Truyện tranh 7 viên ngọc rồng

      178
Do vũ trụ Dragon Ball (7 viên ngọc rồng) rất rộng, mà chúng ta có thể lỡ "bỏ quên" 1 số thông tin thú vị, thậm chí là thông tin đó còn được giấu kín cho đến khi được tiết lộ. Dragon Ball (7 viên ngọc rồng) là 1 trong những thương hiệu anime - manga xứng đáng được đứng ở ngôi vua, khi đã thống trị ngành truyện tranh trong suốt 35 năm. Đặc biệt là khi trở lại mạnh mẽ với phần phim Dragon Ball Z: Kami no Kami (tựa Việt "Bảy Viên Ngọc Rồng: Trận chiến giữa những vị Thần") vào năm 2013, thương hiệu này đã có những biến chuyển ngày càng mạnh mẽ hơn trước, mở rộng hơn trước, gây tiếng vang hơn trước.

Bạn đang xem: Truyện tranh 7 viên ngọc rồng

Bạn đang xem: Truyện 7 viên ngọc rồng phần 2

Tuy nhiên, cũng chính vì vũ trụ Dragon Ball rất rộng, mà chúng ta có thể lỡ "bỏ quên" 1 số thông tin thú vị, thậm chí là thông tin đó còn được giấu kín cho đến khi được tiết lộ. Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 điều có thể bạn chưa biết về Dragon Ball. Vậy, hãy cùng điểm tới 5 điều cuối nhé.

6. Nguồn gốc của Dragon Ball

Có thể bạn thừa biết, Dragon Ball đã có khá nhiều sự thay đổi so với thể loại phiêu lưu giả tưởng gốc, dần trở thành... thể loại phim khoa học viễn tưởng hơn. Ban đầu, cảm hứng xây dựng nên tác phẩm này vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ Tây Du Ký, với những nhân vật chính được dựa theo hình tượng các nhân vật của tác giả Ngô Thừa Ân như Son Goku - Tôn Ngộ Không, Oolong - Bát Giới, Yamcha - Sa Tăng. Và chúng ta còn có Gậy Như Ý, Cân Đẩu Vân,... đủ thứ để liên hệ tới Tây Du Ký, phải không nào?

Và bạn còn nhớ lần đầu khi nhóm Khỉ Con dùng máy dò ngọc rồng để bắt đầu chuyến hành trình chứ? Họ đã đi về phía tây đấy.

7. Giai đoạn thiếu niên của Piccolo đã bị rút ngắn

Piccolo hiện tại mà chúng ta biết vốn không phải là Piccolo gốc, mà là Đại Ma Vương già nua từng bị Khỉ Con tiêu diệt trong quá khứ. Khi hắn ta bị Goku đánh bại, hắn đã "nôn" ra 1 quả trứng, và từ quả trứng đó mà ta có 1 phiên bản "Piccolo con" trẻ trung, có sức mạnh của bản gốc.

Và đây là vấn đề. Ai cũng biết người Namek sống rất thọ, trẻ lâu, có thể sống tới hàng trăm năm. Dĩ nhiên là họ cũng có thời gian để lớn lên giống như loài người, chẳng có gì khác cả. Hãy nhìn Dende đi, cậu ta cũng mất hàng chục năm để trở thành 1 chàng trai trưởng thành đấy chứ, giống như Gohan vậy đó. Nhưng trường hợp của Piccolo con thì khác. Anh ta chỉ mất có khoảng... hơn 3 năm để đạt độ tuổi cỡ đó, và điều này quả thật quá kỳ quặc.

Xem thêm: Review Chi Tiết Thuốc Giảm Cân Bona Có Tốt Không ? Công Dụng, Giá Bao Nhiêu

8. Akira Toriyama có thể... quên luôn cả những gì mà ông ấy đã tạo ra

Rắc rối của 1 họa sĩ manga đó là: Tạo ra quá nhiều thứ, rồi quên 1 số thứ. Akira Toriyama cũng không hề ngoại lệ, và Lunch - cô nàng tóc vàng quyến rũ có thể thay đổi tính cách sau mỗi lần hắt hơi - chính là nạn nhân của điều đó. Ở Dragon Ball Z, ông đã hoàn toàn quên mất sự tồn tại của nhân vật này.

Không dừng lại ở đó, Toriyama cũng có vẻ như đã... quên luôn mấy cái đuôi đặc trưng của người Saiyan, khiến những Saiyan sau đó như Trunks, Goten, Pan và Bra đều không được nhắc gì tới đặc điểm kỳ lạ đó. Rất có thể, việc Akira bỏ qua mấy thứ này đều là do... cố tình, bởi chúng quá rắc rối chăng?

9. Umigame có con trai?

Mặc dù là 1 nhân vật phụ không hơn không kém, nhưng nếu bạn là fan của Dragon Ball, thì ắt hẳn bạn không thể quên được "ông rùa" Umigame ở Kame House rồi. Là người đồng hành với Quy Lão, Umigame khá hiền hòa, nghiêm túc, thậm chí là còn có "đạo đức" hơn hẳn so với người bạn lâu năm của mình.

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, Umigame còn có 1 đứa con trai nhỏ tên là Taro. Theo phỏng đoán, cái tên này có thể được dựa trên câu chuyện dân gian Nhật Bản về "Urashima Taro", cụ thể là việc nhân vật chính đã cứu thoát 1 con rùa và mang nó trở lại Long Cung. Taro chỉ xuất hiện trong đúng 1 tập phim và chưa từng quay lại, thậm chí là còn không có mặt trong bữa tiệc sinh nhật mừng 1000 tuổi của cha mình.

10. Quy Lão Tiên Sinh không hề biết bay

Cụ thể, kỹ thuật sử dụng Ki để bay trên Trái Đất vốn là từ Hạc môn phái, trong khi Quy Lão lại rất ghét những tôn chỉ võ thuật do Hạc Lão Tiên Sinh đề ra. Do đó, ông đã không chịu học chiêu này bởi ông cho rằng làm vậy là "ăn cắp" chiêu thức của địch thủ.