ phim phong cách 2d hiện đại.

*

Ngoài ra, chịu ảnh hưởng của thời đại, thỉnh thoảng trong những tập phim, gần như thiết bị hiện đại như điện thoại di động cũng khá được xuất hiện để tạo thành những cuộc lưu lạc màu sắc, độc đáo hơn.


Ku789