Tôn Ngộ Không Đại Náo Thiên Cung 2014

      33

Bộ phim được biên kịch Lưu hiểu Quang tạo từ 1 trong những bốn bộ đại đái thuyết của china là “Tây Du Ký” của Ngô quá Ân, mặc dù nhiên để gia công mới hơn cốt truyện, những nhà làm phim đang thổi vào kia một luồng nội khí mới giúp thấy được Tề Thiên Đại Thánh cũng là một kẻ say mê tình.

*


Bạn đang xem: Tôn ngộ không đại náo thiên cung 2014

Bộ phim nói về thời trời khu đất hình thành, phân chia làm tam giới: thần tiên, hồ ly và bé người. Vào đó, thần tiên và yêu tinh luôn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng nhau vào những trận đánh dậy sóng. Sau khi dẫn đầu đoàn ma binh tiến vào tiến công Thiên đình, Ngưu Ma vương vãi thất bại, bị ngọc hoàng đày xuống Hỏa Diệm sơn vẫn ôm hận trả thù. Hiểu rằng xuất thân của Tôn Ngộ không là xuất phát điểm từ một mẩu của hòn đá cô gái Oa vá trời năm xưa, Ngưu Ma Vương lợi dụng Ngộ Không nhằm mở ra trận chiến mới với Thiên cung.

Có thể nói “Đại náo thiên cung” là một kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ đầu xuân năm mới nay, khi tập trung được dàn diễn viên ngôi sao gần như bậc nhất Trung Quốc. Nhìn vào danh sách diễn viên, ai cũng phải “giật mình” lúc thấy thông thường Tử Đơn đầy lông lá trong vai Ngộ Không, Châu Nhuận Phát oai nghiêm biểu hiện vai Ngọc bệ hạ Đế, Quách Phú Thành tàn tệ trong vai Ngưu Ma Vương, Hà Nhuận Đông nhập vai Dương Tiễn rét mướt lùng, hoa khôi Trương Tử Lâm xuất hiện ngắn ngủi vào vai bạn nữ Oa Nương Nương, trằn Kiều Ân trong vai Thiết Phiến Công Chúa, trần Tuệ Lâm vào vai quan lại Âm người yêu Tát, cùng đông đảo tên tuổi nổi tiếng khác.

Được thực hiện phần hậu kỳ khoảng chừng 3 năm, số đông hình ảnh, kỹ xảo trong phim sở hữu đến cho những người xem cảm giác đẹp đến hơn cả ngỡ ngàng. Toàn bộ những form cảnh chính của phim gần như được tiến hành rất ra chất, một trái cây Sơn xanh tươi, rực rỡ tỏa nắng sắc color như tranh vẽ với tông greed color lá chủ đạo, Thiên đình oai nghiêm với đều tòa thành oai nghiêm vệ cùng tone color vàng, Hỏa Diệm Sơn xịt trào núi lửa với hai màu đỏ đen, cũng như Long Cung ảo huyền trong greed color nước biển cả lung linh.

Tuy nhiên, cũng cũng chính vì việc dựng hình hoàn toàn bằng lắp thêm tính, nên nhiều người xem lại cảm có cảm hứng rằng mình đã đi coi một tập phim hoạt hình dành cho người lớn với quang cảnh giả trâng trâng. Những màn đại chiến trong phim cũng rất được dàn dựng 4d rất hoành tráng, tuy nhiên cũng vày ê cấp bách sản xuất hy vọng thể hiện nay sự tối tân trong chuyên môn dựng phim của chính bản thân mình nên vào phim, các màn tiến công nhau tất cả phần bị sử dụng quá với tần suất liên tục, khiến người coi có cảm hứng nhàm chán.


Xem thêm: Đỗ Đức Ngọc Là Ai

Về khía cạnh nội dung, rất khác như “Mối tình ngoại truyện” của Châu Tinh Trì trở thành thể quá nhiều so cùng với nguyên tác với vấp cần sự phản ứng gay gắt từ những tín đồ trung thành của “Tây Du Ký”, “Đại náo thiên cung” trung thành cùng với nguyên tác, chỉ khôi lỏi hơn lúc hé lộ số đông “bí mật” về lý do để Ngộ không đại náo Thiên cung. Về vấn đề này, fan xem cũng đều có hai luồng dư luận trái chiều, một bên cho rằng vấn đề đó là hoàn toàn đúng đắn, ko “phá hủy” một huyền thoại đã quá không còn xa lạ với các thế hệ, số sót lại nói đó là sự nhàm chán, không sản xuất được bất thần cho tín đồ xem, tương đương theo coi một cuốn sách mà đã biết trước vớ cả.

