Điểm Khác Biệt: Hãy Tìm Tất Cả 12+

      18

Hóa ra, có một nguyên tắc của não cỗ đứng bên dưới sự thất bại của bọn chúng ta, cùng trò đùa này vẫn khai thác tốt nhất có thể điểm yếu đuối đó.


Đã bao giờ bạn gặp rắc rối với trò chơi "Tìm điểm khác nhau giữa nhì bức ảnh" chưa? Trò chơi cổ điển này thường xuất hiện gần trang bìa sau của những tờ báo thiếu nhi hồi xưa, bây giờ cũng xuất hiện rất nhiều phiên bản điện tử bên trên web hoặc ứng dụng điện thoại.

Luật chơi rất đơn giản, bao gồm hai tấm ảnh được đưa ra, tất cả thể là ảnh vẽ đồ họa hoặc ảnh chụp được chỉnh sửa. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm tất cả các điểm khác nhau giữa nhì tấm ảnh.

Bạn đang xem: điểm khác biệt: hãy tìm tất cả 12+

Ban đầu, chúng ta thường rất hào hứng đi giải câu đố này và gồm được những chiến thắng đầu tiên dễ dàng. Nhưng càng về sau, người chơi có vẻ càng khó khăn để đưa ra những điểm không giống biệt giữa nhì tấm ảnh, đặc biệt là 1-2 điểm cuối cùng.

Nhưng tại sao lại vậy? Hóa ra, bao gồm một cơ chế của óc bộ đứng đằng sau sự thất bại của chúng ta, với trò chơi này đã khai quật rất tốt điểm yếu đó. Hãy cùng tìm hiểu:Đây là một phiên bản cổ điển của trò chơi "Tìm điểm khác nhau giữa nhì bức ảnh". Nhì bức ảnh mô tả thí nghiệm với bé diều nổi tiếng của Ben Franklin, trong đó ông ấy đã thả một nhỏ diều để bắt những tia sét trong một cơn giông rồi dẫn chúng xuống mặt đất.

Nhưng ở đây, bạn không cần thân thiện đến thí nghiệm của Franklin làm gì. Chúng ta sẽ chỉ tập trung để tìm thấy 3 điểm khác biệt giữa nhị bức ảnh. Hãy thử xem với quay lại đây.

Trên thực tế, nếu bạn chưa bao gồm được đáp án cuối cùng mang đến mình, bạn ko hề đơn độc. Thất bại với những trò chơi kiếm tìm điểm khác nhau giữa hai tấm ảnh là điều thường xảy ra. Bởi theo các nhà nghiên cứu thị giác, nhận thức và tâm lý học, bộ não họ không được thiết kế để chơi giỏi trò chơi này.

Khi thị giác của chúng ta quét trong không gian, họ bắt đầu bằng việc bao gồm được tầm nhìn tổng quan của mọi vật, sau đó, bọn họ bắt đầu chú ý đến những cụm chi tiết lớn hơn. Điều đó có nghĩa là khi nhìn vào nhì bức ảnh này, thoạt đầu bạn sẽ chẳng thấy chúng gồm điểm gì không giống biệt.

Sau đó, bạn sẽ để ý đến những bỏ ra tiết lớn, vào nhì hình người, vào khu vực rừng họ đang đứng và có lẽ là vào khu nhà ở ở vùng phía đằng sau (Điều này cũng gợi ý tại sao nhiều người sẽ thấy điểm không giống biệt đầu tiên ở căn nhà – một gợi ý dành cho bạn).

Các chi tiết nhỏ hơn như cánh diều, dòng mũ, ngón tay của nhân vật, số bụi cây, cửa sổ của tòa nhà ít được chú ý tới. Nhưng điểm kỳ lạ vào trò chơi tìm điểm khác biệt giữa hai bức ảnh, đó là tức thì cả khi họ đã để ý tới từng bỏ ra tiết nhỏ này, và đối chiếu chúng trong hai bức ảnh, thì một thời gian sau, họ lại tảo lại đối chiếu chúng một lần nữa.

Hiệu ứng này lặp đi lặp lại nhiều lần với không chỉ riêng biệt bạn gặp phải. Dường như não bộ họ đã quên rằng nó đã so sánh chúng trước đây. Dan Simons, một nhà tư tưởng học tại Đại học Illinois, nói rằng đó nguyên nhân là bộ não chúng ta không bao giờ nhớ những đưa ra tiết nhưng nó cho là không quan trọng.

Khi bạn đã đối chiếu hai điểm nhỏ trong nhì bức ảnh mà bọn chúng giống nhau, nhì điểm này trở phải không quan liêu trọng trong trò chơi với não bộ sẽ quên chúng đi. Nó khiến bạn sau đó lại so sánh lại nhì điểm này một lần nữa, cùng rồi rất bao gồm thể lại quên chúng và lặp lại vòng lặp.Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Nhận thức vào năm 2003, nhà tư tưởng học Victor Lamme đến từ Đại học Amsterdam, Hà Lan cũng từng giải ưa thích hiệu ứng này. Ông đề xuất một mô hình phân biệt giữa sự chú ý và nhận thức của óc bộ.

