TRÒ CHƠI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 3

      17

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông tiến thưởng lớp 3, tất cả đáp án đi kèm. Đồng thời, cũng là tài liệu có lợi giúp các em học viên lớp 3 ôn thi Rung chuông rubi 3 môn: giờ Việt, Toán, tự nhiên xã hội hiệu quả. Mời những em cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây:


1. Đề thi rung chuông xoàn khối lớp 3

Câu 1: Câu văn: "Em là học viên lớp 3 ngôi trường Tiểu học Nghĩa Lợi." thuộc loại câu nào dưới đây?

a. Ai là gì?b. Ai làm gì?c. Ai cố nào?

Đáp án: a

Câu 2: Phổi có chức năng gì?

a. Hấp thụ thức ănb. Dàn xếp chấtc. điều đình khí

Đáp án: c

Câu 3: Bài Quốc ca Việt nam, vì ai sáng sủa tác?

a. Văn Caob. Mộng Lânc. Hoàng Lân

Đáp án: a

Câu 4: Tổng 9 + 9 + 9 bằng tích nhị thừa số nào sau đây?

a. 9 x 9b. 9 x 3c. 9 x 5

Đáp án: b

Câu 5: Câu thơ "Hai bàn tay em – Như hoa đầu cành" người sáng tác đã dùng biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ gì?

a. Nhân hóab. So sánhc. Phương án khác

Đáp án: b

Câu 6: Câu thành ngữ nào tiếp sau đây thể hiện nay sự quan tâm giúp sức người khác?

a. Nói lời buộc phải giữ mang lờib. Lá lành đùm lá ráchc. Ăn quả nhớ tín đồ trồng cây

Đáp án: b

Câu 7: Hình chữ nhật có những điểm lưu ý nào bên dưới đây?

a. 4 góc vuôngb. 4 góc vuông và 4 cạnh bằng nhauc. 4 góc vuông, nhị cạnh dài bằng nhau, nhị cạnh ngắn bởi nhau

Đáp án: c

Câu 8: Cho các sự vật: ruộng lúa, đàn trâu, công viên. Sự đồ gia dụng nào chỉ tất cả ở thành thị?

a. Ruộng lúab. Đàn trâuc. Công viên

Đáp án: c

Câu 9: Số lớn nhất có 3 chữ số là:


a. 900b. 999c. 1000

Đáp án: b

Câu 10: Là một học viên tích rất tham gia việc lớp vấn đề trường, em sẽ làm gì trong các hoạt động dưới đây?

a. Đi học tập đầy đủ, đúng giờb. Lành mạnh và tích cực tham gia các vận động do lớp, ngôi trường tổ chức.c. Cả nhì ý trên.

Bạn đang xem: Trò chơi rung chuông vàng lớp 3

Đáp án: c

Câu 11: Trung điểm của đoạn thẳng là điểm như ráng nào?

a. Nằm giữa hai điểm của đoạn thẳng.b. Thẳng hàng với nhì điểm của đoạn thẳng.c. Nằm trong lòng hai điểm và phân tách đoạn thẳng đó ra làm cho hai phần bởi nhau.

Đáp án: c

Câu 12: Trong một mái ấm gia đình gồm có: Ông bà, ba mẹ, anh chị em em cùng phổ biến sống thì gia đình đó gồm mấy vắt hệ?

a. 5 gắng hệb. 4 nuốm hệc. 3 thay hệ

Đáp án: c

Câu 13: Câu văn "Những cánh hoa mỉm cười mừng đón bình minh", sự vật dụng nào được nhân hóa?

a. Hồ hết cánh hoab. Mỉm cườic. Bình minh

Đáp án: a

Câu 14: Khi thấy đồng đội chơi đầy đủ trò nghịch nguy hiểm, em sẽ làm gì?

a. Nghịch cùng bạnb. Không chơi và khuyên răn bạn tránh việc chơi số đông trò nghịch đó.c. Méc nhau thầy cô giáo

Đáp án: b

Câu 15: muốn tính chu vi hình vuông vắn ta làm nạm nào?

a. Lấy độ lâu năm một cạnh nhân haib. Lấy độ lâu năm một cạnh nhân bốnc. Mang độ nhiều năm một cạnh nhân với chính nó.

