Truyền thuyết về 4 kị sĩ khải huyền

      151

Trong một tuần ngay sau khi trận chiến Nga-Ukraine bắt đầu, vật dụng giá trên trái đất tăng cấp tốc một cách thấy rõ. Giá bán dầu trong thời điểm tháng 3 so với tháng 2 tăng ⅓, các giá thực phẩm trên thế giới cũng tăng. Nhưng mà điều khiến cho người ta lo ngại nhất lại là 1 trong những lời tiên tri, chính là cuốn sách tiên tri ‘Kinh Thánh- Khải Huyền’.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về 4 kị sĩ khải huyền

Tiên tri tởm Thánh - Khải Huyền

Khải Huyền’ là phần cuối cùng của ‘Kinh Tân Ước’, gồm số trang không thực sự dài, cơ mà là phần khiến người ta sốt ruột nhất, cũng chính vì trong tiên tri gồm mô tả cảnh tượng khủng khiếp của Đại thẩm phán vào trong ngày tận thế. Văn bản đại ý rằng, khi quả đât kết thúc, sẽ sở hữu được con chiên làm sáng tỏ 7 hàm ấn của cuốn sách, lần lượt hotline về 4 kỵ sĩ cưỡi con ngữa màu trắng, đỏ, đen và xám. Bọn họ sẽ đưa tới chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh lây lan và chết chóc. Sau khi 4 kỵ sĩ xuất hiện, đều tai hoạ kinh hãi hơn đang theo sau. Các tai hoạ này sẽ khiến cho trời khu đất rung chuyển, nhật nguyệt vươn lên là sắc. Sau thời điểm vượt qua thảm hoạ bự khiếp, những người còn tồn tại mới hoàn toàn có thể tiến vào cố kỷ mới. Khúc dạo đầu của thẩm phán ngày tận thế là sự xuất hiện tại của 4 kỵ sĩ.

4 kỵ sĩ Thiên Khải

Người ta thường xuyên quen điện thoại tư vấn họ là Tứ kỵ sĩ Thiên Khải. Kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến trắng sẽ mở ra đầu tiên, có theo cây cung mặt mình, với thường được coi như là biểu tượng của dịch bệnh. Sau đó, kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đỏ xuất hiện, đó là đại biểu mang đến chiến tranh. Thứ tía sẽ là kỵ sĩ cưỡi con ngữa đen, đại biểu mang đến nạn đói. Kỵ sĩ trang bị tư lộ diện sẽ cưỡi ngựa xám, là hình tượng cho bị tiêu diệt chóc.

*
Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền. (Ảnh: Miền công cộng)

Việc khi nào bốn kỵ sĩ xuất hiện thêm là một đề tài luôn được dự đoán nhiều nhất. Hollywood vẫn mượn vấn đề này để mang vào rất nhiều bộ phim. Nhưng vì chưng Hollywood làm vì chưng mục đích sale giải trí, còn thời buổi này rất ít fan coi tiên tri về 4 kỵ sĩ Thiên Khải là gồm thật. Cho tới năm 2020, mọi fan mới giật mình thừa nhận ra, đội đón đầu của tứ kỵ sĩ rất có thể đã đến.

Từ thời điểm cuối năm 2019 tới đầu năm mới 2022, chỉ trong thời hạn ngắn, hơn hai năm qua, dịch bệnh Covid sẽ càn quét mọi toàn cầu, lan tới 224 quốc gia, số bạn nhiễm sẽ hơn 448 triệu người, số fan chết sẽ hơn 6 triệu. Từ bây giờ mọi bạn mới giật mình, lẽ nào kỹ sĩ cưỡi ngựa trắng trong thần thoại đã tới. Chớp mắt tới nửa thời điểm cuối năm 2021, trong khi dịch bệnh thế giới đã được kiểm soát, mọi người dần thở phào. Ngoài châu Phi, một số khu vực Trung Đông xẩy ra xung bỗng dưng cục bộ, hình nhẵn của kỵ sĩ cưỡi chiến mã đỏ đại biểu cho chiến tranh vẫn chưa tồn tại dấu hiệu xuất hiện.

