TOP 6 MẪU TÓM TẮT CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG SIÊU HAY

      24

Tóm tắt bài bác Chiếc lá cuối cùng

Với những mẫu tóm tắt bài bác Chiếc lá sau cuối hay, ngăn nắp nhất để giúp đỡ học sinh ráng được câu chữ chính của các tác phẩm qua đó tiện lợi soạn văn lớp 8 hơn.

Bạn đang xem: Top 6 mẫu tóm tắt chiếc lá cuối cùng siêu hay

*

A/ Nội dung bài xích Chiếc lá cuối cùng

Chiếc lá cuối cùng ca ngợi tình cảm thương cừ khôi giữa phần đa con fan nghèo khổ. Tôn vinh giá trị, sức khỏe của nghệ thuật chân chính mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho bé người.

B/ 5 chủng loại Tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng

Tóm tắt bài bác Chiếc lá ở đầu cuối - mẫu mã 1

Truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng đề cập về nhân vật chính là Giôn xi, cô bị mắc chứng bệnh dịch sưng phổi và vô vọng trước cuộc sống. Giôn xi từ nhủ rằng chừng nào cái lá sau cùng trên cây hay xuân ngơi nghỉ phía bên ngoài cửa sổ cơ rụng xuống thì cũng là lúc cô ra đi, từ vứt cuộc sống. Khi biết được ý tưởng của Giôn xi thì vậy Bơ men - khách thuê phòng trên tầng dưới, cũng là 1 trong họa sĩ già mắc chứng căn bệnh sưng phổi - sẽ vẽ nên siêu phẩm chiếc lá sau cùng trong đêm mưa và bão để Giôn xi có lòng tin vào cuộc sống. Sáng hôm sau, ráng đã khuất và Giôn xi thì cũng lấy lại được hy vọng khi tưởng rằng cái lá chính là thật, bởi cụ Bơ men đã vẽ nó bởi cả tấm lòng mình.

Tóm tắt bài bác Chiếc lá sau cuối - chủng loại 2

Xiu cùng Giôn –xi là hai họa sĩ nghèo sống với nhau hòa thuận. Giôn-xi mắc bệnh viêm phổi, cô không chịu chữa trị, tuyệt vọng không ý muốn sống tiếp. Hằng ngày cô ngắm những chiếc lá thường xuyên xuân và đợi mẫu lá sau cuối rơi là cô cũng lìa đời. Hiểu rằng ý định đó, cố Bơ- men đã âm thầm vẽ mẫu lá hay xuân ở đầu cuối vào đêm mưa gió. Giôn-xi nhìn chiếc lá sau cùng không rụng buộc phải quyết trung ương vực lại mình, ở đầu cuối cô khỏi bệnh. Còn cụ Bơ-men thì chết bởi vì sưng phổi khi sáng chế kiệt tác chiếc lá sau cùng cứu sống Giôn-xi.

Xem thêm: "Trạng Quỳnh" Trần Quốc Anh Tình Tứ Với Mlee Giữa Nghi Án Hẹn Hò

Tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng - mẫu 3

Chiếc lá cuối cùng là câu chuyện nói đến tấm lòng cao cả, của tình người dành cho nhau lúc cực nhọc khăn. Xiu với Giôn xi là hai tín đồ hoạ sĩ nghèo, Giôn xi bị mắc chứng bệnh dịch sưng phổi nên không thích sống nữa. Cô đang nghĩ rằng, khi cái lá sau cùng trên cây hay xuân lìa cành thì cô cũng nên ra đi thôi. Sau đêm mưa tuyết, chiếc lá ấy vẫn còn đấy trên cây, Giôn xi ngạc nhiên trước sức sống khỏe khoắn của nó và quyết trung tâm gượng dậy, lập cập hồi phục. Hóa ra, loại lá ấy là siêu phẩm do thế Bơ men - một họa sĩ già cũng mắc dịch sưng phổi - biết mình không còn sống được bao lâu cần đã cần sử dụng hết tấm lòng và tâm huyết của bản thân để đem hi vọng đến cho cô bé ấy.

Tóm tắt bài xích Chiếc lá cuối cùng - chủng loại 4

Xiu cùng Giôn-xi là nhì nữ họa sĩ trẻ sống trong một khu bên trọ. Mùa đông năm ấy, Giôn-xi mắc bệnh viêm phổi hết sức nặng với cô tuyệt vọng tới mức ra quyết định sẽ xong cuộc đời khi cái lá thường xuân sau cùng rụng xuống. Nhưng lại sau cơn bão dữ dội, mẫu lá ở đầu cuối ấy vẫn không hề rụng cùng cô lấy lại lòng tin rồi dần dần khỏi bệnh. Một hôm, cô được Xiu cho thấy chiếc lá sau cùng ấy là siêu phẩm của nắm Bơ- men, cụ bắt đầu mất vì bệnh viêm phổi và thay vẽ nó tối ngày chiếc lá sau cuối rụng.

Tóm tắt bài Chiếc lá cuối cùng - mẫu 5

Xiu, Giôn-xi và nắm Bơ Men là những họa sỹ nghèo sống thuộc trong 1 căn hộ 2 tầng làm việc gần thành phố Oa-sinh-tơn. Ngày đông năm ấy, Giôn-xi bị triệu chứng sưng phổi, cô tuyệt vọng tự nhủ rằng bao giờ chiếc lá thường xuyên xuân sau cùng ngoài hành lang cửa số rụng thì cô cũng lìa đời. Hiểu rằng ý nghĩ đần độn ngốc của Giôn-xi, Xiu và cầm cố Bơ-men cực kì tức giận với lo lắng. Nhưng sau đêm mưa và bão đầu tiên, mẫu lá vẫn còn đấy đó. Rồi tối thứ nhì nữa. Giôn-xi chợt nhận thấy mình vẫn sai, nỗ lực hồi phục. Tuy nhiên kế tiếp Xiu cảm nhận tin là cầm cố Bơ-men mất. Cô ôm chầm đem Giôn-xi cùng kể rằng trong đêm mưa bão, nuốm Bơ-men đã 1 mình vẽ đề nghị chiếc lá cuối cùng đó để cứu giúp lấy Giôn-xi. Đó đó là một siêu phẩm của vắt Bơ-men, một kiệt tác mà cụ luôn luôn mơ ước.

C/ hoàn cảnh sáng tác với Giá trị

- yếu tố hoàn cảnh sáng tác: Đoạn trích nằm ở vị trí cuối của truyện “Chiếc lá cuối cùng”.


Ku789