Mặc cho dù vậy, ko thể khước từ rằng rất nhiều nhân thiết bị trong phim phần đa được tương khắc họa tính cách rõ ràng hơn. Trong các phiên bạn dạng khác, Ngọc Hoàng thường chỉ ngồi trên năng lượng điện Linh Tiêu, gặp sự núm thì chui xuống gầm của cái bàn trốn, lôi kéo thiên binh cứu giúp viện, sinh sống “Đại náo thiên cung”, hoàng đế trong cỗ giáp bạc tình uy nghiêm, dẫn đầu đoàn quân Thiên đình cản lại yêu quái. Dương Tiễn trong số phiên bạn dạng khác cũng chỉ như thể Thiên Lôi, chỉ đâu đánh đó, thì lần này sẽ bất mãn cùng với Thiên cung lúc không được giao trọng trách, với từ đó bị Ngưu Ma Vương cài đặt chuộc. Hay như là Tôn Ngộ Không, trước giờ chỉ là một trong yêu hầu chạm mặt yêu quái chỗ nào thì tấn công ở đó, lần này đã chiếm lĩnh mối tình chớm nở với hồ ly tinh Như Tuyết. Đây rất có thể là những điểm khác biệt về tính bí quyết nhân vật dụng đáng xem xét trong phim.

Về khía cạnh diễn xuất, “Đại náo thiên cung” chưa thể làm chuộng người xem.

*

Diễn xuất của phổ biến Tử Đơn vào phim nhìn toàn diện ở mức ổn định định, ko xuất sắc cũng ko tệ, tuy vậy vẫn bị loại bóng quá rộng từ vai diễn Ngộ ko của Lục tiểu Linh Đồng. Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành cùng Hà Nhuận Đông có tía vai diễn làm việc 3 chiến tuyến đường khác nhau, nhưng đa số là vai thứ chính của phim. Bộ phim có sinh sản hình ổn, các diễn biến tâm lý cũng tương tự nguyên nhân đẩy các nhân vật vào xung đột cũng tốt, tuy nhiên về diễn xuất thì cả ba vai bao gồm Ngộ Không, Ngưu Ma Vương cùng Ngọc Hoàng đầy đủ không biểu thị được sự sâu sắc trong lay chuyển nội trung tâm của nhân vật. Ở điểm này, bộ phim truyền hình “Mối tình ngoại truyện” đã làm tốt hơn sinh hoạt khả năng diễn tả cảm xúc của những diễn viên.

Nếu đặt kỳ vọng vào bộ phim truyện với mẩu chuyện nhiều chiều sâu, thắt mở nút bất thần hay phần đa cảnh con quay chân thực, chắc chắn rằng khán đưa sẽ thuyệt vọng về bộ phim truyện này. Nhưng chú ý trên tổng thể, “Đại náo thiên cung” là bộ phim hoàn toàn xứng danh để trút tiền ra thưởng thức giữa những ngày đầu năm mới, với hình hình ảnh đẹp mắt, mẩu truyện vừa quen lại vừa lạ, dàn diễn viên nổi tiếng, xinh đẹp, kỹ xảo hoành tráng.

So sánh hơi khập khiễng một chút thì ngoại trừ những tập phim hài đầu năm trong nước với văn bản nhạt nhẽo, biện pháp quay cẩu thả, “Đại náo thiên cung” vẫn là lựa chọn cực tốt trong dịp đầu năm mới nay.

Bài: Chú HềẢnh: Galaxycine

*

*


Hãy gởi thông tin, bài viết và hình hình ảnh bạn bao gồm cho phân mục Giải trí của Đẹp Online trên đây. Nội dung bài viết được đăng download sẽ nhấn nhuận cây viết theo quy chế của tand soạn. Trân trọng!