Nhưng ngạc nhiên bước quý phái năm 2022 trận đánh Nga-Ukraine khiến cả quả đât kinh sợ. Từ bây giờ mọi tín đồ mới khiếp sợ nhận ra 2 trong các 4 kỵ sĩ - đại biểu cho cuộc chiến tranh và dịch bệnh rất có thể đã cho rồi. Vậy kỵ sĩ cưỡi con ngữa đen liệu cũng trở nên theo sản phẩm tự mở ra tiếp theo? Điều này đã là một trong mối lo có thực, bao gồm dấu lốt lần theo. 

Cảng Odessa của Ukraine là cảng ven bờ biển của biển lớn Đen. Chỗ đây từng u ám và sầm uất và thịnh vượng, các thành phầm nông sản của Ukraine được vận tải từ chỗ đây đến các nơi trên cầm giới. Các thuyền vận động lương thực lên đường từ cảng này, thông qua eo hải dương Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Địa Trung Hải, tháo hàng ngơi nghỉ Ai Cập. Hiện Ai Cập là nước nhập khẩu lúa mì lớn nhất thế giới. Tàu vận chuyển sản phẩm & hàng hóa từ Ai Cập qua Kênh đào Suez, tiến vào biển lớn Đỏ, rồi qua vịnh Aden cùng tiến vào hành trình Ấn Độ Dương và tỉnh thái bình Dương. Một tuyến phố khác là tại Địa Trung Hải trở lại hướng Tây, qua eo biển lớn Gibraltar tiến vào Đại Tây Dương.

Ukraine có đất đen phì nhiêu màu mỡ sản xuất lúa mì, yến mạch, ngô, dầu hạt hướng dương, và trải qua tuyến đường thủy này để tới các châu lục trên nắm giới. Năm 2014, Ukraine mất đi cảng Sevastopol của bán đảo Crimea, cảng Odessa đổi thay cảng lớn nhất của Ukraine. Bang Odessa, nơi gồm cảng Odessa có diện tích lớn độc nhất vô nhị ở Ukraine, cùng bang có nông nghiệp trồng trọt lớn sản phẩm hai. Bang Kherson bên cạnh là bang có nông nghiệp lớn số 1 của Ukraine. Nhiệt độ bờ biển cả Đen độ ẩm ướt, quanh năm ôn hoà, nhiệt độ quanh năm trường đoản cú -4 độ tới 29 độ. Rất nhiều điều này khiến phía nam Ukraine là vùng khu đất trù phú, được quả đât ngưỡng mộ.

Nhưng năm 2022, hoà bình với phồn vinh đã mất nữa, các cần cẩu container có tác dụng việc bận rộn trên bến tàu vẫn nhàn rỗi, bởi ngọn lửa cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đã bùng lên ở chỗ đây.

Đầu mon 3/2022, quân team Nga đã kiểm soát cảng Kherson, tiếp đến nhắm vào Odessa. Một khi Odessa thất thủ, tuyến đường chính nối với biển lớn Đen của Ukraine có khả năng sẽ bị cắt đứt, chuỗi đáp ứng lương thực từ vùng khu đất trù phú này tới các nước trên núm giới cũng sẽ bị bẻ gẫy.

Kỵ sĩ cưỡi ngựa đen, đại biểu cho nạn đói trong ‘Kinh Thánh - Khải Huyền’ sẽ khá nhanh xuất hiện. Bọn họ đã nghe thấy music của giờ đồng hồ vó chiến mã đang lao rất nhanh từ xa tới. Vào tay kỵ sĩ cưỡi con ngữa đen không chỉ có một vũ khí giảm đứt xuất khẩu thực phẩm của Ukraine, nhưng một tay còn lại của kỵ sĩ này đang nắm con đao sáng sủa loáng nhắm đến mục tiêu là xuất khẩu thực phẩm của Nga. Vày Nga phải chịu chế tài toàn cầu, bị nockout ra khỏi SWIFT (Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài thiết yếu quốc tế), nên thương mại quốc tế của Nga đã khó rất có thể quyết toán ổn định. Nước ngoài trừ câu hỏi xuất khẩu sang trung quốc và một trong những ít các quốc gia, xuất khẩu hoa màu của Nga tới những nơi không giống trên ráng giới cũng trở thành ‘một đao giảm đứt’. 

