TỰ CHẾ KÍNH THỰC TẾ ẢO

      32

Cách làm kính thực tế ảo tại nhà bao gồm khó không? Cần tất cả những nguyên liệu gì? các bước thực hiện ra sao? Đây là những câu hỏi họ thường gặp lúc tìm hiểu về kính thực tế ảo. Dù hiện ni trên thị trường bao gồm rất nhiều mẫu kính giá chỉ rẻ nhưng nếu bạn là người khéo tay thì vẫn bao gồm thể tự chế ra cho mình một chiếc kính xịn sò nhưng không hề kém phần chất lượng. Hãy thuộc greenlines.com.vn học cách làm kính thực tế ảo với những vật dụng quen thuộc bao quanh bạn nhé!

*

I. Nguyên liệu cần có.

Bạn đang xem: Tự chế kính thực tế ảo

Thông thường, nếu bạn tự chế tạo kính tại nhà thì nên tận dụng những chiếc vỏ điện thoại. Bởi vày chúng tất cả kích thước phù hợp với chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt là bọn họ nên chọn những hộp có dạng nắp nhằm tăng độ chắc chắn mang lại sản phẩm trả thiện. Hoặc nếu bạn không có sẵn hộp điện thoại thì bạn có thể dùng một chiếc bìa carton hoặc hộp xốp đều được. Cùng đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Hộp điện thoại, bìa carton hoặc hộp xốp như bản thân đã đề cập.Một cặp kính lúp. Bạn buộc phải chọn loại kính gồm tiêu cự 4 - 6cm.Tấm xốp góp cố định thấu kính, hoặc bạn có thể nắm thế bằng tấm lót chuột thứ tính.Một miếng nhựa hoặc một vật khác bao gồm chất liệu tương đồng để bít trước mặt người dùng.Keo dính, kéo, dao.Dây thun đề xuất lựa chọn loại dây bao gồm độ đàn hồi vừa phải để tạo cảm giác thoải mái khi đeo kính.Đinh ghim, ốc vít.Thước đo.

Thế là chúng ta đã chuẩn bị chấm dứt các nguyên liệu cần thiết để làm cho kính thực tế ảo rồi. Bây giờ là cơ hội phần thực hiện xuất xắc ho bắt đầu…

II. Các bước có tác dụng kính thực tế ảo.

B1: Tạo hình đến kính.

Trước tiên, chúng ta cần làm cho mặt nạ mang lại kính, để thực hiện bước này thì bạn tất cả lẽ sẽ cần thêm sự trợ góp từ một người không giống để giúp đo khoảng biện pháp của những mặt cắt ở vị trí mặt và má cho phù hợp. Sau đó phác hoạ hoạ lại vị trí cần cắt bằng bút chì, từ đó bạn bao gồm thể cắt đúng vị trí để sản phẩm tạo ra vừa vặn với khuôn mặt bạn.

*

Bạn hãy cắt phần hộp điện thoại như hình trên nhé, cùng hãy lưu ý thêm một điều đó là bạn phải làm cho thêm những lỗ thông khí để kính ko bị mờ bởi mồ hôi cùng hơi thở của mình.

B2: Đo khoảng phương pháp giữa mắt với điện thoại.

Đây là điều rất quan liêu trọng không thể bỏ qua. Bạn nên chú ý điều chỉnh khoảng biện pháp từ mắt đến điện thoại làm sao cho thích hợp nhất. Bởi vì chưng ở các dòng kính thực tế ảo thông thường, bạn trọn vẹn điều chỉnh được tiêu cự của kính, còn đối với kính chúng ta tự có tác dụng thì việc di chuyển sẽ nặng nề khăn hơn. Vày thế, hãy chăm chú đo đạc chuẩn xác để có được trải nghiệm tốt nhất.

B3: Thiết kế vị trí kính lúp.

Ở bước này, bọn họ cần khoét hai hình tròn trên tấm mút xốp hình chữ nhật. Bạn hãy chăm chú đo đạc khoảng bí quyết giữa nhị thấu kính một phương pháp cẩn thận, cũng như nhì phần được khoét nằm ở vị trí bằng nhau, không bị chênh lệch.

B4: Thiết kế vị trí lắp đặt điện thoại.

Xem thêm: Cây Rau Má Không Những Chữa Được Nhiều Bệnh Mà Còn Làm Đẹp Da

Bạn cần thiết kế một vị trí để lắp đặt điện thoại ở phía kế bên chiếc hộp. Bạn hãy vẽ một hình chữ nhật lớn tất cả diện tích bằng với màn hình hiển thị chiếc điện thoại sáng ý của mình. Mặt cạnh đó cũng nên chú ý vị trí những nút điều khiển làm sao cho hợp lý, screen phải nằm ở giữa hộp.

Sử dụng những tấm bìa carton, khoét 2 bên sao để cho vừa với kích thước của điện thoại để bạn bao gồm thể dễ dàng trượt chiếc điện thoại vào trong, tiếp theo họ cố định những thanh ray bằng keo dán giấy dán.

B5: làm dây đeo.

Việc thiết kế dây đeo ko hề phức tạp xíu nào bạn ạ. Họ chỉ cần cần sử dụng một đoạn dây lấy từ thùng nhựa, gắn chúng vào vỏ hộp bằng đinh ốc như hình minh hoạ dưới đây.

B6: Điều chỉnh khoảng giải pháp giữa ống kính cùng màn hình.

Bạn hãy đặt miếng xốp được gắn kính lúp đã chuẩn bị trước ở trên vào để vị trí của kính nằm tuy nhiên song với mặt. Tiếp đó bạn đặt điện thoại vào và điều chỉnh khoảng biện pháp giữa thấu kính và screen điện thoại cho phù hợp. Sau thời điểm đã chuộng với khoảng bí quyết vừa điều chỉnh, bạn hãy cố định chúng lại bằng keo dán nha.

B7: Cố định kính bằng dây thun.

Sau lúc đã chọn được dây thun tất cả độ đàn hồi ưng ý hợp, bạn hãy cố định kính bằng dây thun khi đeo. Dây thun tránh việc đeo thừa lỏng bởi vì sẽ khiến kính bị rơi ra trong quy trình sử dụng. Mặt khác, cũng tránh việc cố định thừa chặt sẽ tạo đau hoặc trầy da cho người đeo.

B8: Tấm mút mềm đến phần tiếp xúc với mặt.

Ây da, họ đã đến bước cuối thuộc rồi đây. Bạn đề xuất chọn tấm mút mềm để bao bọc bao phủ viền kính. Tấm mút này sẽ giúp bạn đeo kính thoải mái với dễ chịu.

*

Vậy là họ đã chế tạo thành công xuất sắc một chiếc kính thực tế ảo cho mình rồi. Đây bao gồm lẽ là các bước hơi nặng nề đối với những bạn chưa thật sự quen. Nhưng nếu bạn thao tác nhiều lần thì sẽ dễ dàng tạo ra các sản phẩm đẹp mắt hơn. Còn đối với những bạn nào cảm thấy phương pháp làm kính thực tế ảo quá khó thì những bạn bao gồm thể mua sẵn một quy mô kính thực tế ảo được có tác dụng từ bìa carton với gấp lại theo chỉ dẫn là bạn đã bao gồm được một chiếc kính giá rẻ rồi.