Kéo Co

      29

Kéo co một trong những trò chơi dân gian vẫn luôn luôn được giữ lại và phạt huy cho đến tận bây giờ. Không chỉ là thể hiện nét trẻ đẹp văn hóa riêng, trò chơi kéo teo còn thể hiện sức mạnh của tập thể, sự liên kết đồng lòng của fan chơi.

Bạn đang xem: Kéo co

Giới thiệu về trò chơi kéo co


*

Trò nghịch dân gian kéo co

Để hoàn toàn có thể tham gia trò nghịch kéo co fan chơi cần phải có một thể lực tốt, sự dẻo dai với kiên trì. Trò đùa kéo teo thường nghịch theo đội, mỗi nhóm từ 5 - 7 bạn tham gia. Kéo co và trò đùa vận động phải thường được tổ chức ở vị trí rộng rãi, bằng vận và sạch sẽ.

Trước lúc vào trò chơi cần sẵn sàng một số lao lý như: một đoạn dây đay, dây thừng dài cùng mềm, tùy theo điều kiện cùng tập tục từng khu vực sẽ chuẩn bị dụng thế khác nhau, có nơi áp dụng cây tre nhỏ, dài với thẳng gồm nơi không bắt buộc dụng nuốm mà hai đội nghịch kéo trực tiếp thủ công không.

Kẻ một vạch để triển khai ranh giới giữa hai đội đùa và ở giữa đoạn dây cũng buộc 1 mảnh vải màu để đánh dấu làm mốc phân thắng đại bại giữa nhì đội.

Chia số bạn chơi thành 2 đội bằng số lượng và cân sức nhau, đứng đối mặt nhau ở phía 2 bên vạch theo hàng dọc, người chơi vào đội yêu cầu đứng so le nhau chân trước và chân sau luôn trụ vững, tay gắng vào dây, thông thường người tất cả sức khỏe cực tốt sẽ dẫn đầu hàng.

Xem thêm: Danh Sách Giải Thưởng Và Đề Cử Của Người Nhện: Vũ Trụ Mới Diễn Viên

Trọng tài vẫn là fan đứng thân vạch để ra tín lệnh và quan ngay cạnh hai nhóm chơi. Trong các cuộc thi bài bản ở từng đội sẽ sở hữu được huấn luyện viên theo ngay cạnh để hướng dẫn và bắt nhịp mang lại đội của mình.

Cách chơi trò chơi kéo co

Trọng tài đứng trọng điểm vạch xuất phát, cầm cờ và hô khổng lồ 1...2...3 bắt đầu thì hai team chơi bước đầu kéo.

Hai team dùng rất là kéo dây về phía nhóm mình. Đội nào kéo được điểm mốc đánh dấu trên dây về phía mình thì sẽ là đội chiến thắng.

Trò nghịch kéo co thường diễn ra từ 5 - 10 phút và hai nhóm phải tranh tài 3 lượt nhằm phân thắng bại. Đội nào có hai lượt thắng sẽ là đội dành chiến thắng. Trong trường đúng theo tỉ số hòa nhau bại thì kết thúc 3 hiệp đấu nhị đội vẫn nghỉ giải lao sau đó thi đấu 1 hiệp ở đầu cuối tìm ra đội chiến thắng.

Luật trò nghịch kéo co

- Đội nghịch nào kéo dây trước khi có tín hiệu lệnh của trọng tài là phạm luật và cần kéo lại từ đầu, nếu phạm luật hai lần sẽ tính là thua luôn luôn trận đó

- Đội nào có bạn chơi bửa hoặc tuột tay ra khỏi dây cũng trở nên tính là thảm bại cuộc.


Ku789