Từ năm 2017 mang lại năm 2021, sản lượng tiểu mạch của nhì nước Ukraine và Nga theo thứ tự đứng thứ nhất và máy năm bên trên toàn cầu, tính tổng lại, cả hai quốc gia chiếm cho tới 14% sản lượng tiểu mạch toàn cầu. Lượng xuất khẩu lúa mì của hai nước cũng chiếm khoảng 30% thị trường thế giới.

Theo số liệu của Bộ nông nghiệp trồng trọt Mỹ, trước lúc Nga tấn công, xuất khẩu tiểu mạch của Ukraine vẫn ở năm đạt tới mức kỷ lục, còn xuất khẩu tiểu mạch của Nga lại đang chậm lại. Không chỉ là có lúa mì, mà gần như lương thực thiết yếu như đậu tương, yến mạch, lúa mạch… đầy đủ là những thành phầm có tính cạnh tranh của Nga và Ukraine. Dầu phía dương mà họ dùng cũng đa số được nhập khẩu từ hai nước này. Sản lượng dầu hướng dương của hai đất nước chiếm 60% toàn cầu.

Những nước nào phụ thuộc vào thực phẩm của Ukraine?

Bắc Phi, Trung Đông bao gồm liên hệ chặt chẽ với vận chuyển biển Đen, cùng với khí hậu hạn hán, nên phụ thuộc nhiều nhất vào vựa lúa Ukraine. Do sự biến hóa khí hậu, 2000 năm trước, Bắc Phi - một vùng đất vốn màu mỡ, ngày nay đã trọn vẹn khác hẳn, trở cần cằn cỗi, hạn hán. Thời đó, Ai Cập là vựa lúa của đế quốc La Mã, ni phải dựa vào lúa mì của vựa lúa Ukraine ngơi nghỉ châu Âu để cung ứng cho 85 triệu dân. Tiêu thụ tiểu mạch của Lebanon có trên một nửa là nhập khẩu từ Ukraine, nghĩa là dựa vào tới 50%; Libya là 43%; ​​Tunisia là 32%; Ai Cập: hơn 15%. Đối với Bắc Phi và Trung Đông, đều nơi luôn bất ổn định về chính trị, câu hỏi vựa lúa của châu Âu đóng góp cửa có nghĩa là giá lương thực chắc hẳn rằng sẽ tăng cao, dịch chuyển xã hội sẽ đến rất nhanh. 

Còn có những nước khác phụ thuộc vào vào nguồn thực phẩm từ Ukraine. Thực tế, 28% nhập khẩu tiểu mạch của Trung Quốc đến từ Ukraine, 29,7% nhập khẩu ngô. Tại Trung Quốc, ngô đa phần dùng mang đến thức ăn uống gia súc. Câu hỏi thiếu hỗ trợ ngô sẽ trực tiếp dẫn đến giá làm thịt tăng cao. Hơn nữa, năm 2021, 64% lượng nhập khẩu dầu hướng dương của trung hoa cũng đến từ Ukraine. Một nước to khác làm việc Đông nam giới Á cùng với số dân trên 100 triệu - Indonesia cũng có hơn 15% lúa mì phải nhờ vào vào Ukraine.

Xem thêm: 67 Cách Kiếm Thẻ Mô Phỏng Trong Fifa Online 3 Auto, Thẻ Mô Phỏng Fifa Online 3

Kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đen với sức mạnh cả nhị tay tấn công Ukraine với Nga. Nga-Ukraine lâm vào cảnh chiến tranh, làm cho sao rất có thể bảo toàn được vựa lúa?

Thực ra, trong ‘Kinh Thánh - Khải Huyền’, vũ khí nhưng mà kỵ sĩ cưỡi ngựa đen sử dụng không phải là đao, đây chỉ là được đưa chế tạo trong bài viết để tăng thêm sự kịch tính. Sự xuất hiện thêm của kỵ sĩ này không tà khí đằng đằng, cơ mà ngược lạ còn khá bình hoà. Thánh John đã nhìn thấy cảnh tượng như sau: Một con ngựa đen, cưỡi trên nó là 1 trong người vào tay nỗ lực đôi cân tiểu ly. Ta nghe thấy một âm thanh trong bốn con dã thú nói ‘một đồng bạc tình mua một thăng lúa mì, một đồng bội bạc mua được bố thăng lúa mạch, dầu cùng rượu ko được lãng phí’.

