TRÒ CHƠI NHÌN HÌNH ĐOÁN TÊN BÀI HÁT

      92

Giáo dục trẻ nhỏ không chỉ gói gọn trong việc dạy và học kiến thức văn hoá trên lớp mà ngày nay còn bao gồm cả giáo dục âm nhạc. Hướng dẫn Cách chơi trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát, những trò chơi có tác động nhất định đến sự phát triển trí não, thể chất và nhân cách của trẻ nhỏ. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.Bạn đang xem: Trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát


*

Ý nghĩa của trò chơi âm nhạc đối với trẻ

Trò chơi âm nhạc giúp trẻ rèn luyện tai nghe, củng cố ca hát, phát triển cảm giác nhịp điệu,… Mỗi loại trò chơi đều hướng đến phát triển một hay nhiều kĩ năng âm nhạc giúp trẻ ôn luyện, củng cố và tiếp thu các nội dung giáo dục. Sự mới lạ và thú vị trong các trò chơi đa dạng, hấp dẫn do cô giáo thiết kế, sáng tạo và tổ chức gắn liền với bài học cũ và bài học mới nâng dần về yêu cầu sẽ là động lực giúp trẻ tích cực, hứng thú và thoải mái trong vui chơi.

Bạn đang xem: Trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát

Trò chơi âm nhạc cùng với hoạt động là khiến trẻ không cảm thấy nhàm chán vì trẻ sẽ không phải ngồi một chỗ lâu và được vận động, được thả sức bộc lộ cảm xúc của mình bằng các hoạt động hình thể một cách ngẫu hứng.


*

cách chơi trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát

Hướng dẫn chơi một số trò nhìn hình đoán tên bài hát

Trò chơi Ô cửa bí mật

Hướng dẫn chơi:

Cô giáo sẽ cho trẻ mở hình. Ví dụ: cô giáo sẽ chuẩn bị 4 ô màu đỏ, xanh, vàng, tím.Sau đó đằng sau là hình tương ứng với mỗi bài hát, chẳng hạn hình ông mặt trời thì hát cháu vẽ ông mặt trời, hình con mèo thì bài hát rửa mặt như mèo,…

Trò chơi hát theo hình vẽ

Chuẩn bị: Tranh vẽ nội dung các bài hát.

Xem thêm: Tiểu Sử Hồ Trung Dũng Là Ai? Đời Tư Và Sự Nghiệp Của Nam Ca Sĩ

Cách chơi:

Cô có các tranh nhỏ vẽ mô phỏng ý nghĩa nội dung các bài hát “Hoa bé ngoan”, “Những khúc nhạc hồng”, “Sắp đến tết rồi”, “Mùa xuân đến rồi”… (tùy thuộc vào nội dung giờ học mà giáo viên chọn tranh vẽ phù hợp với nội dung bài hát)Từng trẻ lên rút tranh, nếu rút tranh có hình vẽ tương ứng với bài hát nào thì nói tên bài hát, tên tác giả và bài hát đó cho cả lớp cùng nghe.Khi trẻ không nhận ra được bài hát, trẻ sẽ được cô gợi ý hoặc trực tiếp giới thiệu tên bài hát, tên tác giả và động viên trẻ hát bài hát đó.Trẻ cũng có thể mời một vài bạn lên cùng hát hoặc múa minh hoạ hay gõ đệm cho mình hát.Hát xong, trẻ sẽ được giới thiệu một bạn khác lên tiếp tục chơi.
*

cách chơi trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát

Bài viết trên đây đã cho thấy tầm quan trọng của các trò chơi âm nhạc đối với quá trình phát triển tâm lý của trẻ cũng như hướng dẫn cách chơi trò chơi nhìn hình đoán tên bài hát. greenlines.com.vn hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.