Trò chơi vừng ơi mở ra

      13

Sau thành công của cửa nhà Đừng lo lắng, hãy niềm hạnh phúc (NXB văn hóa truyền thống Văn nghệ) ấn hành (2018), tác giả La Di liên tiếp với dòng sách kỹ năng, truyền cảm xúc và Vừng ơi, mở ra!,là đứa con ý thức tâm tiết như thế.

Bạn đang xem: Trò chơi vừng ơi mở ra


Cây cây viết trẻ La Di tên thật là La Mỹ Di. Chị hiện giờ đang là thầy giáo trường Tiểu học tập Bàu Sen (Q.5, TP.HCM). Từng là sv trường Đại học kỹ thuật Xã hội với Nhân văn tp.hồ chí minh (khoa Ngữ văn - Báo chí) cùng tiếp sẽ là khoa Ngữ văn ngôi trường Đại học tập Sư phạm TP.HCM, nên lúc nào La Di có muốn có một tác phẩm nào đó cho riêng biệt mình.

*

Cây cây viết trẻ La Di ký khuyến mãi sách mới cho những độc giả bé dại tuổi


Câu “thần chú” thời văn minh để mở ra “kho tàng” trí thông minh

Tác đưa La Di tâm sự: “Tôi rất ao ước viết một quyển sách đặc biệt dành cho các em học sinh. Bởi, gần 30 năm gắn thêm bó cùng với nghề, được lắng nghe nhiều tâm tư, thắc mắc của các em, tôi sẽ tự hỏi: ‘Tại sao họ mãi mang lại khi trưởng thành mới đau đáu search kiếm nhị chữ hạnh phúc?". Nếu như từ thời gian còn nhỏ, bọn họ được trang bị kỹ năng để sống vui vẻ, hạnh phúc, được "hấp thụ" nhiều chất bổ dưỡng cho tâm hồn thì họ sẽ tránh được không hề ít những va vấp không đáng, hồ hết trầm cảm học tập đường cũng tương tự trầm cảm của cuộc sống đời thường hiện đại nói chung”.

Vì vậy, tác giả La Di đã cố tình mượn câu thần chú "Vừng ơi, mở cửa ra" trong câu chuyện cổ tích Alibaba với 40 tên cướp để đặt tên đến quyển sách mới xuất phiên bản của mình, như giúp những em học viên có bí quyết tiếp cận được câu “thần chú” thời hiện tại đại, lộ diện những “kho tàng” trí óc và niềm hạnh phúc cho bản thân.

*

Vừng ơi, mở ra! của tác giả La Di liên tiếp với mẫu sách kỹ năng, truyền cảm hứng


Vừng ơi, mở ra! bao gồm kết cấu văn bản vô cùng độc và... Hi hữu gặp. Thành công được chia làm 3 chương: Khởi động; nhấn bước; trợ giúp và mang đến đích. Từng chương các em gần như được trang bị phần đông câu “thần chú” của cầm kỷ 21, đầy đủ câu “thần chú” được nhờ cất hộ gắm trong số những tản văn logic và bí quyết viết trung tâm lý, cuốn hút người đọc.

“Các em cần được thoát ra tâm lý tự ti, hại hãi, thụ động, để bước vào quả đât với tích điện tích cực như thế nào? Câu vấn đáp này phía bên trong chương Khởi động. Còn chương “dấn bước”, những em sẽ thường xuyên xem trên đoạn đường học tập vươn đến ước mơ của bản thân mình có những khúc mắc gì và tìm giải pháp giải quyết. Mọi lo lắng, do dự ra sao, các em sẽ tìm tới đúng câu “thần chú” ấy và thực hiện. Vào phần Trợ giúp và mang đến đích, khi các em yêu cầu được tăng tốc thêm những kỹ năng nào để có thể vững vàng, lạc quan và tự tin trên đoạn đường dài đoạt được những mục tiêu, ước mơ của phiên bản thân…, người sáng tác La Di tiết lộ về tác phẩm mới nhất.

Xem thêm: Chú Hoài Bão - Chu Hoài Bảo Kể Truyện Ma Tập 103


Ở độ tuổi niên thiếu, cũng giống như các em, tác giả La Di cũng thử dùng qua những cảm giác bất an có, từ bỏ ti có, lo lắng có nhưng không tồn tại ai rất có thể giúp đỡ thiệt sự cho chị vượt qua hầu hết cơn sóng nhỏ dại tâm hồn này. "Để mãi khi khủng lên tôi đã khá vất vả, mỗi bước tìm cách chèo thuyền thừa qua mọi cơn sóng đang quá lớn. Mong rằng khi phát âm quyển sách này, các em đang nhận ra bạn dạng thân may mắn hơn thế hệ đi trước là được sống trong một thế giới sách năng lực càng thời gian càng trở đề nghị phong phú".

*

Tác mang trẻ La Di tên thật là La Mỹ Di, hiện nay đang là giáo viên trường tiểu học Bàu Sen (Q.5, TP.HCM)

*

Niềm vui giới thiệu đứa con ý thức của La Di (giữa) cùng những đồng nghiệp viết văn với học trò


Cũng theo La Di: "Trong lúc ở quả đât tuổi mới lớn, những em có thể sở hữu vô vàn câu "thần chú" như câu "Vừng ơi, mở ra" vào truyện Một ngàn lẻ một đêm nhằm mở tung góc cửa tâm hồn, thoát thoát khỏi mặc cảm, áp lực..., mà thỉnh thoảng thật ai oán khi bạn lớn nhận định rằng đó là mọi lăn tăn khôn xiết trẻ con, không xứng đáng bận tâm", người sáng tác Vừng ơi, mở ra! bộc bạch.

Hiện cây cây viết trẻ La Di đang nhận được những ý kiến rất tích cực và lành mạnh từ những em học viên khi hiểu sách. Độc giả mừng đón những thông điệp của chị ý gởi gắm qua hồ hết trang viết đều cảm thấy hứng thú, thanh thanh vì các em tra cứu thấy chủ yếu mình vào đó. "Mong mỏi lớn nhất của tôi từ cuốn sách này là các em sẽ sở hữu được phần đông gợi ý xuất sắc để thoát ra khỏi những áp lực nặng nề học hành, những xúc cảm tiêu cực, biết tự tín vào bạn dạng thân nhằm sống mừng rỡ hơn, chế tác động lực cho mọi bạn cùng quá qua phần đa nỗi lo lắng vô hình...”, người sáng tác La Di phân tách sẻ.


#La Di #Vừng ơi xuất hiện #Alibaba cùng 40 tên cướp #Đại học kỹ thuật Xã hội và Nhân văn tp.hồ chí minh #Cây cây bút trẻ #NXB Hội công ty Văn

Lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí tăng mạnh, giữ hộ tiền ngân hàng nào an ninh và hữu dụng nhất?

nhiều người đánh giá VinFast VF8 là xe lái giỏi

kéo vị trí phở Việt tại hội thi "Đi tìm tín đồ nấu phở ngon 2022"

HEINEKEN cam đoan tăng trưởng hiệu quả, sáng tạo và bền chắc cùng vn

thử dùng đẳng cấp, sành điệu thuận tiện cùng hạng vé SkyBoss Business của Vietjet

Tuborg - ‘giật nắp’ bật tung tích điện mới đến TP.HCM

JW trao khuyến mãi 2.000 áo ấm và 100 triệu đ đến học viên nghèo vượt khó