Câu nói này có ý nghĩa gì? Để đọc được nó bắt buộc hiểu phân tích và lý giải một chút về yếu tố hoàn cảnh bấy giờ. Cuốn ‘Kinh Thánh - Khải Huyền’ đổi thay sách vào khoảng thế kỷ đồ vật I sau công nguyên, địa điểm tại đảo Patmos của Hy Lạp.

Kỵ sĩ cưỡi ngựa đen

*
Kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đen. (Ảnh: Miền công cộng)

Hy Lạp vào nắm kỷ sản phẩm I sau công nguyên ngơi nghỉ vào thời kỳ kẻ thống trị của đế quốc La Mã. Thời đó, fan La Mã cân nặng thực phẩm bằng ống đong đo làm bằng đồng, còn cân nặng tiểu ly được dùng để làm cân đong các vật phẩm quý như quà bạc. Quay lại hình ảnh kỵ sĩ cưỡi ngựa đen cầm trong tay cân nặng tiểu ly mà lại lại để cân lương thực, có nghĩa là giá lương thực cực kì đắt đỏ. Hy Lạp thời đó, tiểu mạch là lương thực đa phần của tín đồ giàu cùng tầng lớp trung lưu; còn lúa mạch là thức ăn đa phần của fan nghèo cùng gia súc. Lượng ăn uống của một người bình thường mỗi ngày là 1 trong thăng lúa mì, tiền lương một ngày bình quân là một trong những đồng bạc. Theo đồ gia dụng giá bấy giờ, một đồng bạc hoàn toàn có thể mua được 12 thăng lúa mì, 36 thăng lúa mạch. Nhưng sau khi kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đen tới, một đồng bội bạc chỉ rất có thể mua được một thăng lúa mì, cha thăng lúa mạch; hoàn toàn có thể thấy giá chỉ đã tạo thêm gấp 12 lần. Điều này nghĩa là giá bán lương thực tăng vọt, nàn đói sẽ đến gần. Bởi vì vậy new nói kỵ sĩ cưỡi chiến mã đen thay mặt đại diện cho nàn đói.

Vậy năm 2022 hiện nay giá lương thực chất sao? Nga-Ukraine vừa khai chiến một tuần, giá chỉ lúa mì toàn cầu tăng vọt, cho dù không tăng quyết liệt tới 12 lần nhưng nó sẽ lập kỷ lục cao nhất trong 60 năm qua. Tại hội đồng thương mại Chicago, giá chỉ lúa mì đã tăng 43%. Hội đồng thương mại dịch vụ Chicago là sở giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn lớn số 1 toàn cầu.

Ví dụ, nhà anh Phương siêng trồng lúa mì và có quality rất tốt. Chúng ta dự tính năm nay lúa mì chắc chắn rằng sẽ đội giá nên tính download hết lúa mì nhà anh Phương, đợi tới mùa gặt giá tăng thêm 20% sẽ bán ra cho ông Vương, sẽ tìm được lượng tiền lớn, vậy là bạn mua lúa mì trong năm này trước 6 tháng. Vày đặt trước, nửa thời điểm cuối năm giao hàng, đây được hotline là thích hợp đồng tương lai. Sau khoản thời gian đặt hàng, giao dịch hết tiền, bạn về nhà và đợi giá tiểu mạch lên cao.

Thế nhưng, thời tiết tốt, thu hoạch lúa mì của cả thôn đều rất tốt. Chất lượng lúa mì bên anh Phương vẫn siêu tốt, nhưng mà không đối đầu và cạnh tranh nổi công ty ông Vương, vốn cố gắng trong tay các nguồn cung cấp lúa mì. Ví như muốn bán ra cho ông ấy, chúng ta phải chịu giá bớt 20% so với năm ngoái, nếu như không cũng không có cách nào khác, bởi sẽ bị tích tồn lúa mì của tất cả năm, với cũng cần yếu nào ăn uống được hết, yêu cầu đành hạ giá bán cho nhà ông Vương.

