Skkn Một Số Trò Chơi Học Tập Ở Môn Toán Lớp 4

      190

Trẻ em vốn có một tính cách là thường rất mau chán, đặt biệt với thứ chúng thường xuyên gặp và trong đó có môn toán. Những trò chơi toán học lớp 4 đã xuất hiện và như một giải pháp giúp các bé có thể vừa qua môn toán lớp 4 vốn khó và mới lạ một cách dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Skkn một số trò chơi học tập ở môn toán lớp 4

Chính vì thế, cùng greenlines.com.vn tìm hiểu một số game học toán lớp 4 thú vị và được nhiều bé yêu thích hiện nay. Game học toán lớp 4 ngày càng trở nên phổ biến, ngại gì mà không đổi mới cách học cho các bé!

Cho trẻ học toán thông qua trò chơi có những ảnh hưởng tích cực nào?

Những em bé thường sẽ rất hứng thú với những điều mới lạ, đặc biệt là những trò chơi nhiều màu sắc, vui nhộn, thu hút sự chú ý rất lớn. Vậy thì những trò chơi học tập môn toán lớp 4 sẽ ảnh hưởng tích cực đến các bé như thế nào? Cùng greenlines.com.vn điểm qua ngay dưới đây nhé!

*

Tăng cường hứng thú học cho trẻ

Như đã nhắc đến ở trên, thì trẻ con có một tính cách mau chán và một khi đã chán, chắc chắn chúng sẽ bỏ bê việc học. Điều này thật sự làm các bố mẹ rất đau đầu khi kết quả học tập của con mình bị giảm sút. Đặc biệt với giai đoạn toán lớp 4, tiếp xúc nhiều kiến thức mới lạ và khó khiến các bé trở nên chán học hơn.

Thế nhưng, sự ra đời của game toán lớp 4 như là một ánh sáng mới, giải pháp cho vấn đề khó khăn của nhiều bố mẹ. Vậy thì, các trò chơi toán học lớp 4 sẽ tạo hứng thú cho các bé, với đồ họa đẹp bài toán thú vị và không hề nhàm chán sẽ giúp các bé “yêu lại từ đầu với môn toán lớp 4”

Thu nạp kiến thức một cách tự nhiên nhất

Ta thường thấy nhiều đứa trẻ học trên lớp với một tâm trạng mệt mỏi, chán nản và chúng tìm đến những cách như chơi đùa, nói chuyện trong lớp học,.. để tìm niềm vui cho mình. Điều này xảy ra từ việc các bé tiếp thu kiến thức một cách thụ động, giống như việc bị ép nhưng thực chứng các bé không muốn học. Điều này sẽ kiến cho những bé này học rất mau quên, thậm chí không nhớ gì gây hổng kiến thức.

Thế nhưng khi tiếp xúc với những game học toán lớp 4 sẽ giúp các bé tự mình thu nạp kiến thức, chủ động chơi game. Kiến thức sẽ được ghi nhớ trong đầu một cách tự nhiên nhất và sẽ rất lâu quên.

*

Rèn luyện thêm các kỹ năng khác cho trẻ

Ngoài tạo nên sự mới mẻ, chủ động cho các bé tiểu học thì game toán lớp 4 còn rèn luyện cho các bé một số kỹ năng như:

Gia tăng sự nhạy bén của trẻ: Các bé sẽ biết cách tư duy và phản ứng nhanh hơn với những con số, nhạy bén trong việc tính toán.

Khả năng vận động: tránh xa khỏi những thiết bị điện tử, những game toán 4 offline sẽ làm gia tăng khả năng vận động của trẻ.

Tư duy ngôn ngữ cũng như khả năng quan sát của các bé cũng được tăng lên đáng kể.

Phân tích và giải quyết vấn đề: Tư duy của các bé sẽ trở nên nhạy hơn, khả năng phân tích và giải quyết những vấn đề khác cũng được rèn luyện.

Trên đây là một số ảnh hưởng tích cực của những trò chơi học toán lớp 4 tác động đến các bé mà bố mẹ có thể tham khảo.

Các game học toán lớp 4 online nổi tiếng nhất hiện nay

Công nghệ ngày càng phát triển và các trò chơi online dần cải thiện, đa dạng và phong phú với những hình vẽ thu hút và lạ mắt hơn. Cùng greenlines.com.vn điểm qua một số trò chơi toán học lớp 4 online đang phổ biến hiện nay.

Twelve a Dozen

*

Trò chơi toán học này được phát triển bởi Touch Press Games. Được biết đến với việc tạo ra các trò chơi về giao dục có chất lượng cao, đồ họa đẹp và rất vui nhộn. Thế nên rất hứng thú với các bé vừa giúp giải trí lại còn củng cố những kiến thức đã học trên lớp, những kỹ năng về việc phát âm , khoa học, toán.

Trò chơi được mô phỏng:

Hành trình xuyên qua vũ trụ cùng những con số, các bé sẽ tham gia chơi cùng với các anh hùng số, Mười hai.Cô ấy đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu gia đình và thế giới sụp đổ của Dozenopolis khỏi Ultimate Prime tàn phá.Những đứa trẻ tham gia sẽ giải những câu đố vui toán học lớp 4 từ những kiến thức và kỹ năng đã học của mình.

Độ tuổi tham gia: từ 8 đến 14

Chi phí: Miễn phí

Buzzmath

*

Đây là một trò chơi toán học thú vị phù hợp với từ học sinh từ lớp 3 đến lớp 8. Trò chơi này rất thú vị và được nhiều bé ưa chuộng để phục vụ cho việc học.