Đáp án: b

Câu 16: Câu văn: "Mẹ em rất hiền và luôn lo ngại cho bọn chúng em" thuộc thứ hạng câu nào sau đây?

a. Ai là gì?b. Ai vậy nào?c. Ai làm gì?

Đáp án: a

Câu 17: Hoạt hễ nào dưới đây không bắt buộc là hoạt động nông nghiệp?

a. Buôn bánb. Nuôi trồng thủy sảnc. Trồng trọt

Đáp án: a

Câu 18: Câu thơ: Tàu dừa – cái lược chải vào mây xanh. Sự vật dụng nào được đối chiếu với nhau?

a. Tàu dừa với chiếc lượcb. Tàu dừa cùng với mây xanhc. Mẫu lược cùng với mây xanh

Câu 19: trong số những từ sau: anh hai, anh chị, ba mẹ, từ nào là từ địa phương?

a. Anh haib. Anh chịc. Tía mẹ

Đáp án: a

Câu 20: Trong một năm, gần như tháng nào tất cả 31 ngày?

a. Tháng 1, 2, 3, 11,12.b. Mon 1, 2, 3, 5, 7, 9, 11.c. Tháng 1, 3, 5, 7, 8, 10, 12.

Đáp án: c

Câu 21: Từ các số: 1, 2, 3 rất có thể viết được từng nào số có 3 chữ số:

a. 6b. 9c. 27

Đáp án: c

Câu 22: Trong các từ sau: đá bóng, xinh tươi, nằm ngủ, từ làm sao là trường đoản cú chỉ sệt điểm?

a. đá bóngb. Xinh tươic. Nằm ngủ


Đáp án: b

2. Đề cương ôn thi rung chuông kim cương lớp 3

2.1 Môn tiếng Việt 3

1. Bài thơ " nhị bàn tay em" của phòng thơ nào?

a. Huy Cận

b. Trằn Đăng Khoa

c. Nguyễn Bùi Vợi

2. Câu văn: "Em là hội viên của câu lạc bộ thiếu nhi phường." thuộc mẫu mã câu nào?

a. Ai là gì?

b. Ai làm gì?

c. Ai vậy nào?

3. Vào câu: "Đi bên dưới rặng sấu, ta sẽ gặp mặt những chiếc lá nghịch ngợm." Em hoàn toàn có thể thay núm từ "nghịch ngợm" bằng từ nào?

a. Tinh nghịch

b. Bướng bỉnh

c. Gàn dột

4. Đội thành lập vào tháng ngày năm nào?

5. Trái nghĩa với tự dọc là.........

Xem thêm: Rap Việt Nữ - Ba Nữ Rapper Việt Thế Hệ Mới

6. Nhì sự đồ dùng nào được đối chiếu trong câu thơ sau:

"Mắt hiền đức sáng tựa vì sao

Bác nhìn mang đến tận Cà Mau cuối trời"

7. Giải câu đố:

"Trắng phau cày thửa ruộng đen

Bao nhiêu cây trắng mọc lên thành hàng"

8. Đặt vệt phẩy vào chỗ thích hợp trong câu sau:

"Lúc nào ở chỗ nào quanh chúng con cũng với dấu tay mẹ."

9. Vần yêu cầu điền vào vết (...) vào câu thơ sau là vần gì?

"Bước tới đèo ngang trơn xế tà

Cỏ cây chen đá, lá chen hoa."