Nửa cuối năm, các bạn thu hoạch lúa mì từ đơn vị anh Phương, trước lúc hợp đồng hết hạn, bạn cũng có thể bán chuyển cho những người khác, và fan khác tới thu hoạch. Đây gọi là thanh toán quyền chọn. Bởi vậy, hợp đồng tương lai tất cả tính rủi ro cao, cần cân nhắc kỹ. Về tổng thể, khủng hoảng của thị phần hợp đồng tương lai lớn hơn thị trường triệu chứng khoán. Với hiện giờ, giá của lúa mì hợp đồng sau này tăng cao, cũng tức là mọi người dự đoán tương lai sẽ xảy ra thiếu vắng lương thực. Ngay từ đó sẽ xuất hiện thêm phản ứng dây chuyền, số đông thứ đi kèm với lúa mì sẽ tăng giá như pizza, Mcdonald’s…

Kỵ sĩ cưỡi chiến mã xám

*
Kỵ sĩ cưỡi chiến mã xám. (Ảnh: Miền công cộng)

Tiếng vó con ngữa của kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đen ngày càng nghe rõ, dự đoán nạn đói đang tới. Tiếp theo đó sẽ là sự xuất hiện tại của kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến xám, khiến người ta càng thêm hại hãi. Đây là kỵ sĩ duy nhất có tên và không có vũ khí, vì bạn dạng thân kỵ sĩ này đã đó là vũ khí. Cả kỵ sĩ với con ngựa chiến anh ta cưỡi phần đa tái nhợt, không tồn tại sức sống. Kỵ sĩ này có công dụng dập tắt hầu hết sự sống bằng mọi giải pháp tự nhiên, bởi vì tên của anh ta là ‘chết chóc’. 

Trong ‘Kinh Thánh - Khải Huyền’ nói rằng, 4 kỵ sĩ luân phiên liên tục xuất hiện, sẽ gần cạnh hại ¼ dân sinh thế giới.

Tuy nhiên cũng có thông tin xoa dịu sự thấp thỏm của những người. Vì mặc dù chiến tranh khiến hai vựa lúa béo là Ukraine cùng Nga đóng góp cửa, nhưng may mắn là trên rứa giới không chỉ có 2 vựa lúa này. Theo báo cáo mới độc nhất vô nhị của Bộ nông nghiệp Mỹ vào tháng 3 năm 2022, dù năm 2021 Ukraine bao gồm lượng xuất khẩu lúa mì đứng đầu, dẫu vậy lượng xuất khẩu lúa mì của Ấn Độ cũng tạo thêm nhanh chóng. Trong khi còn có những nước như Mỹ, Canada, Úc là hầu hết vựa lúa lâu lăm của vậy giới. Tuy nhiên cũng không loại bỏ khả năng chính phủ Mỹ đưa ra tin tức để fan dân thế giới không bối rối trước tình thế trở nên động.

Nhận thức bình thường cơ phiên bản về nông nghiệp trồng trọt là nó bao gồm tính theo mùa, không hệt như công xưởng, gồm thể bổ sung đơn đặt hàng bất cứ lúc nào, làm thêm ca hoàn toàn có thể sản xuất ra kịp sản phẩm. Một khi sản xuất nông nghiệp & trồng trọt bị ảnh hưởng, các vựa lúa khác muốn bổ sung nguồn cung thiếu thốn thì nhanh nhất có thể phải tới ngày thu hoạch sau, hoặc một năm sau. Vậy nên giá lương thực tăng ở tại mức nhất định là vấn đề khó né khỏi.

‘Kinh Thánh - Khải Huyền’ là tiên tri giải pháp nay khoảng 2 nghìn năm. 4 kỵ sĩ Thiên Khải lộ diện cũng chưa hẳn là những mốc thời gian, mà là một trong những giai đoạn, họ cho trước, mang đến sau, kéo dài có thể là 10 năm, trăng tròn năm, không có ai biết được. Nhiều tiên tri cổ của rất nhiều dân tộc số đông đề cập tới câu hỏi nếu như vấn đề nào kia xảy ra, thì cuối cùng hoàn toàn có thể tránh được ngày tận thế. Bọn họ hy vọng rằng chiến tranh sẽ mau chóng kết thúc, kỵ sĩ cưỡi ngựa chiến đen hãy tới lờ lững hơn.


Ku789