TÓM TẮT VĂN BẢN BẾN QUÊ

      25

Chuyện kể về nhân vật Nhĩ đã từng đi khắp nới trên trái đất. Nhưng về cuối đời lại bị cột chặt vào giường bệnh bởi một căn bệnh hiểm nghèo đến nỗi ko thể dịch chuyển lấy vài mươi phân trên cửa sổ. Nhìn sang bến bãi bồi bên đó sông Hồng.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản bến quê

Chính vào thời điểm ấy Nhĩ đã phân phát hiện ra vùng đất vị trí kia sông nơi bến quê quen thuộc thuộc một vẻ đẹp bình dị nhưng mà hết sức quến rũ. Cũng chủ yếu lúc nằm liệt giường Nhĩ mới cảm nhận được hết nỗi vất vả, tình thân thương, đức quyết tử thầm lặng của vợ mình. Nhĩ ước mong được một lần đặt chân lên bến bãi bờ bên kia sông. Các miền đất thật gần gũi nhưng lại xa vời vô cùng.

Không thể thực hiện được cái điều bản thân khao khát. Nhĩ đã nhờ đứa con trai thay bản thân sang đặt chân lên bến bờ vị trí kia sông. Nhưng đứa con không hiểu ước muốn của phụ thân nó miễn cưỡng và bị hút vào trò chơi hấp dẫn trên dường đi để rồi bị lỡ chuyến đò ngang duy nhất trong ngày.

Xem thêm: Download Game Wwe Smackdown Vs Raw 2011, Wwe Smackdown Vs Raw 2K11 Psp


Từ đó Nhĩ đã chiêm nghiệm được cái quy luật đầy nghịch lý của cuộc sống:"con người ta nặng nề tránh khỏi dòng vòng vèo, chùng chình, phải dứt ra khỏi nó để hướng tới những giá chỉ trị đích thực của cuộc sống."


Bài 2:

Nhĩ – nhân vật chủ yếu của truyện – từng đi khắp nơi trên trái đất, cuối đời bị lâm bệnh hiểm nghèo, đến nỗi không thể tự chuyển dịch lấy vài ba mươi phân trên chiếc phản gỗ kê bên cửa sổ. Nhưng thiết yếu lúc này, Nhĩ phát hiện ra kho bãi bồi vị trí kia sông của quê hương mình thật đẹp, thật quyến rũ. Cùng cũng phải đến lúc này, Nhĩ mới cảm nhận được hết sự tần tảo vất vả, tình cảm thương với đức mất mát thầm lặng của vợ mình là chị Liên. Trong tâm địa anh bỗng trào dưng một khao khát: được đặt chân một lần lên dòng bờ bãi bên cơ sông. Anh nhờ cậu con trai thực hiện giùm bản thân ước mơ ấy. Đứa nhỏ không hiểu ý bố đề nghị nhận lời một phương pháp miễn cưỡng. Trên đường đi, cậu ta lại sa vào đám chơi phá cờ trên hè phố và để lỡ chuyến đò duy nhất vào ngày. Từ tình huống này, Nhĩ chiêm nghiệm ra được dòng quy luật phổ biến của đời người:"Con người ta bên trên đời thật khó khăn tránh khỏi những điều vòng vèo dùng dằng trong cuộc sống.."

Cuối truyện, lúc thấy bé đó ngang chạm mũi vào bờ mặt này, Nhĩ thu hết tàn lực cuối cùng của mình để đu bản thân nhô ra bên ngoài cửa sổ, giơ cánh tay gầy guộc ra khoát khoát y như đang khẩn thiết thúc giục.


Chủ đề: ben queCảm nhậncon ngườicuộc sốngtom tat truyen ngan ben quetruyen ngan ben queước mơước muốn


Kết nối:


Tải phầm mềm Văn chủng loại tổng hợp


Tải ứng dụng Văn mẫu mã tổng đúng theo cần sử dụng trên điện thoại cảm ứng với rộng 30.000 bài xích văn mẫu mã hay nhất, giải bài tập văn SGK, biên soạn văn vừa đủ chi tiết.

*

*


Nhiều tín đồ đọc


Nhiều người đọc


Bài viết hay


*

greenlines.com.vn là website chăm tổng hợp những bài văn chủng loại hay, bài bác giảng văn học, kỹ năng văn học tập , đề thi ôn tập môn văn học các cấp mang đến học sinh, sinh viên.

 

*


Ku789