Chương trình gương mặt thân quen

      22
*

Trò chơi xác định người quen và phá tháp rất hữu ích cho sự phát triển nhận thức và kỹ năng vận động của bé. Đến đi cùng chơi nào!


1 / Trò chơi cho trẻ: Gương mặt thân quen

Khi trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi được tập nhận biết các gương mặt thân quen trong gia đình, mẹ không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng phân biệt, nhận biết mà còn giúp bé phát triển khả năng vận động tinh.

Bạn đang xem: Chương trình gương mặt thân quen

Chuẩn bị: Ảnh gia đình cỡ 9 × 12 hoặc 10 × 15, ảnh họ hàng, bảo mẫu, hàng xóm …


*

Mẹ có thể tự tay tạo cho bé một cuốn album ảnh đáng yêu


Cách chơi với em bé của bạn:

Ngồi xuống bên cạnh hoặc để bé ngồi trong lòng bạn và đưa cho bé một cuốn album ảnh, nhấn mạnh rằng đây là album ảnh của chính bé. Tốt nhất, các mẹ nên mua một cuốn album ảnh nhỏ, mỗi ảnh là một trang để bé dễ nhìn hơn.

Lúc đầu, bạn có thể phải giúp bé lật các trang của bức tranh, nhưng khi các cử động ngón trỏ và trái phát triển, bé sẽ có thể tự tìm cách lật trang. Lớn hơn một chút, trẻ sẽ tập trung hơn vào từng bức tranh, chỉ và nhận biết người trong tranh hoặc những vật lạ khác.

Hãy quan sát những biểu hiện hào hứng của bé khi nhận ra khuôn mặt quen thuộc hoặc khi bé bị “mê hoặc” bởi những bức tranh nhiều màu sắc. Sau khi xem xong, mẹ có thể để cuốn album trên giá sách hoặc cho vào hộp đồ chơi của bé. Dần dần, việc xem ảnh cùng mẹ sẽ trở thành hoạt động yêu thích của bé.

2 / Trò chơi cho bé: Đập tháp

Mặc dù phải mất thêm thời gian để có thể sắp xếp các câu đố theo hàng hoặc lên cao, nhưng các bé từ 6-12 tháng tuổi sẽ rất thích thú khi đập các câu đố. Không hẳn là một hành động phá hoại, trò chơi “phá phách” này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp tay và mắt.

Xem thêm: Nụ Cười Duyên Dáng Cho Lòng Anh Nhớ Thương Em Nhiều, Dừng Thương


*

Dù chưa thể “chế” nhưng đứa trẻ nào cũng rất thích “phá”.


Cách chơi với em bé của bạn:

Đặt bé nằm trong lòng hoặc dựa lưng vào mẹ rồi xếp các khối gỗ hoặc nhựa thành tháp cao. Tốt nhất, bé nên chơi trên sàn gỗ hoặc gạch để tăng thêm hiệu ứng âm thanh khi tháp đổ. Khi xây tháp, mẹ không cần quá cố gắng sắp xếp sao cho đẹp mắt vì thực tế chỉ chưa đầy 1 phút, tháp của bạn cũng sẽ bị bé hất đổ.

Để bé tự xông hơi từ tầng cao nhất, xuống phần thấp nhất của tháp. Nếu bé không làm gì, mẹ có thể giúp bé một tay. Trẻ em không chỉ được chiêm ngưỡng sự sụp đổ của tòa tháp mà còn thích thú với những âm thanh được tạo ra sau đó.

Tiếp tục xây nhà và cho bé phá. Dần dần, khả năng vận động tay của bé sẽ được phát triển tốt hơn, và theo đó, khả năng xây dựng của mẹ cũng tăng lên đáng kể.Post Views:16
Posted in KIẾN THỨC CHO MẸ and tagged kiến thức cho mẹ, nuôi dạy con. Bookmark the permalink.
Tìm kiếmSearch for:Danh mụcKIẾN THỨC CHO MẸ (2,820)Bài viết mới