10. Từ nào viết sai bao gồm tả trong những từ sau: kheo chân, ngoéo tay, lẻo khoẻo.

11. X… chuyển. Vần yêu cầu điền vào địa điểm chấm là:

a. Oai

b. Oay

c. Uyên

d. Ai

12. Vào câu: “ Mùa hoa gạo đỏ bất tỉnh trời cùng từng lũ chim nũ nượt bay về.” trường đoản cú viết sai chính tả trong câu văn trên là:

a. Bất tỉnh trời

b. Bọn chim

c. Nũ nượt

d. Hoa gạo

13. Kiếm tìm 2 từ bỏ chỉ sự vật dụng ở quê hương?

14. Từ cùng nghĩa với trường đoản cú “ hạt lạc “ là:

a. Lạc

b.vừng

c. Ngô

d. Bánh đa

a. 1 vệt phẩy

b. 2 vệt phẩy

c. 3 lốt phẩy

d. 4 vệt phẩy

16. Cho các từ: công viên, cánh đồng, nhỏ đò, bến nước. Từ không chỉ là sự đồ dùng ở buôn bản quê trong số từ bên trên là:

a. Cánh đồng

b. Con đò

c. Bến nước

d. Công viên

17. ‘’Người dân quê tôi hiền đức lành, thật thà.” bộ phận câu trả lời câu hỏi Ai (cái gì, con gì)? trong câu văn trên là:

a. Tín đồ dân

b. Tín đồ dân quê tôi

c. Người dân quê tôi hiền lành lành

18. “Trong vườn cửa chuối, con kê mẹ, gà con đang bới đất search giun. Câu văn trên được cấu tạo theo vẻ bên ngoài câu nào đang học?

19. “Từ bên trên cao chú ý xuống, con sông như dải lụa đào cầm cố ngang qua cánh đồng lúa chín vàng.” Sự đồ gia dụng được đối chiếu trong câu văn bên trên là:

a. Dải lụa – cánh đồng

b. Dòng sông – cánh đồng

c. Con sông – dải lụa đào

20. “Mảnh trăng khuyết đứng yên ở cuối trời, sáng sủa trong như một miếng bạc.” Câu văn trên được tác giả sử dụng kiểu so sánh nào?

21. Vào câu: “Nhà dài như tiếng chiêng, hiên đơn vị dài cân bằng sức bay của một con chim.” có:

a. 1 hình hình ảnh so sánh

b. 2 hình hình ảnh so sánh

c. 3 hình hình ảnh so sánh

22.

“Chị tre chải tóc bên ao

Nàng mây áo trắng lép vào soi gương”

Sự thiết bị được nhân hóa vào câu thơ bên trên là:

a. Tre, tóc

b. áo, gương

c. Tre, mây


d. Mây, gương

2.2 Môn tự nhiên Xã Hội

1. Phổi có công dụng gì?

a. Dẫn khí

b. Thảo luận khí

c. Thở

2. Vì sao thở bằng mũi giỏi hơn thở bởi miệng?

a. Phù hợp vệ sinh

b. Có lợi cho mức độ khỏe

c. Cả 2 ý trên

3. Hằng ngày, chúng ta cần làm những gì để giữ sạch dọn dẹp vệ sinh mũi họng?

4. Nêu những bệnh viêm mặt đường hô hấp thường gặp?

5. Cần làm gì để phòng tránh bệnh lao phổi?

a. Quét dọn công trình sạch sẽ, mở cửa cho tia nắng mặt trời hấp thụ vào nhà.b. Làm việc, làm việc điều độ.c. Không thuốc lá lá, thuốc lào.d. Cả a, b, c, phần đông đúng

6. Nhắc tên các phần tử của cơ sở tuần hoàn?

a. Họng cùng phổib. Tim và những mạch máuc. Thận với ống dẫn nước tiểu

7. Đố bạn:

