Top Manga Hay Nhất 2021

      20

Trong năm 2021 vừa qua, bạn đã đọc được những bộ truyện hay nào? Mình thì xin giới thiệu cho mọi người list truyện mình đã đu trong năm nay.

Bạn đang xem: Top manga hay nhất 2021


Miền Đất Hứa

*
Đứng đầu trong danh sách này là bộ Miền Đất Hứa, tuy chỉ vừa mới biết đến bộ này từ đầu năm 2021 nhưng nó đã nhanh chóng nhảy vọt lên top 5 bộ truyện mình yêu thích nhất và chiếm chắc ở vị trí thứ 2. Miền Đất Hứa ghi ấn tượng với mình ở ngay tập đầu tiên, đó là sự đối lập đầy bất giờ giữa khung cảnh mở đầu yên bình, vui vẻ và một sự thật khắc nghiệt đến tàn khốc.

Miền Đất Hứa là một bộ truyện đấu trí và sinh tồn khá mới lạ và hấp dẫn. Câu chuyện được khắc hoạ lại dưới nét vẽ tỉ mỉ và có hồn của Posuka sensei, khiến MĐH càng trở nên tuyệt vời. Có lẽ mình là một người khá dễ tính nên mình thấy bộ truyện hay từ đầu đến cuối, chỉ có khúc kết hơi hụt một chút, nhưng với mình chỉ cần tụi nhỏ được sống hạnh phúc thì kết như vậy cũng ok.

Ngoài ra, Miền Đất Hứa còn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng mình khi đã lâu lắm rồi, chắc cũng gần 10 năm kể từ lúc mình thôi đọc truyện tranh và bắt đầu cày lại từ giữa năm 2020, mình mới có lại cảm giác say mê một nhân vật đến vậy, và nhân vật đó chính là Norman. Norman đã khơi gợi lại rất nhiều niềm cảm hứng và niềm vui đọc truyện mà mình đã từng quên lãng. Khiến mình có lại sự hào hứng mua truyện sưu tầm và thậm chí là mua goods về trưng. Có thể nói sau Sesshoumaru, thì Norman chính là nhân vật mà mình yêu quý nhất.

Nozaki và truyện tranh thiếu nữ

*
Lần đầu đọc bộ này là bản online trên mạng, lướt được 1, 2 trang đầu thì bấm thoát vì không thích thể loại 4 ô. Sau khi tham gia một số group truyện tranh thì thấy nhiều bạn hay review khen bộ này, nói bộ này hài lắm, đọc cười xỉu, đã vậy mình còn vô tình lướt trúng một clip cắt anime của nó, xem được cảnh che ô huyền thoại nên quyết định mua bản giấy của IPM đọc luôn.

Sau khi đọc hết tập 1 thì chính thức lọt hố và theo tới giờ, truyện gì đâu mà hài quá thể, nguyên dàn nhân vật không có ai là bình thường, nhưng các nhân vật trong đây bất thường một cách rất dễ thương ấy, không ghét ai được luôn. Một bộ truyện mang đầy hơi thở học đường, thanh xuân và hài hước, đã vậy art còn dễ thương nữa chứ, đọc thoải mái lắm luôn.

Xem thêm: Caudalie France, Mỹ Phẩm Maldala Có Tốt Không Review Giá Bán

Anh em phi hành gia

*
Một trong những bộ truyện khá hay, ý nghĩa và rất nhân văn được NXB Trẻ mua bản quyền. Bộ truyện là hành trình thực hiện ước mơ trở thành phi hành của hai anh em nhà Namba. Mọi người đừng nghe tóm tắt nội dung mà vội nghĩ đây là một bộ truyện khô khan hay mang nặng tính triết lý khó hiểu, bởi “Anh em phi hành gia” thật ra khá dễ cảm nhận, nó nhẹ nhàng, hài hước và không thiếu những câu thoại đắt giá ý nghĩa.

Tuy trong bộ truyện có đề cập đến kha khá kiến thức chuyên ngành nhưng lại không hề khô cứng hay khó hiểu, thậm chí đôi khi ta sẽ cảm nhận được không khí đời thường, dễ gần của bộ truyện. Tóm lại, đây là một tuyệt phẩm dành cho những ai muốn có khoảnh khắc sống chậm và chiêm nghiệm chút gì đó thật đặc biệt, thật mới lạ.

Spy X Family

*
Bộ này thì mình biết nó từ khi nó còn chưa ra được 10 chương trên mạng kìa, nhưng lúc đó theo dõi được một khoảng thời gian thì drop vì chương mới ra nhỏ giọt quá nên định đợi ra nhiều rồi mới đọc tiếp. Sau đó nghe tin Kim đã mua bản quyền rồi thì tranh thủ rước về cày luôn.

Đây là một bộ truyện hài hước, chính bản thân nó đã mang một thiết lập rất thú vị, một gia đình mà ba điệp viên, mẹ sát thủ và con là nhà ngoại cảm, nghe giới thiệu thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Và đúng là nội dung của nó cũng hấp dẫn như thiết lập của nó vậy. Truyện không chỉ hài hước và còn rất dễ thương vì bé Anya và đám bạn của bé, ai thích con nít thì nên cày bộ này. Đặc biệt, bộ manga này đang được chuyển thể thành anime.

Xưởng phép thuật

*
Bộ này vừa mới đu trong khoảng thời gian gần đây thôi, nói đúng hơn là từ khi IPM xuất bản. Cái nổi bật nhất của bộ này chắc là thiết lập thế giới phép thuật hoàn toàn khác lạ so với những ấn tượng mà người ta vẫn thường nghĩ về phù thuỷ. Cái nổi bật thứ hai là art cực đẹp của bộ truyện, nét vẽ rất tỉ mỉ nhưng kỳ lạ là không hề rối mắt.

Bộ này thì cũng chỉ mới đọc đến tập 4 nhưng thấy nội dung khá ổn và thú vị, mạch truyện diễn biến vừa phải, không quá nhanh hay quá chậm, mọi người có thể mua về đọc thử.