Top 10 sự thật kinh tởm nhất về samurai nhật bản mà chắc chắn bạn chưa biết

      95
Nhắc đến Samurai, bạn hình dung họ là những con người thế nào? Một kiếm sĩ dũng mãnh, mặc bộ giáp sắt uy phong, giắt trên lưng thanh kiếm Katana sắc bén. Có rất nhiều tài liệu và câu chuyện xoay quanh những chiến binh đáng kính này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sự thật ít người biết đến về những chiến binh của đất nước Mặt trời mọc, chẳng hạn như 5 điều greenlines.com.vn giới thiệu trong bài viết lần này.Bạn đang xem: Top 10 sự thật kinh tởm nhất về samurai nhật bản mà chắc chắn bạn chưa biếtBạn đang xem: Top 10 sự thật kinh tởm nhất về samurai nhật bản mà chắc chắn bạn chưa biết

1. Chỉ có đàn ông mới có thể trở thành Samurai?

Thực tế có rất nhiều nữ chiến binh trong tầng lớp Samurai, được gọi là Onna Bugeisha (女武芸者). Họ cũng tham gia chiến đấu với nhiều “đồng nghiệp nam” khác. Chẳng hạn trong chiến tranh Genpei (1180 – 1185), Tomoe Gozen, vợ của vị Samurai nổi tiếng Minamoto Yoshinaka, đã cưỡi ngựa xông vào kẻ thù và chặt đầu hắn ta. Rất ấn tượng phải không? 

Ngoài ra còn có Nakano Takeko, một nữ Samurai nổi bật khác đã dẫn đầu một nhóm nữ chiến binh tham gia trận chiến Aizu (1868) và đã trúng đạn ở ngực. Cô đã yêu cầu chị gái Yuko chặt đầu mình và chôn đi thay vì để bản thân bị bắt. 


Bạn đang xem: Top 10 sự thật kinh tởm nhất về samurai nhật bản mà chắc chắn bạn chưa biết

*

3. Bất cứ Samurai nào cũng trung thành?


*

Do khó tìm thấy các phiên bản cũ để đối chứng nên cũng xảy ra không ít câu chuyện bị “tam sao thất bản”. Ví dụ lãnh chúa Todo Takatora “nổi tiếng” khi thể hiện lòng “trung thành” từ chủ nhân này đến chủ nhân khác không dưới 7 lần trong suốt cuộc đời của mình. 

4. Câu chuyện tình ái của Samurai không chỉ giới hạn ở người khác giới

Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi Samurai đều có xu hướng đồng tính luyến ái. Chỉ là nó không hiếm như hầu hết mọi người đã nghĩ.


Xem thêm: Cafe Xanh Giảm Cân Có Tốt Không Và Hiệu Quả Giảm Cân Ra Sao?

*

*

*

8 loại bùa may mắn đặc biệt chỉ có tại Tokyo (P.1)Chùa Shozenji, nơi an ủi tâm hồn của những người LGBTQBộ sưu tập UNIQLO X Jujutsu Kaisen đã có mặt tại Việt NamNhững tấm bưu thiếp bằng lá cây của người NhậtGoshuincho: Cuốn sổ lưu giữ dấu ấn linh thiêngChuyên mục: Game Tiếng Việt