Trò chơi mầm non lá và gió

      91

trẻ biết cách chơi trò chơi vận rượu cồn : lá với gió giúp trẻ cải tiến và phát triển cơ cơ tay, lườn, chân theo bài xích thơ" Gieo hạt, nẩy mầm"


*

Trò nghịch vận động: Lá cùng gió

1.Mục đích:

- Rèn luyện sức khỏe cho trẻ, khảnăng chú ý.

Bạn đang xem: Trò chơi mầm non lá và gió

- giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

2. Cô reviews tên trò chơi: Lá cùng gió

 *Cách chơi:

 - Cô đóng góp vai làm cho gió, những cháu làm những cái lá rụng trên sân. Lúc gió thổi khỏe mạnh vù vù thì tất cả những dòng lá trên trường bay nhanh theo chiều gió. Khi gió thổi nhẹ thì bay chậm, gió xong thì lá dừng hẳn lại


*Luật chơi:

- Gió thổi thì lá bay, gió hoàn thành thổi thì lá dừng lại. Nếu ai có tác dụng đúng sẽ được  cô khen, nếu có tác dụng sai thì đề xuất nhảy lò cò.

 3. Trẻ con chơi:

- hướng trẻ vận tải những làm việc theo đúng nhịp của bài thơsau:

“Gieo hạt

hương thơm hương

Nảy mầm Thơm ngát

Một cây Một quả

hai cây nhì quả


Một nụ  Gió thổi

hai nụ  Cây rụng

Một hoa Lá rụng

nhì hoa các lá….”

* Gieo hạt: mang đến trẻ từ từ ngồi xuống, đôi tay vẫy gần kề mặt đấtlàm động tac gieo hạt.

Nảy mầm: đến trẻ thong dong đứng trực tiếp lênMột cây: Yêu mong trẻ giơ cao tay trái lênHai cây: Yêu ước giơ cao cả phải lênMột nụ: mang đến trẻ hạ tay trái và úp bàn tay trái xuốngHai nụ: Hạ tiếp tay phải và úp bàn tay đề xuất xuốngMột hoa: đến trẻ ngửa bàn tay trái ra cùng xòe rộng những ngón tayHai hoa: cho trẻ ngửa bàn tay buộc phải ravà xòe rộng các ngón tayMùi hương thơm ngát: mang lại trẻ đưa 2 tay úp nhẹ vào mũi cùng hít thật sau có tác dụng đọng tác ngửi hoaMột quả: gợi ý trẻ nhằm tay ngang ngực, ngửa bàn tay trái raHai quả: lý giải trẻ nhằm tay ngang ngực, ngửa bàn tay đề xuất raGió thổi: trẻ em giang trực tiếp 2 tay lên cao thành hình chữ V, nghiêng fan sang tráiCây rung: Nghiêng tín đồ sang phảiLá rụng: Chotrẻ ngồi thụp xuốngNhiều lá: mang đến trẻ rung lắc cổ tay.

Tác giả: admin


Trò nghịch vận động giành riêng cho trẻ ở độ tuổi mầm non là 1 trong trong những cách thức hữu hiệu giúp trẻ cách tân và phát triển thể chất và trí tuệ ở kề bên việc cung cấp chính sách dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua các trò nghịch vận động, trẻ đã trở lên từ tin, tăng khả năng tìm tòi tò mò và đam mê nghi tốt hơn với môi trường thiên nhiên sống xung quanh. Hôm nay, cùng Thủ Thuật Chơi khám phá một trong các trò nghịch vận động thông dụng cho trẻ mầm non, sẽ là Lá với gió thông qua nội dung bài viết dưới đây.


Không gian chơi

Trò nghịch Lá cùng gió là trò chơi vận động, do vậy cần không gian chơi rộng rãi, nháng mát, bằng phẳng để ko làm ngăn cản trong quá trình chạy nhảy, hoạt động của người chơi. Các vị trí lí tưởng như sảnh chơi, sảnh trường, lớp học tập (đã dọn dẹp và sắp xếp không gian sinh sống giữa).

Xem thêm: Khi Gian Nan Mới Biết Ai Là Bạn, Khi Hoạn Nạn Mới Biết Bạn Là Ai

Người chơi

Trò đùa Lá và gió là trò nghịch tập thể, không rành mạch giới tính độ tuổi. Không giới hạn số số lượng dân cư chơi.Tuy nhiên để bảo đảm việc quản lí lí, trật tự khi chơi, số lượng nên từ 10 đến trăng tròn người.

- chọn một người đùa đóng vai là quản trò

- quản trò vào vai là “ Gió”, người chơi sót lại đóng vai là “ Cây”.

- quản ngại trò chạy bao bọc sân đùa và kêu “vù vù” có tác dụng gió thổi.Người chơi còn lại vừa chạy xung quanh, vừa nghiêng bạn sang 2 bên và nói: “Gió thổi, cây nghiêng….”

- khi Quản trò đứng lặng thì tức là gió lặng, tín đồ chơi còn lại ngồi thụp xuống đất làm lá rụng cùng nói: “Lá rụng, những lá”.

- fan chơi nào có tác dụng sai hiệu lệnh sẽ ảnh hưởng bắt vàchịu hình phạt, ví dụ như nhảy lò cò bao bọc sân chơi.

Lưu ý: Để bảo đảm trật tự, phải hướng dẫn bạn chơi giữ khoảng cách với nhau, nhằm tránh chen lấn xô đẩy.

Trò nghịch Ô tô cùng Chim sẻ

Trò chơi “Cáo ơi ngủ à”

Trò chơi Tìm bạn thân

Trò đùa Thuyền và bến