Xem thêm: Celine Tam Là Ai ? Bản Sao Céline Dion Khiến Cả Thế Giới Chết Lịm

Theo đó, các tín hiệu đầu vào, trong đó tất cả thị giác, được phân thành 2 phần: Nhận thức được cùng vô thức. Bọn họ không thể nhận thức về các tín hiệu vô thức, những tín hiệu này không đi vào và không được ghi lại xuất xắc lưu trữ trong óc bộ.

Nhưng ngay cả phần tín hiệu nhận thức được cũng bị phân thành 2: Phần mà chúng ta chú ý đến và phần mà chúng ta không chú ý.

Các tín hiệu thị giác đầu vào mà bọn họ chú ý sẽ được lưu trữ sâu với lâu dài, đó là phần mà não bộ bọn họ biết là bọn họ nhận thức được. Những điểm khác nhau giữa nhị bức ảnh mà bạn tìm kiếm thấy sẽ nằm ở vào phần để ý này.

Ngược lại, những điểm giống nhau của nhì tấm ảnh nằm trong phần chúng ta nhận thức được nhưng không chú ý đến. Lamme cho biết chúng sẽ chỉ được não bộ lưu trữ vào ngắn hạn và nhanh chóng bị xóa đi để lãng quên. Đó là nguyên nhân tại sao họ thường dò đi dò lại những điểm giống nhau trong nhị bức ảnh mà không chắc họ đã dò nó một vài ba lần rồi.

Đây là một cơ chế bình thường của não bộ để hạn chế sự quá tải cho nhận thức của bọn chúng ta, cùng cũng là điểm yếu mà trò chơi kiếm tìm điểm khác biệt giữa hai bức ảnh khai thác vào. Simons đến biết ông không thực sự ngạc nhiên lúc não bộ ko mã hóa mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy.

Nhưng gồm một vài ba người trong số nghiên cứu từng khiến Simons phải bất ngờ. Họ dường như nhận thức được nhiều đưa ra tiết vụn vặt hơn những người khác. Một số tình nguyện viên bao gồm thể phạt hiện ra nhiều lỗi nhỏ trong các bộ phim của Hollywood, chẳng hạn như một người đã vạc hiện số hiệu chiếc máy cất cánh Cessna 172 Skyhawk nhưng John Connor, nhân vật trong bộ phim Kẻ hủy diệt đã lái ở phần 3 trong nhị cảnh quay liên tiếp là không giống nhau.


Rõ ràng, đa số chúng ta sẽ không để ý đến nó lúc thưởng thức bộ phim này, thậm chí, bạn còn chẳng nhớ mẫu máy bay mà John Connor đã lái là Cessna 172 Skyhawk. Bên trên Youtube, bọn họ cũng bao gồm thể thấy mô tip bình luận quen thuộc thuộc của những người chăm "soi lỗi" này.

Những bình luận thích thú và nhận được nhiều like, lúc ai đó tất nhiên số giây của một form hình, vào đó một bé chuột vô tình chạy qua chẳng hạn. Hoặc gồm những khung người của phim cổ trang vô tình lẫn xe hơi hay ổ điện vào cũng khiến mọi người thích thú vì chẳng mấy khi để ý đến.

Trở lại với trò chơi tìm kiếm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh, bây giờ, họ đã biết tại sao não bộ của đa số mọi người không được thiết kế để chơi giỏi trò này. Câu hỏi tiếp theo là liệu gồm cách làm sao để chơi giỏi hơn tốt không?

Có! Như bạn đã thấy, bọn họ thường quên đi cả những điểm giống nhau mà bọn họ đã kiếm tìm ra. Vày đó, mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy đánh dấu và khoanh vùng cả những điểm nhưng bạn đã chắc chắn là chúng đã giống hệt ở nhì bức ảnh. Điều này sẽ giúp bạn ko phải lật lại bọn chúng một lần nữa, mặc dù não bộ của bạn cũng vẫn sẽ quên chúng mà thôi.

Và nếu như vậy rồi cơ mà bạn vẫn chưa thể tìm thấy cả 3 điểm không giống nhau trong tấm hình Franklin thì đây là đáp án: (1) khu nhà ở trong hình trên tất cả 4 ô cửa sổ mà căn nhà hình bên dưới ko có. (2) Khóm hoa ở góc dưới mặt phải của hình bên trên có 4 bông, trong những khi hình dưới chỉ có 3 bông. (3) hai thân cây cổ thụ phía rìa phía trái tấm ảnh phía bên trên có bóng in dưới thảm cỏ, còn hình bên dưới thì không.


http://toquoc.vn/tai-sao-tro-choi-tim-diem-khac-nhau-giua-hai-buc-anh-lai-thuong-lam-kho-ban-72020135213428492.htm
Sau 2 mon phong tỏa, người dân Malaysia hoảng hồn phát hiện thìa gỗ trong shop đều phủ kín đáo nấm mốc


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

Kubet