Xem thêm: Tiểu Sử Bà Trương Mỹ Lan - Tiểu Sử Doanh Nhân Trương Mỹ Lan

Mô phỏng trò chơi:

Người tham gia sẽ được giao nhiệm vụ, đó chính là giúp Alfred (một nhà phát minh) cứu một Mathlantis hỗn loạn và rối loạn, cách thực hiện chính là phục hồi kiến thức về toán học của dân số.Người chơi sẽ xuyên hành thời gian và gặp gỡ các nhà toán học nổi tiếng, sau đó giúp chúng lấy lại kiến ​​thức đã mất và biến Mathlantis trở lại trạng thái ban đầu.Trò chơi được gắn liền với kiến thức trên lớp nên rất phù hợp để ôn tập lại cho các bé

Độ tuổi tham gia: từ 8 đến 14

Chi phí: $ 20 / tháng, $ 40 / quý, $ 60 / năm

Motion Math

*

Đây là một trò chơi toán học rất thú vị, người phát triển trò chơi đã xây dựng nó dựa trên những nghiên cứu của họ về tư duy tăng trưởng. Mục đích chủ yếu của trò chơi chính là giúp các bé hiểu sâu hơn về những khái niệm và nâng cao sự lưu loát toán học. Khi được đăng ký và có mã truy cập, học sinh sẽ được tiếp xúc với hơn 900 cấp độ nội dung toán học khác nhau.

Độ tuổi tham gia: từ 4 đến 14

Chi phí: Miễn phí (mua trong ứng dụng từ $ 2,99 đến $ 29,99), thí điểm miễn phí cho giáo viên (với các khoản thanh toán tiếp theo).

greenlines.com.vn Math

*

Được phát triển bởi greenlines.com.vn, một doanh nghiệp chuyên về mảng giáo dục nổi tiếng tại Việt Nam, nơi mà những phụ huynh có thể yên tâm giao con của mình để học tập. Ứng dụng greenlines.com.vn Math được phát triển dựa trên tình yêu thương, kinh nghiệm nhiều năm trong việc dạy học cho các bé.

Ứng dụng bao gồm 4 cấp độ học chủ yếu (Pre-K; K; Grade 1; Grade 2), với hơn 60 bài học cho các bé Mầm non & Tiểu học và có thể được phát triển tư duy toán học từ khi còn nhỏ tuổi, làm gia tăng tình yêu của các bé với môn học này.

Những game đố vui toán học lớp 4 đều được tìm hiểu, chọn lọc để phù hợp nhất với từng cấp bật của trẻ. Bên cạnh đó những powerpoint trò chơi toán học lớp 4 cũng được sử dụng thường xuyên và linh động trong quá trình chơi game.

Một điểm đặc biệt mà nhiều người tin tưởng lựa chọn greenlines.com.vn Math nữa, chính là việc kết hợp với những loại ngôn ngữ khác trong quá trình học tập. Điều này rất thích hợp cho việc cải thiện ngôn ngữ cho các bé, và khi ngoại ngữ được tiếp thu một cách tự nhiên sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn.

Ba mẹ có thể tải ứng dụng greenlines.com.vn Math ngay tại đây:

Các trò chơi học toán lớp 4 offline dễ thực hiện nhất

Ngoài những trò chơi trò chơi toán học lớp 4 online, cũng có những trò chơi offline hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của các bé về các thể chất lẫn trí óc. Cùng greenlines.com.vn tìm hiểu sâu hơn về những trò chơi này ngay dưới đây.

Chiếc hộp may mắn

*

Đây là một trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam,được nhiều bé yêu thích, mục đích của trò chơi giúp củng cố kiến thức, giúp các bé biết cách sắp xếp các số tự nhiên từ lớn đến đế và ngược lại.

Cách tiến hành: Các học sinh chuyển các hộp giấy lần lượt cho nhau, theo chiều bàn ngang và vừa chuyển, vừa hát. Khi người chủ trò chơi yêu cầu dừng, thì học sinh đang cầm hộp sẽ tiến hành mở hộp và đọc yêu cầu của bất kì một mảnh giấy nào mà em đó lấy được.

Điền số thích hợp

*

Cách tiến hành: Điềm một số từ 1 đến 7, vào các vòng tròn nhỏ đã được sắp xếp sẵn sao tổng của 3 trên cùng 1 vạch thẳng đều và bằng nhau.

Bắt đầu trò chơi bằng việc chia lớp học thành các nhóm, mỗi nhóm có 4 em. Có 5 phút, mỗi nhóm điền vào bảng con nhóm điều đúng, có nhiều bảng mà tổng số khác nhau lớn hơn, nhóm đó chính là nhóm chiến thắng và sẽ được tuyên dương trước lớp.

Trò chơi xây hàng rào

Cách tiến hành: Đầu tiên ghi một số vào bên trái của hàng rào và một số vào bên phải của hàng rào, tiếp theo nhân 2 số ngày lại với nhau ghi nhớ kết quả sau đỏ nhẩm tính xem số trên và số dưới của hàng rào cộng lại, chính bằng 2 số trái và phải vừa tìm được và ghi 2 số này vào bên trên và dưới của hàng rào.

*

Qua bài viết, hy vọng các quý phụ huynh đã biết thêm nhiều điều thú vị về trò chơi toán học lớp 4 và có thể tham khảo những trò chơi trên để áp dụng cho các bé nhà mình.