Quả gì nho nhỏBỏ vào lồng ngựcThường trực đập đềuKhông đập không sống

8. Hầu như trạng thái nào dưới đây rất có thể làm cho tim đập bạo gan hơn?

a. Thời gian quá vui

b. Thời điểm hồi hộp, xúc rượu cồn mạnh

c. Dịp tức giận

d. Thư giãn

9. Nêu các tại sao dẫn đến bệnh dịch thấp tim?

10. Thận có tác dụng gì?

11. Phòng ban thần kinh bao gồm những phần tử nào?

12. Phản xạ là gì? cho ví dụ?

13. Thành phần nào trong khung người người điều khiển các buổi giao lưu của phản xạ?

14. Kể tên những trạng thái bất lợi đối với cơ quan than kinh?

15. Mái ấm gia đình một cầm cố hệ gồm gồm có ai cùng bình thường sống?

16. Khi xẩy ra cháy, số máy để ta gọi cứu hỏa là:

a. 113

b. 114

c.115

17. Ở trường, bạn được học mọi môn học nào?

18. Khi thấy bằng hữu chơi rất nhiều trò nghịch nguy hiểm, em sẽ có tác dụng gì?

a. Mách giáo viên và fan lớn

b. Nghịch cùng bạn

c. Không chơi và khuyên nhủ bạn tránh việc chơi rất nhiều trò đùa đó.

19. Các cơ sở tin tức lien lạc có nhiệm vụ gì?

20. Nỗ lực nào là chuyển động nông nghiệp?

21. Cầm nào là chuyển động công nghiệp?

22. Nỗ lực nào là hoạt động thương mại?

23. Vận động nào sau đây không buộc phải là vận động công nghiệp?

a. Khai quật dầu mỏ

b. Luyện thép

c. Cung ứng xe máy

d. đánh bắt cá cá

24. Bạn đi xe đạp không được thiết kế gì khi thâm nhập giao thông?

25. Có mấy biện pháp xử lý rác?

26. Bí quyết xử lý rác nào là tác dụng nhất?

2.3 Môn Toán

STT

Câu hỏi

Ghi chú

Câu 1

Giá trị của chữ số 3 trong số 325 là:

a. 3 b. 30

c. 300 d. 325

Câu 2

Số tương thích điền vào nơi chấm: 2m 50cm =…….cm

a. 250 b. 25

c. 2050 d. 2500

Câu 3

1.6 của 42m là:

a. 7 b. 6m

c. 48 d. 7m

Câu 4

Khi viết tổng 7 + 7 + 7 + 7 thì nhì thừa tần số lượt là :

a. 7 và 4 b. 7 và 7

c. 4 với 7 d. 4 và 4

Câu 5

Điền từ không đủ vào chỗ chấm:

Trong phép chia hết, muốn tìm ra số phân chia ta đem số bị chia, phân tách cho…….

Câu 6

Cho X : 5 = 6 cùng Y x 7 = 35

Tìm X + Y

Câu 7

Trong phép chia bao gồm số phân chia là 9 thì số dư lớn nhất là bao nhiêu?

a. 0 b. 1

c. 8 d. 9

Câu 8

Một team kéo co gồm bao gồm 8 học sinh. Trong một giải gồm có 6 đội tham gia thì sẽ sở hữu được bao nhiêu hoc sinh?

a. 2 b. 14

c. 48 d. 40

Câu 9

Có 36 con gà, sau khi bán đi một vài con kê thì sót lại số gà. Hỏi đã buôn bán đi bao nhiêu con gà?

a. 9 b. 27

c. 32 d. 45

Câu 10

Viết tiếp nhị số vào dãy số sau: 1; 2; 3; 5; 8……;……

Câu 11

Một năm gồm bao nhiêu tháng tất cả 31 ngày?

Câu 12

An tất cả 12 viên bi. Bình có số viên bi gấp đôi An. Chi bao gồm số viên bi những gấp 3 lần số bi của Bình. Hỏi chi gồm bao nhiêu viên bi?

a. 72 viên b. 24 viên

c. 36 viên d. 48 viên

Câu 13

Trong một tháng bao gồm ngày vào đầu tháng và vào cuối tháng là nhà nhật. Hỏi tháng đó bao gồm bao nhiêu ngày?


Kubet