Tự sướng là dấu hiệu của bệnh tâm thần

      40

(Dân trí) - “Chụp ảnh tự sướng” sẽ trở đề xuất rất thịnh hành và thân thuộc ngày nay. Nhiều người dân có kiến thức chụp ảnh “tự sướng” ở ngẫu nhiên đâu và ngẫu nhiên lúc nào. Mặc dù nhiên, những nhà khoa học cảnh báo nếu “nghiện” chụp ảnh “tự sướng” thì đó là 1 chứng náo loạn tâm thần.

Bạn đang xem: Tự sướng là dấu hiệu của bệnh tâm thần


Kể từ khi thiết bị di động và mạng xã hội trở đề nghị phổ biến, kinh nghiệm chụp ảnh “tự sướng” đã lan rộng ra ra khắp nạm giới. Thậm chí, rất nhiều người còn cố gắng tạo dáng, sửa đổi những bức ảnh “tự sướng” của chính bản thân mình trước khi chia sẻ chúng lên mạng thôn hội.

Tuy nhiên theo tác dụng nghiên cứu của những nhà công nghệ của ngôi trường Đại học Nottingham Trent (Anh) cùng Đại học Thiagarajar (Ấn Độ) được đăng bên trên Tạp chí quốc tế về sức mạnh Tâm thần thì “nghiện” chụp ảnh “tự sướng” cũng rất được xem như một hội chứng bệnh tinh thần thực sự và được nghe biết với tên gọi “selfitis”.

*
“Nghiện” chụp hình ảnh “tự sướng” ko chỉ tạm dừng ở một thú vui nhưng mà đó còn tồn tại là một dạng xôn xao tâm thần

Các nhà tâm lý học lưu ý thì “selfitis” là 1 rối loạn tâm thần mà người mắc phải sẽ cảm thấy phải yêu cầu đăng đều hình hình ảnh chụp của họ lên các trang mạng xóm hội.

Các nhà kỹ thuật của ngôi trường Đại học tập Nottingham Trent (Anh) cùng Đại học Thiagarajar (Ấn Độ) xác thực rằng “nghiện” chụp ảnh selfie còn hoàn toàn có thể chia ra các cấp độ không giống nhau và dựa vào hành vi để reviews mức độ nghiêm trọng của rất nhiều người mắc chứng rối loạn này.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên toàn bô 400 tự nguyện viên trên Ấn Độ, quốc gia có lượng người tiêu dùng Facebook nhiều nhất và có số vụ tử vong nhiều nhất lúc đang chụp hình ảnh “tự sướng”, bằng các thắc mắc về tư tưởng để tùy chỉnh các điểm lưu ý về tính cách. Trong các số ấy các nhà khoa học đã hỏi người tiêu dùng về kiến thức chụp hình ảnh và share hình ảnh lên các social và hỏi bọn họ có sửa đổi hình hình ảnh của mình trước khi chia sẻ chúng giỏi không.

Kết quả cho biết những trường vừa lòng “nhẹ” là những người chụp hình ảnh “tự sướng” tối thiểu 3 lần từng ngày, tuy nhiên không đăng tải đều hình ảnh lên mạng làng hội. Trường phù hợp nặng rộng là mọi người liên tục đăng tải hầu hết hình ảnh selfie chụp được lên mạng xóm hội, và lever “mãn tính” là những người dân cảm thấy thúc đẩy không thể kiểm soát và điều hành được vấn đề chụp hình ảnh “tự sướng” và share lên social ít độc nhất vô nhị 6 lần một ngày.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Khám Tại Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Thủ Đức Có Tốt Không

Các nhà phân tích nhận ra rằng những người dân mắc hội chứng “selfitis” thường xuyên là những người dân mong ao ước tìm tìm sự chú ý của tín đồ khác, đông đảo người hy vọng tăng vị cố gắng xã hội và cảm thấy mình là một trong những phần của cả nhóm bằng phương pháp liên tục đăng tải các hình hình ảnh của thiết yếu mình.

“Thông thường những người này có cảm giác thiếu tự tin cùng tìm cách để phù phù hợp với những bạn xung quanh họ bằng phương pháp liên tục đăng hình ảnh của chủ yếu mình. Triệu triệu chứng này cũng giống như triệu chứng của những hành vi gây nghiện khác”, ts Janarthaman Balakrishnan trực thuộc Khoa tâm lý của Đại học Nottingham Trent đến biết.

Nhóm nghiên cứu cho rằng kinh nghiệm này hoàn toàn có thể dẫn đến các vấn đề xa hơn, lúc mà những người, không chỉ là phụ nữ, mà lúc này cả đàn ông, đang quá lưu ý đến vẻ xung quanh của mình, có thể khiến bọn họ phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách ăn uống uống, dẫn tới những vấn đề về sức mạnh và sinh lý.

Các bên khoa học cho biết sẽ tiếp tục bài viết liên quan về phương thức và nguyên nhân tại sao có sự xuất hiện thêm của hành vi ám ảnh này và phương án để giúp những người dân bị tác động nhiều nhất từ kiến thức “nghiện” chụp ảnh “tự sướng”.


3 mức độ của rối loạn “nghiện selfie”

- oắt con giới: là những người dân chụp ảnh “tự sướng” ít nhất 3 lần mỗi ngày nhưng không đăng tải các hình ảnh này lên mạng làng mạc hội.

- Nghiêm trọng: là những người dân chụp hình ảnh ‘tự sướng” ít nhất 3 lần từng ngày và đăng tải đông đảo hình ảnh này lên mạng xã hội hàng ngày.

- Mãn tính: cảm xúc luôn thúc đẩy không điều hành và kiểm soát được để nên tự chụp hình ảnh bản thân cùng đăng tải hầu hết bức hình ảnh này hơn 6 lần từng ngày.


Ku789